เทศกาลดนตรีคลาสสิกสุดชิลล์กลางกรุงกับ “เทศกาลดนตรีในสวน” ครั้งที่ 28

In Music

   

      เริ่มต้นขึ้นแล้ว สำหรับฟรีคอนเสิร์ตของสายชิลล์ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์กับ “เทศกาลดนตรีในสวน (Concert in the Park)” คอนเสิร์ตในสวนสาธารณะใจกลางกรุงเทพที่มีผู้ติดตามมานาน ที่จะทำให้คุณได้ดื่มด่ำไปกับเสียงดนตรีเพราะๆ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ในปีนี้ได้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 28 แล้ว ซึ่งจะมีทั้งหมด 8 ครั้งด้วยกัน ในทุกวันอาทิตย์ เวลา 17:30 น. โดยได้เริ่มเปิดเทศกาลกันไปแล้วเมื่อวันอาทิตย์ที่ 13 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมาท่ามกลางบรรยากาศสุดชิลล์ในบริเวณพื้นที่จัดงานอย่างอุทยาน 100 ปี จุฬาฯ ถนนบรรทัดทอง โดยมีนักร้องรับเชิญน้ำเสียงคุณภาพอย่าง ศรัณย์ คุ้งบรรพต, กรกันต์ สุทธิโกเศศ และ มนตรี แพร่สิริพุทธิพงศ์ ที่มาขับกล่อมบทเพลงร่วมกับการบรรเลงของวงรอยัลแบงค์คอกซิมโฟนีออร์เคสต้า (Royal Bangkok Symphony Orchestra – RBSO)

     

       โดยภายในงานมี คุณหญิงทิพาวดี เมฆสวรรค์ รองประธานกรรมการ มูลนิธิฯ, คุณศรีล สุขุม ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด และ รศ.ดร.สันติ ฉันทวิลาสวงศ์ ที่ปรึกษาอธิการบดี อาจารย์กรรชิต จิตระทาน ผู้อำนวยการสำนักบริหารศิลปวัฒนธรรม จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เข้าร่วมในพิธีเปิดครั้งนี้ โดยเทศกาลดนตรีในสวนอำนวยเพลงโดย ผศ. ดร. นรอรรถ จันทร์กล่ำ และนักร้องรับเชิญระดับคุณภาพที่จะมาร่วมกันร้องเพลงขับกล่อมให้กับคอเพลงได้รับชมรับฟังกันอย่างเพลิดเพลินในแต่ละสัปดาห์

สำหรับ “เทศกาลดนตรีในสวน (Concert in the Park)” ครั้งที่ 28 นี้จัดขึ้นโดย มูลนิธิรอยัลแบงค์คอกซิมโฟนีออร์เคสตร้า ในพระอุปถัมภ์สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา บรรเลงโดยวงรอยัลแบงค์คอกซิมโฟนีออร์เคสตร้า (Royal Bangkok Symphony Orchestra – RBSO ร่วมกับจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยความสนับสนุนของบริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด มากว่า 28 ปีแล้ว และ บี.กริม ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างดียิ่ง ได้รับความนิยมและความชื่นชมจากคอเพลงคลาสสิกทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเป็นจำนวนมาก

เพียงแค่วันแรกก็ได้รับกระแสตอบรับจากผู้ชมไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งก็ทำให้เหล่าบรรดาคอเพลงซิมโฟนีออร์เคสตร้าได้เพลิดเพลินบันเทิงใจกันไปอย่างมาก โดยเทศกาลดนตรีในสวนครั้งที่ 28 นี้จะมีไปจนถึง วันอาทิตย์ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2564 ณ อุทยาน 100 ปี จุฬาฯ โดยสามารถเข้าชมฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ สามารถติดตามรายละเอียดได้ที่ Facebook royalbangkoksymphony

You may also read!

บิณฑ์-เอกพัน นำทีม บวงสรวง สักการะวันคล้ายวันพระราชสมภพ เสด็จพ่อ ร.5

มูลนิธิร่วมกตัญญู นำโดย บิณฑ์ และเอกพัน บรรลือฤทธิ์ จัดพิธีบวงสรวงสักการะ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 บริเวณลาน ภายในป้อมพระจุลจอมเกล้า อ.พระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ เนื่องในวโรกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาจุฬาลงกรณ์ พระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 สมเด็จพระปิยมหาราช

Read More...

บวงสรวงซีรีส์วาย’เมนูลับฉบับแก้มยุ้ย’ ขนทัพนักแสดงคู่จิ้นใหม่เสิร์ฟความฟิน

        ฤกษ์งามยามดี 2 ผู้บริหาร มณฑณ์ญภัฏ รุ่งโรจน์ และ ดร.วโรดม ศิริสุข (ชายแฮ็คส์) จากค่าย อินคัมอินฟินิท จำกัด ในเครือ สตาร์เวลล์ นำทีมบวงสรวงเปิดกล้องซีรีส์ใหม่

Read More...

“แพนเค้ก-แพท-แอริน” แท็กทีมดารา ร่วมรณรงค์ “วันโอโซนสากล”

      กรมโรงงานอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม เดินหน้าสานต่อกิจกรรมห่วงใยโอโซน ในวันโอโซนสากลประจำปี 2564 จัดโครงการ “โอโซนดี ชีวิตก็ดี” รวมพลังคนไทย ลดเลิกใช้สาร HCFC ซึ่งเป็นการรณรงค์ให้ประชาชนทั่วไปตระหนักถึงความสำคัญของชั้นบรรยากาศโอโซน ที่ทำหน้าที่ปกป้องโลก และสภาพภูมิอากาศโลก พร้อมเชิญชวนให้ทุกคนหันมาดูแลเครื่องใช้ไฟฟ้าใกล้ตัวที่ยังมีสารทำความเย็นอยู่ในอุปกรณ์ เช่น

Read More...

Mobile Sliding Menu