เฌอเอม ปาดน้ำตา แถลงชัดไม่สละสิทธิ์

In Hot News, Hot Star

เฌอเอม ชญาธนุส เปิดใจเคลียร์ทุกปมดราม่า ยืนยันขอไม่สละสิทธิ์ด้วยตัวเอง กองต้องตัดสิทธิ์เท่านั้น

จากกรณีดราม่าวงการนางงาม เมื่อมีข่าวผู้จัดการส่วนตัวของนางงามตัวเต็งเวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 จากนั้นทาง ผอ.กองประกวดมิสยูนิเวิร์สปุ้ยปิยาภรณ์ แสนโกศิกได้ออกมาชี้แจงเรื่องทั้งหมด และหลังจากนั้นทาง เฌอเอมชญาธนุส ศรทัตต์ พร้อมผู้จัดการส่วนตัว เคนสทธิชัย เร็ววิโรจน์ และทนายนิด้า ได้ตั้งโต๊ะแถลง ณ สตูดิโอ gmm ชั้น2

โดยขอออกมาชี้แจงในความจริง ซึ่งผู้จัดการส่วนตัวของเฌอเอมได้เปิดเผยว่า

เคน : หลายๆ คนเริ่มรู้จักในกรณีนี้ เราเป็นคนมีอาชีพผู้จัดการศิลปิน ในเรื่องที่เขาบอกว่าเป็นมิจฉาชีพ คือคนไม่มีงาน หลอกเงินคนไปเรื่อย แต่เรามีอาชีพการงาน และเรื่องที่เขาบอกเป็นข้อๆ เราไม่ได้เป็นพนักงาน เป็นฟรีแลนซ์ ถ้าจะมาบอกว่าเราเป็นมิจฉาชีพมันไม่แฟร์ เราไม่เคยเบียดเบียนและหลอกลวงเงินใคร และเรื่องนี้มีผลกระทบถึงน้องไม่แฟร์กับเราและน้อง สุดท้ายถูกคลื่นถาโถม แต่คนที่โดนเยอะคือน้อง อยากให้เห็นใจน้องนิดนึง

หน้าที่ในกองประกวดคืออะไร?

เคน : ผู้ดูแลสปอนเซอร์ ไม่มีการเซ็นสัญญากับกองครับ เข้าไปในฐานะฟรีแลนซ์ การประชุมไปแค่ 3 ครั้ง ไม่ได้เอาข้อมูลมาบอกน้องเลย เราไม่ได้ดูแลน้อง เป็นคนดูคิวและขายงานให้น้อง เราไม่ได้แจ้งกองครับ ไม่ได้ปกปิด และใส่เบอร์ปกติ และเดินไปหาน้องให้เรื่องเกิด ถ้าจะปกปิดเรื่องในวันนี้ไม่เป็นเรื่องแน่นอน

เฌอเอม : ตอนนั้นเอมไม่มีผู้จัดการและไม่มีผู้ดูแล และขออธิบายว่า โบรกเกอร์เป็นนายหน้าหางาน กัลยาณมิตร เป็นเพื่อนเป็นพี่น้องที่หยิบยื่นความช่วยเหลือ พี่เลี้ยง จะโฟกัสเรื่องพี่เลี้ยงนางงาม ซ้อมเดิน เตรียมความพร้อมชีวิตประจำวันตอนอยู่ในกอง และผู้จัดการคือคนที่เราให้จัดการเรื่องต่างๆ ในชีวิต เขาต้องรู้ทุกอย่างของเรา และพี่เคนเป็นโบรกเกอร์ เอมกับพี่เคนไม่ได้มีสัญญาต่อกัน อาจจะมีความคลุมเครือถ้ารวมความหมายเข้าด้วยกัน เอมต้องขอโทษจริงๆ ที่ผิดพลาดในการสื่อสาร

ก่อนหน้านี้มีพี่เลี้ยง?

เฌอเอม : จริงค่ะ ตอนแรกที่เอมจะลง บอกตรงๆ คือไม่ได้คิดอะไรมากมาย แต่อยากลองในความแตกต่าง แต่คนที่จะส่งเขาไม่มีประสบการณ์ในการประกวดนางงาม เขาเริ่มไม่เอ็นจอยกับงานนี้ เราก็เลยส่งตัวเองต่อ

เคนเอาข้อมูลในกองมาบอกเอมมั้ย?

เฌอเอม : เรื่องคีย์เวิร์ด ยืนยันว่าไม่เคยเห็น ไม่ได้พูดอะไรเป็นพิเศษ เพราะเขาเป็นโบรกเกอร์ เวลากลับไทยแล้วก็หางานให้บ้าง ไม่มีเอาข้อมูลมาบอก

เราไม่ได้รับสิทธิพิเศษอะไรใช่มั้ย?

