“เล็ก พงษธร” ส่งความรักผ่านโซเชียล “เฟซบุ๊กทุกข์ใจ”ดึงเสน่ห์ เพลงลูกกรุงผสมบลู มาใส่ในซิงเกิลใหม่

In Movie, Music

ศิลปินมากความสามารถที่หลายคนตกหลุมรักในเนื้อเสียงนุ่มลึกถ่ายทอดอารมณ์ผ่านบทเพลงได้อย่างน่าจดจำกลับมาอีกครั้ง “เล็ก พงษธร” หนุ่มหน้าคมคนเมืองเพชร ที่มีแฟนเพลงให้การตอบรับเป็นอย่างดี เจ้าของแชมป์เวที The Voice Thailand Season7 ซึ่งมีซิงเกิลเป็นของตัวเองมาแล้วทั้งหมด 4 ซิงเกิลด้วยกันภายใต้สังกัด “Basecamp Records” ล่าสุดกลับมาพร้อมกับผลงานซิงเกิลที่ 5 เพลง “เฟซบุ๊กทุกข์ใจ”


โดย “เล็ก” เล่าว่า “เพลงนี้เกิดขึ้นจากคุณตูน วง Mocca Garden นักแต่งเพลง ได้แรงบันดาลใจมาจากการดูรายการเพลงรายการหนึ่งจึงเกิดไอเดียมาเขียนเป็นเพลง เนื้อร้องของเพลงบ่งบอกถึงการรอคอยความรักจากผู้หญิงคนนึง ที่ถึงสุดท้ายจะไม่สมหวัง แต่เขาก็ไม่แคร์ ถ่ายทอดออกมาเป็นแนวเพลงที่ผมชอบ หยิบความเป็นไทยมาใส่ในเพลง มีกลิ่นอายผสมผสานทั้งความเป็นลูกกรุง ลูกทุ่ง ผสมบลู เป็นความคิดถึงบรรยากาศและดนตรีเก่าๆ ในสมัยที่ยังเป็นเด็ก ซิงเกิลนี้ผมอยากทำผลงานใหม่ๆ ออกมาให้คนฟังได้ฟังเพลงที่หลากหลาย และได้เสพงานดนตรีใหม่ๆ สร้างสรรค์ชิ้นงานที่มันมีสีสันมากขึ้น มีความสนุกสนานอยู่ในเพลง โดยผมมีส่วนร่วมในการทำงานเรื่องดีไซน์การร้องเองทั้งหมด เพื่อให้งานเพลงออกมาเป็นตัวเองมากที่สุด ซึ่งแฟนเพลงจะได้เห็นอีกพาร์ทนึงของผมที่โตขึ้น รวมไปถึงเสื้อผ้าในซิงเกิลนี้จะเห็นสไตล์การแต่งตัวที่ผมชอบ ในรูปแบบโจ๊ะๆ ความกวนๆ ที่เป็นตัวผมเอง

          ในส่วนของเอ็มวีเป็นการผสมผสานในยุค 2499 กับยุคปัจจุบัน ความขัดกันของบรรยากาศเก่าๆ ความย้อนยุควินเทจ กับอุปกรณ์ไฮเทค ทั้งคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ก และสมาร์ตโฟน การแสดงออกถึงการแอบรักผู้หญิงผ่าน โซเชียลมีเดีย เฟซบุ๊ก ดูแล้วจะยิ้มตาม ซึ่งในฉากสุดท้ายจะเป็นคำตอบของเรื่องราวทั้งหมดว่าทำไม เราทักไปหาแล้วเค้าไม่ตอบ เจ็บจี๊ดมากๆ อยากให้ติดตามกันดูครับ”

สามารถชม MV “เฟซบุ๊กทุกข์ใจ” ได้ที่นี่“  https://www.youtube.com/watch?v=Qkfy_CZoPys

แฟนเพลงสามารถติดตามเรื่องราวของ “เล็ก-พงษธร” ได้ที่
FACEBOOK INSTAGRAM YOUTUBE
ติดตาม BASECAMP RECORDS ได้ที่
YOUTUBE FACEBOOK INSTAGRAM

You may also read!

บวงสรวงซีรีส์วาย’เมนูลับฉบับแก้มยุ้ย’ ขนทัพนักแสดงคู่จิ้นใหม่เสิร์ฟความฟิน

        ฤกษ์งามยามดี 2 ผู้บริหาร มณฑณ์ญภัฏ รุ่งโรจน์ และ ดร.วโรดม ศิริสุข (ชายแฮ็คส์) จากค่าย อินคัมอินฟินิท จำกัด ในเครือ สตาร์เวลล์ นำทีมบวงสรวงเปิดกล้องซีรีส์ใหม่

Read More...

“แพนเค้ก-แพท-แอริน” แท็กทีมดารา ร่วมรณรงค์ “วันโอโซนสากล”

      กรมโรงงานอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม เดินหน้าสานต่อกิจกรรมห่วงใยโอโซน ในวันโอโซนสากลประจำปี 2564 จัดโครงการ “โอโซนดี ชีวิตก็ดี” รวมพลังคนไทย ลดเลิกใช้สาร HCFC ซึ่งเป็นการรณรงค์ให้ประชาชนทั่วไปตระหนักถึงความสำคัญของชั้นบรรยากาศโอโซน ที่ทำหน้าที่ปกป้องโลก และสภาพภูมิอากาศโลก พร้อมเชิญชวนให้ทุกคนหันมาดูแลเครื่องใช้ไฟฟ้าใกล้ตัวที่ยังมีสารทำความเย็นอยู่ในอุปกรณ์ เช่น

Read More...

Bigo Live กระหึ่ม 2 พส.ฮอต พระสมปอง-พระไพรวัลย์ จะปล่อยฮาผสมธรรม

Bigo Live ผู้นำด้านแพลตฟอร์มการไลฟ์สตรีมมิ่งระดับโลกนิมนต์ 2 พส. ชื่อดัง พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ และ พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต สองพระนักเทศน์แห่งวัดสร้อยทอง โดยจะจัดขึ้น ในวันเสาร์ที่ 18 กันยายน เวลา 20.00 –

Read More...

Mobile Sliding Menu