เบนเนทท์ การาจ (Bennett Garage) อู่สร้างรถมอเตอร์ไซด์ด้วยใจผ่านวิกฤตสู้ภัยโควิดในอเมริกา

In Hot News

     โควิด-19ทำให้ในช่วงสองปีที่ผ่านมาของหลายครอบครัวทั่วโลกต้องเผชิญกับภาวะความเปลี่ยนแปลงในชีวิตมากมายโดยไม่ทันได้ตั้งตัวหรือเตรียมการล่วงหน้า เช่นเดียวกับเบน เบนเนทท์ อาชีพหลักคือเป็นนายช่างใหญ่ติดตั้งเครื่องกำเนิดไฟฟ้าในหลายทวีปไม่ว่าจะเป็นละตินอเมริกา แอฟริกา หรือในเอเซีย เขาเดินทางทั่วโลกแทบจะทุกสัปดาห์เพื่อไปติดตั้งเครื่องกำเนิดไฟฟ้าให้รัฐบาลและลูกค้ารายใหญ่ในหลายประเทศ มีโอกาสในการอยู่บ้านที่ฟลอริดาปีละไม่กี่วัน

        จนกระทั่งโรคระบาดได้ทวีความรุนแรงมากขึ้น สนามบินถูกปิด บริษัทเริ่มต้องพักงานเนื่องจากไม่สามารถเดินทางไปไหนได้ เวลาที่มีทั้งหมดจึงหมดไปกับการอยู่ที่บ้าน เขาจึงมีโอกาสได้ใช้เวลากับการทำงานอดิเรกที่ชื่นชอบมานาน นั่นคือการประกอบรถมอเตอร์ไซด์ ที่ชอบมากคือ ฮาร์เลย์ เดวิดสัน คลาสสิค (Classic Harley Davidson)มอเตอร์ไซด์สัญชาติอเมริกันที่เป็นที่นิยม กันทั่วโลก เขาเริ่มจากการสะสมชิ้นส่วน ทีละชิ้นสองชิ้น แต่หามาสะสมทุกครั้งที่มีโอกาส ประกอบขึ้นมาเป็นคัน ใช้เวลากับสิ่งประดิษฐ์ของเขานานมาก ตั้งใจทำอย่างสุดกำลังทุกคัน มีลูกค้ามาเสนอราคาให้ตั้งแต่รู้เวลาเขาจะเริ่มทำรถเสียอีก ทำให้เขามีกำลังใจมากขึ้น หลายครั้งที่เพื่อนๆและลูกค้าที่ไทยก็ให้หาอุปกรณ์ หาของสะสม เสื้อยืดและหมวก หาอะไหล่รถส่งกลับไป เพราะมั่นใจว่าได้ของแท้ทุกชิ้น ถามว่ารถคันไหนรักที่สุด รักทุกชิ้นตอบเลย เพราะแต่ละpartกว่าจะได้มาไม่ง่ายดั่งใจสักชิ้น แต่ละชิ้นที่ประกอบเป็นรถมันมีที่มา

       บางคันได้มาจากเจ้าของเดิมที่เสียชีวิตไปแล้วเป็นมรดกมาถึงลูกหลานที่ไม่ได้ขี่มอเตอร์ไซด์ ก็จอดไว้เป็นเศษเหล็กในโรงรถ บางคันก็ไปขอไปตื้อเค้ามา ที่นี่เขามีจัดงานSwap Meets ทุกสองวีค มีงานใหญ่ที่Daytona Beach เป็นงานประจำปีของคนรักมอเตอร์ไซด์ในหลายๆเมืองต่างเมืองก็พากันไปเดินหาของกัน อยากได้คันไหนก็วนเวียนไปหาไปคุยกับเจ้าของรถทุกวัน

