พักไมค์สู้พิษ “Covid-19” ศิลปิน “ยุ้งข้าวฯ” ผุดธุรกิจหารายได้เสริม

In Hot Star

                    ต้องปรับตัวในยุคที่ต้องสู้กับ “Covid-19” หลายคนรายได้หดหาย ต้องหันมาทำอาชีพเสริมเติมในส่วนที่ขาดไป ศิลปินดาราก็มีผลกระทบเช่นกัน ทั้งถูกยกเลิกงานจ้าง งานแสดง รวมถึงศิลปินจากค่าย “ยุ้งข้าวเรคคอร์ด” เว้นว่างจากการร้องเพลงพักไมค์ชั่วคราวผุดธุรกิจหารายได้เสริมกัน นำทีมโดย พี่ใหญ่ของค่าย “จ่อย รวมมิตร” พริกทอดกรอบ , “พันธ์ จักรพันธ์” น้ำพริกกากหมู ,“พงศ์ จักรพงศ์” หนังไก่กรอบ-น้ำพริกกุ้งเสียบ , “ซัน วงศธร“ น้ำพริกผัด ,“ฟอร์ม ชลพิพรรธน์” น้ำพริกกากหมู,“ปลาย ชเนศ” ขนมนำเข้า& อาหารทะเลตากแห้ง และ “แน็ค วรุฒ” กล้วยฉาบทอด ขอให้ทุกคนผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปได้ด้วยกัน

จ่อย รวมมิตร – พริกทอดกรอบ จ่อยไมค์ทองคำ
“พี่จ่อยทำพริกทอดกรอบครับ ทำเองครับ เริ่มทำเพราะทำทานเองก่อน ปรับโน่นนี่จนคิดว่ามันอร่อยถูกปาก ได้สูตรตัวเอง ก็ลองทำขายดู กระแสตอบรับดีครับ เพราะเป็นสูตรเราเองด้วย จากแฟนคลับซื้อห่อสองห่อกลายเป็นเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ก็ทำยามว่างครับ มีรสดั้งเดิม รสสไปร์ซี่ รสปาปริก้า ถุงละ79 บาทครับ ค่าส่งแล้วแต่น้ำหนักครับ ฝากอุดหนุนกันได้นะครับ เอาไว้ทานเล่นก็ได้เพลินๆ ทานกับข้าวก็อร่อยครับ สนใจติดต่อที่ FB จ่อย ไมค์ทองคำ ได้เลยครับ”


พันธ์ จักรพันธ์ -น้ำพริกกากหมูนายพันธ์ Shop
“ผมทำ น้ำพริกกากหมูครับ ทำเองกับเพื่อน เริ่มจากโควิดรอบแรก ไม่มีงานก็หารายได้เสริม เลยคิดว่าจะทำอะไรดี ก็มาเป็นน้ำพริกกากหมูครับ ของเราจะเน้น สะอาด ทำเอง ปรุงเอง อร่อยครับ เพราะเป็นสูตรเฉพาะของเรา ซองละ100 บาท น้ำหนัก165 กรัม เพิ่งเปิดรับออเดอร์ไปก็หมดแล้ว กระแสตอบรับดีมากครับตั้งแต่ครั้งก่อนแล้ว ตอนนี้ก็ทำเพิ่มอยู่ครับ ฝากด้วยนะครับ สั่งได้ที่เพจ FB “นายพันธ์shop”ครับ”

พงศ์ จักรพงศ์ -หนังไก่กรอบ-น้ำพริกกุ้งเสียบ เชฟพงศ์อร่อยชัวร์
“ผมขายหนังไก่กรอบ น้ำพริกกุ้งเสียบ และขายของตามฤดูกาลด้วยครับ ส่วนตัวชอบทานด้วยครับ คิดว่าคนอื่นน่าจะทานได้ กระแสตอบรับดีมากครับตั้งแต่ปีที่แล้ว ซื้อตลอด อย่างหนังไก่กรอบ เค้าก็สั่งไปให้ลูกหลานทานกัน รสธรรมชาติกรอบๆเด็กก็ชอบผู้ใหญ่ก็ทานได้ครับ ส่วนน้ำพริกของเราไม่เผ็ดมาก ทำรสกลางๆไว้ก่อน ราคาน้ำพริก 100 ครับ หนังไก่กรอบห่อละ 35 บาท 3 ห่อ 100 ครับ ใครที่อยากลองชิมน้ำพริก และหนังไก่กรอบ สนใจติดต่อได้เลยนะครับ เพจ FB เชฟพงศ์อร่อยชัวร์ ”

ซัน วงศธร -น้ำพริกผัดคุณยาย by น้องซัน วงศธร
“ประเด็นหลักๆเลย คือผมชอบทานครับ แล้วทำมาให้ผู้ใหญ่หลายท่านชิม บอกอร่อย และด้วยช่วงแบบนี้ งานงดเลยตัดสินใจทำครับ น้ำพริกผัดคุณยาย มีทั้งหมูและไก่ สูตรนี้มีเผ็ดและก็ไม่เผ็ดด้วยครับ สูตรคุณยายผมเอง กระปุกละ100 ครับ หนึ่งกิโล 350 ครับ นอกจากนี้ก็ยังมีกากหมู หมูแดดเดียว หมูส้ม เพิ่มมาด้วยครับ กระแสตอบรับดีมากครับ มีบอกต่อๆ และมีจะรับไปขายต่อด้วย นั่น…มาถูกทางแล้ว ซึ่งทางต่างจังหวัดจะชอบเผ็ดๆ ทางกรุงเทพจะชอบไม่เผ็ด ทานไม่หมดแนะนำให้แช่ตู้เย็นครับจะอยู่นาน สนใจติดต่อทางเพจ FB น้ำพริกน้องซัน วงศธร ได้เลยครับ ลองซื้อมาชิมก่อนได้ครับ ติชมกันได้เพราะเราจะได้นำไปปรับให้มีคุณภาพยิ่งขึ้นครับ”