เฌอเอม : เราไม่ได้รับอะไรเลย สิทธิพิเศษอันนั้นคืออะไร เอมทราบว่ามีการเข้าใจผิดเกิดขึ้น หลังจากที่เอมพบกับพี่ปุ้ยก็มีโพสต์นั้นขึ้น โดยที่เราไม่ทันตั้งตัว

เคน : วันที่จะเข้าไปคุย น้องบอกน้องไม่ไหว ถ้าจะให้พี่มาซัพพอร์ตพี่โอเคมั้ย แต่พี่เป็นคนในกอง เลยจะไปคุยกับผู้ใหญ่ ถ้าจะไปดูน้องและดูไม่น่าเกลียด แต่เราไม่ได้รับฟีกแบ็กอะไร

เฌอเอม : เอมมี่ปัญหาสุขภาพเล็กน้อย และเมื่อเราส่งตัวเองก็เลยไม่ไหว และเราไม่รู้จักใคร และพี่เคนเป็นคนที่มีศักยภาพและไปหาพี่ปุ้ยว่าคนนี้จะเป็นคนส่งเราต่อ ว่าผู้ใหญ่โอเคมั้ย ตอนนั้นเขาไม่พูดอะไร รับทราบและบอกว่าให้พักผ่อน เพราะเอมเพิ่งมาจากโรงพยาบาล แล้วค่อยไปเจอกัน

เคนเอาข้อมูลในกองมาบอกเอมมั้ย?

เฌอเอม : เรื่องคีย์เวิร์ด ยืนยันว่าไม่เคยเห็น ไม่ได้พูดอะไรเป็นพิเศษ เพราะเขาเป็นโบรกเกอร์ เวลากลับไทยแล้วก็หางานให้บ้าง ไม่มีเอาข้อมูลมาบอก

พฤติกรรมดูสนิทสนม ช่วงเก็บตัวที่หัวหิน?

เฌอเอม : เอมคุยกับทุกคนในกองด้วยความเป็นมิตร สิ่งนี้เราไม่ได้ทำเพื่อคะแนน(ร้องไห้) วันนั้นเป็นพี่ๆ อยากคุยกับเอม หรือเป็นเอมที่เดินไปหาพี่ๆ

กองบีบให้สละสิทธิ์มั้ย?

เฌอเอม : เป็นการเข้าใจผิด แต่วันนี้มันจะคลายลงจากการแถลงวันนี้ คำว่าสละสิทธิ์สิทธิ์ครึ่งนึงอยู่กับเอม และอีกครึ่งหนึ่งอยู่กับเขา ให้ผู้ใหญ่ตัดสินค่ะ แต่สละสิทธิ์เองก็ได้แต่ทางอื่นก็มี

ต้องแล้วแต่ทางกองจะกรุณา จะให้พื้นที่ เอมไม่ต้องการเป็นผู้ชนะตั้งแต่ต้น แต่การชนะคือการได้ทำอะไรเพื่อสังคม และทำเต็มที่ และถ้าได้เดินไฟนอลก็คือการชนะ

บางทีข้อมูลที่ผิดพลาดเล็กน้อย เบื้องหลังจากที่เอมกลับคืออะไรไม่ทราบ แต่โพสต์นั้นเสริมข้อมูลที่ไม่ได้จริงทั้งหมด ถ้าไม่เดินไปบอกเหตุการณ์ก็จะไม่เปิด เอมมีปัญหาและตัดสินใจไปปรึกษา

ต้องถามผู้โพสต์ เอมก็อยู่ตรงนั้นแต่ไม่ได้รับการพูดคุยแบบนั้นเลย ถ้าพี่ๆ สื่อที่เคยพบเอง จะรู้ว่าเอมให้สัมภาษณ์เต็มที่และเต็มใจ เอมเต็มที่กับทุกวันและตั้งใจ

หลังจากกลับจากหัวหินก็ไม่ได้เจอเพื่อนๆ แต่ยังพูดคุยกันอยู่ หลายคนก็เป็นห่วงที่เราหายไป ที่หายไปไม่ได้จะไม่ไปร่วมประกวด พอพบว่ามีปัญหาสุขภาพ เลยไปปรึกษากับผู้ใหญ่

เอมเคารพเวทีนี้มาก เฌอเอมมีตัวตน และได้พูด ใครก็ตามที่ได้มง เพื่อนคนไหนก็ตามเอมยินดีด้วยจริงๆ มีหลายคนที่เอมเชียร์ ทุกคนมาตรงนี้มีอนาคต ไม่ได้เล็งที่มงกุฎอย่างเดียว ปีหน้าก็ไม่รู้ เจอเหตุการณ์นี้เข้าไป ขอจบที่ปีนี้ เวทีนี้ เอมจะแบกความคาดหวังหรือรู้สึกอะไร ปีนี้เป็นปีแรก และอยากให้เป็นปีเดียว เพราะเราทุ่มไปหมดแล้วทุกอย่าง (ร้องไห้)

