สายแอดเวนเจอร์ห้ามพลาดกับแหล่งทำกิจกรรมสุดมันในจังหวัดสระบุรี

In Travel, ข่าวบันเทิง

ใครเป็นนักผจญภัยตัวยงมีเวลาว่างเมื่อไหร่เป็นต้องสรรหาแหล่งทำกิจกรรมน่าตื่นเต้นเพื่อท้าทายหัวใจให้เลือดสูบฉีดสักหน่อย สระบุรีเลี้ยวขวาเป็นคำตอบให้กับคุณ เพราะจังหวัดนี้ขึ้นชื่อเรื่องปีนป่าย สำบุกสำบัน อยู่กับป่ากับดงมีหรือจะไม่รวมเราชาวแก๊งเข้าไปด้วย วันหยุดทั้งทีเดินทางแค่ 2 ชั่วโมงจากกรุงเทพไม่เหลือบ่ากว่าแรงแน่นอน วันนี้เราเลยคัดสรรสถานที่โดน ๆ ให้กับสายลุยทั้งหลายแบบจุกๆไปเลยจ้า

ขับ ATV เร้าใจอย่าบอกใคร
คุณคงคุ้นหูกับคำว่าเอทีวี  (ATV)  กันมาบ้างแล้ว เป็นรถที่มีเครื่องในแบบมอเตอร์ไซค์ มีสี่ล้อใช้วิ่งในทางวิบาก คนขับต้องมีสติและสมาธิในการขับขี่ดีๆ ไม่ยากและไม่ง่าย หากขี่ในทางเรียบก็ต้องคุมรถให้อยู่ในทิศทางที่เราต้องการและบังคับให้ปลอดภัย หากแต่รถมาอยู่บนทางวิบากแล้วล่ะก็ความสนุกเพิ่มทวีคูณเข้าไปอีก 10  เท่า ในสระบุรีมีแหล่งที่ให้บริการเด็ด ๆ อยู่ที่นึงเป็นที่รู้จักกันดีในแวดวงนี้

  • มวกเหล็ก ATV เป็นสถานที่ให้บริการเช่าขับรถเอทีวีบนทางวิบาก มีทั้งระยะใกล้ไกลตามแต่เราต้องการ สิ่งที่ท้าท้ายอยู่ระหว่างทางเพราะเราจะขับไปตามแนวถนนดินเข้าไปในป่าขึ้นไปบนเขาผ่านไร่องุ่นและลำธารกลางป่า อยากได้ความท้าทายที่มากหน่อยก็ยกมือขอไปเส้นทางที่มันต้องบุกป่า ฝ่าดง งัดทุกทักษะที่มีออกมาใช้หรือใครที่มือใหม่ไม่มีประสบการณ์แม้แต่น้อยก็ไม่ต้องกังวลไปเพราะที่นี่เค้ามีคนสอนขับและให้ทดลองขับในสนามเรียบก่อนเจอสนามจริง นอกจากขับรถวิบากแล้ว ที่นี่ยังมีกิจกรรมอื่นที่น่าสนใจด้วย เช่น ยิงธนู โรยตัว เพ้นท์บอล เป็นต้น

สถานที่ตั้งอยู่กิโลเมตรที่ 12 ถนนมวกเหล็ก อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี แวะไปลองกันได้จ้าล่องแก่งสุดมันน้ำสาดกระจาย

         พูดถึงกิจกรรมทางน้ำโดยเฉพาะธารน้ำหรือน้ำตกตามป่าเขา สิ่งแรกที่นึกถึงคงหนีไม่พ้นล่องแก่งเป็นแน่แท้

เหมาะมากกับสายลุยแบบไม่ชอบอากาศร้อน ได้ทั้งความสะใจและความชุ่มฉ่ำกลับบ้าน เราจัดที่นี่ให้คุณลองไปตามกันดู

  • ล่องแก่งภูเกาะ เป็นจุดให้บริการล่องแก่งธรรมชาติในลำน้ำภูเกาะไหลไปเรื่อย ๆ ตามน้ำตกภูเกาะ เรือที่ใช้มีทั้งแคนู คะยัก เรือยาง ระดับความยากจะต้องผ่านทั้งสามแก่งจากบนลงล่าง จะผ่านจุดที่เรียกได้ว่าวัดใจกันไปแบบสุด ๆ  นอกจากนั้นยังมีรถ ATV ให้ขับด้วยเป็นน้ำจิ้ม

สถานที่ตั้งอยู่ ตำบลมวกเหล็ก อำเภอมวกเหล็ก สระบุรี

 

