แก้ว โทนี่ วิวาห์ชื่นมื่น สุดอลังชุดไทยที่สวยที่สุดแห่งปี

In Hot News, Hot Star

สองนักออกแบบเสื้อผ้าชั้นสูงคุณเกสินี กล่ำอยู่สุข และคุณสุดจิตร์ สุดจิตต์ ได้เป็นผู้รังสรร ความสง่างาม ให้กับคู่รักเซเลบริตี้ คนดัง ระดับประเทศมากมาย และ สำหรับโอกาสพิเศษ พิธีมงคลสมรส ตามประเพณีไทย ของคู่รักซุปเปอร์สตาร์ คุณโทนี่ รากแก่น หรือ และ คุณแก้ว จริญญา ศิริมงคลสกุลผู้เปรียบเสมือนน้องรัก ของคุณปลาและคุณเก

คุณแก้ว และคุณโทนี่ ทั้งสองอยากแต่งกายไทย แบบดั่งเดิม ประหนึ่งเป็นต้นแบบ อาภรณ์ไทยที่วิจิตร สง่างาม  ทั้งสองได้คุยกับคุณปลา และคุณเก แห่ง FINALE WEDDING STUDIO และได้เป็นผู้เรียงร้อยมนต์เสน่ห์ อาภรณ์แห่งรักที่สุดวิจิตรบรรจงในพิธีมงคลสมรสนี้

คุณแก้วสวมชุดไทยศิวาลัย ได้แรงบันดาลใจมาจากชุดไทยพระราชนิยม สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระราชชนนีพันปีหลวง โดยโปรดเกล้าฯให้บุคคลทั่วไปสวมใส่ในพิธีวันสำคัญ เป็นหนึ่งในชุดไทยพระราชนิยม โดยมีชื่อว่า ชุดไทยศิวาลัย ตั้งชื่อตามพระตำหนัก โดยทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้หม่อมหลวงมณีรัตน์ บุนนาค เป็นผู้ตั้งชื่อชุดไทยพระราชนิยม ทั้งแปดชุดนี้

ชุดไทยศิวาลัย ชุดนี้ได้สั่งทอด้วยความพิถีพิถัน โดยรังสรรค์เส้นไหมแท้ สั่งทอพิเศษโดยใช้ระยะเวลากว่า 3 เดือน หลังจากนั้นเราได้มาตัดเย็บอย่างแสนประณีต โดยใช้ทีมงานช่างปักมืออาชีพกว่า 30 ยอดฝีมือ พร้อมวัสดุอย่างดีเยี่ยม อย่างคริสตัลเพชรสวาร๊อฟสกี้ ที่สั่งมาจากออสเตรเลีย

โดยวัสดุที่ใช้ทั้งหมด อาทิ ปล้องอ้อย โลหะคริสตัล ลูกปัดขนาดเล็กระยิบระยับ. และคริสตัลสวารอฟสกี้รูปแบบต่างๆ โดยชุดไทยชุดนี้เลือกใช้คริสตัลเพชรสวารอฟสกี้รุ่น Rose Montees กระเปาะสีโรเดียม ใช้ถึง 3โทนสีด้วยกัน เช่น

Crystal Golden Shadow (001 GSHA)

Crystal Rose Gold (001 ROGL)

Light Colorado Topaz (246)

บรรจงเสกปักลวดลายผ่านเส้นไหมทีละเส้น ที่สั่งทอไหม พร้อมย้อมสีพิเศษ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก

ดอกบัวตองหรือดอกไม้ทางภาคเหนือ เรียกว่าดอกทานตะวันป่าเป็นดอกไม้ของชาวล้านนาที่จะผลิบานและมีเสน่ห์อวดโฉมบานโต้ลมในฤดูหนาว มีกลีบดอกสวยงามล้อมรอบด้วยเกสรหลายชั้น ผสมผสานถักทอล้อมเป็นวงขึ้นไป เสมือนการมีอายุยืนนาน

ทอยกดอกด้วยมือทั้งผืน ใช้กี่พื้นบ้านล้านนาแบบดั้งเดิมในการทอ ยกตะกรอลอยเพื่อยกเส้นไหมยืนขึ้นแล้วสอดด้วยไม้ขีดตามลวดลายของผ้า จากนั้นพุ่งด้วยเส้นไหม แล้วกระทบด้วยแรงมือ เป็นผืนผ้าที่สวยงาม เป็นผ้าไหมยกดอกลำพูนเชิงหัวท้าย เป็นผ้าผืนกว้าง1 โดยการใช้เส้นพุ่ง สีโอรส สอดด้วยเกสรดิ้นทอง ถักทอลวดลายผ่านเส้นไหมทีละเส้นบรรจงลงบนผืนผ้าใช้เวลาทอประมาณ2-3เดือน มาประยุกต์ใช้ในการประดิษฐ์ลวดลายลงบนผืนผ้าไหมเพื่อได้ลวดลายที่ประณีตงดงาม

ตัวสไบ บรรจงปัก วาดลวดลาย ดอกบัวตองหรือดอกไม้ทางภาคเหนือ ทอยกดอกด้วยมือทั้งผืนจรดชายสไบ แต่งแต้มความวิจิตร สุดพิถีพิถัน บรรจงปัก

ด้วยวัสดุชั้นดีเยี่ยม คริสตัลเพชรสวารอฟสกี้รุ่น Rose Montees กระเปาะสีโรเดียม ใช้ถึง3 โทนสีด้วยกัน เช่น Crystal Golden Shadow (001 GSHA)

Crystal Rose Gold (001 ROGL)

