‘มาก’ร้องเกี้ยว’นาก’กลางงานวัดจุดเริ่มต้นของความรักต่างชนชั้น

In TV

ประเดิมออกอากาศวันแรก ของซีรีส์พีเรียดฟอร์มใหญ่เรื่องแม่นากพระโขนง ทางช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30 ก็ทำหนุ่มๆ ต่างอิจฉา ไอ้มาก (นิว-ชัยพล จูเลียน พูพาร์ต) พ่อค้าเรือเร่ หนุ่มนักมวยงานวัด ที่ได้ปลูกต้นรักกับ นาก (ขวัญ-อุษามณี ไวทยานนท์) หญิงสาวสวย บุตรีคหบดีผักไห่แห่งอยุธยา ความสวยและความร่ำรวยของครอบครัว ทำให้นากเป็นที่หมายปองของหลายคน หนึ่งในนั้นคือ มั่น (บอส-โตนนท์ วงศ์บุญ) นักเลงหัวไม้บุตรเศรษฐีอ่ำ ที่อยากเป็นทองแผ่นเดียวกับเศรษฐีพร้อม(พ่อของนาก) แต่ดูเหมือนงานนี้นากจะมีใจให้ไอ้มากไปซะแล้ว

 โดยฉากที่นากและมากได้เจอกันเป็นครั้งแรก เกิดขึ้นในงานประจำปีของวัดในหมู่บ้าน เมื่อ นาก (ขวัญ อุษามณี) ได้เดินทางมาทำบุญกับพ่อพร้อม (นึกคิด บุญทอง) และแม่นวล (เปิ้ล-ชไมพร สิทธิวรนันท์) พร้อมด้วยบ่าวคนสนิทอย่าง ปรุง (หญิง-อภิสรา รักชาติ) และในขณะที่นากได้แยกตัวกับพ่อแม่และไปเดินเที่ยวในวัดกับปรุงก็บังเอิญไปเจอกับไอ้มาก และถูกอีกฝ่ายร้องเพลงเกี้ยว ทำให้สาวเจ้าเกิดอาการเขินอาย เพียงสบตาทั้งสองก็มีใจให้กันโดยมีปรุงเป็นแม่สื่อให้มาก

       เบื้องหลังฉากนี้ทีมงานยกกองกันไปถ่ายทำกันที่ วัดละมุด จังหวัดนครปฐม โดยได้เนรมิตบริเวณรอบๆ วัด ให้กลายเป็นงานวัดย่อมๆ ที่มีการละเล่นมากมาย โดยในซีนนี้ค่อนข้างวุ่นวายพอสมควร เพราะมีนักแสดงเข้าฉากเยอะ ทำให้ผู้กำกับต้องเรียกทั้งขวัญและนิวมาซักซ้อมก่อนถ่ายจริง แต่ด้วยความเป็นมืออาชีพของทั้งคู่ทำให้ทุกอย่างผ่านไปด้วยดี ซึ่งความสำคัญของฉากนี้คือจะเป็นการพบกันของมากและนางเป็นครั้งแรก และเป็นจุดเริ่มต้นของความรักของทั้งคู่ จนกลายเป็นโศกนาฏกรรมรักอมตะแห่งทุ่งพระโขนง ที่ถูกเล่าขานมาจนปัจจุบัน

       ติดตามฉากนี้ได้ในซีรีส์แม่นากพระโขนง วันเสาร์ที่ 26 มิถุนายน 2564 (เสนอเป็นตอนแรก) เวลา 18.00 น. ทาง ช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30

You may also read!

      ถือเป็นน้องใหม่ที่น่าจับตามอง สำหรับนักแสดงหนุ่ม ท๊อด-สุทธิพงษ์ นาคแดง ที่รับบท จุ่น ในซีรีส์แม่นากพระโขนง ช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30 โดยเจ้าตัวยอมรับว่าเรื่องนี้เป็นการแสดงเต็มตัวเป็นเรื่องแรก แถมยังต้องเล่นกับนักแสดงระดับแถวหน้าของเมืองไทยหลายๆ คน

Read More...

“อาจารย์โอเล่” ทักดวงเมืองครึ่งปีหลัง 2564 วิกฤตยังไม่จบ!! นี่แค่เริ่มต้น!!

        ด้วยสถานการณ์โลกปัจจุบัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสถานการณ์โควิด-19 ที่ได้พรากชีวิตของคนไทย และคนที่รักไปได้ในเวลาอันรวดเร็ว ยิ่งทำให้ใครหลายคนหาพยายามหาทางออก และอยากรู้ว่าโลกของเรานั้น จะมีการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใด จะดีขึ้นหรือแย่ลงแค่ไหน.... ทางรายการ “ปากสว่าง” ของทางช่องเวิร์คพอยท์ นำโดยพิธีกรรายการอย่าง อาจารย์ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงศ์ และ

Read More...

เปิดวาร์ป!! “กิมกลอย” คนทักแฝด “ลำไย ไหทองคำ”

    เป็นเด็กกตัญญูหน้าตาจิ้มลิ้มน่ารักตั้งแต่เด็ก ทำให้สาวน้อย "กิมกลอย-พิรัตน์ดา เจริญวงศ์” ได้โลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงเรื่อยมา ด้วยความสามารถด้านการแสดง การกล้าแสดงออกของเธอ บวกกับเป็นคนมีพรสวรรค์ในการร้องเพลงลูกทุ่ง ทำให้เข้าตาอาจารย์ประจักษ์ เนาวรัตน์ เจ้าของค่ายเพลงไหทองคำ จึงชักชวนมาเป็นศิลปินร่วมค่ายทันที ที่นี่ทำให้กิมกลอยได้ทำงานร่วมกับศิลปินชื่อดังหลายคน และเป็นที่จับตาว่าหลายครั้งที่ไปร้องเพลงกับรุ่นพี่ลำไย ไหทองคำ คนมักจะทักผิดว่ากิมกลอยเป็นลำไย บางคนก็ว่าเป็นน้องสาวลำไยหรือเปล่า

Read More...

Mobile Sliding Menu