ปอย-คูเปอร์ นำทีม ชูคนเท่าเทียมกัน เชียร์กลุ่ม LGBTQ

In Hot Star

        รักก็คือรัก รักไร้นิยาม เพราะความรักมีหลายแบบ ไม่จำกัดเพศ ทุกๆ ปีของเดือนมิถุยายน เป็น Pride Month เดือนแห่งความภาคภูมิใจยิ่ง ของกลุ่มหลากหลายทางเพศ (LGBTQ) เต็มไปด้วยสีสันสดใสสายรุ้ง

        แน่นอนว่ากลุ่มหลากหลายทางเพศ (LGBTQ) ที่ไทย ยังไม่ได้รับสิทธิเสรีภาพอย่างที่ควรจะเป็นในหลายๆ เรื่อง ทีมดาราดังจากสังกัด ไทรครีเอชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล Tri Creation International ที่บริหารงานโดย แนนซี่ ชลลดา ทรงลำเจียก จะมีมุมมองอย่างไร ต้องรีบไปอ่าน

คูเปอร์ ภัทรพสิษฐ์ ณ สงขลา “คนเราอาจจะไม่เท่าเทียมกันในโลกความเป็นจริง ไม่อยากจะให้อยู่ในโลกสมมุติโลกมโน จริงอยู่ครับ คนเราไม่เทียมเทียมกัน แต่เราต้องช่วยกันลดความเลื่อมล้ำตรงนี้ให้ได้ เพื่อที่เราจะได้อยู่ร่วมกันในสังคม ได้อย่างมีความสุข หยุดบูลี่ สนุกปากเรื่องเพศสภาพกันได้แล้วครับ เพราะไม่มีใครสนุกด้วย จิกกัดเหน็บแนมเราสนุกปาก แต่คนฟังไม่สบายใจไม่สนุกด้วย ต้องคิดให้เยอะๆ ก่อนจะพูดอะไรออกมา ใจเขาใจเรา ง่ายๆ เลยครับ อะไรที่เราไม่ชอบ ก็อย่าไปทำกับคนอื่น”

ปอย กฤษณพงศ์ สุนทรชัชเวช “ผมอาจจะโชคดีได้เจอคนกลุ่ม LGBTQ ที่น่ารักและใจดี ทำงานเก่งด้วย ประเด็นเปลี่ยนคำนำหน้า สำหรับสาวข้ามเพศ ผมเห็นเรียกร้องกันมานานมากๆ แล้ว แต่ก็ไม่สำเร็จ ถ้าเรากลัวจะไม่รู้ ว่าใครเป็นเพศอะไรตั้งแต่กำเนิด เราก็สามารถมีอีกช่องระบุได้ แต่ผมมองในเรื่องที่สาวข้ามเพศ ต้องเดินทางไปต่างประเทศ จะได้ไม่โดน ตม. เพ่งเล็งไม่ต้องตรวจค้นจนเกินเหตุ เพราะเพศไม่ตรงกับพาสปอร์ต passport กฎหมายเปลี่ยนคำนำหน้า หลายประเทศที่พัฒนาแล้ว เขาก็อนุญาติกันได้ ผมว่าไทยเราก็ทำได้ ถ้าจะทำกันจริงๆ”

อินทัช ณภัทร เฉลิมพรภักดี “พี่ๆ กลุ่มหลากหลายทางเพศในวงการบันเทิง ก็มีเยอะอย่างที่เรารู้กันแล้ว มีความสามารถจริง ครีเอทสร้างสรรค์เก่ง ผมอยากจะชูประเด็นเรื่องจดทะเบียนสมรสกันได้ เพราะสิทธิเรื่องภาษี หรืออีกฝ่ายหนึ่งเสียชีวิตไป ก็จะได้รับมรดก คือให้มีสิทธิเท่าเทียมกันแบบคู่ชาย-หญิง แต่ทุกวันนี้เรายังเลือกปฏิบัติไม่ยอมรับ ในขณะที่อีกหลายประเทศทั่วโลก มีกฎหมายให้แต่งงานเพศเดียวกันได้แล้ว ผมยังมองไปถึงเรื่องการท่องเที่ยวด้วย ที่เป็นอีกรายได้หลักของไทย กลุ่ม LGBTQ จากทั่วโลกจะพุ่งเข้ามาเที่ยวไทยได้อย่างมีความสุข และสบายใจด้วยครับ

เชน ณัชพล ชีวะปัญญาโรจน์ “อยากให้เป็นทุกเดือนๆ เลยครับ ที่เราต้องใส่ใจสนใจในเรื่องสิทธิเสรีภาพของกลุ่มหลากหลายทางเพศ ไม่ใช่เฉพาะแค่มิถุนายนที่เป็นเดือน Pride Month ส่วนตัวผมคิดว่าคนกลุ่มนี้มีความสามารถมากๆ ถึงที่สุดไม่อยากจะให้โฟกัสที่เรื่องเพศ เพราะคนจะเก่งดีมีคุณภาพ จะเป็นเพศไหนก็ได้ครับ”

