สสว. ร่วมกับสถาบันอาหาร พัฒนา 6 คลัสเตอร์เปิดตลาดบนแฟลตฟอร์มออนไลน์ สร้างเม็ดเงินกว่า 70 ล้านบาท

In Hot News

        สสว. เปิดตลาดบนแฟลตฟอร์มออนไลน์ดันผู้ประกอบการยุคใหม่ 6 คลัสเตอร์ ได้แก่ คลัสเตอร์กระเทียม ทุเรียน เกลือ สมุนไพรแปรรูปอาหารทะเล และแปรรูปประมงน้ำจืด (กุ้ง)) พัฒนาสินค้า เสริมกลยุทธ์เจาะกลุ่มนักช้อปยุคดิจิทัล พร้อมเสิร์ฟสินค้าคุณภาพด้วยการไลฟ์สด ผ่านแฟนเพจ “ตามอำเภอจาน” รวมถึงการเปิดหน้าร้านบน 3 แพลตฟอร์ม เฟสบุ๊กแฟนเพจ อินสตาแกรม และ ไลน์ : MYSHOP ด้านตลาดอินเตอร์พร้อมเดินหน้าบุกจับคู่ธุรกิจผ่านระบบออนไลน์กับคู่ค้าประเทศลาว พม่า และจีน คาดสร้างได้ไม่ต่ำกว่า 70 ล้านบาท
นายวีระพงศ์ มาลัย ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม กล่าวว่า สสว. ตอกย้ำนโยบายการมุ่งยกระดับผลิตภัณฑ์ MSME สู่มาตรฐานสากล โดยได้ร่วมกับสถาบันอาหารจัดกิจกรรมพัฒนาคลัสเตอร์กระเทียม ทุเรียน เกลือ สมุนไพร แปรรูปอาหารทะเล และแปรรูปประมงน้ำจืด (กุ้ง) ภายใต้โครงการสนับสนุนและพัฒนา คลัสเตอร์ SME ปีงบประมาณ 2564 เพื่อส่งเสริมและผลักดันให้เกิดความร่วมมือและเชื่อมโยงกันระหว่างผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อมในกลุ่มคลัสเตอร์และพัฒนาผู้ประกอบการในคลัสเตอร์เป้าหมายให้เป็นผู้ประกอบการยุคใหม่ที่มีศักยภาพเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันและตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าอย่างตรงจุดในยุคปัจจุบัน
“เราคัดเลือกผู้ประกอบการ MSME ที่เข้าร่วมโครงการจำนวน 852 ราย จำนวน 6 คลัสเตอร์ มาร่วมอบรมเชิงปฏิบัติการพัฒนาศักยภาพ ส่งเสริมความเข้มแข็งและพัฒนาศักยภาพเชิงลึก ทั้งกระบวนการผลิตและบริหารจัดการด้านมาตรฐานด้านผลิตภัณฑ์และบริการตลอดจนพัฒนาการวางแผนการตลาด รวมถึงสนับสนุนและส่งเสริมการตลาดเชิงรุกทั้งในระดับประเทศและต่างประเทศ ซึ่งขณะนี้การดำเนินโครงการอยู่ในช่วงของการทดลองทำตลาดในแฟลตฟอร์มออนไลน์ เพื่อเจาะตรงถึงกลุ่มเป้าหมายในยุคปัจจุบัน”
นายวีระพงศ์ กล่าวต่อว่า สำหรับการทดสอบตลาดออนไลน์ในครั้งนี้ เป็นการจัดแสดงและจัดจำหน่ายสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ ซึ่งในวันที่ 4-6 กันยายน ที่ผ่านมาเป็นการไลฟ์สด (Live) ผ่านแฟนเพจ “ตามอำเภอจาน” เป็นการสนับสนุนผลิตภัณฑ์คุณภาพจาก 6 คลัสเตอร์รวมไม่น้อยกว่า 90 ผลิตภัณฑ์ นอกจากนี้ยังสามารถช้อปผ่านช่องทางออนไลน์เพิ่มเติมได้อีก 3 แพลตฟอร์ม ได้แก่ทางเฟสบุ๊กแฟนเพจ อินสตาแกรมและ ไลน์ : MYSHOP
นอกจากนี้ ภายใต้กิจกรรมดังกล่าวยังได้มีการขยายตลาดไปยังต่างประเทศโดยการหาพันธมิตรธุรกิจ หรือคู่ค้า (Business Matching Online) ไปยังประเทศลาว พม่าและจีน ผ่านระบบ ZOOM โดยมีสถาบันอาหารเป็นผู้ดำเนินการ ซึ่งในกิจกรรมดังกล่าวผู้ประกอบการจำนวน 6 คลัสเตอร์ ได้นำนวัตกรรมเทคโนโลยีเข้ามาพัฒนาจนได้ผลิตภัณฑ์ใหม่สู่ตลาด อาทิ โคลนเกลือพอกผิวกาลิคมาโยซอส (ซอสมายองเนสผสมกระเทียม Garlic Mayo Sauce) จากคลัสเตอร์กระทียม จ.เชียงใหม่ เครื่องดื่มทุเรียนหมอนทองปรุงสำเร็จชนิดผง จากคลัสเตอร์ทุเรียน จ.จันทบุรี พุดดิ้งข้าวผสมน้ำหมากเม่า (Rice Pudding With Ma-Mao Juice) จากคลัสเตอร์สมุนไพร จ.สกลนคร กุ้งเผา แช่แข็ง พร้อมน้ำจิ้มสไตล์อีสาน จากคลัสเตอร์แปรรูปประมงน้ำจืด จ.กาฬสินธุ์ และแคปหมึกรสไข่เค็ม จากคลัสเตอร์แปรรูปอาหารทะเล จ.กระบี่ ได้มีโอกาสนำเสนอข้อมูลผลิตภัณฑ์และจุดเด่นต่างๆ ของผลิตภัณฑ์ (Product Profile) เพื่อให้คู่ค้าพิจารณา รวมถึงการเข้าร่วมงานจัดแสดงสินค้าต่างประเทศ ผ่านระบบออนไลน์(Virtual Exhibition) ในระหว่างวันที่ 9 -12 กันยายน 2564 ที่ผ่านมา ณ MECC กัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ซึ่งคาดว่า สร้างรายได้ไม่น้อยกว่า 70 ล้านบาท

