พิธีกรเด็ก อลิซ เปิดเตา ชวนเพื่อนมาเข้าครัว

In TV

เปิดเมนูพิเศษ กุ้งซอสภูเขาไฟ ในรายการครัวน้องอลิซ ทางช่องยูทูป กับดาราเด็ก น้องอลิซ ทักษอร ดุมลักษณ์ ผ่านผลงานละครเด็ก ทางช่อง5 มามากมาย งานนี้เจ้าตัวลงครัว ทำรายการอาหารด้วยไอเดียตัวเอง แถมยังฝากเพื่อนเด็กๆเลิกติดเกมส์หันมาติดครัวดีกว่า

“วันนี้ทำเมนูกุ้งซอสภูเขาไฟ ทำง่ายๆคะไม่ยาก แต่เวลาทำต้องมีผู้ปกครองอยู่ด้วยนะ หนูชอบทำอาหารคะ พอว่างจากการเรียนก็จะบอกคุณแม่อยากทำอาหาร เราก็มานั่งคิดอาหารกันว่าจะทำเมนูไรดี คุณแม่ก็จะเตรียมอาหารให้แล้วก็ลงมือช่วยกันทำ สนุกดีนะคะ

คิดอย่างไรกับเด็กติดเกมส์ หนูว่าแล้วแต่คนชอบนะคะ แต่ติดเกมส์มากไปก็ไม่ดี ไม่มีประโยชน์ สู้เอาเวลามาทำอะไรที่มีประโยชน์ดีกว่า เช่นทำอาหาร เล่นกีฬา เรียนร้องเพลง เรียนการแสดง แบบนี้ดีกว่าค่ะ “ น้องอลิซ กล่าว
https://youtu.be/CWJU0yp2SHg

เมนูกุ้งซอสภูเขาไฟ
วัตถุดิบ
1 กุ้งสด
2 แป้งทอดกรอบ
3 น้ำมัน
4 หอมซอย
5 หมี่ขาว
6 น้ำมะขามเปียก
7 น้ำตาลทราย

วิธีทำนำกุ้งมาชุบแป้งทอดลงในน้ำมันให้เหลืองกรอบ แล้วทอดหมี่กรอบให้ฟูเวลาทอดหมี่ต้องให้น้ำมันร้อนจัดเมื่อใส่หมี่ลงไปหมี่จะฟูกรอบขึ้นมาทันที

วิธีทำซอส
ใช้น้ำมัน2ช้อนชา เจียวหอมให้หอมแล้วใส่น้ำมะขามเปียกลงไปเคี่ยวและใส่น้ำตาลทรายเคี่ยวจนได้ที่จนมีความข้นเหนียวเป็นอันเสร็จก็เสิร์ฟพร้อมหมี่กรอบและกุ้ง อร่อยเด็ดค่ะ

You may also read!

ขาวโอโม่มากพ่อ เคน ธีรเดช อวดหุ่นล่ำ คืนกำไรคนดู

เตรียมกรี๊ดเตรียมตัวฟินแบบจิกหมอนกันได้เลย เพราะนานๆ ทีจะมีให้ได้ชมกับการโชว์หุ่นสุดฟิตแอนด์เฟิร์มของพระเอกฮอต “เคน” ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์ ในละคร “รัก นิรันดร์ จันทรา” ผลงานล่าสุดจากค่าย ชลลัมพี บราเธอร์ โดยผู้จัดฯ คนเก่ง “ต้อง” จุลวุฒิ ชลลัมพี ที่จัดให้สาวๆ

Read More...

“เจนเนอราลี่ #Saveสตรีทฟู้ด” ส่ง 4,000 กำลังใจสู้ภัยโควิด

เจนเนอราลี่ ไทยแลนด์ จัดแคมเปญ “เจนเนอราลี่ #Saveสตรีทฟู้ด” สนับสนุนร้านค้าร้านอาหารขนาดเล็ก ส่งมอบ 4,000 กำลังใจสู้ภัยโควิด-19 ให้กับบุคลากรทางการแพทย์ ผู้ป่วยในจุดพักคอย ประชาชนที่ประสบปัญหาการครองชีพ พร้อมเชิญชวนลูกค้าร่วมเป็นผู้ให้ผ่านการแลกคะแนนสะสมในแอปฯ Generali 365 ทุก 1,000 คะแนน* มีค่า

Read More...

ดีบอกต่อ แตงโม พร้อมดาราดังพิสูจน์แล้ว ฟาดจริง

เพิ่งเปิดตัวได้ไม่นาน แต่ต้องบอกเลยว่า ตอนนี้กลายพุ่งแรงมากๆ ดาราดังหลายคนพิสูจน์แล้ว จึงกล้าบอกต่อ ว่าดีจริง! ต้องลองเอง แล้วจะได้รู้เองชัดๆ กับ Marcella Collagen มาร์เซลล่า คอลลาเจน ที่เซ็กซี่สตาร์ตัวแม่ เมเปิ้ล แม็กซิม พัชชุดาญ์ พันธุ์พิพัฒน์ เป็นเจ้าของและพรีเซ็นเตอร์ไปด้วย

Read More...

Mobile Sliding Menu