PEA บอกต่อวิธีการเอาตัวรอดอุบัติเหตุ จากการขับรถชนเสาไฟฟ้า ที่คุณควรรู้ ง่ายๆ

In Hot News

           การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) ห่วงใยผู้ขับขี่อย่างปลอดภัย ในเทศกาลวันหยุดช่วงปลายปี ที่ทุกคนต่างพากันท่องเที่ยว วันนี้ PEA มาบอกต่อวิธีการเอาตัวรอดจากอุบัติเหตุ ที่เกิดจากการขับรถชนเสาไฟฟ้า หากมีสายไฟขาดมาโดนตัวรถยนต์ ผู้ขับขี่ห้ามลงจากรถโดยเด็ดขาด เพราะกระแสไฟฟ้าจะกระจายรอบรถยนต์โดยมีรัศมี 10 เมตร และหากเกิดเหตุฉุกเฉินที่ต้องออกจากรถ ขอให้ผู้ขับขี่ตั้งสติ และเปิดประตูรถโดยพยายามเลี่ยงแตะต้อง หรือสัมผัสสิ่งที่เป็นโครงเหล็กที่สามารถนำไฟฟ้าได้ ขณะกระโดดออกจากรถให้กระโดดขาคู่ชิดติดกัน เก็บมือสองข้างไว้ข้างหน้า และเดินโดยให้เท้าทั้ง 2 ข้างติดพื้นจนพ้นพื้นที่อันตราย เป็นข้อควรปฏิบัติตามเบื้องต้นอย่างถูกต้องเพื่อเซฟชีวิตของตัวคุณเอง แต่ทางที่ดีหากพบเห็นอุบัติเหตุ ห้ามเข้าใกล้และให้อยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุ 10 เมตร และโทรแจ้ง 1129 (PEA Online) เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตัดกระแสไฟฟ้าจะดีกว่าอย่างแน่นอน  https://youtu.be/fzYsCO-j9PU  สามารถติดตามข่าวสารความรู้เรื่องไฟฟ้าได้ที่
https://lin.ee/v8OYwtU

You may also read!

FrontRow เจาะรหัสรวย รหัสรัก น้ำหวาน-นาวิน ตาร์ ดีกรีหวาน 5 ปีไม่มีแผ่ว

          รายการ FrontRow เจาะรหัสรวย นำโดย 3 พิธีกร ก้อง-ปิยะ, ได๋-ไดอาน่า และ หมอช้าง ทศพร บุกเพ้นท์เฮ้าส์สุดหรู คู่รักนักธุรกิจ น้ำหวาน

Read More...

กลัฟ คณาวุฒิ สร้างโมเมนต์พิเศษ แฟนๆ แห่ส่งของซัปพอร์ตสุดอลัง!!

กลายเป็นกระแสที่พูดถึงเป็นอย่างมาก สำหรับนักแสดงน้องใหม่ล่าสุดที่เพิ่งเซ็นสัญญากับช่อง 3 อย่าง “กลัฟ-คณาวุฒิ ไตรพิพัฒนพงษ์” หลังจากที่เคยมีผลงานการแสดงเรื่องแรกในละครเลือดมังกร ตอน สิงห์ ในบท ทรงกลด หรือที (วัยหนุ่ม) ก่อนจะผันตัวเป็นนักแสดงอิสระและเริ่มมีผลงานต่างๆ ให้แฟนคลับได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นงานถ่ายโฆษณา ถ่ายแบบ การเดินแบบ รวมไปถึงงานอีเวนต์ต่างๆ

Read More...

“โรลเลอร์ โคสเตอร์” ตอกย้ำผู้นำตลาดขนมขบเคี้ยวดึงหนุ่มฮอต “ กลัฟ –คณาวุฒิ ”ขึ้นแท่น พรีเซนเตอร์คนใหม่

ยูอาร์ซี (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่าย ขนมขบเคี้ยวภายใต้แบรนด์ ‘โรลเลอร์ โคสเตอร์’ ซึ่งเป็นผู้นำอันดับต้นๆในตลาดของขนมขบเคี้ยว โดยในปีนี้ โรลเลอร์ โคสเตอร์ ได้มีการปรับการสื่อสารการตลาดครั้งใหม่เพื่อให้โดนใจกลุ่มวัยรุ่น โดย ดึงหนุ่มฮอต “ กลัฟ –คณาวุฒิ ” มาเป็นตัวแทนของแบรนด์

Read More...

Mobile Sliding Menu