เฌอเอม : เอมอยากให้ถามเพื่อนๆ ของเอม มันไม่มีพยาน แต่เราทำดีกับใครเขาจำมิตรภาพนี้ได้ มีบ้างที่เหนื่อย ช้า เอมทำเท่าที่เอมไหว และจะทำจนไม่ไหว เอมต้องขอโทษทุกคนจากใจ แต่เอมเชื่อว่าเพื่อนๆ ทุกคนของเอมตอบได้ว่าตลอดเวลาที่ผ่านมาเราดีกับเขาจริงๆ มั้ย

ทนาย : ไม่ได้คิดจะฟ้องทางกองประกวด น้องรู้สึกว่าไม่ได้ทำอะไรผิด และทุกคนได้เห็นศักยภาพและทัศนคติของเขา ถ้าคิดจะปิดจะมาตกม้าตายด้วยเรื่องแค่นี้จริงๆ เหรอและที่ไม่บอก เพราะตอนนั้นไม่มีพี่เลี้ยงจริงๆ ก็อยากให้ความเป็นธรรมกับน้อง ถ้าอยากจะปิดบังอย่างนั้นจริงๆ

เคน : เป็นการประชุมแผนงานการขาย และเจอโควิด ผมเป็นเออีครับ เป็นเซลส์ขายสปอนเซอร์ชิปครับ ขายอะไรไปบ้าง สิ่งที่ประชุมมีแค่นั้น

แต่ทางนั้นบอกรู้กลยุทธ์?

เฌอเอม : แล้วทำไมวันนั้นหนูใส่ชุดสีแดงไปคะ เราไม่เอาคะแนนมาเสี่ยงเพื่อความเด่น

ทางกองและเคนพูดไม่ตรงกัน?

เคน : ไม่รู้กลยุทธ์ใดๆ ทั้งสิ้น หรือการเตรียมแผนงานแถลงข่าว เราก็ไม่ได้อยู่ และได้รับการติดต่อไปหลังแถลง 1 อาทิตย์ แล้วได้รับการติดต่อสปอนเซอร์เกี่ยวกับผม ก็ไปหาแล้วก็ได้เข้าไป เข้าไปไม่ถึง 5 ครั้งเลยครับ ไลน์กรุ๊ปอยู่แค่ในกรุ๊ปสปอนเซอร์ แต่ไลน์กรุ๊ปใหญ่เราไม่ได้อยู่ในกรุ๊ปนั้นเลย

สรุปวันนั้นไปคนเดียว หรือไปกับเฌอเอม?

เคน : ไปกัน 2 คน แล้วพี่ 2 คนนั่งฝั่งตรงข้าม โดยวัฒนธรรมเราก็ต้องนั่งให้ต่ำกว่า

เฌอเอม : ไม่ได้ไปขอโทษ แต่ไปขอคำปรึกษา เอมคิดว่าไม่ใช่การกดดันจากทางกองประกวด ถ้ามีคนเข้าใจผิด เราก็มีสิทธิ์จะออกมาปกป้องตัวเอง ก็มีคนที่รักรอฟังเอมมากกว่าการกลับไปแข่ง คือการเคลียร์ตัวเองให้โปร่งใส

ทำไมต้องเปลี่ยนการแถลง?

ทนาย : ถ้าพูดไปก็กระทบหลายฝ่าย เป็นเรื่องเซนซิทีฟ แต่ไม่ใช่ความประสงค์ของเราแต่ก็ไม่เข้าใจว่าทำไมถึงต้องเลื่อน

เฌอเอม : เอมเป็นแค่นางงามที่ไม่รู้ว่าจะได้แข่งต่อมั้ย ไม่มีอำนาจอะไรตรงนั้น เบื้องต้นก็ไม่ได้อยู่ในไลน์ของผู้เข้าประกวดแล้ว ถ้าเขาให้โอกาสกลับไปก็พร้อมจะทำเต็มที่ แต่ถ้าเขาเลือกจะให้ยุติ เราก็น้อมรับ และไม่มีอะไรจะแย้ง (ในกรุ๊ปไลน์โดนดีดออก) ค่ะ

พี่ปุ้ยโพสต์ก่อนแถลง?