ฟอร์ม ชลพิพรรธน์ -น้องฟอร์ม น้ำพริกกากหมู
“ช่วงว่างก็จะรับออเดอร์ น้ำพริกกากหมูครับ เป็นน้ำพริกที่ผมชอบ เริ่มจากจัดมิตติ้งทำเลี้ยงแม่ๆแล้วชอบกัน เลยเป็นที่มาในการทำขายครับ คุณแม่ผมทำเองสูตรตัวเอง กระปุกละ ครึ่งกิโล 300 บาท ครับ และ1 กิโล 600 บาทครับ น้ำพริกสูตรทางบ้านผม จะเน้นหมูเยอะมาก ทานกับข้าวเปล่าได้ครับ รสชาติกลางๆไม่ได้เผ็ดมาก กระแสตอบรับดีมากครับ แฟนคลับและแม่ๆอุดหนุน ชิมแล้วบอกต่อ ยอดก็เยอะขึ้นเรื่อยๆครับ สนใจก็สั่งได้ที่ FB น้องฟอร์ม ชลพิพรรธน์ ได้เลยครับ ทำเป็นรอบๆ ติดต่อได้เลยนะครับ”

ปลาย ชเนศ – ขนมนำเข้า& อาหารทะเลตากแห้ง by ปลาย ชเนศ
“ปลายนำขนม อย่าง ถั่ว 9 จักพรรธิ์ ขนมทานเล่นยามว่าง ,เม็ดมะม่วงหิมพาน ปลาทะเลแห้ง ต่างๆ อย่างหมึกหิมะหยอง ปลามะลิ ปลาจิ้งจั้งงา ปลาแมว ปลาทูหวาน ฯลฯ มาขายเวลาว่างครับ ราคาปลาทะเลแห้ง ห่อละ 89 ครับสั่งซื้อ 3อย่างขึ้นไปส่งฟรีครับผม ส่วนเมล็ดมะม่วง ราคา 320 ครับ มีอีกหลายอย่างที่ทำกำลังทำเพิ่มครับ ช่วงนี้งานไม่ค่อยมีก็ต้องหารายได้มาช่วยอีกทางครับ ก็ฝากทุกคนด้วยนะครับ สั่งได้ที่ FB ปลาย ชเนศ ได้เลยครับ”

แน็ค วรุฒ – กล้วยฉาบ เป็นได้แค่..ka-nom by nack
“แน็คเอา กล้วยฉาบ รสต่างๆมาขายช่วงโควิดครับ ส่วนตัวชอบทาน อร่อยก็เลยเอามาขายครับ มีทั้งหมด 6 รสชาติ ด้วยกันครับ เบรกแตก คาราเมล อบเกลือ อบน้ำผึ้ง ม้วนงา ปาปีก้า ห่อละ35 บาท 3 ถุง 100 ครับ มือใหม่หัดขายครับ วันแรกชั่วโมงเดียวขายหมดเกลี้ยงเลยครับ กระแสตอบรับดีมากครับ นอกจากนี้ก็จะมีปลาร้าบองด้วยครับ มีแบบสุกและแบบดิบ ยังไงฝากด้วยนะครับที่ FB วรุฒ แพนไธสง ครับ”

You may also read!

บวงสรวงซีรีส์วาย’เมนูลับฉบับแก้มยุ้ย’ ขนทัพนักแสดงคู่จิ้นใหม่เสิร์ฟความฟิน

        ฤกษ์งามยามดี 2 ผู้บริหาร มณฑณ์ญภัฏ รุ่งโรจน์ และ ดร.วโรดม ศิริสุข (ชายแฮ็คส์) จากค่าย อินคัมอินฟินิท จำกัด ในเครือ สตาร์เวลล์ นำทีมบวงสรวงเปิดกล้องซีรีส์ใหม่

Read More...

“แพนเค้ก-แพท-แอริน” แท็กทีมดารา ร่วมรณรงค์ “วันโอโซนสากล”

      กรมโรงงานอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม เดินหน้าสานต่อกิจกรรมห่วงใยโอโซน ในวันโอโซนสากลประจำปี 2564 จัดโครงการ “โอโซนดี ชีวิตก็ดี” รวมพลังคนไทย ลดเลิกใช้สาร HCFC ซึ่งเป็นการรณรงค์ให้ประชาชนทั่วไปตระหนักถึงความสำคัญของชั้นบรรยากาศโอโซน ที่ทำหน้าที่ปกป้องโลก และสภาพภูมิอากาศโลก พร้อมเชิญชวนให้ทุกคนหันมาดูแลเครื่องใช้ไฟฟ้าใกล้ตัวที่ยังมีสารทำความเย็นอยู่ในอุปกรณ์ เช่น

Read More...

Bigo Live กระหึ่ม 2 พส.ฮอต พระสมปอง-พระไพรวัลย์ จะปล่อยฮาผสมธรรม

Bigo Live ผู้นำด้านแพลตฟอร์มการไลฟ์สตรีมมิ่งระดับโลกนิมนต์ 2 พส. ชื่อดัง พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ และ พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต สองพระนักเทศน์แห่งวัดสร้อยทอง โดยจะจัดขึ้น ในวันเสาร์ที่ 18 กันยายน เวลา 20.00 –

Read More...

Mobile Sliding Menu