ดุสิตธานี ผนึกพันธมิตร จัดโชว์เคสตอบโจทย์ท่องเที่ยววิถีใหม่จับมือ SOE– ททท.–ทีเส็บ- สภาหอการค้าไทย สร้างทางเลือกฟื้นความเชื่อมั่นท่องเที่ยวเชิงสัมมนาอย่างรับผิดชอบ

In Event

   

           บริษัท ดุสิตธานี จำกัด (มหาชน) ร่วมกับกลุ่มคนดนตรีสายอนุรักษ์ Sounds of Earth (SOE)การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือทีเส็บ และสภาหอการค้าไทย นำเสนอรูปแบบการจัดกิจกรรมการท่องเที่ยวและประชุมสัมมนาวิถีใหม่ ในธีมListen to the Earth in Silence ที่เน้นเรื่องความสะอาดปลอดภัย และท่องเที่ยวอย่างมีความรับผิดชอบ เพื่อเป็นโชว์เคสให้กับนักการทูต ตัวแทนจากหอการค้า รวมถึงองค์กรและบริษัทข้ามชาติต่างๆ หวังเป็นทางเลือกและสร้างความเชื่อมั่นให้หน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชน หันมาจัดการประชุม การท่องเที่ยว หรือการสัมมนา เพื่อกระตุ้นและขับเคลื่อนเศรษฐกิจภายในประเทศ รวมถึงประชาสัมพันธ์ให้ต่างชาติรับทราบถึงความพร้อมของประเทศไทยในการเป็นMICE Destination

               กิจกรรม Listen to the Earth in Silence เป็นการจัดท่องเที่ยวไปกลับกรุงเทพฯ-หัวหินระหว่างวันศุกร์ที่ 2 ถึงเสาร์ที่ 3ตุลาคม 2563 โดยกิจกรรมต่างๆ ที่เกิดขึ้นระหว่างทางตั้งแต่สถานีรถไฟหัวลำโพง จนถึงปลายทาง ที่โรงแรมดุสิตธานี หัวหิน จะมีรูปแบบที่สอดคล้องกับแนวคิดการท่องเที่ยวเชิงคุณภาพที่เน้นเรื่องการไม่สร้างมลภาวะ เป็นมิตรกับธรรมชาติ สัมผัสกับกิจกรรมของชุมชน ลิ้มลองอาหารสุขภาพ และใช้เทคโนโลยีมาช่วยเสริมให้งานประชุม งานอีเวนท์มีความน่าสนใจและมีประสิทธิภาพมากขึ้น  ซึ่งจะตอบโจทย์การจัดงาน MICE วิถีใหม่ในยุคหลังโควิด

             การจัดกิจกรรมและการประชุมวิถีใหม่นี้เริ่มจากการเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะที่ช่วยลดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ โดยรถไฟขบวนพิเศษ ณ สถานีรถไฟหัวลำโพง สู่สถานีรถไฟหัวหิน อิ่มอร่อยย้อนเวลาไปกับอาหารเช้าและอาหารกลางวันยอดนิยมบนรถไฟที่นำของดีของแต่ละจังหวัดมานำเสนอ   สนุกสนานไปกับเรื่องราวประวัติศาสตร์รถไฟไทย   ร่วมกิจกรรม CSR อนุบาลปูม้าปล่อยลูกปูสู่ทะเลที่ชุมชนบ้านเขาตะเกียบ จากนั้นเดินทางไปยังโรงแรมดุสิตธานี หัวหิน เพื่อรับชมการสาธิตการจัดประชุมวิถีใหม่แบบไฮบริดแบบสำเร็จรูปที่อำนวยความสะดวกรองรับการจัดงานทุกขนาดตั้งแต่เล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ โดยใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยเชื่อมต่อได้ทั่วโลก ติดตั้งสตูดิโอบันทึกเสียง สตรีมมิ่งและพรีเซ็นเทชั่นระดับไฮเอนด์พร้อมภาพและเสียง สำหรับออกอากาศทั่วโลก รวมถึงหน้าจอความละเอียดคมชัดสูงสำหรับการแชทถาม-ตอบ สำรวจโพล และการพรีเซ็นต์ทางไกล รวมทั้งการจัดงานฟังก์ชั่นนอกสถานที่โดยทีมอีเว้นท์ของดุสิตธานีเหมือนมีออกาไนเซอร์มืออาชีพมาคอยดูแล  ซึ่งรูปแบบการจัดประชุมลักษณะนี้จะมีให้บริการที่โรงแรมในเครือดุสิตธานีทุกแห่ง

