หลักสูตรใหม่ไขความเข้าใจไมซ์ เปิดทางสร้าง ‘อาชีพ’ แก่ผู้สนใจ ของขวัญรับปีใหม่ 2564

In Hot News

          ได้ยินคำว่า DMC (Destination Management Company) หลายคนอาจจะงงว่าคืออะไร เมื่อใช้คำว่า ‘การจัดการการท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัลอย่างมืออาชีพ’ ก็อาจจะเข้าใจกันขึ้นมาอีกนิดว่า คือการพาคนไปเที่ยวฟรี เพื่อเป็นรางวัลตามชื่อ แต่อันที่จริงแล้วรางวัลนี้ยังเป็นกลไกขับเคลื่อนธุรกิจที่สำคัญอย่างหนึ่งด้วย สิ่งนี้จะช่วยให้มนุษย์งานมีแรงกระตุ้นและกำลังใจในการทำงานต่อไป

         ดังนั้น การท่องเที่ยวที่ว่า จึงต้องมีความ ‘เหนือกว่า’ การท่องเที่ยวทั่วไป และนั่นก็ทำให้ผู้ที่เป็น DMC มีความรู้ความชำนาญในการจัดทริปและกิจกรรมมากกว่า Travel Agent ปกติ เป็นที่มาของคำว่า ‘มืออาชีพ’ ในชื่อหนึ่งในหลักสูตร MICE E-learning หลักสูตรเรียนรู้ไมซ์แบบออนไลน์ที่เกิดจาก ความร่วมมือของสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) (สสปน.) สมาคมส่งเสริมการประชุมนานาชาติ (ไทย) สมาคมการแสดงสินค้า (ไทย) และสมาคมธุรกิจสร้างสรรค์การจัดงาน นั่นเอง

         คุณคริส – กฤษณี ศรีษะทิน CIS ผู้ก่อตั้งและกรรมการผู้จัดการ บริษัท Stream Events Asia ประธานกรรมการฝ่ายพัฒนาศักยภาพสมาคมส่งเสริมการประชุมนานาชาติ (ไทย)อธิบายว่า DMC คือหนึ่งในธุรกิจในอุตสาหกรรมไมซ์ ซึ่งต้องอาศัยความเป็นมืออาชีพที่มีองค์ประกอบหลายอย่างมาก “เราต้องทำทั้งคัดเลือกสถานที่ ชูให้เห็นถึงความโดดเด่นของสถานที่นั้น คัดสรรทีมงานที่เข้ามาร่วมปฏิบัติงาน ตลอดจนออกแบบสร้างสรรค์กิจกรรม ใช้ไอเดียใหม่ ๆ เพื่อตอบโจทย์ที่ไม่เคยซ้ำ ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลนี้ เราจะทำได้ก็ต่อเมื่อมีความรู้เข้าใจงานของ DMC อย่างถ่องแท้”

“คนที่ทำยังต้องมีทั้งความจริงใจ ความใส่ใจ สามารถคาดการณ์และคิดวิเคราะห์ รวมถึงต้องสร้างความประทับใจให้เกิดตลอดโปรแกรมด้วย การได้มีโอกาสร่วมงานกับผู้เชี่ยวชาญต่างสาขากันไปมาโดยตลอด ช่วยให้เราได้เรียนรู้ และเก็บเกี่ยวสิ่งที่ดีมาปรับใช้ ดังนั้น การจะเป็นมืออาชีพนั้น จริงๆ แล้ว ไม่ใช่สิ่งที่ยากเลย หากตั้งใจเข้ามาเรียนรู้ ก็สามารถนำเอาความรู้ต่าง ๆ ไปปรับใช้ในอาชีพของตนเองได้เช่นกันค่ะ”

          คุณคริส – กฤษณี เริ่มต้นการเข้าวงการไมซ์ด้วยการได้รับการคัดเลือกเป็นตัวแทนประเทศไทยไปดูงาน AIME Tradeshow ที่เมลเบิร์น ในโครงการแข่งขัน Young Incentive Program จากนั้น จึงประกอบด้านชีพด้านการตลาดและการขาย ควบคู่กับการจัดการและการวางแผนสำหรับผู้เดินทางที่มีเป้าหมายเฉพาะในกลุ่มไมซ์ รวมประสบการณ์ที่ทำให้ขึ้นแท่นเป็นมืออาชีพถึง 30 ปีด้วยกัน
นอกจากประสบการณ์และความรู้จากคุณคริสแล้ว หลักสูตรการจัดการการท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัลอย่างมืออาชีพ ยังได้รับการออกแบบมาเพื่อเสริมสร้างความรู้ และแชร์ประสบการณ์ของเหล่ากูรูอีกหลายท่าน เป็นการติดอาวุธให้กับผู้ประกอบการและมดงานในแวดวงไมซ์ เพื่อให้ธุรกิจโลดแล่นพร้อมรับความต้องการของลูกค้าอย่างเต็มที่ ที่สำคัญยังสามารถลงทะเบียนเรียนได้ฟรีด้วย ใครที่อยากให้รางวัล เป็นของขวัญปีใหม่ ด้วยการเพิ่มความรู้ ความเป็นมืออาชีพให้กับตนเอง กดติดตามหลักสูตร MICE E-learning ได้ ทางเพจ www.MICECapabilities.com แล้วพบกันต้นปี 2564 ค่ะ

You may also read!

จับตามองคู่จิ้นใหม่! ซีรีส์วายแนวโรแมนติก ‘แอบมองแอบจองรัก’ ขนทับนักแสดงหน้าใหม่ลงจอ!

           เป็นซีรีย์วายที่น่าจับตามอง ในปี 2021 เลยก็ว่าได้ สำหรับ ซีรีส์ Secret Admirer " แอบมองแอบจองรัก " หลักจาก BOYY ENTERTAINMENT

Read More...

ตัดสินแล้ว แก๊ปเปอร์ ชนะคดี

วันนี้เมื่อเวลา 09.00 น. “แก๊ปเปอร์ - วรฤทธิ์ นิลกลม” ผู้บริหารบริษัท ๙ หน้า โปรดักชั่น จำกัด ผู้จัดและผู้กำกับซีรีส์ ในฐานะกรรมการบริษัทฯ(โจทก์) พร้อมด้วยทนายปภังกร สถิรรัตน์, นายเสรีวัฒน์ ศรีโยหะ และ

Read More...

เมาท์หมดเปลือก!! กับเบื้องหลังละครคู่จิ้น โตโน่-ณิชา

“ดวงใจในมนตรา” ในรายการ “เปิดกองวิก 3 Online” ​ “เปิดกองวิก 3 Online” ได้ยกกองละคร “ดวงใจในมนตรา” ผลงานของบริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จํากัด มาจับเข่านั่งพูดคุยถึงเบื้องหลังกองละครแบบหมดเปลือกไม่มีกั๊ก และเรื่องนี้ยังเป็นการนำคู่จิ้นที่แฟนๆ ต่างรอคอย “โตโน่ ภาคิน-ณิชา

Read More...

Mobile Sliding Menu