“Upskill และ Reskill ธุรกิจไมซ์ผ่านระบบออนไลน์” รับมือโลกยุคโควิด

In Hot News

      ในช่วงที่ประเทศเผชิญวิกฤตโควิดระลอกใหม่ หลายธุรกิจที่เพิ่งฟื้นตัวกลับมา กลับต้องหยุดชะงักอีกครั้ง รวมถึงธุรกิจการจัดงานประชุม การเดินทางเพื่อเป็นรางวัล งานแสดงสินค้าและงานอีเวนต์หรือที่เรียกโดยรวมว่าไมซ์ ก็ต้องปรับตัวอย่างหนักเพราะสภาพแวดล้อมในการจัดงานเปลี่ยนแปลงไปอย่างสิ้นเชิง โดยเฉพาะการก้าวเข้าสู่การจัดงานในรูปแบบดิจิทัลอย่างเต็มตัวทั้งแบบ Virtual และ Hybrid ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความสำคัญของทักษะด้านดิจิทัลที่จำเป็นสำหรับการทำงานในยุคนิวนอร์มอล

          คุณต้น-ศุภวรรณ ตีระรัตน์ รองผู้อำนวยการสายงานพัฒนาและนวัตกรรม สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) (สสปน.) หรือ ทีเส็บจึงไม่รอช้าเร่ง Reskill บุคลากรในธุรกิจไมซ์เพื่อให้สามารถปรับตัวให้พร้อมสำหรับคลื่นแห่งความเปลี่ยนแปลงนี้ ผ่านหลักสูตรรับรองผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดงานอีเวนต์แบบดิจิตอล (Digital Event Specialist: DES) ร่วมกับสมาคม Professional Convention Management Association (PCMA) นอกจากนี้ยังมีแผนพัฒนาแพลตฟอร์มและหลักสูตรออนไลน์ด้านไมซ์ ร่วมกับสมาคมส่งเสริมการประชุมนานาชาติ (ไทย) สมาคมการแสดงสินค้า (ไทย) และสมาคมธุรกิจสร้างสรรค์การจัดงาน เพื่อช่วยให้บุคลากรไมซ์ได้ Upskill ให้พร้อมใช้ประกอบการทำงานทันทีเพื่อก้าวต่อไปในยุคนิวนอร์มอลได้อย่างมั่นใจ โดยมีผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดงานมาเล่าถึงมุมมองและประสบการณ์จากการทำงานจริงในการจัดงานไมซ์ระดับนานาชาติแบบหมดเปลือก

         “หลักสูตร MICE E-learning จะช่วยลดความเหลื่อมล้ำในการเข้าถึง เพราะอยู่ที่ไหนก็เรียนรู้ได้ ทำให้ MICE เป็นเรื่องที่ใคร ๆ ก็เรียนรู้และเข้าใจได้ และเพราะหลักสูตรได้รับการออกแบบร่วมกันจากกูรูผู้มากประสบการณ์ระดับประเทศ หลังเรียนจบสามารถนำไปประกอบอาชีพได้ทันที สำหรับผู้ที่ทำงานเกี่ยวข้องอยุ่แล้ว อาจจะคิดว่าทำจนเชี่ยวชาญอยู่ในระดับสูงแล้วจะจบอยู่แค่นั้น แต่ที่จริงทุกอย่างยังสามารถพัฒนาได้อีก ยังมีเรื่องใหม่ ๆ อย่างความปลอดภัยและสุขอนามัย ซึ่งเป็นเทรนด์ใหม่ที่เราต้องใส่ใจด้วย การเรียนรู้นี่จะเสริมให้เราเป็น ‘มืออาชีพ’ ช่วยให้เรามีมาตรฐานและความเข้าใจที่ตรงกัน ซึ่งจะช่วยเพิ่มศักยภาพด้านการแข่งขัน ทำให้เรากลายเป็นศูนย์กลางการจัดงานในภูมิภาคเอเชียได้ค่ะ”

       คุณต้น-ศุภวรรณ หญิงเก่งที่ผ่านงานในแวดวงไมซ์มาหลากหลาย ทั้งการบริหารจัดการงานแสดงสินค้าระดับนานาชาติ เป็นผู้บริหารศูนย์นิทรรศการและการประชุมระดับชาติ รวมทั้งเป็นอาจารย์ให้กับหลายสถาบันการศึกษาชั้นนำในประเทศไทย การันตีว่ามาเรียนคอร์สนี้แล้ว จะตอบโจทย์และต่อยอดงานในเส้นทาง MICE ในอนาคตแน่นอน

       หากใครสนใจอยากฟังประสบการณ์จริงจากพี่ ๆ ผู้เชี่ยวชาญในแวดวง MICE เพิ่มเติม รอติดตามหลักสูตร MICE E- learning ได้ต้นปี 2564 ทางเพจ www.MICECapabilities.com

You may also read!

FrontRow เจาะรหัสรวย รหัสรัก น้ำหวาน-นาวิน ตาร์ ดีกรีหวาน 5 ปีไม่มีแผ่ว

          รายการ FrontRow เจาะรหัสรวย นำโดย 3 พิธีกร ก้อง-ปิยะ, ได๋-ไดอาน่า และ หมอช้าง ทศพร บุกเพ้นท์เฮ้าส์สุดหรู คู่รักนักธุรกิจ น้ำหวาน

Read More...

กลัฟ คณาวุฒิ สร้างโมเมนต์พิเศษ แฟนๆ แห่ส่งของซัปพอร์ตสุดอลัง!!

กลายเป็นกระแสที่พูดถึงเป็นอย่างมาก สำหรับนักแสดงน้องใหม่ล่าสุดที่เพิ่งเซ็นสัญญากับช่อง 3 อย่าง “กลัฟ-คณาวุฒิ ไตรพิพัฒนพงษ์” หลังจากที่เคยมีผลงานการแสดงเรื่องแรกในละครเลือดมังกร ตอน สิงห์ ในบท ทรงกลด หรือที (วัยหนุ่ม) ก่อนจะผันตัวเป็นนักแสดงอิสระและเริ่มมีผลงานต่างๆ ให้แฟนคลับได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นงานถ่ายโฆษณา ถ่ายแบบ การเดินแบบ รวมไปถึงงานอีเวนต์ต่างๆ

Read More...

“โรลเลอร์ โคสเตอร์” ตอกย้ำผู้นำตลาดขนมขบเคี้ยวดึงหนุ่มฮอต “ กลัฟ –คณาวุฒิ ”ขึ้นแท่น พรีเซนเตอร์คนใหม่

ยูอาร์ซี (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่าย ขนมขบเคี้ยวภายใต้แบรนด์ ‘โรลเลอร์ โคสเตอร์’ ซึ่งเป็นผู้นำอันดับต้นๆในตลาดของขนมขบเคี้ยว โดยในปีนี้ โรลเลอร์ โคสเตอร์ ได้มีการปรับการสื่อสารการตลาดครั้งใหม่เพื่อให้โดนใจกลุ่มวัยรุ่น โดย ดึงหนุ่มฮอต “ กลัฟ –คณาวุฒิ ” มาเป็นตัวแทนของแบรนด์

Read More...

Mobile Sliding Menu