            โดยไฮไลท์ของการจัดงานครั้งนี้อยู่ที่คอนเสิร์ตSilent Music ริมชายหาด โดย Sounds of Earth ได้แต่งเพลงพิเศษ เพื่อสร้างความตระหนักถึงสิ่งแวดล้อม โดยลูกค้าทุกคนจะได้รับฟังผ่านชุดหูฟังไร้สายที่ทำให้รู้สึกดื่มด่ำไปกับบรรยากาศและเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์ใหม่ร่วมกันท่ามกลางธรรมชาติโดยไม่มีมลพิษทางเสียงใดๆ พร้อมอิ่มอร่อยไปกับอาหารค่ำสุดพิเศษที่ปรุงด้วยวัตถุดิบเพื่อสุขภาพจากสวนออร์แกนิกของโรงแรมดุสิตธานี หัวหิน การจัดงานในครั้งนี้จึงแสดงให้เห็นว่า กิจกรรมต่างๆ สามารถจัดขึ้นได้โดยคำนึงถึงความปลอดภัย มีความรับผิดชอบและยั่งยืนในรูปแบบวิถีใหม่ พร้อมยังมอบประสบการณ์ที่มีคุณค่าให้กับลูกค้าได้อีกด้วย

            คุณศุภจี สุธรรมพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มดุสิตธานี กล่าวว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด ทำให้การเดินทางหยุดชะงัก การเดินทางข้ามพรมแดนอยู่ภายใต้กฎระเบียบที่เข้มงวด เราต้องเว้นระยะห่างระหว่างกัน ซึ่งส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยว ซึ่งเป็นอุตสาหกรรมหลักที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจในประเทศไทยเป็นอย่างมาก กลุ่มดุสิตธานีจึงขอมีส่วนร่วมสนับสนุนและกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศ ด้วยการจัดงานการท่องเที่ยวเชิงคุณภาพ เป็นโมเดลการท่องเที่ยวใหม่ ที่ใช้เทคโนโลยีเข้ามาผสมผสานกับศิลปะ วัฒนธรรม เพื่อเป็นแนวทางให้กับธุรกิจโรงแรม บริษัทจัดนำเที่ยว ตลอดบริษัทจัดอีเว้นท์ต่างๆ นำเสนอการท่องเที่ยวเชิงคุณภาพอย่างยั่งยืนในโลกหลังโควิด-19

“เมื่อการท่องเที่ยวหยุดชะงักลง เราเห็นชัดว่า ธรรมชาติเริ่มกลับมาฟื้นฟูสวยงามขึ้นในฐานะผู้ประกอบการเราตระหนักถึงหน้าที่และความรับผิดชอบที่จะร่วมกันสร้างโมเดลการท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ๆ เพื่อช่วยลดผลกระทบ และทำให้การท่องเที่ยวมีคุณภาพและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมพร้อมๆ กับให้ความรู้นักท่องเที่ยวเพื่อให้ตระหนักและมีความรับผิดชอบร่วมกัน ซึ่งไม่ใช่แค่เพื่อส่งต่อสภาพแวดล้อมที่ดีให้คนรุ่นหลังเท่านั้น แต่ยังเพื่อชีวิตที่เหลือของตัวเราเองด้วย ดังนั้น กลุ่มดุสิตธานีจึงมีความยินดีที่ได้ร่วมมือกับ SOE, ททท. ทีเส็บและสภาหอการค้าไทย ในการจัดกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงคุณภาพในครั้งนี้ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงวิสัยทัศน์ร่วมกันในการสร้างรากฐานใหม่สำหรับการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนและส่งเสริมกิจกรรมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมในประเทศไทย” คุณศุภจีกล่าวเพิ่มเติม