         อย่าง Harley Davidson Flathead เริ่มผลิตเมื่อปี1919 ถึงปี1923 แล้วมาเลิกผลิตเมื่อปี1973 ของผมคันนี้ปี1954 แทบจะเอากระบะคู่ใจกับทองของเมียไปแลกมา เพราะเขาตั้งราคาไว้สูงมาก เจ้าของหวงมาก ตั้งไว้แบบไม่อยากขาย แต่ไปหาบ่อยจนคุยกันถูกคอ กลายเป็นเพื่อนของครอบครัวกันไป มูลค่าทางใจมันประเมินค่าไม่ได้ มิตรภาพมีค่ามากกว่าทุกสิ่ง โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่ทุกอย่างไม่ได้ดั่งใจเหมือนที่เคยเป็นมา ครอบครัวของผมพี่ชาย น้องสาว ภรรยา และลูกชาย ชอบมอเตอร์ไซด์ทุกคนความฝันคืออยากขี่รถกันไปให้ทั่วทั้ง50รัฐนี่หล่ะครับ พาครอบครัวพาเพื่อนไปกัน อยากไปหารถมาเพิ่ม อยากไปดูรถสวยๆในแต่ละเมือง มีมิวเซียมของฮาร์เล่ย์ที่วิสคอนซินอยากไปครับ มันเป็นความสุขที่ไม่ไกลเกินฝันครับ ชีวิตยังมีโอกาสเสมอต้องให้เวลากับชีวิต อย่าประมาทและอย่ายอมแพ้ครับ

      เทศกาลโควิด-19จะต้องผ่านไปและเราจะได้สนุกกับชีวิตกันอีกแน่นอนครับ เพื่อนๆที่ไทยใครอยากมาขี่มอไซด์ด้วยกันที่นี่ กระซิบมาครับ

You may also read!

“เจี๊ยบ โสภิตนภา” อายุขึ้นเลข 4 จิตตกหวั่นเป็นมะเร็ง ขอพบหมอตรวจหาความเสี่ยงมะเร็งวิธีใหม่

เพราะสุขภาพเป็นเรื่องสำคัญแถมช่วงนี้ยังมีข่าวคนในวงการเจ็บป่วยด้วยโรคมะเร็ง งานนี้นางเอกคนเก่ง “เจี๊ยบ โสภิตนภา” จึงขอหาวิธีป้องกันตัวจากเจ้ามะเร็งตัวร้าย ตรวจหาความเสี่ยงมะเร็งแต่เนิ่นๆ ด้วยวิธีใหม่ NK Test จาก THE KLINIQUE ศูนย์สุขภาพด้านการดูแลป้องกันและฟื้นฟูสุขภาพระดับเอเชีย เพื่อลดความเสี่ยง พร้อมเสริมภูมิคุ้มกันถึงระดับเซลล์เพียงแค่ 3 วันรู้ผล แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจาก THE KLINIQUE

Read More...

“ดานี่ เตศนีย์ โกรฟส์” เนื้อหอม โกอินเตอร์ดังไกล ยอดฟอลไอจีพุ่งเกินแสนภายในสัปดาห์เดียว

                         “ดานี่ เตศนีย์ โกรฟส์” เนื้อหอมสวนกระแส หลังสร้างชื่อจากภาพยนตร์รักโรแมนติก “The One

Read More...

ข่าวเช้าบรรเทาทุกข์ ช่วยป้าเมย์ ป่วยติดเตียง ทำข้าวแต๋นและพับริบบิ้นโปรยทานขาย

             ชีวิตสุดรันทดของ ป้าเมย์ สกุณาไพร เขตบุรี อายุ 46 ปี อดีตเคยเป็นดีเจจัดรายการอยุ่ที่โคราช ได้เกิดอุบัติเหตุรถกระบะเฉี่ยวชนไปฟาดกับเสาไฟฟ้า ซึ่งคู่กรณีไม่ใยดีไม่เข้ามาดูแลและช่วยเหลือ ทำให้กลายเป็นอัมพาตครึ่งตัวไร้ความรู้สึกจนคิดฆ่าตัวตายไปหลายหน  ซึ่งหลังจากช่อง 8 ช่วง ข่าวเช้าบรรเทาทุกข์ ได้ออกข่าวไปวันนั้น ก็ได้มีแฟนข่าวใจบุญร่วมกันเข้ามาช่วยเหลือป้าเมย์ โดยการบริจาคเงินและส่งสิ่งของใช้จำเป็นมาให้กับป้าเมย์ที่บ้านพักอยู่ ในจ.สมุทรปราการ กันอย่างต่อเนื่อง  

Read More...

Mobile Sliding Menu