‘จระเข้’ ผู้นำนวัตกรรมเคมีภัณฑ์ก่อสร้างฝีมือคนไทย ตอบรับกระแสความยั่งยืน ด้วยมาตรฐานระดับโลก

In Hot News

       บริษัทจระเข้ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ผู้นำตลาดวัสดุก่อสร้าง ซ่อมแซม และตกแต่งบ้านที่อยู่คู่คนไทยมานานกว่า 30 ปี ด้วยแนวคิดที่เน้นการพัฒนานวัตกรรมใหม่ ๆ ให้สอดคล้องกับการใช้ชีวิตที่แตกต่างไปตามเวลา บนพื้นฐานสำคัญตั้งแต่วันแรกคือผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐานเป็นที่ยอมรับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งมาตรฐานอเมริกา และยังคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม อันเป็นปัจจัยสำคัญในการดำเนินธุรกิจอุตสาหกรรมการผลิตเพื่อการก่อสร้าง ตามมาตรฐานสากล LEED, WELL และมาตรฐานระดับประเทศ คือ TREES และ ฉลากเขียว รวมทั้งมาตรฐานการผลิตอุตสาหกรรมที่สำคัญ

       ทั้งนี้การพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง มาจากการให้ความสำคัญและใส่ใจสิ่งแวดล้อม โดยเฉพาะในยุคที่ผลิตภัณฑ์ต้องมาพร้อมกับคุณภาพชีวิตที่ดี ที่ทั่วโลกให้ความสำคัญ จระเข้จึงทำการทดสอบกับผู้นำ lab ทดสอบระดับโลกอย่าง EUROFINS และสามารถผ่านเกณฑ์การประเมินสินค้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมครบทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์ ทั้งมาตรฐาน LEED : Leadership in Energy and Environmental Design จากองค์กร U.S. Green Building Council (USGBC) ซึ่งมีต้นกำเนิดจากสหรัฐอเมริกา และเป็นเกณฑ์ที่นิยมใช้ในหลายประเทศทั่วโลก รวมถึงประเทศไทย

   

       โดยเน้นการเพิ่มประสิทธิภาพการใช้ทรัพยากรของอาคารและช่วยลดผลกระทบด้านลบต่อสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน โดยผลิตภัณฑ์ของจระเข้ เป็นส่วนหนึ่งในการเพิ่มคะแนนของมาตรฐานอาคารเขียว เช่น มาตรฐาน LEED v4 โดยเฉพาะในหมวด Indoor Environmental Quality – IEQ (คุณภาพของสภาพแวดล้อมในอาคาร) ซึ่งผลิตภัณฑ์ของจระเข้ในทุกหมวดสินค้า ได้รับการทดสอบแล้วว่ามีค่า VOCs ต่ำ ทั้งในส่วน VOC Emission (ปริมาณสาร VOCs ที่ปลดปล่อยสู่บรรยากาศในอาคาร) และ VOC Contents (ปริมาณสาร VOCs ที่อยู่ในเนื้อผลิตภัณฑ์) นอกจากนี้จระเข้ยังได้รับมาตรฐาน WELL Being Standard (WELL) จากสถาบัน International Well Building Institute (IWBI) ซึ่งให้ความสำคัญกับเรื่องของคุณภาพชีวิตของผู้อยู่อาศัยภายในอาคาร ตอบโจทย์การประเมินการใช้วัสดุโดยมีสารระเหย VOCs ต่ำ ทำให้ปริมาณสารระเหยเป็นพิษถูกปล่อยสู่บรรยากาศน้อย ช่วยให้ในอาคารมีคุณภาพอากาศดี อีกทั้งยังเป็นแบรนด์ไทยที่ได้มาตรฐานสากล โดยได้รับฉลากเขียว และผ่านเกณฑ์การประเมินความยั่งยืนจากสถานบันอาคารเขียวไทย TREES ที่คำนึงถึงมาตรฐานการก่อสร้างอาคารเขียวสากลแต่สอดคล้องกับสภาพภูมิอากาศ วัฒนธรรม และบริบทของคนไทยอีกด้วย

