เปิ้ล-จารุณี ควงคู่ นก-สินจัย ร่วมไว้อาลัยส่งร่างบรมครู ชาลี อินทรวิจิตร

In Event

วานนี้ ( 7 พ.ค.)เวลา 17.00น. ที่วัดธาตุทอง กรุงเทพฯ ภายในงานพิธีสวดพระอภิธรรมศพครูชาลี อินทรวิจิตร ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง (ผู้ประพันธ์คำร้อง – ผู้กำกับภาพยนตร์) พุทธศักราช 2536 ซึ่งถึงแก่กรรมด้วยโรคชรา โดยในวันนี้มีสมาคมนักร้องแห่งประเทศไทยในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี, นายชัชวาลย์ คงอุดม หน.พรรคพลังท้องถิ่นไทย และมูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์ฯ ร่วมเป็นเจ้าภาพ
บรรยากาศภายในงานคับคั่งไปด้วยบุคคลวงการเมือง โดยนายชัชวาลย์ คงอุดม สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (บัญชีรายชื่อ)กรุงเทพมหานคร ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไทย, ดร.มนัส โนนุช ประธานมูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์ฯ นายโฆสิต สุวินิจจิต อดีตผู้สมัครผู้ว่าฯกทม. ในนามมาร่วมงาน ส่วนบุคลากรทางดนตรี นำโดย นายธานินทร์ อินทรเทพ ในฐานะนายกสมาคมนักร้องฯ นำพาสมาชิก ได้แก่ รุ่งฤดี แพ่งผ่องใส ศิลปินแห่งชาติ, นันทวัน เมฆใหญ่ สุวรรณปิยะศิริ, จิรวุฒิ กาญจนผลิน, อุมาพร บัวพึ่ง, ผุสดี วงศ์กำแหง, เทพพงษ์-เพ็ญแข อัครบวร, โฉมฉาย อรุณฉาน, รุ่งโรจน์ สาลีเทพ, เท่ห์-อุเทน พรหมมินทร์, อลิซ ฮัดสัน, วนิดา พาณิชเจริญ ฯลฯ จากนั้นสมาคมนักร้องฯ ได้มอบเงินช่วยเหลือครอบครัวครูชาลี อินทรวิจิตร เช่นเดียวกับนายชัชวาลย์ คงอุดม และ ดร.มนัส โนนุช ในฐานะเจ้าภาพร่วม
ขณะที่แขกวงการภาพยนตร์ คับคั่งไปด้วยดารานักแสดงที่เคยร่วมงานกับครูชาลี และร่วมกับค่ายโคลีเซี่ยม กรุ๊ป ที่บริหารโดยคุณพร พิมล มั่นฤทัย เจ้าภาพดูแลการจัดงานศพครูชาลี อินทรวิจิตร ผู้ที่ได้วางรากฐานมาร่วม 40 กว่าปี ดารานักแสดง อาทิ เปิ้ล-จารุณี สุขสวัสดิ์ หนึ่งในนางเอกผู้สวมบทบาท “พจมาน สว่างวงศ์” และเคยขับร้องเพลงอมตะ “บ้านทรายทอง” หนึ่งในบทประพันธ์คำร้อง ชิ้นมาสเตอร์พีซ ของครูชาลี อินทรวิจิตร, นก-สินจัย เปล่งพานิช นางเอกชื่อดังที่เคยร้องบันทึกแผ่นเพลง “ฉันรักผัวเขา” จนกลายเป็นนางเอกยอดนิยม
นอกจากนี้ยังดารานักแสดง อาทิ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์, วสุ แสงสิงแก้ว, ปราบต์ปฎล สุวรรณบาง, ธนายง ว่องตระกูล, แนนซี่ ท็อปไลน์, ปรเมศวร์ สิงห์โพธิ์, ทองก้อน ศรีทับทิม, จรัญ วงศ์สัจจะ ได้มาร่วมส่งร่างบรมครู สู่อาคารทรง วงศ์สงวน ศาลา 23 วัดธาตุทอง โดยจะเก็บบำเพ็ญกุศล เป็นเวลา 100 วัน จากนั้นกรมส่งเสริมวัฒนธรรม(สวธ.) จะดำเนินการขอพระราชทานเพลิงศพให้ต่อไป

You may also read!

      ถือเป็นน้องใหม่ที่น่าจับตามอง สำหรับนักแสดงหนุ่ม ท๊อด-สุทธิพงษ์ นาคแดง ที่รับบท จุ่น ในซีรีส์แม่นากพระโขนง ช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30 โดยเจ้าตัวยอมรับว่าเรื่องนี้เป็นการแสดงเต็มตัวเป็นเรื่องแรก แถมยังต้องเล่นกับนักแสดงระดับแถวหน้าของเมืองไทยหลายๆ คน

Read More...

“อาจารย์โอเล่” ทักดวงเมืองครึ่งปีหลัง 2564 วิกฤตยังไม่จบ!! นี่แค่เริ่มต้น!!

        ด้วยสถานการณ์โลกปัจจุบัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสถานการณ์โควิด-19 ที่ได้พรากชีวิตของคนไทย และคนที่รักไปได้ในเวลาอันรวดเร็ว ยิ่งทำให้ใครหลายคนหาพยายามหาทางออก และอยากรู้ว่าโลกของเรานั้น จะมีการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใด จะดีขึ้นหรือแย่ลงแค่ไหน.... ทางรายการ “ปากสว่าง” ของทางช่องเวิร์คพอยท์ นำโดยพิธีกรรายการอย่าง อาจารย์ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงศ์ และ

Read More...

เปิดวาร์ป!! “กิมกลอย” คนทักแฝด “ลำไย ไหทองคำ”

    เป็นเด็กกตัญญูหน้าตาจิ้มลิ้มน่ารักตั้งแต่เด็ก ทำให้สาวน้อย "กิมกลอย-พิรัตน์ดา เจริญวงศ์” ได้โลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงเรื่อยมา ด้วยความสามารถด้านการแสดง การกล้าแสดงออกของเธอ บวกกับเป็นคนมีพรสวรรค์ในการร้องเพลงลูกทุ่ง ทำให้เข้าตาอาจารย์ประจักษ์ เนาวรัตน์ เจ้าของค่ายเพลงไหทองคำ จึงชักชวนมาเป็นศิลปินร่วมค่ายทันที ที่นี่ทำให้กิมกลอยได้ทำงานร่วมกับศิลปินชื่อดังหลายคน และเป็นที่จับตาว่าหลายครั้งที่ไปร้องเพลงกับรุ่นพี่ลำไย ไหทองคำ คนมักจะทักผิดว่ากิมกลอยเป็นลำไย บางคนก็ว่าเป็นน้องสาวลำไยหรือเปล่า

Read More...

Mobile Sliding Menu