‘ไอซ์ ศรัณยู’ขอเป็นตัวแทน’พ่อมาก’ ร้อง’คำสัญญา’ประกอบซีรีส์แม่นากฯ

In TV

          จากกระแสตอบรับของคนดูที่ให้แบบเต็มร้อยกับซีรีส์แม่นากพระโขนง ค่ายยามา เอนเตอร์เทนเมนท์ จำกัด ทาง ช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30 ผลงานกำกับการแสดงของ อ๊อด-ราเมศ เรืองประทุม ที่จับเอา ขวัญ-อุษามณี ไวทยานนท์ มาประกบ นิว-ชัยพล จูเลียน พูพาร์ต เป็นครั้งแรก ทำให้ 2 ผู้จัด เดย์-นเคนทร์ จักษุแก้ว และ เอ็มมี่-อมลวรรณ ศิริกิตติรัตน์ อยากจะมอบโบนัสพิเศษสำหรับแฟนๆ เลยจัดทำเพลงประกอบซีรีส์อีกหนึ่งเวอร์ชั่น ถ่ายทอดโดยนักร้องเสียงคุณภาพ ไอซ์-ศรัณยู วินัยพานิช
​ซึ่งทางไอซ์ ศรัณยู ได้เผยถึงการทำงานในครั้งนี้ว่า

        “เพลงคำสัญญาเป็นเพลงประกอบซีรีส์แม่นากพระโขนง เวอร์ชั่นที่เป็นตัวแทนของพ่อมาก ก็รู้สึกว่าขนลุกมากเลยตอนแรกที่ได้ฟังเวอร์ชั่นที่น้องออยร้อง น้องทำไว้ดีมากๆ ฟังแล้วทำให้เข้าใจความรู้สึกของตัวละคร ทันทีที่ทางทีมซีรีส์ติดต่อมาว่าอยากจะให้ไอซ์มาร้องเวอร์ชั่นนี้ ตอนแรกยังไม่ได้ฟัง พอไปฟังก็รู้สึกมันเพราะมาก มาร้องเองมันก็เข้ากับเสียงกับความรู้สึกของเรานะ ก็เลยติดต่อกับไปว่าโอเคอยากร้อง


​        ตอนแรกที่เข้าห้องอัดจะบอกว่า ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อเนอะ มันเหมือนมีอุปสรรค เสียงไม่มา อัดไม่ได้ จนน้องเอ็มมี่ทักว่าได้ไหว้ขอย่านากหรือยัง มันก็เป็นเรื่องแปลก คือเราก็เป็นคนไม่ได้สายมู ไม่ได้ลบหลู่อะไร ก็จริงนะ เราก็ลืมขอ เลยพนมมือขออนุญาติร้องเพลงนี้ ถ่ายทอดความรู้สึกนี้ หลังจากนั้นก็ทำงานแบบราบรื่นเฉยเลย ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ แปลกดี
​      เรื่องของย่านากกับพ่อมาก ไอซ์ว่าคนไทยทั้งประเทศรู้จักอยู่แล้ว ทั้งจากเรื่องเล่า หรือรู้จักผ่านหนัง ละคร แต่อาจจะไม่ได้รู้ลึกถึงรายละเอียดมากนัก สำหรับตัวไอซ์เองไม่เคยดูในเวอร์ชั่นละคร ได้มาดูในเวอร์ชั่นละครเวทีกับหนัง ในเวอร์ชั่นหนังเขาเอามาตีความเป็นแบบใหม่แล้วเราเลยไม่ได้รู้ว่าประวัติแต่ดั้งแต่เดิมคืออะไร ซึ่งพี่ๆ ทีมแม่นาก เขาก็เล่าให้เราฟัง เรื่องราวดั้งเดิมมันมีแบบนี้ด้วย พ่อมากรู้ว่าแม่นากไม่อยู่แล้วก็อยากที่จะตามไปอยู่ด้วยอะไรแบบนี้ ทำให้เราเข้าใจในเพลงนี้และร้องออกมาได้เข้าใจมากยิ่งขึ้น
ยอมรับว่า หลังจากนั้นพี่ๆ ก็อธิบายถึงที่มาที่ไปของเพลงนี้ หรือความรู้สึกอะไรแบบนี้ มันก็ดีขึ้นเรื่อยๆ ตลอดการอัด โดยการทำงานชิ้นนี้ไอซ์โอเคมากๆ และก็ดีใจที่เป็นเสียงเราที่ได้ร้องลงไปในเพลงนี้ อย่างที่บอกเพลงเพราะมาก ถ่ายทอดความรู้สึกออกมาได้ดีมาก ยังไงไอซ์ก็ขอฝากผลงานเพลงนี้ด้วยนะครับ เพลงประกอบซีรีส์แม่นากพระโขนง ทางช่อง 9 ทั้งเวอร์ชั่นของน้องออย และเวอร์ชั่นของไอซ์ ด้วยนะครับ”