      ด้วยมาตรฐานต่างๆ เหล่านี้ประกอบกับความแตกต่างและโดดเด่นทั้งในด้านคุณภาพจึงทำให้จระเข้เป็นที่ยอมรับจากผู้ใช้ในทุกระดับตลอดระยะเวลา 30 ปี จระเข้ได้ทุ่มงบสร้างห้องวิจัยพัฒนากลุ่มเคมีภัณฑ์ก่อสร้างที่มีมาตรฐานระดับสากล ซึ่งเป็นห้องวิจัยเอกชนรายแรกของประเทศไทยที่ได้รับใบรับรองห้องปฏิบัติการ ISO/IEC 17025:2005 สาขาโยธา เพื่อผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เช่น วัสดุกันซึม สี ฯลฯ ซึ่งสอดคล้องกันเทรนด์ผู้บริโภคในยุคปัจจุบันที่ใส่ใจกับสุขภาพและคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมมากขึ้น โดยในกลุ่มผลิตภัณฑ์ล่าสุดของจระเข้ คือสีจระเข้กราฟคลีน พรีเมียม (สีภายใน) ยังได้รับอนุญาตให้แสดงเครื่องหมายมาตรฐานกับผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมสี มอก. 2321-2549 ‘อิมัลชันทนสภาวะอากาศ’
โดยในมิติของความยั่งยืนด้านการสนับสนุนให้เกิดโอกาสสร้างงานสร้างรายได้ให้คนไทย ผลิตภัณฑ์ของจระเข้ ได้รับการรับรองสินค้าที่ผลิตในประเทศไทย หรือ MIT (made in Thailand) เป็นสินค้าที่ผลิตในประเทศไทยจากโรงงานหรือธุรกิจที่มีการจดทะเบียนถูกต้องและมีคุณสมบัติตามเกณฑ์ของสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย มีการใช้แรงงานคนไทยและวัตถุดิบส่วนใหญ่ภายในประเทศ เป็นอีกหนึ่งความมุ่งมั่น สะท้อนนโยบายขององค์กรที่ต้องการช่วยเหลือสังคม และมีส่วนร่วมสร้างความยั่งยืนทางเศรษฐกิจในประเทศอีกด้วย

You may also read!

อวดต้นไม้ แต่ “อั้ม พัชราภา” เปรี้ยวจี๊ดจนกลบเลม่อน

นอกจากจะรักสัตว์แล้ว ยังรักต้นไม้มากๆ อีกด้วย สำหรับ ซุปตาร์ยืน 1 “อั้ม - พัชราภา ไชยเชื้อ” ที่ล่าสุด กำลังเห่อต้นเลม่อนอย่างหนัก ถึงขนาดใส่เสื้อเกาะอกตัวจิ๋วโพสต์ท่าถ่ายรูปกับน้องเลม่อนลงอินสตาแกรม พร้อมแคปชั่น “เห่อต้นเลม่อนจากสวนแม่อ้อยมาก เอามาอยู่ที่บ้านแล้วสวนสวยขึ้นเลยค่ะ” งานนี้ไม่มีใครสนใจที่เลม่อนเลยจ้า แต่ไปโฟกัสที่ความเซ็กซี่ของสาวอั้มแทน โดยต่างเข้ามาคอมเมนต์เหมือนๆ

Read More...

LINE MAN ชวน FC ดูไลฟ์สด “นนท์ ธนนท์” ใน LINE VOOM  พร้อมรับคูปอง LINE MAN 100 บาท มอบโมเมนต์สุดฟิน 18 ม.ค. นี้!

เตรียมตัวให้พร้อม LINE MAN ชวน FC มาฟังเพลงเพราะๆ และจิกหมอนฟิน ครั้งแรกบน LINE VOOM ไลฟ์มินิคอนเสิร์ตจากศิลปินสุดฮอต “นนท์ ธนนท์” และพิธีกรสาว “ซานิ นิภาภรณ์” พร้อมมอบความสนุกและบรรยากาศสุดพิเศษ ทุกคนที่เข้าชมรับไปเลย คูปองส่วนลดค่าอาหารจาก

Read More...

รวมพลคนใจบุญ ผิง-เก่ง-กรีน-หมอปลาย ร่วมสร้างพระทองคำวาจาสิทธิ์

ฮือฮาได้อีกๆ กับการร่วมบุญใหญ่ที่ไม่ธรรมดา เป็นบุญใหญ่มหาศาลเกินจะบรรยายได้หมด นำทีมบุญใหญ่ครั้งนี้โดย ผิง สุภาวดี ทัพมาลัย ไฮโซสายบุญ ร่วมด้วยหมอดูดังสะท้านโลก หมอปลาย ณวรชา พินิจโภคากร ที่ทำนายเรื่องสึนามิ ไว้ล่วงหน้าตั้งแต่ปีที่แล้ว จนเกิดสึนามิใหญ่ขึ้นจริงจากภูเขาไฟใต้ทะเล ที่ระเบิดขึ้นจริง เมื่อคืนวาน คุณใหม่ ภัคภณ

Read More...

Mobile Sliding Menu