สินเชื่อบ้านจากธนาคารยูโอบี บริการทันใจถึงที่ อนุมัติด่วนภายใน 3 วันทำการ* ยูโอบี โฮมโลน ตอบโจทย์สินเชื่อบ้าน ด้วยผลิตภัณฑ์ 3 รูปแบบเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าหลากหลายสไตล์ โดยผู้เชี่ยวชาญจากยูโอบี ที่คอยให้คำปรึกษาเรื่องสินเชื่อบ้าน สำหรับผู้ที่สมัครสินเชื่อเพื่อรีไฟแนนซ์ ยูโอบี โฮมโลน วันนี้ รายละเอียดเพิ่มเติมคลิกเลย https://bit.ly/38K8HYW

 

You may also read!

ครบรอบวันเกิด “โม” แก้ผ้าถ่ายนู้ดแจกแฟนคลับ

นางร้ายสุดแซ่บ “โม อมีนา” ขอฉลองวันเกิดไม่เหมือนใคร ทุ่มงบกว่า 3 แสน เพื่อทำ “amenabirthdayproject” โฟโต้บุ้คภาพนู้ดและปฎิทินสำหรับแจกแฟนคลับเนื่องจากวันคล้ายวันเกิดอายุครบ 35ปี ในวันที่ 3 ธันวาคมนี้ ซึ่งเจ้าตัวเผยว่าได้ รวบรวมทีมงานแฟชั่นมือดีที่เคยทำงานนิตยสารดังๆมาถ่ายให้ โดยจะแบ่งออกเป็น 4

Read More...

ข้าวสารเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ส่ง “BLACKHEAD”!! จัดเต็ม“ทะเลไทย ใครก็ LOVE” สนุก มันส์

         ททท.ร่วมกับเทศบาลเมืองชะอำ มอบความสุข งาน “ทะเลไทย ใครก็ LOVE” กิจกรรมกินชิมริมทะเล กิจกรรมอาหารท้องถิ่นขนมหวานเมืองเพชรและออกร้านชุมชน กิจกรรมการแสดงพื้นบ้านวัฒนธรรมไทย รวมถึงกิจกรรมชิลริมทะเลกับฟรีคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังมากมาย และกิจกรรมแบก Surf Skate มาเที่ยวเฟี้ยวชะอำ ณ

Read More...

เผ็ดทุกชุด “ไอซ์” เซ็กซี่ชุดตาข่ายซีทรูแซ่บอีกแล้ว

จัดว่าเป็นเจ้าแม่แฟชั่นอีกคนหนึ่งของวงการ เพราะแต่ละชุดที่สาว “ไอซ์ อภิษฎา “เลือกหยิบมาใส่ ถ้าไม่เผ็ด ไม่แซ่บคงเป็นไปไม่ได้ อย่างชุดหนังสีดำซึ่งมีเนื้อผ้าเพียงครึ่งตัวเท่านั้นอีกครึ่งด้านบนเป็นซีทรูอวดบราสีดำ วิบลวับเล่นไฟ ส่วนครึ่งล่าง มีเพียงสายคาดเล็กๆ เกาะเกี่ยวคลุมทับตาผ้าข่ายบางเบาเอาไว้ กับลีลาท่วงท่าสุดแซ่บ ยิ่งสาวไอซ์โพสต์แคปชั่นชวนไฟลุกด้วยว่า “เป็นคนอบอุ่น

Read More...

Mobile Sliding Menu