พิธีกรเด็ก อลิซ เปิดเตา ชวนเพื่อนมาเข้าครัว

In TV

เปิดเมนูพิเศษ กุ้งซอสภูเขาไฟ ในรายการครัวน้องอลิซ ทางช่องยูทูป กับดาราเด็ก น้องอลิซ ทักษอร ดุมลักษณ์ ผ่านผลงานละครเด็ก ทางช่อง5 มามากมาย งานนี้เจ้าตัวลงครัว ทำรายการอาหารด้วยไอเดียตัวเอง แถมยังฝากเพื่อนเด็กๆเลิกติดเกมส์หันมาติดครัวดีกว่า

“วันนี้ทำเมนูกุ้งซอสภูเขาไฟ ทำง่ายๆคะไม่ยาก แต่เวลาทำต้องมีผู้ปกครองอยู่ด้วยนะ หนูชอบทำอาหารคะ พอว่างจากการเรียนก็จะบอกคุณแม่อยากทำอาหาร เราก็มานั่งคิดอาหารกันว่าจะทำเมนูไรดี คุณแม่ก็จะเตรียมอาหารให้แล้วก็ลงมือช่วยกันทำ สนุกดีนะคะ

คิดอย่างไรกับเด็กติดเกมส์ หนูว่าแล้วแต่คนชอบนะคะ แต่ติดเกมส์มากไปก็ไม่ดี ไม่มีประโยชน์ สู้เอาเวลามาทำอะไรที่มีประโยชน์ดีกว่า เช่นทำอาหาร เล่นกีฬา เรียนร้องเพลง เรียนการแสดง แบบนี้ดีกว่าค่ะ “ น้องอลิซ กล่าว
https://youtu.be/CWJU0yp2SHg

เมนูกุ้งซอสภูเขาไฟ
วัตถุดิบ
1 กุ้งสด
2 แป้งทอดกรอบ
3 น้ำมัน
4 หอมซอย
5 หมี่ขาว
6 น้ำมะขามเปียก
7 น้ำตาลทราย

วิธีทำนำกุ้งมาชุบแป้งทอดลงในน้ำมันให้เหลืองกรอบ แล้วทอดหมี่กรอบให้ฟูเวลาทอดหมี่ต้องให้น้ำมันร้อนจัดเมื่อใส่หมี่ลงไปหมี่จะฟูกรอบขึ้นมาทันที

วิธีทำซอส
ใช้น้ำมัน2ช้อนชา เจียวหอมให้หอมแล้วใส่น้ำมะขามเปียกลงไปเคี่ยวและใส่น้ำตาลทรายเคี่ยวจนได้ที่จนมีความข้นเหนียวเป็นอันเสร็จก็เสิร์ฟพร้อมหมี่กรอบและกุ้ง อร่อยเด็ดค่ะ

You may also read!

FrontRow เจาะรหัสรวย รหัสรัก น้ำหวาน-นาวิน ตาร์ ดีกรีหวาน 5 ปีไม่มีแผ่ว

          รายการ FrontRow เจาะรหัสรวย นำโดย 3 พิธีกร ก้อง-ปิยะ, ได๋-ไดอาน่า และ หมอช้าง ทศพร บุกเพ้นท์เฮ้าส์สุดหรู คู่รักนักธุรกิจ น้ำหวาน

Read More...

กลัฟ คณาวุฒิ สร้างโมเมนต์พิเศษ แฟนๆ แห่ส่งของซัปพอร์ตสุดอลัง!!

กลายเป็นกระแสที่พูดถึงเป็นอย่างมาก สำหรับนักแสดงน้องใหม่ล่าสุดที่เพิ่งเซ็นสัญญากับช่อง 3 อย่าง “กลัฟ-คณาวุฒิ ไตรพิพัฒนพงษ์” หลังจากที่เคยมีผลงานการแสดงเรื่องแรกในละครเลือดมังกร ตอน สิงห์ ในบท ทรงกลด หรือที (วัยหนุ่ม) ก่อนจะผันตัวเป็นนักแสดงอิสระและเริ่มมีผลงานต่างๆ ให้แฟนคลับได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นงานถ่ายโฆษณา ถ่ายแบบ การเดินแบบ รวมไปถึงงานอีเวนต์ต่างๆ

Read More...

“โรลเลอร์ โคสเตอร์” ตอกย้ำผู้นำตลาดขนมขบเคี้ยวดึงหนุ่มฮอต “ กลัฟ –คณาวุฒิ ”ขึ้นแท่น พรีเซนเตอร์คนใหม่

ยูอาร์ซี (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่าย ขนมขบเคี้ยวภายใต้แบรนด์ ‘โรลเลอร์ โคสเตอร์’ ซึ่งเป็นผู้นำอันดับต้นๆในตลาดของขนมขบเคี้ยว โดยในปีนี้ โรลเลอร์ โคสเตอร์ ได้มีการปรับการสื่อสารการตลาดครั้งใหม่เพื่อให้โดนใจกลุ่มวัยรุ่น โดย ดึงหนุ่มฮอต “ กลัฟ –คณาวุฒิ ” มาเป็นตัวแทนของแบรนด์

Read More...

Mobile Sliding Menu