ปีนผาวัดความกล้า

สำหรับกิจกรรมที่ท้าทายแบบเรียกได้ว่าใจอย่างเดียวไม่พอตั้งใช้ทักษะการวางแผนเพื่อจะเอาชนะความกลัวด้วย นั่นคือการปีนผานั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นผาจริงหรือผาจำลองล้วนต้องใช้ความกล้าอย่างที่สุด เราคิดว่าหากไม่มีประสบการณ์เริ่มต้นด้วยผาจำลองก่อนก็ไม่เลว เพราะครูฝึกหรือพาร์ทเนอร์เราจะปรับระดับความยากง่ายให้เราและกำหนดโจทย์ให้เราเพื่อให้เราคิดหาวิธีไปให้ถึงยอดข้างบน เราเชื่อแน่นอนว่าเมื่อมือแตะหินก้อนสุดท้ายแล้วความภูมิใจจะเกิดขึ้นภายในจิตใจเราแน่นอน เรามีมาแนะนำให้ทั้งหมด 3 แห่ง เลือกได้ว่าอยากจะไปลองที่ไหน

ตามแต่ใจสะดวก

  • ศูนย์ฝึกปีนหน้าผา เป็นศูนย์ฝึกปีนหน้าผาจำลองที่ตั้งอยู่ในตัวเมืองสระบุรี
  • ศูนย์ฝึกปีนหน้าผาจำลองมวกเล็กเอทีวี เป็นสถานที่ให้ขับเอทีวีเป็นหลัก แต่ก็มีกิจกรรมอย่างอื่นให้บริการด้วย ที่นี่จะมีโซนให้ปีหน้าผาจำลองไว้ฝึกปีนด้วยเช่นกัน
  • แหล่งปีนหน้าผาบ้านทุ่งแซงเขาพระบาทน้อย ที่นี่จะเป็นสถานที่ให้นักท่องเที่ยวลองมาปีนผาจริงเลย ต้องใช้ทักษะและความใจกล้าอย่างมาก แต่ไม่ต้องกังวลเพราะที่นี่ก่อนจะให้ปีนจีนจะมีการสอนและให้เราทดลองก่อน

 

ไร่กุสุมาครบจบในที่เดียว

สถานที่สุดท้ายที่เราอยากแนะนำ อ่านชื่อแล้วให้อารมณ์เหมือนใส่ชุดเดรสมาเดินนวยนาดในทุ่งดอกไม้ แต่ความจริงแล้วสถานที่แห่งนี้เต็มไปด้วยกิจกรรมที่หลากหลายเหมาะแก่สายบู๊อย่างแน่นอน ที่นี่เป็นสถานที่พักผ่อนมีห้องพักให้บริการโดยมีทั้งแบบเป็นบ้านพักและห้องพักบรรยากาศร่มรื่นรายล้อมไปด้วยธารน้ำตกเพิ่มความสดชื่นขณะพักผ่อนไม่ต้องเปิดแอร์ก็ยังได้ นอกจากนั้นยังมีห้องอาหารบรรยากาศดีเตรียมไว้ให้บริการอีกด้วย ทั้งยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ห้องประชุม สระว่ายน้ำ คาเฟ่ เป็นต้น ทีนี้มาถึงทีเด็ด กิจกรรมของที่นี่มีเตรียมพร้อม

ไว้ให้ทั้งหมด 7 ฐานด้วยกัน ประกอบด้วย สะพานทาร์ซาน อารมณ์เหมือนเดินไปบนสลิงเส้นเดียวผ่านลำธารไปเรื่อยๆจนถึงอีกฝั่ง เป็นการฝึกความกล้าของขาด้วยว่ากล้าจะก้าวไปไหมหรือขาสั่นก่อน ฐานต่อไปเป็นสะพานโตงเตงสามเหลี่ยม เป็นเหมือนสะพานเชื่อกลอยอยู่กลางอากาศเป็นชิงช้าห้อยลงมาเราต้องไต่เชื่อเหยียบชิงช้าแต่ละอันข้ามไปให้ถึงจุดหมายปลายทาง ฐานที่สาม ปีนตาข่าย เป็นรูปแบบของตาข่ายสี่เหลี่ยมแผ่นใหญ่ยากขึ้นมาหน่อยต้องใช้ทั้งมือ แขน ขา เท้า ให้สัมพันธ์กัน ฐานต่อไปเรียกว่า กระรอกบิน คือ เหมือนบินได้จริงๆ เป็นการปล่อยตามอิสระจากการขึงเชือกเส้นเดียวสองฝั่งและมีเชือกอีกเส้นผยุงเราไว้ตรงหว่างขาและปล่อยเราไปตามเชือก เราก็ไหลไปตามเชือกให้ถึงจุดหมายปลายทางอีกฝั่ง ฐานที่ห้า สะพานโตงเตง เป็นสะพานสูงเรียงต่อกันทอดยาวออกไปเรามีหน้าที่เดินไปตามสะพานนั้น ความสูงระดับห้าสิบเมตร ฐานที่หก สะพานท่อนซุง มีท่อนซุงแขวนห้อยอยู่ระหว่างต้นไม้ เราต้องใช้ความสามารถเดินบนท่อนซุงข้ามไปแต่ละอัน ฐานสุดท้าย สะพานสลิงสองเส้น ฐานนี้ใช้ทักษะการทรงตัว เดินบนเชือกเส้นเดียวที่ขึงเป็นเหมือนสะพานทั้งสองข้าง ได้วัดใจกันไปเต็มๆ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่นๆ เช่น เพ้นท์บอล Speedy Flying ล่องแก่ง ขับเอทีวี อีกด้วย

