กรมความร่วมมือระหว่างประเทศ จัด TICA CONNECT ครั้งที่ 7 ชวนมารู้จักอาสาสมัครเพื่อนไทย ออนไลน์ไลฟ์โชว์ ครั้งแรก!!

In Event

ในโอกาสครบรอบ 15 ปี โครงการอาสาสมัครเพื่อนไทย “FRIENDS FROM THAILAND : FFT”        กรมความร่วมมือระหว่างประเทศ หรือ TICA กระทรวงการต่างประเทศ โดย นางอุรีรัชต์ เจริญโต อธิบดีกรมความร่วมมือระหว่างประเทศ เดินหน้าจัดงาน TICA CONNECT ครั้งที่ 7 ภายใต้ชื่อ “7th TICA CONNECT FRIENDS FROM THAILAND LIVE SHOW” ภายใต้แนวคิด Enhancing the Role of Volunteer for Global Development” ในรูปแบบชีวิตวิถีใหม่ (New Normal) ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์เป็นครั้งแรก ในวันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 ตั้งแต่เวลา 18.30-21.00 น. พร้อมเปิดตัวเว็ปไซต์ www.ticaconnect.com       ชวนทุกท่านมารู้จักและรับชมข้อมูลทั้งหมดของอาสาสมัครเพื่อนไทย

TICA CONNECT เป็นกิจกรรม ที่จัดต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี มีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่ผลงานของกรมความร่วมมือระหว่างประเทศ สู่สาธารณชน เพื่อให้รับทราบและเข้าใจถึงบทบาทและการดำเนินงานความร่วมมือเพื่อการพัฒนาระหว่างประเทศของไทยในรูปแบบต่าง ๆ ที่นำไปสู่การพัฒนาประเทศไทยและประเทศคู่ร่วมมือให้บรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน โดยในปีนี้ เป็นการนำเสนอ โครงการอาสาสมัครเพื่อนไทย ซึ่งกรมความร่วมมือระหว่างประเทศ (TICA) ประสบผลสำเร็จในการดำเนินงานมาอย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลากว่า 15 ปี ในการส่งอาสาสมัครเพื่อนไทยไปปฏิบัติงานในสาขาต่างๆ ตามความต้องการของประเทศคู่ร่วมมือทั้งในประเทศเพื่อนบ้าน ประเทศในภูมิภาคเอเชียใต้และแอฟริกา โดยเป็นการไปปฏิบัติงานตามคำขอของประเทศผู้รับและการปฏิบัติงานภายใต้โครงการความร่วมมือเพื่อการพัฒนา

ซึ่ง TICA CONNECT ครั้งที่ 7 ในปีนี้ได้ปรับรูปแบบจากการจัดงานอีเว้นท์และนิทรรศการแบบปกติสู่ออนไลน์ไลฟ์โชว์ เป็นครั้งแรก ผู้ที่สนใจสามารถเข้าร่วมชมงานแบบ Live Streaming ผ่านระบบ ZOOM โดยมี เต้ – สุผจญ กลิ่นสุวรรณ เป็นพิธีกรนำพาทุกท่านไปทำความรู้จักและรับฟังการแชร์ประสบการณ์ปฏิบัติงานในพื้นที่จาก 4 รุ่นพี่อาสาสมัครเพื่อนไทย (FFT) พร้อมพูดคุยกับ แขกรับเชิญพิเศษ ครูเงาะ – รสสุคนธ์ กองเกตุ ที่จะมาร่วมจุดประกายแนวคิดและสร้างแรงบันดาลใจในหัวข้อ “รู้จักตัวเองให้ดีพอ ขอทำดีเพื่อสังคม” และพิเศษสุด รับชมมินิคอนเสิร์ตแบบอะคูสติก จากศิลปินจิตอาสาทำดีเพื่อสังคม นนท์ – ธนนท์ จำเริญ ที่สำคัญช่วงท้ายของงานผู้เข้าร่วมชมยังสามารถร่วมเล่นเกมส์ตอบคำถามชิงของรางวัลอีกมากมาย

พร้อมหรือยัง? ที่จะมาร่วมเปิดประสบการณ์และมุมมองใหม่ ๆ ของการเป็นอาสาสมัครเพื่อนไทยโดยเฉพาะการขับเคลื่อนโครงการความร่วมมือต่าง ๆ ในประเทศคู่ร่วมมือเพื่อให้บรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (Sustainable Development Goals – SDGs) เจาะลึกการใช้ชีวิตในฐานะของตัวแทนของประเทศไทยในต่างแดน พร้อมเผยประสบการณ์ที่ได้รับอย่างมีคุณค่ากลับมาปรับใช้ในชีวิตปัจจุบัน

งานนี้ห้ามพลาด เข้าร่วมชมงานพร้อมกันในวันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เริ่มตั้งแต่เวลา 18.30-21.00 น. ลงทะเบียนเข้าชมงานล่วงหน้าฟรีได้ที่ www.ticaconnect.com/register

และสามารถรับชมการ Facebook Live และติดตามข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.facebook.com/ticacooperation

You may also read!

กรมความร่วมมือระหว่างประเทศ เป็นปลื้ม!! TICA CONNECT ครั้งที่ 7 สำเร็จดีเกินคาด

กรมความร่วมมือระหว่างประเทศ หรือ TICA กระทรวงการต่างประเทศ  นำโดย นางอุรีรัชต์ เจริญโต อธิบดีกรมความร่วมมือระหว่างประเทศ เผยผลความสำเร็จการจัดงาน TICA CONNECT ครั้งที่ 7 ภายใต้ชื่อ “7th TICA CONNECT FRIENDS FROM

Read More...

บิณฑ์-เอกพัน นำทีม บวงสรวง สักการะวันคล้ายวันพระราชสมภพ เสด็จพ่อ ร.5

มูลนิธิร่วมกตัญญู นำโดย บิณฑ์ และเอกพัน บรรลือฤทธิ์ จัดพิธีบวงสรวงสักการะ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 บริเวณลาน ภายในป้อมพระจุลจอมเกล้า อ.พระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ เนื่องในวโรกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาจุฬาลงกรณ์ พระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 สมเด็จพระปิยมหาราช

Read More...

บวงสรวงซีรีส์วาย’เมนูลับฉบับแก้มยุ้ย’ ขนทัพนักแสดงคู่จิ้นใหม่เสิร์ฟความฟิน

        ฤกษ์งามยามดี 2 ผู้บริหาร มณฑณ์ญภัฏ รุ่งโรจน์ และ ดร.วโรดม ศิริสุข (ชายแฮ็คส์) จากค่าย อินคัมอินฟินิท จำกัด ในเครือ สตาร์เวลล์ นำทีมบวงสรวงเปิดกล้องซีรีส์ใหม่

Read More...

Mobile Sliding Menu