โรงพยาบาลราชพิพัฒน์ ชวนคนไทยร่วมบริจาค ซื้ออุปกรณ์การแพทย์ และสร้างห้องปฏิบัติการตรวจเชื้อโควิด

In Event

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) หรือ โควิด-19 ระลอกใหม่ (เม.ย.-พ.ค.64) ส่งผลให้ทางโรงพยาบาลต่างๆ ขาดแคลนอุปกรณ์ทางการแพทย์มากมาย เช่นเดียวกับโรงพยาบาลราชพิพัฒน์ ที่ตอนนี้เปิดโอกาสให้คนไทยร่วมเป็นส่วนหนึ่งของพลังแห่งการให้ครั้งสำคัญ โดยร่วมบริจาคเพื่อจัดสร้างห้องปฏิบัติการตรวจเชื้อโควิด 19 โดยทางรองผู้อำนวยการโรงพยาบาลฝ่ายการแพทย์ นพ.ภูริทัต แสงพานิชกุล ได้กล่าวว่า

‘ผมขอเชิญชวนผู้มีจิตศรัทธาททำบุญ บริจาคเงินเข้ามูลนิธิของโรงพยาบาล สำหรับโครงการเพื่อจัดทำห้องปฏิบัติการตรวจเชื้อโควิดและซื้อเครื่องมือแพทย์ สำหรับตรวจเชื้อโควิด 19 ที่ รพ.ราชพิพัฒน์ ปัจจุบัน รพ.มีงานส่วนหนึ่งที่ตรวจหาเชื้อโควิด 19 ให้กับผู้ที่มีความเสี่ยง หรือต้องการตรวจหาเชื้อว่าติดหรือไม่ ทุกวันนี้เราตรวจที่หน้างานวันละ 300-500 คนต่อวัน ปัจจุบัน ทางหน่วยคัดกรอง ที่มีทั้งคุณหมอ และพยาบาล ทำหน้าที่คัดกรองเชื้อโควิด ทำการสวอป (Swap)ให้ผู้ป่วย และส่งตรวจกับรพ.อื่นที่มีห้องปฏิบัติการ แล้วแจ้งผลมาที่เรา และเราแจ้งคนไข้อีกที
ดังนั้นทางโรงพยาบาลราชพิพัฒน์ อยากพัฒนาศักยภาพ จึงอยากจะสร้างห้องปฎิบัติการตรวจเชื้อโควิด เพื่อบริการภาคประชาชนได้มากขึ้น และดียิ่งขึ้น และเป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายภาครัฐ เพราะจากสถานการณ์ผมคาดว่า เราจะอยู่กับการระบาดของอีก 2-3 เดือน และหลังกจากการระบาดการจัดทำห้องยังเป็นประโยชน์ เพราะถ้าเรายังฉีดวัคซีนไม่หมด เรายังต้องตรวจเชื้อ ซึ่งคาดว่ากว่าจะฉีดจบน่าจะใช้เวลาประมาณ 6 เดือนถึง 1 ปี ครับ’

ขอเชิญชวนผู้มีจิตศรัทธราโอนเงินได้เท่าที่มี ร่วมช่วยกันบริจาคให้โรงพยาบาลราชพิพัฒน์ เพื่อ
– จัดสร้างห้องปฏิบัติการตรวจเชื้อโควิด
– โรงพยาบาลสนาม
– อุปกรณ์การแพทย์ต่างๆ

🔴 ช่วยกันโอนได้ที่
1. เงินบำรุง โรงพยาบาลราชพิพัฒน์ ธนาคารกรุงไทย 191 115 9526
2. เงินมูลนิธิ โรงพยาบาลราชพิพัฒน์ ธนาคารกรุงไทย 191 020 9406

You may also read!

      ถือเป็นน้องใหม่ที่น่าจับตามอง สำหรับนักแสดงหนุ่ม ท๊อด-สุทธิพงษ์ นาคแดง ที่รับบท จุ่น ในซีรีส์แม่นากพระโขนง ช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30 โดยเจ้าตัวยอมรับว่าเรื่องนี้เป็นการแสดงเต็มตัวเป็นเรื่องแรก แถมยังต้องเล่นกับนักแสดงระดับแถวหน้าของเมืองไทยหลายๆ คน

Read More...

“อาจารย์โอเล่” ทักดวงเมืองครึ่งปีหลัง 2564 วิกฤตยังไม่จบ!! นี่แค่เริ่มต้น!!

        ด้วยสถานการณ์โลกปัจจุบัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสถานการณ์โควิด-19 ที่ได้พรากชีวิตของคนไทย และคนที่รักไปได้ในเวลาอันรวดเร็ว ยิ่งทำให้ใครหลายคนหาพยายามหาทางออก และอยากรู้ว่าโลกของเรานั้น จะมีการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใด จะดีขึ้นหรือแย่ลงแค่ไหน.... ทางรายการ “ปากสว่าง” ของทางช่องเวิร์คพอยท์ นำโดยพิธีกรรายการอย่าง อาจารย์ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงศ์ และ

Read More...

เปิดวาร์ป!! “กิมกลอย” คนทักแฝด “ลำไย ไหทองคำ”

    เป็นเด็กกตัญญูหน้าตาจิ้มลิ้มน่ารักตั้งแต่เด็ก ทำให้สาวน้อย "กิมกลอย-พิรัตน์ดา เจริญวงศ์” ได้โลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงเรื่อยมา ด้วยความสามารถด้านการแสดง การกล้าแสดงออกของเธอ บวกกับเป็นคนมีพรสวรรค์ในการร้องเพลงลูกทุ่ง ทำให้เข้าตาอาจารย์ประจักษ์ เนาวรัตน์ เจ้าของค่ายเพลงไหทองคำ จึงชักชวนมาเป็นศิลปินร่วมค่ายทันที ที่นี่ทำให้กิมกลอยได้ทำงานร่วมกับศิลปินชื่อดังหลายคน และเป็นที่จับตาว่าหลายครั้งที่ไปร้องเพลงกับรุ่นพี่ลำไย ไหทองคำ คนมักจะทักผิดว่ากิมกลอยเป็นลำไย บางคนก็ว่าเป็นน้องสาวลำไยหรือเปล่า

Read More...

Mobile Sliding Menu