มะ ตูม!! ย่องเงียบปฏิบัติธรรม น้ำตาแตก กราบขอโทษแม่

In ข่าวบันเทิง

ดีเจมะตูมแอบไปปฏิบัติธรรมเงียบๆ ตามคำชักชวนของหนิง ปณิตา เพื่อนสาวคนสนิทที่คอยให้กำลังใจตลอดมา หลังเกิดเหตุการณ์สำคัญของชีวิตทำให้มะตูมถึงกับจิตตกและบ่นว่าไม่อยากมีชีวิตอยู่

โดยครั้งที่มะตูมรักษาโควิดที่โรงพยาบาลนั้น หนิง ปณิตาได้บอกให้มะตูมลองสวดมนต์ ภาวนาบนเตียง พร้อมทำใจให้สงบ หลังหายดีแล้วตนจะพามาปฏิบัติธรรมกับท่านแม่ชีศันสนีย์ ซึ่งครั้งนี้มะตูมไม่ได้แจ้งใคร แม้เพื่อนสนิท จนเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เป็นวันสุดท้ายของการปฏิบัติ หนิงจึงชวนให้ตนขึ้นพูดคุย สนทนาธรรมกับท่านแม่ชีศันสนีย์ เพื่อเป็นการบอกเล่าประสบการณ์การปฏิบัติธรรมและวิธีการทำให้ตนเองดีขึ้นจากความทุกข์

นาทีสำคัญที่ทำให้มะตูมกลั้นน้ำตาไม่อยู่ คือท่านแม่ชีศันสนีย์ถามว่าอยากขอโทษใครไหม มะตูมจึงได้ลงไปกราบแม่และกล่าวขอโทษที่ทำให้แม่มีความทุกข์

โดยการถ่ายทอดสดผ่านเพจเสถียรธรรมสถานครั้งนี้ ได้มีคนมาคอนเม้นให้กำลังใจมะตูมอย่างล้นหลาม และให้โอกาสในการใช้ชีวิตของมะตูมอีกครั้ง

#ดีเจมะตูม

#หนิงปณิตา

#แม่ชีศันสนีย์

#เสถียรธรรม

You may also read!

      ถือเป็นน้องใหม่ที่น่าจับตามอง สำหรับนักแสดงหนุ่ม ท๊อด-สุทธิพงษ์ นาคแดง ที่รับบท จุ่น ในซีรีส์แม่นากพระโขนง ช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30 โดยเจ้าตัวยอมรับว่าเรื่องนี้เป็นการแสดงเต็มตัวเป็นเรื่องแรก แถมยังต้องเล่นกับนักแสดงระดับแถวหน้าของเมืองไทยหลายๆ คน

Read More...

“อาจารย์โอเล่” ทักดวงเมืองครึ่งปีหลัง 2564 วิกฤตยังไม่จบ!! นี่แค่เริ่มต้น!!

        ด้วยสถานการณ์โลกปัจจุบัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสถานการณ์โควิด-19 ที่ได้พรากชีวิตของคนไทย และคนที่รักไปได้ในเวลาอันรวดเร็ว ยิ่งทำให้ใครหลายคนหาพยายามหาทางออก และอยากรู้ว่าโลกของเรานั้น จะมีการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใด จะดีขึ้นหรือแย่ลงแค่ไหน.... ทางรายการ “ปากสว่าง” ของทางช่องเวิร์คพอยท์ นำโดยพิธีกรรายการอย่าง อาจารย์ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงศ์ และ

Read More...

เปิดวาร์ป!! “กิมกลอย” คนทักแฝด “ลำไย ไหทองคำ”

    เป็นเด็กกตัญญูหน้าตาจิ้มลิ้มน่ารักตั้งแต่เด็ก ทำให้สาวน้อย "กิมกลอย-พิรัตน์ดา เจริญวงศ์” ได้โลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงเรื่อยมา ด้วยความสามารถด้านการแสดง การกล้าแสดงออกของเธอ บวกกับเป็นคนมีพรสวรรค์ในการร้องเพลงลูกทุ่ง ทำให้เข้าตาอาจารย์ประจักษ์ เนาวรัตน์ เจ้าของค่ายเพลงไหทองคำ จึงชักชวนมาเป็นศิลปินร่วมค่ายทันที ที่นี่ทำให้กิมกลอยได้ทำงานร่วมกับศิลปินชื่อดังหลายคน และเป็นที่จับตาว่าหลายครั้งที่ไปร้องเพลงกับรุ่นพี่ลำไย ไหทองคำ คนมักจะทักผิดว่ากิมกลอยเป็นลำไย บางคนก็ว่าเป็นน้องสาวลำไยหรือเปล่า

Read More...

Mobile Sliding Menu