Light Colorado Topaz 246 และปล้องอ้อยโลหะ พร้อมลูกปัดสีทองขนาดเล็กแบบละเอียดยิบ

มูลค่าชุดนี้เกินกว่าครึ่งล้านบาท

นอกจากความประณีตที่เกิดขึ้นแล้ว คุณโทนี่ยังสวมใส่ชุดไทยที่มีเอกลักษณ์ของความเป็นไทย เป็นเสื้อคอพระราชทาน ตัวเสื้อผ้าไหมสีทอง โดยคัดสรรค์เส้นไหมพิเศษ ในการทอด้วยความประณีต สวมโจงกระเบน สั่งทอขึ้นมาใหม่ด้วยลวดลายไทยโบราณ ลายช่อแก้ว  ทอยกเล็ก โดยช่างผู้ชำนาญไหมสุรินทร์ สีแดงอมน้ำตาล ยกดิ้นทอง นำมาประยุกต์จับนุ่งสด ในแบบสำเร็จ โดยคุณเกสินี กล่ำอยู่สุข เป็นผู้ตัดเย็บ และควบคุมงานทั้งหมดแบบไม่ละสายตาเลยทีเดียว

ทายาทญาติ ทั้งสองตระกูล สวมอาภรณ์ไทย ในแบบชุดไทยพระราชนิยม  โดยสตรี สวมชุดไทย อาทิ ชุดไทยบรมพิมาน ชุดไทยจิตรลดา ชุดไทยอมรินทร์ ส่วนผู้ชายสวมเสื้อพระราชทาน พร้อมโจงกระเบนสำเร็จ  ด้วยฝีมือการตัดเย็บ ที่สุดพิถีพิถันแบบไร้ที่ติกันเลยทีเดียว

มนต์เสน่ห์ แห่งพิธีมงคลสมรส ของคุณแก้ว และคุณโทนี่  สง่างามสุดวิจิตร ตั้งแต่กรรมวิธีในการทอ การออกแบบลวดลายบ่งบอกถึงความเป็นไทย รังสรรค์ เอกลักษณ์ความเป็นไทย แบบละเอียดทุกขั้นตอน ไม่ว่าจะเป็นการควบคุมแบบชุดที่สวมใส่ โทนสี และคัตติงที่สุดเนี้ยบ เกินคำบรรยาย

เรียกได้ว่างานนี้สวยสง่าแบบไร้ที่ติกันเลยทีเดียว และผู้อยู่เบื้องหบัง อาภรณ์แห่งรัก ชุดไทยพระราชนิยม ของคุณแก้ว และคุณโทนี่ พร้อมทายาททั้งสองตระกูลเป็นผลงานการตัดเย็บอันสุดแสนประณีตโดยแบรนด์ ฟินาเล่ เวดดิ้ง สตูดิโอ สองนักออกแบบเสื้อผ้าขั้นสูง

คุณเกสินี กล่ำอยู่สุข และคุณสุดจิตร์ สุดจิตต์ ผู้คว้าชัยชนะ นักออกแบบชุดแต่งงานยอดเยี่ยมแห่งปีในงานดูไบแฟชั่นวีคBest wedding designer of the year 2019 VIE Dubai fashion Week & VIE International Awards 2019 DUBAI  บนรันเวย์ที่ยาวที่สุด เพื่อสร้างสถิติโลก ณ มหานครดูไบ เป็นอีกหนึ่งความภูมิใจ ของแบรนด์ไทยผู้ไม่แพ้ชาติใดบนโลก

You may also read!

FrontRow เจาะรหัสรวย รหัสรัก น้ำหวาน-นาวิน ตาร์ ดีกรีหวาน 5 ปีไม่มีแผ่ว

          รายการ FrontRow เจาะรหัสรวย นำโดย 3 พิธีกร ก้อง-ปิยะ, ได๋-ไดอาน่า และ หมอช้าง ทศพร บุกเพ้นท์เฮ้าส์สุดหรู คู่รักนักธุรกิจ น้ำหวาน

Read More...

กลัฟ คณาวุฒิ สร้างโมเมนต์พิเศษ แฟนๆ แห่ส่งของซัปพอร์ตสุดอลัง!!

กลายเป็นกระแสที่พูดถึงเป็นอย่างมาก สำหรับนักแสดงน้องใหม่ล่าสุดที่เพิ่งเซ็นสัญญากับช่อง 3 อย่าง “กลัฟ-คณาวุฒิ ไตรพิพัฒนพงษ์” หลังจากที่เคยมีผลงานการแสดงเรื่องแรกในละครเลือดมังกร ตอน สิงห์ ในบท ทรงกลด หรือที (วัยหนุ่ม) ก่อนจะผันตัวเป็นนักแสดงอิสระและเริ่มมีผลงานต่างๆ ให้แฟนคลับได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นงานถ่ายโฆษณา ถ่ายแบบ การเดินแบบ รวมไปถึงงานอีเวนต์ต่างๆ

Read More...

“โรลเลอร์ โคสเตอร์” ตอกย้ำผู้นำตลาดขนมขบเคี้ยวดึงหนุ่มฮอต “ กลัฟ –คณาวุฒิ ”ขึ้นแท่น พรีเซนเตอร์คนใหม่

ยูอาร์ซี (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่าย ขนมขบเคี้ยวภายใต้แบรนด์ ‘โรลเลอร์ โคสเตอร์’ ซึ่งเป็นผู้นำอันดับต้นๆในตลาดของขนมขบเคี้ยว โดยในปีนี้ โรลเลอร์ โคสเตอร์ ได้มีการปรับการสื่อสารการตลาดครั้งใหม่เพื่อให้โดนใจกลุ่มวัยรุ่น โดย ดึงหนุ่มฮอต “ กลัฟ –คณาวุฒิ ” มาเป็นตัวแทนของแบรนด์

Read More...

Mobile Sliding Menu