“เล็ก พงษธร” ส่งความรักผ่านโซเชียล “เฟซบุ๊กทุกข์ใจ”ดึงเสน่ห์ เพลงลูกกรุงผสมบลู มาใส่ในซิงเกิลใหม่

In Movie, Music

ศิลปินมากความสามารถที่หลายคนตกหลุมรักในเนื้อเสียงนุ่มลึกถ่ายทอดอารมณ์ผ่านบทเพลงได้อย่างน่าจดจำกลับมาอีกครั้ง “เล็ก พงษธร” หนุ่มหน้าคมคนเมืองเพชร ที่มีแฟนเพลงให้การตอบรับเป็นอย่างดี เจ้าของแชมป์เวที The Voice Thailand Season7 ซึ่งมีซิงเกิลเป็นของตัวเองมาแล้วทั้งหมด 4 ซิงเกิลด้วยกันภายใต้สังกัด “Basecamp Records” ล่าสุดกลับมาพร้อมกับผลงานซิงเกิลที่ 5 เพลง “เฟซบุ๊กทุกข์ใจ”


โดย “เล็ก” เล่าว่า “เพลงนี้เกิดขึ้นจากคุณตูน วง Mocca Garden นักแต่งเพลง ได้แรงบันดาลใจมาจากการดูรายการเพลงรายการหนึ่งจึงเกิดไอเดียมาเขียนเป็นเพลง เนื้อร้องของเพลงบ่งบอกถึงการรอคอยความรักจากผู้หญิงคนนึง ที่ถึงสุดท้ายจะไม่สมหวัง แต่เขาก็ไม่แคร์ ถ่ายทอดออกมาเป็นแนวเพลงที่ผมชอบ หยิบความเป็นไทยมาใส่ในเพลง มีกลิ่นอายผสมผสานทั้งความเป็นลูกกรุง ลูกทุ่ง ผสมบลู เป็นความคิดถึงบรรยากาศและดนตรีเก่าๆ ในสมัยที่ยังเป็นเด็ก ซิงเกิลนี้ผมอยากทำผลงานใหม่ๆ ออกมาให้คนฟังได้ฟังเพลงที่หลากหลาย และได้เสพงานดนตรีใหม่ๆ สร้างสรรค์ชิ้นงานที่มันมีสีสันมากขึ้น มีความสนุกสนานอยู่ในเพลง โดยผมมีส่วนร่วมในการทำงานเรื่องดีไซน์การร้องเองทั้งหมด เพื่อให้งานเพลงออกมาเป็นตัวเองมากที่สุด ซึ่งแฟนเพลงจะได้เห็นอีกพาร์ทนึงของผมที่โตขึ้น รวมไปถึงเสื้อผ้าในซิงเกิลนี้จะเห็นสไตล์การแต่งตัวที่ผมชอบ ในรูปแบบโจ๊ะๆ ความกวนๆ ที่เป็นตัวผมเอง

          ในส่วนของเอ็มวีเป็นการผสมผสานในยุค 2499 กับยุคปัจจุบัน ความขัดกันของบรรยากาศเก่าๆ ความย้อนยุควินเทจ กับอุปกรณ์ไฮเทค ทั้งคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ก และสมาร์ตโฟน การแสดงออกถึงการแอบรักผู้หญิงผ่าน โซเชียลมีเดีย เฟซบุ๊ก ดูแล้วจะยิ้มตาม ซึ่งในฉากสุดท้ายจะเป็นคำตอบของเรื่องราวทั้งหมดว่าทำไม เราทักไปหาแล้วเค้าไม่ตอบ เจ็บจี๊ดมากๆ อยากให้ติดตามกันดูครับ”

สามารถชม MV “เฟซบุ๊กทุกข์ใจ” ได้ที่นี่“  https://www.youtube.com/watch?v=Qkfy_CZoPys

แฟนเพลงสามารถติดตามเรื่องราวของ “เล็ก-พงษธร” ได้ที่
FACEBOOK INSTAGRAM YOUTUBE
ติดตาม BASECAMP RECORDS ได้ที่
YOUTUBE FACEBOOK INSTAGRAM

You may also read!

อวดต้นไม้ แต่ “อั้ม พัชราภา” เปรี้ยวจี๊ดจนกลบเลม่อน

นอกจากจะรักสัตว์แล้ว ยังรักต้นไม้มากๆ อีกด้วย สำหรับ ซุปตาร์ยืน 1 “อั้ม - พัชราภา ไชยเชื้อ” ที่ล่าสุด กำลังเห่อต้นเลม่อนอย่างหนัก ถึงขนาดใส่เสื้อเกาะอกตัวจิ๋วโพสต์ท่าถ่ายรูปกับน้องเลม่อนลงอินสตาแกรม พร้อมแคปชั่น “เห่อต้นเลม่อนจากสวนแม่อ้อยมาก เอามาอยู่ที่บ้านแล้วสวนสวยขึ้นเลยค่ะ” งานนี้ไม่มีใครสนใจที่เลม่อนเลยจ้า แต่ไปโฟกัสที่ความเซ็กซี่ของสาวอั้มแทน โดยต่างเข้ามาคอมเมนต์เหมือนๆ

Read More...

LINE MAN ชวน FC ดูไลฟ์สด “นนท์ ธนนท์” ใน LINE VOOM  พร้อมรับคูปอง LINE MAN 100 บาท มอบโมเมนต์สุดฟิน 18 ม.ค. นี้!

เตรียมตัวให้พร้อม LINE MAN ชวน FC มาฟังเพลงเพราะๆ และจิกหมอนฟิน ครั้งแรกบน LINE VOOM ไลฟ์มินิคอนเสิร์ตจากศิลปินสุดฮอต “นนท์ ธนนท์” และพิธีกรสาว “ซานิ นิภาภรณ์” พร้อมมอบความสนุกและบรรยากาศสุดพิเศษ ทุกคนที่เข้าชมรับไปเลย คูปองส่วนลดค่าอาหารจาก

Read More...

รวมพลคนใจบุญ ผิง-เก่ง-กรีน-หมอปลาย ร่วมสร้างพระทองคำวาจาสิทธิ์

ฮือฮาได้อีกๆ กับการร่วมบุญใหญ่ที่ไม่ธรรมดา เป็นบุญใหญ่มหาศาลเกินจะบรรยายได้หมด นำทีมบุญใหญ่ครั้งนี้โดย ผิง สุภาวดี ทัพมาลัย ไฮโซสายบุญ ร่วมด้วยหมอดูดังสะท้านโลก หมอปลาย ณวรชา พินิจโภคากร ที่ทำนายเรื่องสึนามิ ไว้ล่วงหน้าตั้งแต่ปีที่แล้ว จนเกิดสึนามิใหญ่ขึ้นจริงจากภูเขาไฟใต้ทะเล ที่ระเบิดขึ้นจริง เมื่อคืนวาน คุณใหม่ ภัคภณ

Read More...

Mobile Sliding Menu