งานวิ่งฟิต&เฟิร์ม กระตุ้นท่องเที่ยวมุกดาหาร

In Event

จัดจบไปแล้ว เมื่อต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา แต่จนถึงวันนี้ คนก็ยังพูดถึงกันไม่หาย!!!

งานจัดได้อลังปังจริงกับงาน มุกดาหาร ฮาล์ฟมาราธอนนานาชาติ Mukdahan Half Marathon 2021 บริเวณลานจุดจอดรถด่านศุลกามุกดาหารสะพานมิตรภาพ 2 มุกดาหาร-สะหวันนะเขต จังหวัดมุกดาหาร คาดว่าจะกระตุ้นการท่องเที่ยวได้อย่างดีเยี่ยม

ประชาชนผู้รักสุขภาพทั่วสารทิศ ต่างแห่มาร่วมงานกันอย่างคึกคักสุดพลัง ในงานได้รับเกียรติจาก ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร นายวีระชัย นาคมาศ มาร่วมงานด้วย

จัดวิ่งใหญ่ครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์ส่งเสริมให้เด็ก นักเรียนนักศึกษา เยาวชนและประชาชนจังหวัดมุกดาหาร และจังหวัดใกล้เคียงรวมทั้งชาวต่างชาติ ได้มีโอกาสเข้าร่วมกิจกรรม เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดมุกดาหาร

เสริมสร้างสุขภาพร่างกายด้วยการออกกำลังกาย โดยการใช้กิจกรรมการวิ่งเป็นสื่อในการส่งเสริมกิจกรรม และส่งเสริมการมีส่วนร่วมของภาคประชาชน และภาคีอื่นๆ เพื่อให้เกิดพลังในการขับเคลื่อนนโยบาย การท่องเที่ยวเชิงกีฬา Sport Tourism โดยสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬา จังหวัดมุกดาหาร

ปีนี้ แบ่งการแข่งขันเป็น 3 ประเภท ใช้ชิฟไทม์มิ่งในการตัดสิน ดังนี้

1. ประเภทฮาล์ฟมาราธอน ระยะทาง 21 กิโลเมตร

2. ประเภทมินิมาราธอน ระยะทาง 10.5 กิโลเมตร

3. ประเภทฟันรันทั่วไป ระยะทาง 5 กิโลเมตร

โดยใช้เส้นทางจุดเริ่มต้น-จุดจบ START / FINISH  ที่บริเวณลานจุดจอดรถด่านศุลกากรมุกดาหาร สะพานมิตรภาพ 2 มุกดาหาร-สะหวันนะเขต กลับตัวที่กลางสะพานมิตร 2 มุกดาหาร-สะหวันนะเขต ที่ถือเป็นไฮไลท์ Highlight ของกิจกรรมในครั้งนี้ และตะลุยวิ่งๆ ไปตามเส้นทางที่กำหนด

งานนี้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมที่สมัครทุกคน ต่างแฮปปี้สุดขีด เพราะได้รับเสื้อที่ระลึก และผู้เข้าเส้นชัยทุกคน ได้รับเหรียญที่ระลึก แต่ละประเภทลำดับที่ 1 – 5 ได้รับโล่รางวัลจาก ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร
กิจกรรมครั้งนี้ ฟรี! ไม่มีค่าสมัครและเสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ทางผู้จัดยังมีอาหาร อาหารว่าง และเครื่องดื่ม จัดไว้บริการรวมทั้งมีรถบริการรับส่ง

อย่าลืม! อย่าพลาด! ต้องตามติดกิจกรรมดีๆ ครั้งต่อไป ยังจะมีกิจกรรมเด็ดๆ อีกเพียบ ตามติดต่อได้ที่ สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬา จังหวัดมุกดาหาร 042-611-306

You may also read!

POWER PAT แต่งเพลง พลัง ให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์

ในภาวะที่คนไทยเราต้องเผชิญภาวะวิกฤตต่างๆ ในช่วงของการระบาดของโรคโควิด-19 การส่งต่อกำลังใจเป็นสิ่งสำคัญ โดยเฉพาะบุคลากรทางการแพทย์ ทั้งแพทย์ พยายาล รวมถึงเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องในการปฏิบัติงานดูแลผู้ป่วยโควิด-19 ศิลปินวง POWER PAT นำโดย แพท-วรยศ บุญทองนุ่ม (ร้องนำ) , ฟ้า-ปัณณวิช สุวัฒนานันท์ (กีตาร์), เปรม-วริทธิ์ธร

Read More...

โควิดเป็นเหตุ !!! แนนซี่ ค่ายไทรฯ แจงเลื่อนถ่าย Bitter Sweet the seriesยัน หลังโควิดลุยต่อ พร้อม ซีรีส์วาย My Engineer มีช็อปมีเกียร์ มีเมียรึยังว่ะ ซีซั่น 2

             จากเดิมมีแผนจะเริ่มถ่ายทำ 19 เมษายนที่ผ่านมา สำหรับ ซีรี่ส์เรื่องใหม่ Bitter Sweet the series นำทีมดาราสุดฟิน อาทิ คูเปอร์-ภัทรพสิษฐ์ ณ

Read More...

สมรักษ์ เปิดไฟเขียว น้องเบสท์ ลูกสาว แง้มใจให้ หนุ่ม ตงตง !

            รายการFrontRow เจาะรหัสรวย ร่วมย้อนอดีต กับนักชกเหรียญทองโอลิมปิกคนแรกของเมืองไทย สมรักษ์ คำสิงห์ พร้อมเปิดใจโอเค นัมเบอร์วัน ลูกสาวน้องเบสท์ รักษ์วนีย์ จะคบหาดูใจกับหนุ่ม ตง ตง

Read More...

Mobile Sliding Menu