กรมความร่วมมือระหว่างประเทศ จัด TICA CONNECT ครั้งที่ 7 ชวนมารู้จักอาสาสมัครเพื่อนไทย ออนไลน์ไลฟ์โชว์ ครั้งแรก!!

In Event

ในโอกาสครบรอบ 15 ปี โครงการอาสาสมัครเพื่อนไทย “FRIENDS FROM THAILAND : FFT”        กรมความร่วมมือระหว่างประเทศ หรือ TICA กระทรวงการต่างประเทศ โดย นางอุรีรัชต์ เจริญโต อธิบดีกรมความร่วมมือระหว่างประเทศ เดินหน้าจัดงาน TICA CONNECT ครั้งที่ 7 ภายใต้ชื่อ “7th TICA CONNECT FRIENDS FROM THAILAND LIVE SHOW” ภายใต้แนวคิด Enhancing the Role of Volunteer for Global Development” ในรูปแบบชีวิตวิถีใหม่ (New Normal) ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์เป็นครั้งแรก ในวันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 ตั้งแต่เวลา 18.30-21.00 น. พร้อมเปิดตัวเว็ปไซต์ www.ticaconnect.com       ชวนทุกท่านมารู้จักและรับชมข้อมูลทั้งหมดของอาสาสมัครเพื่อนไทย

TICA CONNECT เป็นกิจกรรม ที่จัดต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี มีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่ผลงานของกรมความร่วมมือระหว่างประเทศ สู่สาธารณชน เพื่อให้รับทราบและเข้าใจถึงบทบาทและการดำเนินงานความร่วมมือเพื่อการพัฒนาระหว่างประเทศของไทยในรูปแบบต่าง ๆ ที่นำไปสู่การพัฒนาประเทศไทยและประเทศคู่ร่วมมือให้บรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน โดยในปีนี้ เป็นการนำเสนอ โครงการอาสาสมัครเพื่อนไทย ซึ่งกรมความร่วมมือระหว่างประเทศ (TICA) ประสบผลสำเร็จในการดำเนินงานมาอย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลากว่า 15 ปี ในการส่งอาสาสมัครเพื่อนไทยไปปฏิบัติงานในสาขาต่างๆ ตามความต้องการของประเทศคู่ร่วมมือทั้งในประเทศเพื่อนบ้าน ประเทศในภูมิภาคเอเชียใต้และแอฟริกา โดยเป็นการไปปฏิบัติงานตามคำขอของประเทศผู้รับและการปฏิบัติงานภายใต้โครงการความร่วมมือเพื่อการพัฒนา

ซึ่ง TICA CONNECT ครั้งที่ 7 ในปีนี้ได้ปรับรูปแบบจากการจัดงานอีเว้นท์และนิทรรศการแบบปกติสู่ออนไลน์ไลฟ์โชว์ เป็นครั้งแรก ผู้ที่สนใจสามารถเข้าร่วมชมงานแบบ Live Streaming ผ่านระบบ ZOOM โดยมี เต้ – สุผจญ กลิ่นสุวรรณ เป็นพิธีกรนำพาทุกท่านไปทำความรู้จักและรับฟังการแชร์ประสบการณ์ปฏิบัติงานในพื้นที่จาก 4 รุ่นพี่อาสาสมัครเพื่อนไทย (FFT) พร้อมพูดคุยกับ แขกรับเชิญพิเศษ ครูเงาะ – รสสุคนธ์ กองเกตุ ที่จะมาร่วมจุดประกายแนวคิดและสร้างแรงบันดาลใจในหัวข้อ “รู้จักตัวเองให้ดีพอ ขอทำดีเพื่อสังคม” และพิเศษสุด รับชมมินิคอนเสิร์ตแบบอะคูสติก จากศิลปินจิตอาสาทำดีเพื่อสังคม นนท์ – ธนนท์ จำเริญ ที่สำคัญช่วงท้ายของงานผู้เข้าร่วมชมยังสามารถร่วมเล่นเกมส์ตอบคำถามชิงของรางวัลอีกมากมาย

พร้อมหรือยัง? ที่จะมาร่วมเปิดประสบการณ์และมุมมองใหม่ ๆ ของการเป็นอาสาสมัครเพื่อนไทยโดยเฉพาะการขับเคลื่อนโครงการความร่วมมือต่าง ๆ ในประเทศคู่ร่วมมือเพื่อให้บรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (Sustainable Development Goals – SDGs) เจาะลึกการใช้ชีวิตในฐานะของตัวแทนของประเทศไทยในต่างแดน พร้อมเผยประสบการณ์ที่ได้รับอย่างมีคุณค่ากลับมาปรับใช้ในชีวิตปัจจุบัน

งานนี้ห้ามพลาด เข้าร่วมชมงานพร้อมกันในวันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เริ่มตั้งแต่เวลา 18.30-21.00 น. ลงทะเบียนเข้าชมงานล่วงหน้าฟรีได้ที่ www.ticaconnect.com/register

และสามารถรับชมการ Facebook Live และติดตามข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.facebook.com/ticacooperation

You may also read!

แม็ค ปวิช ปลื้ม! นั่งแท่นพระเอกใน นางฟ้าอสูร

​“แม็ค ปวิช เวียงนนท์” หนุ่มเจ้าเสน่ห์พลิกบทบาทเป็นหนุ่มลูกน้ำเค็มสุดโหดในละครครบรส “นางฟ้าอสูร” ประกบ “แจ็คกี้ ชาเคอลีน” ลูกสาวมหาเศรษฐีสุดแสบ ในผลงานชิ้นสุดท้ายของ “อาเปี๊ยก พิศาล อัครเศรณี” ที่เจ้าตัวปลื้มหนักมากกับการร่วมงานในครั้งนี้ แฟนๆ ที่อยากเห็นหนุ่มคนนี้ไว้หนวดไว้เคราเตรียมฟินได้เลยกับคาแรคเตอร์ที่เปลี่ยนไปผิดหูผิดตา เรียกว่าล้างคาแรคเตอร์หนุ่มสุดเป๊ะออกไปจนเกลี้ยง ​โดย แม็ค ปวิช พูดถึงการร่วมงานกับ

Read More...

บี น้ำทิพย์ นุ่งบิกินี อวดหุ่น ชาวเน็ตแซะ ไหนใครถ่าย

บี น้ำทิพย์  ยืนหนึ่งเรื่องความเซ็กซี่ กับท่าโพสสุดปัง สมเป็นเมนเทอร์บี สำหรับนางแบบ/นักแสดงสาว บี น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์ อวดหุ่นสุดเซียะกับบิกินีสวยๆ รอเรือยอร์ช กลางทะเล งานนี้เหล่าชาวเน็ตถึงกับออกมาคอมเมนต์ ตอบกลับแคปชั่นนี้ว่า “สวย หุ่นดี

Read More...

เดอะไนน์ เซ็นเตอร์ฯร่วมยินดีเปิดร้าน เมดเวิล์ด ฟาร์มา

นางสาวจรูญรัตน์ สาลี ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เดอะไนน์ ติวานนท์ จำกัด (ที่ 2 จากซ้าย) ผู้บริหารศูนย์การค้าเดอะไนน์ เซ็นเตอร์ ติวานนท์ ร่วมมอบกระเช้าดอกไม้ แสดงความยินดีแก่ ภญ.ธรัญญา ไตรวัย เจ้าของร้านยาและเวชภัณฑ์คุณภาพ เมดเวิล์ด

Read More...

Mobile Sliding Menu