“กิมกลอย” ยก “พุ่มพวง”ศิลปินในดวงใจ

In Music

 

       เป็นสาวน้อยสายเลือดลูกทุ่งมาแรงจากค่ายไทดอลมิวสิค สำหรับกิมกลอย-พิรัตน์ดา เจริญวงศ์ ที่เพิ่งมีผลงานเพลง “เสียดายเด้” มาให้ฟังกัน ด้วยพรสวรรค์และความมีใจรักในการร้องเพลง บวกกับได้ซึมซับบทเพลงของราชานีลูกทุ่งแม่ผึ้ง-พุ่มพวง ดวงจันทร์ ที่ได้ฟังมาตั้งแต่เด็ก ทำให้กิมกลอยยกให้แม่ผึ้ง เป็นศิลปินในดวงใจ ทั้งในเรื่องการทำงานและการร้องเพลงอีกด้วย ..


    กิมกลอย เล่าให้ฟังว่า … “พ่อเปิดเพลงแม่ผึ้ง-พุ่มพวง ดวงจันทร์ ให้หนูฟังตั้งแต่เด็กๆ คุณย่าก็ชอบเพลงของแม่ผึ้งมาก หลังจากที่คุณย่าเสียไปแล้ว คุณพ่อก็มักจะเปิดเพลงแม่ผึ้งเวลาคิดถึงคุณย่า หนูจะได้ฟังและซึมซับมาเรื่อยๆ พอเราเริ่มโตมาก็รู้สึกว่าเราสนใจแม่ผึ้ง อยากจะดูผลงานเค้า อยากร้องเพลงเค้า ก็พยายามฝึกร้องตั้งแต่เด็กๆ ร้องเพลงแม่ผึ้งได้ประมาน 40-50 เพลง ซึ่งเพลง “นักร้องบ้านน้อง” เป็นเพลงแรกที่หัดร้องและชอบมาตลอด เพราะรู้สึกว่าเป็นเพลงที่จำง่าย พอโตมาเรารู้สึกว่าเป็นเพลงที่มีความหมายดีด้วย เคยเพลงนี้ประกวดในรายการมาสเตอร์คีย์ เวทีแจ้งเกิด ร้องถล่มดาว แล้วก็ได้เป็นแชม์ด้วย สำหรับหนูความประทับใจในแม่ผึ้ง แม่ผึ้งเป็นคนสู้ชีวิตมาตั้งแต่เด็กๆ เหมือนตัวหนูที่อยู่บ้านนอก แล้วต้องออกไปทำงานไปหาเงิน ส่วนในเรื่องการร้องเพลงแม่ผึ้งร้องเพลงมีเสน่ห์ ชอบทุกอย่างที่เป็นแม่ผึ้ง เค้าเป็นไอดอลของหนูในการทำงานและการร้องเพลง ตอนเด็กหนูเคยฝันถึงแม่ผึ้งด้วย ฝันว่าแม่ผึ้งมาสอนร้องเพลงค่ะ ช่วงนี้ผ่านมาก็มีนำเพลงแม่ผึ้งไปร้องอยู่บ่อยๆ ค่ะ ตอนเด็กก็เคยไปขึ้นเวทีงานรำลึก 23 ปี พุ่มพวง ดวงจันทร์ ตอนนั้นหนูได้แต่งตัวใส่ชุดแบบแม่ผึ้งด้วย ประทับใจมากๆ ล่าสุดก็มีได้ขึ้นเวทีน้อมรำลึก 29 ปีการจากไปของราชินีลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ ค่ะ”

#กิมกลอย #เสียดายเด้ #ไทดอลมิวสิ

You may also read!

กรมความร่วมมือระหว่างประเทศ เป็นปลื้ม!! TICA CONNECT ครั้งที่ 7 สำเร็จดีเกินคาด

กรมความร่วมมือระหว่างประเทศ หรือ TICA กระทรวงการต่างประเทศ  นำโดย นางอุรีรัชต์ เจริญโต อธิบดีกรมความร่วมมือระหว่างประเทศ เผยผลความสำเร็จการจัดงาน TICA CONNECT ครั้งที่ 7 ภายใต้ชื่อ “7th TICA CONNECT FRIENDS FROM

Read More...

บิณฑ์-เอกพัน นำทีม บวงสรวง สักการะวันคล้ายวันพระราชสมภพ เสด็จพ่อ ร.5

มูลนิธิร่วมกตัญญู นำโดย บิณฑ์ และเอกพัน บรรลือฤทธิ์ จัดพิธีบวงสรวงสักการะ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 บริเวณลาน ภายในป้อมพระจุลจอมเกล้า อ.พระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ เนื่องในวโรกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาจุฬาลงกรณ์ พระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 สมเด็จพระปิยมหาราช

Read More...

บวงสรวงซีรีส์วาย’เมนูลับฉบับแก้มยุ้ย’ ขนทัพนักแสดงคู่จิ้นใหม่เสิร์ฟความฟิน

        ฤกษ์งามยามดี 2 ผู้บริหาร มณฑณ์ญภัฏ รุ่งโรจน์ และ ดร.วโรดม ศิริสุข (ชายแฮ็คส์) จากค่าย อินคัมอินฟินิท จำกัด ในเครือ สตาร์เวลล์ นำทีมบวงสรวงเปิดกล้องซีรีส์ใหม่

Read More...

Mobile Sliding Menu