ไนท์ ธนสร เปิดใจ กว่าจะมาเป็น เอ็นดูเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ พันล้าน

In Movie

กว่าจะได้เปิดกล้องภาพยนตร์ “ใครฆ่า” ภาพยนตร์ร่วมชาติทุ่มทุนสร้างกว่า100 ล้าน เล่นเอาผู้อำนวยการสร้างอย่างไนท์ ธนสร เลิศลาภวรางกูล ถึงกับจิตตกกันเลยเชียวกับข่าวคราวต่างๆ วันนี้เรามาเปิดใจเจาะลึกทุกประเด็นกับผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์พันล้าน

มันรู้สึกเว่อไปไหม กับทุนสร้างพันล้าน?

“20เรื่องเชียวนะ ไม่เว่อหรอกครับ ไม่ใช่ทำเรื่องเดียว เราก็เฉลี่ยๆแล้วเรื่องละประมาณ40ล้าน บางเรื่องก็มี 100 กว่าล้านบาท แต่หนัง ใครฆ่า ตอนนี้ลุยไปหลายสิบล้านละเหงื่อแตกเลยครับ

คือจริงๆถ้าเราสร้างเอง ทำเองแบบงบประมาณในไทยเราก็คงไม่กี่บาท แต่ทั้ง20เรื่องที่เราจะทำ มันมีหุ้นส่วนต่างชาติ ทั้งจีน ฝรั่งเศส อินเดีย ไทย ซึ่งไทยเราเนี่ยดูแลเรื่องโปรโมชั่นทั้งหมดและใข้ทีมงานจากต่างชาติ เพราะฉะนั้นเราจะมาทำแบบเซฟงบประมาณไม่ได้ เขาลงทุนกันมาแล้ว เราก็ต้องจัดโปรดักชั่นให้สมราคา อีกอย่างหนังฉายทั่วโลก ทั้งยุโรป อเมริกา อินเดีย เราจะมาทำแบบสุกเอาเผากินได้ยังไง และทุนทั้งหมด ไนท์ไม่ได้ลงทุนคนเดียว เราใช้ทุนต่างชาติร่วมด้วยครับ”

ก่อนหน้านี้เห็นมีข่าวจะเปิดกล้องหลายเรื่องแต่ก็ยังไม่ได้เปิดสักที?

“ใช่ครับ มีเหตุต้องเลื่อนตลอด โดยเฉพาะเรื่องทุนสร้างมันสำคัญนะ กว่าจะนัดเจอกับคนลงทุนต่างชาติอย่างพร้อมเพียงกันมันยาก เมื่อทุนไม่พร้อม มีการเลื่อนเราก็เปิดกล้องไม่ได้ บางทีเราปล่อยข่าวไปแล้วว่ากำลังจะเปิดกล้อง แต่มันมีเหตุสุดวิสัยที่ต้องเลื่อน เช่นโควิด19อันนี้เลื่อนกันทั้งโลก เดินทางข้ามประเทศกันก็ลำบาก

ไหนจะทีมโปรดักชั่น ผู้กำกับ นักแสดง เปลี่ยนตัวตลอด คิวไม่ว่างบ้าง ตรงนี้เราก็ต้องยอมรับความจริง

แต่สุดท้าย พอทุกอย่างลงตัว เราก็เริ่มงานกันทันที เหมือนดวงด้วยแหละที่ผ่านมาดวงยังไม่เปิด พอมาตอนนี้ทุกอย่างโอเค เราก็เดินหน้ากันต่อ

เครียดไหมตอนนั้นหนังไม่ได้เปิดกล้องสักที?

“เครียดมาก เครียดที่สุด ข่าวก็ออกไปแล้ว บางเรื่องก็แถลงข่าวแล้ว สุดท้ายไม่ได้เปิดกล้อง เราก็เสียหาย พอมาวันนี้ ทุกอย่างโอเค เราก็เดินหน้าทำหนังกันต่อ เวลามันจะตอบคำถามเองทุกอย่าง”

ภาพยนตร์ในค่ายเอ็นดูฯ ฉายทั่วโลก?

“มันก็เป็นแผนการตลาดอยู่แล้ว ผมเป็นนักธุรกิจ ทำธุรกิจมาเยอะ มันต้องมีการวางแผน อย่างทำภาพยนตร์ เราจะหวังขายเมืองไทยกับขายสิทธิ์อย่างเดียวไม่ได้ เราต้องมีการวางแผนขายทั่วโลก เราจึงดึงทีมหุ้นส่วนต่างประเทศ มาช่วยกันทำ มาช่วบกันดิว พอเรากดเครื่องคิดเลข พวกเราพึงพอใจในตังเลขที่จะได้ เราจึงเซ็นสัญญาทำงานร่วมกัน”

จัดได้ว่าน่าจะเป็นค่ายหนังน้องใหม่ที่น่าจับตามองในปี 64?

“ขอบคุณครับที้สื่อมวลชนให้ความสนใจ มันก็คงน่าจับตามองนั่นแหละ 20เรื่องมันเยอะมากเลยนะ ถ้าผมทำเองคนเดียวคงเครียดน่าดู”
ฝากติดตาม ผลงานจาก ค่าย เอ็นดูเอ็นเตอร์เทนเมนท์ ด้วยนะครับ
ขอบคุณครับ

You may also read!

FrontRow เจาะรหัสรวย รหัสรัก น้ำหวาน-นาวิน ตาร์ ดีกรีหวาน 5 ปีไม่มีแผ่ว

          รายการ FrontRow เจาะรหัสรวย นำโดย 3 พิธีกร ก้อง-ปิยะ, ได๋-ไดอาน่า และ หมอช้าง ทศพร บุกเพ้นท์เฮ้าส์สุดหรู คู่รักนักธุรกิจ น้ำหวาน

Read More...

กลัฟ คณาวุฒิ สร้างโมเมนต์พิเศษ แฟนๆ แห่ส่งของซัปพอร์ตสุดอลัง!!

กลายเป็นกระแสที่พูดถึงเป็นอย่างมาก สำหรับนักแสดงน้องใหม่ล่าสุดที่เพิ่งเซ็นสัญญากับช่อง 3 อย่าง “กลัฟ-คณาวุฒิ ไตรพิพัฒนพงษ์” หลังจากที่เคยมีผลงานการแสดงเรื่องแรกในละครเลือดมังกร ตอน สิงห์ ในบท ทรงกลด หรือที (วัยหนุ่ม) ก่อนจะผันตัวเป็นนักแสดงอิสระและเริ่มมีผลงานต่างๆ ให้แฟนคลับได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นงานถ่ายโฆษณา ถ่ายแบบ การเดินแบบ รวมไปถึงงานอีเวนต์ต่างๆ

Read More...

“โรลเลอร์ โคสเตอร์” ตอกย้ำผู้นำตลาดขนมขบเคี้ยวดึงหนุ่มฮอต “ กลัฟ –คณาวุฒิ ”ขึ้นแท่น พรีเซนเตอร์คนใหม่

ยูอาร์ซี (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่าย ขนมขบเคี้ยวภายใต้แบรนด์ ‘โรลเลอร์ โคสเตอร์’ ซึ่งเป็นผู้นำอันดับต้นๆในตลาดของขนมขบเคี้ยว โดยในปีนี้ โรลเลอร์ โคสเตอร์ ได้มีการปรับการสื่อสารการตลาดครั้งใหม่เพื่อให้โดนใจกลุ่มวัยรุ่น โดย ดึงหนุ่มฮอต “ กลัฟ –คณาวุฒิ ” มาเป็นตัวแทนของแบรนด์

Read More...

Mobile Sliding Menu