จากกิจกรรมที่เราคัดสรรมาเรียกได้ว่ามีทั้งวัดใจ หวาดเสียว ตื่นเต้น สนุกสนานกันเลยทีเดียว หากอยากได้ความสนุกแบบนี้อีกรูปแบบโดยที่ไม่ต้องออกไปนอกบ้านให้เหนื่อย ให้ร้อน ลองเล่นแบบลุ้นๆกันอยู่ที่บ้าน ได้ความตื่นเต้นไม่แพ้กัน เราขอเสนอ โปรฝาก50รับ150ถอนไม่อั้นล่าสุด ในเกมสล็อตออนไลน์สามารถเล่นอย่างง่ายๆได้ที่บ้านคุณ นอกจากนี้กิจกรรมสายลุยแบบนี้ทุกๆที่คำนึงถึงเรื่องความปลอดภัยเสมอ แต่ละที่ที่ให้บริการมีกฏระเบียบและรองรับความปลอดภัยเพื่อให้คุณสนุกสุดเหวี่ยงแบบฟีลเซฟอีกด้วยล่ะ

 

เครดิตรูปภาพ :

https://www.chiangmaiexpert.com/phoenix-adventure-park/

https://www.triptravelgang.com/wp-content/uploads/2016/02/%E0%B8%A1%E0%B8%A7%E0%B8%81%E0%B9%80%E0%B8%AB%E0%B8%A5%E0%B9%87%E0%B8%81-ATV-%E0%B8%AA%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B8%9A%E0%B8%B8%E0%B8%A3%E0%B8%B5-5.jpg?x25242

http://adventure.tourismthailand.org/thai/%E0%B8%A5%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B9%81%E0%B8%81%E0%B9%88%E0%B8%87/%E0%B8%A5%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B9%81%E0%B8%81%E0%B9%88%E0%B8%87%E0%B8%AD%E0%B8%B8%E0%B9%89%E0%B8%A1%E0%B8%9C%E0%B8%B2%E0%B8%87%E0%B8%84%E0%B8%B5-%E0%B9%80%E0%B8%94%E0%B8%B4%E0%B8%99%E0%B8%9B

http://www.dooasia.com/stories-aec/6-%E0%B8%AA%E0%B8%96%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%99%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%9B%E0%B8%B5%E0%B8%99%E0%B9%80%E0%B8%82%E0%B8%B2/

https://www.raikusuma.com/activity.html

 

You may also read!

      ถือเป็นน้องใหม่ที่น่าจับตามอง สำหรับนักแสดงหนุ่ม ท๊อด-สุทธิพงษ์ นาคแดง ที่รับบท จุ่น ในซีรีส์แม่นากพระโขนง ช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30 โดยเจ้าตัวยอมรับว่าเรื่องนี้เป็นการแสดงเต็มตัวเป็นเรื่องแรก แถมยังต้องเล่นกับนักแสดงระดับแถวหน้าของเมืองไทยหลายๆ คน

Read More...

“อาจารย์โอเล่” ทักดวงเมืองครึ่งปีหลัง 2564 วิกฤตยังไม่จบ!! นี่แค่เริ่มต้น!!

        ด้วยสถานการณ์โลกปัจจุบัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสถานการณ์โควิด-19 ที่ได้พรากชีวิตของคนไทย และคนที่รักไปได้ในเวลาอันรวดเร็ว ยิ่งทำให้ใครหลายคนหาพยายามหาทางออก และอยากรู้ว่าโลกของเรานั้น จะมีการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใด จะดีขึ้นหรือแย่ลงแค่ไหน.... ทางรายการ “ปากสว่าง” ของทางช่องเวิร์คพอยท์ นำโดยพิธีกรรายการอย่าง อาจารย์ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงศ์ และ

Read More...

เปิดวาร์ป!! “กิมกลอย” คนทักแฝด “ลำไย ไหทองคำ”

    เป็นเด็กกตัญญูหน้าตาจิ้มลิ้มน่ารักตั้งแต่เด็ก ทำให้สาวน้อย "กิมกลอย-พิรัตน์ดา เจริญวงศ์” ได้โลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงเรื่อยมา ด้วยความสามารถด้านการแสดง การกล้าแสดงออกของเธอ บวกกับเป็นคนมีพรสวรรค์ในการร้องเพลงลูกทุ่ง ทำให้เข้าตาอาจารย์ประจักษ์ เนาวรัตน์ เจ้าของค่ายเพลงไหทองคำ จึงชักชวนมาเป็นศิลปินร่วมค่ายทันที ที่นี่ทำให้กิมกลอยได้ทำงานร่วมกับศิลปินชื่อดังหลายคน และเป็นที่จับตาว่าหลายครั้งที่ไปร้องเพลงกับรุ่นพี่ลำไย ไหทองคำ คนมักจะทักผิดว่ากิมกลอยเป็นลำไย บางคนก็ว่าเป็นน้องสาวลำไยหรือเปล่า

Read More...

Mobile Sliding Menu