“ความร่วมมือระหว่างกลุ่ม SOE หรือ Sounds of Earth โดย บริษัท สแพลช อินเตอร์แอ็คทีฟ จำกัด และกลุ่มดุสิตธานี ในธีม Listen to the Earth in Silence ครั้งนี้ นับเป็นจุดเริ่มต้นในการสนับสนุนและกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศ ผ่านอีเวนท์ดนตรีรูปแบบใหม่ มีการนำเทคโนโลยีเข้ามามีส่วนร่วม ด้วย Silent Music การเล่นดนตรีให้ผู้ฟังผ่านหูฟังที่มีคลื่นความถี่ที่ให้เสียงดังราวกับนั่งชมดนตรีอยู่ในคอนเสิร์ต ตอบโจทย์สุขอนามัยในยุค COVID-19 ที่ต้องมี Social Distancing ที่สำคัญการเล่นดนตรีแบบ Silent Music นี้ ไม่ก่อให้เกิดเสียงรบกวนสิ่งแวดล้อมและชุมชนใกล้เคียง สร้างการท่องเที่ยวเชิงคุณภาพ Quality Tourism ให้กับคนไทยได้อย่างยั่งยืน กลุ่ม SOE หรือ Sounds of Earth จะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ได้นำไปปรับใช้ในการจัดกิจกรรมต่างๆ ในอนาคต และเป็นส่วนสำคัญในการผลักดันเรื่องการท่องเที่ยวอย่างมีความรับผิดชอบให้กับผู้ประกอบการและนักท่องเที่ยวต่อไป”  คุณจอห์น รัตนเวโรจน์ ผู้ก่อตั้ง SOE หรือ Sounds of Earth และผู้บริหารบริษัท สแพลช อินเตอร์แอ็คทีฟ จำกัด กล่าว

“การฟื้นฟูการท่องเที่ยวของประเทศไทยในยุควิถีใหม่ให้กลับมา เป็นหน้าที่ของทุกคนในอุตสาหกรรมที่จะร่วมกันคิด ร่วมกันออกแบบโมเดลการท่องเที่ยวเชิงคุณภาพ ที่เน้นความรับผิดชอบและยั่งยืนเป็นหลัก โดยเน้นการสร้างความสมดุลระหว่าง 3 ส่วนหลักๆคือ ผู้คน ผลตอบแทน และสิ่งแวดล้อม ในขณะที่เรากำลังเผชิญกับภาวะซบเซาของการท่องเที่ยว ระบบนิเวศทั้งทางบกและทางทะเลกลับฟื้นฟูอุดมสมบูรณ์อีกครั้ง ดังนั้น พวกเราต้องช่วยกันปกป้องและรักษาธรรมชาติและสร้างพื้นที่สีเขียวให้มากขึ้น เพื่ออนาคตที่ยั่งยืนของการท่องเที่ยวไทย”นายนิธีสีแพรผู้อำนวยการฝ่ายโฆษณาและประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าว

“ที่ผ่านมา ทีเส็บได้พยายามจัดทำคู่มือและออกโครงการต่างๆ เพื่อเตรียมความพร้อมให้ผู้ประกอบการรับมือกับการจัดงานไมซ์วิถีใหม่ (new normal)  เพื่อดึงดูดและแสดงให้เห็นว่าประเทศไทยมีการเตรียมความพร้อมที่จะต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกครั้ง ซึ่งกิจกรรม Listen to the Earth in Silence นอกจากจะสามารถปฏิบัติตามหลักแนวปฏิบัติด้านสุขอนามัยสำหรับอุตสาหกรรมไมซ์ที่เน้นเรื่อง ความสะอาดและปลอดภัย ตั้งแต่เริ่มงาน ระหว่างงานและหลังจบงานแล้ว  ยังมีความสอดคล้องกับแนวคิดของโครงการ Thailand 7 MICE Magnificent Theme 2019 ของ ทีเส็บถึง 6 ข้อจาก 7 ข้อ เช่น 1.การผจญภัย2.การนำเสนออาหารไทย3.กิจกรรมเชิงอนุรักษ์4.ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม5.กิจกรรมที่หรูหรามีระดับ และ 6.กิจกรรมบรรยากาศชายหาด จึงนับเป็นความคิดริเริ่มและแบบอย่างที่ดีในฝั่งผู้ประกอบการที่พยายามสนับสนุนการจัดการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนแบบหมู่คณะ” นายภูริพันธ์ บุนนาค ผู้อำนวยการ สำนักผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ(องค์การมหาชน) หรือ (ทีเส็บ)กล่าว

