“อุบลฯ” เปิดบ้านต้อนรับน่องเหล็ก..ปั่นเที่ยวชมลำน้ำโขง “SAT International New normal Bike local series 2020” สร้างเศรษฐกิจยั่งยืนด้วยพลังกีฬา

In Sport

การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ร่วมกับจังหวัดอุบลราชธานี จัดแถลงข่าว “SAT International New normal Bike local series 2020”  กิจกรรมปั่นจักรยานสัมผัสธรรมชาติและวิถีชุมชนของคนในท้องถิ่นวันที่ 26 ..นี้  โดยมี นายศุภสิทธิ์  กอเจริญยศ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี เป็นประธานงานแถลงข่าว ร่วมด้วย ว่าที่ร้อยตรีหญิง กาญจนาวาสนาสิทธิ ผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดอุบลราชธานี  นายพงษ์ศักดิ์ มูลสาร นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดอุบลราชธานี  และคุณชนิกา ชาวง ทูตการกีฬา จังหวัดอุบลราชธานี ร่วมแถลงข่าว อรอุบลสตูดิโอ .เมือง .อุบลราชธานี

นายศุภสิทธิ์  กอเจริญยศ  รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี กล่าวถึงความพร้อมของเมืองดอกบัวงาม ว่าในนามตัวแทนชาวจังหวัดอุบลราชธานี เรามีความยินดีและมีความพร้อมอย่างเต็มที่ที่จะต้อนรับนักปั่นจักรยานและนักท่องเที่ยว ให้ได้มาสัมผัสวิถีชีวิตชุมชนชาวอำเภอโขงเจียม ชื่นชมความงดงามของเส้นทางธรรมชาติและทิวทัศน์ลำน้ำโขงเรามั่นใจว่านักกีฬาและนักท่องเที่ยวจะได้รับความประทับใจกลับไปอย่างแน่นอน อุบลราชธานีเป็นจังหวัดที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ตลอดจนประเพณีและวิถีชีวิตชุมชนที่เงียบสงบ เป็นจังหวัดที่มีศักยภาพพัฒนาให้เป็นเมืองแห่งกีฬาเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน

ว่าที่ร้อยตรีหญิง กาญจนา วาสนาสิทธิ ผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดอุบลราชธานี กล่าวว่าสำหรับกิจกรรม New normal Bike Local series 2020 การกีฬาแห่งประเทศไทยคาดหวังว่าจะทำให้เกิดการพัฒนาศักยภาพพื้นที่และบุคคลากรด้านการกีฬาของจังหวัดอุบลราชธานี โดยมุ่งหวังที่จะส่งเสริมให้ประชาชนใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ด้วยการออกกำลังกาย ฟื้นฟูเศรษฐกิจภาคการท่องเที่ยว สร้างรายได้หมุนเวียนให้กับธุรกิจที่เกี่ยวข้องของจังหวัดด้วยกีฬา ผ่านนโยบายกิจกรรมกีฬาเพื่อการท่องเที่ยวสปอร์ตทัวริสซึ่มของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

กิจกรรมปั่นจักรยาน “SAT International New normal Bike local series 2020”   แบ่งการแข่งขันออกเป็น 2 ระยะทางได้แก่ระยะ 17 กม. และระยะ 59 กม. ปล่อยตัวและเข้าเส้นชัยที่วัดถ้ำคูหาสวรรค์ .โขงเจียม .อุบลราชธานี ใช้เส้นทางปั่นผ่านชุมชน ชมธรรมชาติและบรรยากาศเลียบแม่น้ำโขง มีจุดแวะพัก คือ ชุมชนบ้านนาบัว .ห้วยยาง, ชุมชนบ้านห้วยไผ่ ซึ่งผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะได้รับของดีของเด็ดประจำท้องถิ่นในแต่ละชุมชนของทั้ง 2 จังหวัดเป็นของที่ระลึกด้วย

ด้านนายพงษ์ศักดิ์ มูลสาร นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดอุบลราชธานี ถือโอกาสนี้ชักชวนนักปั่นจักรยาน และนักท่องเที่ยวทั่วประเทศ มาร่วมกิจกรรมกับชาวอุบลราชธานี โดยกล่าวว่าจักรยานเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมของชาวอุบลราชธานี นอกจากดีต่อสุขภาพ รูปร่างสมส่วนแล้ว ยังทำให้ได้พบเพื่อนใหม่และสถานที่ใหม่ๆ อยู่เสมอ นอกจากนี้ยังเป็นกีฬาที่ไม่มีผลกระทบกับสิ่งแวดล้อม เป็นกีฬาเพื่อการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ หรือ Green Tourism อย่างแท้จริง

You may also read!

หอการค้าญี่ปุ่น-กรุงเทพฯ (JCC) จัดงาน “JAPAN JOB FAIR 2020” ครั้งแรกกับงาน Job Fair แบบ Hybrid ทั้งออฟไลน์และออนไลน์ รองรับงานกว่า 100 ตำแหน่ง

หอการค้าญี่ปุ่น-กรุงเทพฯ (JCC) จัดงานมหกรรมจัดหางานของบริษัทญี่ปุ่นในประเทศไทย ครั้งที่ 9 หรือ JAPAN JOB FAIR 2020 เปิดโอกาสให้ผู้สมัครงานพบกับตำแหน่งงานกว่า 100 ตำแหน่งจากบริษัทญี่ปุ่นซึ่งตั้งอยู่ในประเทศไทย ด้วยการหางานรูปแบบใหม่ Hybrid ออฟไลน์และออนไลน์ผ่านโปรแกรม ZOOM ง่าย สะดวก

Read More...

“แกรนด์ ทรีนีตี้” เปิดตัวโครงการ “วัน แอททีเลียร์ ไพรเวท เรสซิเดนซ์ พหลโยธิน” ที่อยู่อาศัยแนวโมเดิร์นคลาสสิกกับ 13 ยูนิต สุดเอ็กซ์คลูซีฟ

แกรนด์ ทรีนีตี้ เปิดตัวโครงการล่าสุด “วัน แอททีเลียร์ ไพรเวท เรสซิเดนซ์ พหลโยธิน” โครงการ ลักซ์ชัวรี่ ทาวน์โฮม และบ้านแฝด 4 ชั้นครึ่ง พร้อมเปิดแผนงานไตรมาสสุดท้ายปี 2020 วางกลยุทธ์ความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์ ดันยอดขายเติบโต 20%

Read More...

“เบเยอร์” มอบผลิตภัณฑ์สีสนับสนุนโครงการ “โรงเรียนเล็กในป่าใหญ่”

อมรรัตน์ ชัยยศบูรณะ ที่ปรึกษาประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท เบเยอร์ จำกัด มอบผลิตภัณฑ์สีจากแคมเปญ “Beger Be Happy สีเบเยอร์สีแห่งความสุข” สนับสนุนแก่ “โครงการร่วมฟื้นฟูโรงเรียนเล็กในป่าใหญ่” ที่จัดขึ้นโดยคณะศึกษาศาสตร์และพัฒนาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน เพื่อส่งเสริมคุณธรรม และจริยธรรมด้านจิตอาสา พร้อมส่งต่อการพัฒนาพื้นที่ให้แก่โรงเรียนขนาดเล็กซึ่งขาดแคลนงบประมาณ

Read More...

Mobile Sliding Menu