ทนาย : ขอตอบแทนก่อนละกัน จริงๆ ไม่ได้อยากมานั่งอยู่ตรงนี้ แต่สถานการณ์มันพาไป การนิ่งเงียบก็ยอมรับว่าสิ่งที่ออกมาเป็นเรื่องจริง ซึ่งมีความจริงอยู่บ้าง และไม่จริงอยู่บ้างในโลกโซเชียล เราถูกทำร้ายจากโซเชียลมากไป เราต้องออกมาพูดเพื่อปกป้องตัวเอง เราก็ระมัดระวังที่จะไม่ก่อให้เกิดความเสียหายกับใคร หากมันจะกระทบอยู่บ้างแต่นี่คือการปกป้องชื่อเสียง ก็จำเป็นต้องทำ และทำให้ดีที่สุด แต่จะเกิดอะไรขึ้นหลังจากแถลง เราก็ต้องยอมรับ

จะเคลียร์กันยังไง?

เฌอเอม : ก็ต้องพูดคุยกัน แล้วถ้ามีเรื่องที่ให้อภัยกันได้ แม้เอมจะเป็นเด็ก แต่ก็เป็นฝ่ายตรงข้ามเช่นกัน และไม่ถือสาหาความและขอโทษกอง จากความเข้าใจผิดที่เกิดขึ้น ต้องยอมรับว่าตอนนี้มีหลายคนที่คอมเมนต์ด่าทอ และคำพูดกระทบคนรอบข้างเอม อยากให้ลงกับเอม ไม่ใช่ไปลงกับคนรอบตัวที่เอมรัก เอมไม่ได้คุยกับที่บ้าน เอมเป็นลูกหลงทำงานตรงนี้ ดูแลตัวเองมาตลอด ถ้าเป็นไปได้ ขอความเมตตาให้กับเอมและคนรอบข้าง

สำหรับคนที่เชียร์ ขอบคุณที่อยู่กับหนูมาตลอด (ร้องไห้) อยากให้จดจำเอมในฐานะคนธรรมดา ที่ได้มีโอกาสสร้างแรงบันดาลใจให้ใครหลายคน ไม่ใช่ว่าเราไม่พิจารณากับสิ่งที่เกิดขึ้น และทำสิ่งที่ดีต่อไปเรื่อยๆ และเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ดีขึ้นเสมอ

และขอบคุณที่กองให้โอกาสแถลงข่าวกับเอม เมื่อได้รับการยืนยันก็ถือว่าให้โอกาสและความเป็นธรรมกับเอม

You may also read!

หอการค้าญี่ปุ่น-กรุงเทพฯ (JCC) จัดงาน “JAPAN JOB FAIR 2020” ครั้งแรกกับงาน Job Fair แบบ Hybrid ทั้งออฟไลน์และออนไลน์ รองรับงานกว่า 100 ตำแหน่ง

หอการค้าญี่ปุ่น-กรุงเทพฯ (JCC) จัดงานมหกรรมจัดหางานของบริษัทญี่ปุ่นในประเทศไทย ครั้งที่ 9 หรือ JAPAN JOB FAIR 2020 เปิดโอกาสให้ผู้สมัครงานพบกับตำแหน่งงานกว่า 100 ตำแหน่งจากบริษัทญี่ปุ่นซึ่งตั้งอยู่ในประเทศไทย ด้วยการหางานรูปแบบใหม่ Hybrid ออฟไลน์และออนไลน์ผ่านโปรแกรม ZOOM ง่าย สะดวก

Read More...

“แกรนด์ ทรีนีตี้” เปิดตัวโครงการ “วัน แอททีเลียร์ ไพรเวท เรสซิเดนซ์ พหลโยธิน” ที่อยู่อาศัยแนวโมเดิร์นคลาสสิกกับ 13 ยูนิต สุดเอ็กซ์คลูซีฟ

แกรนด์ ทรีนีตี้ เปิดตัวโครงการล่าสุด “วัน แอททีเลียร์ ไพรเวท เรสซิเดนซ์ พหลโยธิน” โครงการ ลักซ์ชัวรี่ ทาวน์โฮม และบ้านแฝด 4 ชั้นครึ่ง พร้อมเปิดแผนงานไตรมาสสุดท้ายปี 2020 วางกลยุทธ์ความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์ ดันยอดขายเติบโต 20%

Read More...

“เบเยอร์” มอบผลิตภัณฑ์สีสนับสนุนโครงการ “โรงเรียนเล็กในป่าใหญ่”

อมรรัตน์ ชัยยศบูรณะ ที่ปรึกษาประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท เบเยอร์ จำกัด มอบผลิตภัณฑ์สีจากแคมเปญ “Beger Be Happy สีเบเยอร์สีแห่งความสุข” สนับสนุนแก่ “โครงการร่วมฟื้นฟูโรงเรียนเล็กในป่าใหญ่” ที่จัดขึ้นโดยคณะศึกษาศาสตร์และพัฒนาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน เพื่อส่งเสริมคุณธรรม และจริยธรรมด้านจิตอาสา พร้อมส่งต่อการพัฒนาพื้นที่ให้แก่โรงเรียนขนาดเล็กซึ่งขาดแคลนงบประมาณ

Read More...

Mobile Sliding Menu