ไนน์ไนน์ ณัฏฐณิชา ศรีสวัสดิพโลดม “ต้องย้ำๆ กันไปหลายรอบว่า หญิงรักหญิง ชายรักชาย ไม่ใช่เรื่องผิดปกติ แต่บางคนยังมีอคติ ยังมีความเชื่อผิดๆ ได้รับข้อมูลมาแบบผิดๆ จะเพศไหนทุกคนก็มีหัวใจได้ค่ะ มีอิสระที่จะรัก และที่สำคัญเรื่องความเท่าเทียมกันทางเพศ เราต้องตระหนักรู้ และช่วยกันลงมือทำอย่างจริงจัง และต่อเนื่องด้วยค่ะ”

แฟนจ๋าแฟนคลับ ยังรอกันได้อยู่แล้ว สำหรับซีรีส์สองรสเด็ด My Engineer Season 2
มีช็อปมีเกียร์ มีเมียรึยังว่ะ ซีซั่น 2 และ Bitter Sweet the series จากค่ายไทรครีเอชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล Tri Creation International ทีมนักแสดงคุ้นหน้ากันอยู่แล้ว รอฟินรอกรี๊ดกันเลย

       ระหว่างรอนี้อย่าลืม! ติดตามรายการออนไลน์สุดปัง เล่าไปเล่ามา ทุกวันพฤหัส
เวลา 20.00 น. ทางเฟซบุ๊ค tri creation https://www.facebook.com/Tri-Creation-100134522171116 และสามารถรับชม
รีรัน ได้ทางช่อง ยูทูป tri creation
officialhttps://www.youtube.com/channel/UCrOLBpDDFauVHE0lc6XWp1w

กดตามติดทาง

FanPage : Tri Creation https://www.facebook.com/Tri-Creation-100134522171116

Youtube : TricreationOfficial https://www.youtube.com/channel/UCrOLBpDDFauVHE0lc6XWp1w

IG : Tricreationth TikTok : Tricreationth

 

You may also read!

      ถือเป็นน้องใหม่ที่น่าจับตามอง สำหรับนักแสดงหนุ่ม ท๊อด-สุทธิพงษ์ นาคแดง ที่รับบท จุ่น ในซีรีส์แม่นากพระโขนง ช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30 โดยเจ้าตัวยอมรับว่าเรื่องนี้เป็นการแสดงเต็มตัวเป็นเรื่องแรก แถมยังต้องเล่นกับนักแสดงระดับแถวหน้าของเมืองไทยหลายๆ คน

Read More...

“อาจารย์โอเล่” ทักดวงเมืองครึ่งปีหลัง 2564 วิกฤตยังไม่จบ!! นี่แค่เริ่มต้น!!

        ด้วยสถานการณ์โลกปัจจุบัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสถานการณ์โควิด-19 ที่ได้พรากชีวิตของคนไทย และคนที่รักไปได้ในเวลาอันรวดเร็ว ยิ่งทำให้ใครหลายคนหาพยายามหาทางออก และอยากรู้ว่าโลกของเรานั้น จะมีการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใด จะดีขึ้นหรือแย่ลงแค่ไหน.... ทางรายการ “ปากสว่าง” ของทางช่องเวิร์คพอยท์ นำโดยพิธีกรรายการอย่าง อาจารย์ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงศ์ และ

Read More...

เปิดวาร์ป!! “กิมกลอย” คนทักแฝด “ลำไย ไหทองคำ”

    เป็นเด็กกตัญญูหน้าตาจิ้มลิ้มน่ารักตั้งแต่เด็ก ทำให้สาวน้อย "กิมกลอย-พิรัตน์ดา เจริญวงศ์” ได้โลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงเรื่อยมา ด้วยความสามารถด้านการแสดง การกล้าแสดงออกของเธอ บวกกับเป็นคนมีพรสวรรค์ในการร้องเพลงลูกทุ่ง ทำให้เข้าตาอาจารย์ประจักษ์ เนาวรัตน์ เจ้าของค่ายเพลงไหทองคำ จึงชักชวนมาเป็นศิลปินร่วมค่ายทันที ที่นี่ทำให้กิมกลอยได้ทำงานร่วมกับศิลปินชื่อดังหลายคน และเป็นที่จับตาว่าหลายครั้งที่ไปร้องเพลงกับรุ่นพี่ลำไย ไหทองคำ คนมักจะทักผิดว่ากิมกลอยเป็นลำไย บางคนก็ว่าเป็นน้องสาวลำไยหรือเปล่า

Read More...

Mobile Sliding Menu