           โรงแรมในเครือดุสิตธานีทุกแห่งยังนำเสนอบริการดุสิตแคร์ที่ได้รับมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย เช่น เลือกเวลาเช็คอินและเช็คเอ้าท์ได้ตามสะดวกเพื่อลดความแออัด มื้อเช้าพร้อมเสิร์ฟในเวลาที่ลูกค้าสะดวกและชำระเงินผ่านมือถือลดการสัมผัสบริการที่ออกแบบมาเพื่อมอบคุณค่า ประสบการณ์และความสะดวกสบายในแก่ลูกค้า และยังได้รับรองมาตรฐานสถานที่ประเทศไทย Thailand MICE Venue Standard (TMVS) จาก ทีเส็บอีกด้วย

 

 

You may also read!

หอการค้าญี่ปุ่น-กรุงเทพฯ (JCC) จัดงาน “JAPAN JOB FAIR 2020” ครั้งแรกกับงาน Job Fair แบบ Hybrid ทั้งออฟไลน์และออนไลน์ รองรับงานกว่า 100 ตำแหน่ง

หอการค้าญี่ปุ่น-กรุงเทพฯ (JCC) จัดงานมหกรรมจัดหางานของบริษัทญี่ปุ่นในประเทศไทย ครั้งที่ 9 หรือ JAPAN JOB FAIR 2020 เปิดโอกาสให้ผู้สมัครงานพบกับตำแหน่งงานกว่า 100 ตำแหน่งจากบริษัทญี่ปุ่นซึ่งตั้งอยู่ในประเทศไทย ด้วยการหางานรูปแบบใหม่ Hybrid ออฟไลน์และออนไลน์ผ่านโปรแกรม ZOOM ง่าย สะดวก

Read More...

“แกรนด์ ทรีนีตี้” เปิดตัวโครงการ “วัน แอททีเลียร์ ไพรเวท เรสซิเดนซ์ พหลโยธิน” ที่อยู่อาศัยแนวโมเดิร์นคลาสสิกกับ 13 ยูนิต สุดเอ็กซ์คลูซีฟ

แกรนด์ ทรีนีตี้ เปิดตัวโครงการล่าสุด “วัน แอททีเลียร์ ไพรเวท เรสซิเดนซ์ พหลโยธิน” โครงการ ลักซ์ชัวรี่ ทาวน์โฮม และบ้านแฝด 4 ชั้นครึ่ง พร้อมเปิดแผนงานไตรมาสสุดท้ายปี 2020 วางกลยุทธ์ความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์ ดันยอดขายเติบโต 20%

Read More...

“เบเยอร์” มอบผลิตภัณฑ์สีสนับสนุนโครงการ “โรงเรียนเล็กในป่าใหญ่”

อมรรัตน์ ชัยยศบูรณะ ที่ปรึกษาประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท เบเยอร์ จำกัด มอบผลิตภัณฑ์สีจากแคมเปญ “Beger Be Happy สีเบเยอร์สีแห่งความสุข” สนับสนุนแก่ “โครงการร่วมฟื้นฟูโรงเรียนเล็กในป่าใหญ่” ที่จัดขึ้นโดยคณะศึกษาศาสตร์และพัฒนาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน เพื่อส่งเสริมคุณธรรม และจริยธรรมด้านจิตอาสา พร้อมส่งต่อการพัฒนาพื้นที่ให้แก่โรงเรียนขนาดเล็กซึ่งขาดแคลนงบประมาณ

Read More...

Mobile Sliding Menu