ติดตามซีรีส์พีเรียดฟอร์มใหญ่ แม่นากพระโขนง ได้ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 18.00 น. ทาง ช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30 และรับชมย้อนหลังได้ทาง LINE TV เวลา 19.00 น.

You may also read!

      ถือเป็นน้องใหม่ที่น่าจับตามอง สำหรับนักแสดงหนุ่ม ท๊อด-สุทธิพงษ์ นาคแดง ที่รับบท จุ่น ในซีรีส์แม่นากพระโขนง ช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30 โดยเจ้าตัวยอมรับว่าเรื่องนี้เป็นการแสดงเต็มตัวเป็นเรื่องแรก แถมยังต้องเล่นกับนักแสดงระดับแถวหน้าของเมืองไทยหลายๆ คน

Read More...

“อาจารย์โอเล่” ทักดวงเมืองครึ่งปีหลัง 2564 วิกฤตยังไม่จบ!! นี่แค่เริ่มต้น!!

        ด้วยสถานการณ์โลกปัจจุบัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสถานการณ์โควิด-19 ที่ได้พรากชีวิตของคนไทย และคนที่รักไปได้ในเวลาอันรวดเร็ว ยิ่งทำให้ใครหลายคนหาพยายามหาทางออก และอยากรู้ว่าโลกของเรานั้น จะมีการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใด จะดีขึ้นหรือแย่ลงแค่ไหน.... ทางรายการ “ปากสว่าง” ของทางช่องเวิร์คพอยท์ นำโดยพิธีกรรายการอย่าง อาจารย์ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงศ์ และ

Read More...

เปิดวาร์ป!! “กิมกลอย” คนทักแฝด “ลำไย ไหทองคำ”

    เป็นเด็กกตัญญูหน้าตาจิ้มลิ้มน่ารักตั้งแต่เด็ก ทำให้สาวน้อย "กิมกลอย-พิรัตน์ดา เจริญวงศ์” ได้โลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงเรื่อยมา ด้วยความสามารถด้านการแสดง การกล้าแสดงออกของเธอ บวกกับเป็นคนมีพรสวรรค์ในการร้องเพลงลูกทุ่ง ทำให้เข้าตาอาจารย์ประจักษ์ เนาวรัตน์ เจ้าของค่ายเพลงไหทองคำ จึงชักชวนมาเป็นศิลปินร่วมค่ายทันที ที่นี่ทำให้กิมกลอยได้ทำงานร่วมกับศิลปินชื่อดังหลายคน และเป็นที่จับตาว่าหลายครั้งที่ไปร้องเพลงกับรุ่นพี่ลำไย ไหทองคำ คนมักจะทักผิดว่ากิมกลอยเป็นลำไย บางคนก็ว่าเป็นน้องสาวลำไยหรือเปล่า

Read More...

Mobile Sliding Menu