สมาคมดนตรีฯ มูลนิธิศิลปินแห่งชาติ ร่วมเป็นเจ้าภาพงานศพ ครูชาลี อินทรวิจิตร

In Event

วันที่ 6 พ.ค.เวลา 17.00น. ที่วัดธาตุทอง กรุงเทพฯ ภายในงานพิธีสวดพระอภิธรรมศพครูชาลี อินทรวิจิตร ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง (ผู้ประพันธ์คำร้อง – ผู้กำกับภาพยนตร์) พุทธศักราช 2536 ซึ่งถึงแก่กรรมด้วยโรคชรา โดยในวันนี้มีสมาคมดนตรีแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์, มูลนิธิศิลปินแห่งชาติ และบริษัทจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ร่วมเป็นเจ้าภาพ
บรรยากาศภายในงานคับคั่งไปด้วยบุคลากรทางดนตรี นำโดย นายประยงค์ ชื่นเย็น ศิลปินแห่งชาติ ในฐานะนายกสมาคมดนตรีฯ นำพาสมาชิก ได้แก่ รุ่งฤดี แพ่งผ่องใส ศิลปินแห่งชาติ, สุดา ชื่นบาน ศิลปินแห่งชาติ, ทิพวัลย์ ปิ่นภิบาล, น้ำตาล น้ำเพชร, จิรวุฒิ กาญจนผลิน มามอบเงินช่วยเหลือครอบครัวครูชาลี อินทรวิจิตร เช่นเดียวกับ มูลนิธิศิลปินแห่งชาติ, สมัชชาศิลปิน, บริษัทจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ รวมถึงชัชฎาภรณ์ รักษนาเวศ อดีตเจ้าแม่วิกหมอชิต ซึ่งชรินทร์ นันทนาคร ศิลปินแห่งชาติ รับอาสาเป็นตัวแทนมอบ ณ ศาลา9 วัดธาตุทอง
ขณะที่แขกวงการภาพยนตร์ นอก แจ๊ส สยาม ผู้กำกับชื่อดัง ยังมี บิณฑ์-เอกพัน บรรลือฤทธิ์, ทองก้อน ศรีทับทิม, จรัญ วงศ์สัจจะ มาร่วมงาน ซึ่งภายหลังเสร็จสวดพระอภิธรรม หนึ่ง-จักรวาล เสาธงยุติธรรม พร้อมภรรยา และเจี๊ยบ-นนทิยา จิวบางป่า ได้มาร่วมไว้อาลัยหน้าศพครูชาลี อินทรวิจิตร
ทั้งนี้คุณธิดา อินทรวิจิตร ภรรยาครูชาลี และคุณพรพิมล มั่นฤทัย แห่งบริษัทโคลีเซี่ยม กรุ๊ป ในฐานะเจ้าภาพก็ต้อนรับอย่าง รวมถึงขอบคุณในน้ำใจ


สำหรับบรรยากาศพิธีบำเพ็ญกุศลสวดพระอภิธรรมศพนายชาลี จะมีไปจนถึงวันที่ 7 พ.ค.2564รวม 3วัน โดยในวันที่ 7 พฤษภาคม (วันสุดท้าย)สมาคมนักร้องแห่งประเทศไทยในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เป็นเจ้าภาพ ร่วมกับ นายชัชวาลย์ คงอุดม หัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไทย จากนั้นจะเก็บศพไว้บำเพ็ญกุศลเป็นเวลา 100 วัน โดยกรมส่งเสริมวัฒนธรรม(สวธ.) จะดำเนินการขอพระราชทานเพลิงศพให้ต่อไป

You may also read!

      ถือเป็นน้องใหม่ที่น่าจับตามอง สำหรับนักแสดงหนุ่ม ท๊อด-สุทธิพงษ์ นาคแดง ที่รับบท จุ่น ในซีรีส์แม่นากพระโขนง ช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30 โดยเจ้าตัวยอมรับว่าเรื่องนี้เป็นการแสดงเต็มตัวเป็นเรื่องแรก แถมยังต้องเล่นกับนักแสดงระดับแถวหน้าของเมืองไทยหลายๆ คน

Read More...

“อาจารย์โอเล่” ทักดวงเมืองครึ่งปีหลัง 2564 วิกฤตยังไม่จบ!! นี่แค่เริ่มต้น!!

        ด้วยสถานการณ์โลกปัจจุบัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสถานการณ์โควิด-19 ที่ได้พรากชีวิตของคนไทย และคนที่รักไปได้ในเวลาอันรวดเร็ว ยิ่งทำให้ใครหลายคนหาพยายามหาทางออก และอยากรู้ว่าโลกของเรานั้น จะมีการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใด จะดีขึ้นหรือแย่ลงแค่ไหน.... ทางรายการ “ปากสว่าง” ของทางช่องเวิร์คพอยท์ นำโดยพิธีกรรายการอย่าง อาจารย์ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงศ์ และ

Read More...

เปิดวาร์ป!! “กิมกลอย” คนทักแฝด “ลำไย ไหทองคำ”

    เป็นเด็กกตัญญูหน้าตาจิ้มลิ้มน่ารักตั้งแต่เด็ก ทำให้สาวน้อย "กิมกลอย-พิรัตน์ดา เจริญวงศ์” ได้โลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงเรื่อยมา ด้วยความสามารถด้านการแสดง การกล้าแสดงออกของเธอ บวกกับเป็นคนมีพรสวรรค์ในการร้องเพลงลูกทุ่ง ทำให้เข้าตาอาจารย์ประจักษ์ เนาวรัตน์ เจ้าของค่ายเพลงไหทองคำ จึงชักชวนมาเป็นศิลปินร่วมค่ายทันที ที่นี่ทำให้กิมกลอยได้ทำงานร่วมกับศิลปินชื่อดังหลายคน และเป็นที่จับตาว่าหลายครั้งที่ไปร้องเพลงกับรุ่นพี่ลำไย ไหทองคำ คนมักจะทักผิดว่ากิมกลอยเป็นลำไย บางคนก็ว่าเป็นน้องสาวลำไยหรือเปล่า

Read More...

Mobile Sliding Menu