“เล็ก พงษธร” ส่งความรักผ่านโซเชียล “เฟซบุ๊กทุกข์ใจ”ดึงเสน่ห์ เพลงลูกกรุงผสมบลู มาใส่ในซิงเกิลใหม่

In Movie, Music

ศิลปินมากความสามารถที่หลายคนตกหลุมรักในเนื้อเสียงนุ่มลึกถ่ายทอดอารมณ์ผ่านบทเพลงได้อย่างน่าจดจำกลับมาอีกครั้ง “เล็ก พงษธร” หนุ่มหน้าคมคนเมืองเพชร ที่มีแฟนเพลงให้การตอบรับเป็นอย่างดี เจ้าของแชมป์เวที The Voice Thailand Season7 ซึ่งมีซิงเกิลเป็นของตัวเองมาแล้วทั้งหมด 4 ซิงเกิลด้วยกันภายใต้สังกัด “Basecamp Records” ล่าสุดกลับมาพร้อมกับผลงานซิงเกิลที่ 5 เพลง “เฟซบุ๊กทุกข์ใจ”


โดย “เล็ก” เล่าว่า “เพลงนี้เกิดขึ้นจากคุณตูน วง Mocca Garden นักแต่งเพลง ได้แรงบันดาลใจมาจากการดูรายการเพลงรายการหนึ่งจึงเกิดไอเดียมาเขียนเป็นเพลง เนื้อร้องของเพลงบ่งบอกถึงการรอคอยความรักจากผู้หญิงคนนึง ที่ถึงสุดท้ายจะไม่สมหวัง แต่เขาก็ไม่แคร์ ถ่ายทอดออกมาเป็นแนวเพลงที่ผมชอบ หยิบความเป็นไทยมาใส่ในเพลง มีกลิ่นอายผสมผสานทั้งความเป็นลูกกรุง ลูกทุ่ง ผสมบลู เป็นความคิดถึงบรรยากาศและดนตรีเก่าๆ ในสมัยที่ยังเป็นเด็ก ซิงเกิลนี้ผมอยากทำผลงานใหม่ๆ ออกมาให้คนฟังได้ฟังเพลงที่หลากหลาย และได้เสพงานดนตรีใหม่ๆ สร้างสรรค์ชิ้นงานที่มันมีสีสันมากขึ้น มีความสนุกสนานอยู่ในเพลง โดยผมมีส่วนร่วมในการทำงานเรื่องดีไซน์การร้องเองทั้งหมด เพื่อให้งานเพลงออกมาเป็นตัวเองมากที่สุด ซึ่งแฟนเพลงจะได้เห็นอีกพาร์ทนึงของผมที่โตขึ้น รวมไปถึงเสื้อผ้าในซิงเกิลนี้จะเห็นสไตล์การแต่งตัวที่ผมชอบ ในรูปแบบโจ๊ะๆ ความกวนๆ ที่เป็นตัวผมเอง

          ในส่วนของเอ็มวีเป็นการผสมผสานในยุค 2499 กับยุคปัจจุบัน ความขัดกันของบรรยากาศเก่าๆ ความย้อนยุควินเทจ กับอุปกรณ์ไฮเทค ทั้งคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ก และสมาร์ตโฟน การแสดงออกถึงการแอบรักผู้หญิงผ่าน โซเชียลมีเดีย เฟซบุ๊ก ดูแล้วจะยิ้มตาม ซึ่งในฉากสุดท้ายจะเป็นคำตอบของเรื่องราวทั้งหมดว่าทำไม เราทักไปหาแล้วเค้าไม่ตอบ เจ็บจี๊ดมากๆ อยากให้ติดตามกันดูครับ”

สามารถชม MV “เฟซบุ๊กทุกข์ใจ” ได้ที่นี่“  https://www.youtube.com/watch?v=Qkfy_CZoPys

แฟนเพลงสามารถติดตามเรื่องราวของ “เล็ก-พงษธร” ได้ที่
FACEBOOK INSTAGRAM YOUTUBE
ติดตาม BASECAMP RECORDS ได้ที่
YOUTUBE FACEBOOK INSTAGRAM

You may also read!

อย่าเพิ่งถอดใจ ! ป๊อก – ดา บอกเล่าผ่านเพลงปัญหาทุกอย่างจะต้องผ่านไป “เหมือนเดิม”

          ส่งเพลงที่มีเนื้อหาให้กำลังใจ ซิงเกิลใหม่ “POKMINDSET” Featuring “DA ENDORPHINE” ที่มาในโหมดเพลงซึ้งครั้งแรก ที่ดึงกระแสความจริงของทุกวันนี้ผ่าน MV “เหมือนเดิม” มาบอกเล่าถึงสังคมปัจจุบันที่หลายคนอาจจะพบเจอปัญหามากมาย ยิ่งในกรุงเทพฯ ซึ่งมีแลนด์มาร์คสำคัญๆ เป็นจุดที่เคยมีผู้คนพลุกพล่าน

Read More...

“ออยเลอร์” จิ้น “เนเงิน” FC ยี้!! วอนโฟกัสที่ผลงาน

       มีโอกาสได้ร่วมงานกันในเอ็มวีเพลง ไปอยู่กับคนใหม่โลด ของศิลปิน ออยเลอร์-อารีรัตน์ อ้อมนอก จนเกิดกระแสคู่จิ้น ออยเลอร์-เนเงิน งานนี้มีทั้งคนเชียร์และคนยี้ โดยเฉพาะFC ของเนเงิน ที่ยังตัดใจจากเนเงินและเจนนี่ ค่ายได้หมดถ้าสดชื่น ไม่ได้ ยิ่งพอได้เห็นภาพของเนเงินกับออยเลอร์ใน TIKTOK ยิ่งทำให้เกิดอาการหมั่นไส้

Read More...

‘มาก’ร้องเกี้ยว’นาก’กลางงานวัดจุดเริ่มต้นของความรักต่างชนชั้น

ประเดิมออกอากาศวันแรก ของซีรีส์พีเรียดฟอร์มใหญ่เรื่องแม่นากพระโขนง ทางช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30 ก็ทำหนุ่มๆ ต่างอิจฉา ไอ้มาก (นิว-ชัยพล จูเลียน พูพาร์ต) พ่อค้าเรือเร่ หนุ่มนักมวยงานวัด ที่ได้ปลูกต้นรักกับ นาก (ขวัญ-อุษามณี

Read More...

Mobile Sliding Menu