“อุบลฯ” เปิดบ้านต้อนรับน่องเหล็ก..ปั่นเที่ยวชมลำน้ำโขง “SAT International New normal Bike local series 2020” สร้างเศรษฐกิจยั่งยืนด้วยพลังกีฬา

In Sport

การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ร่วมกับจังหวัดอุบลราชธานี จัดแถลงข่าว “SAT International New normal Bike local series 2020”  กิจกรรมปั่นจักรยานสัมผัสธรรมชาติและวิถีชุมชนของคนในท้องถิ่นวันที่ 26 ..นี้  โดยมี นายศุภสิทธิ์  กอเจริญยศ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี เป็นประธานงานแถลงข่าว ร่วมด้วย ว่าที่ร้อยตรีหญิง กาญจนาวาสนาสิทธิ ผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดอุบลราชธานี  นายพงษ์ศักดิ์ มูลสาร นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดอุบลราชธานี  และคุณชนิกา ชาวง ทูตการกีฬา จังหวัดอุบลราชธานี ร่วมแถลงข่าว อรอุบลสตูดิโอ .เมือง .อุบลราชธานี

นายศุภสิทธิ์  กอเจริญยศ  รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี กล่าวถึงความพร้อมของเมืองดอกบัวงาม ว่าในนามตัวแทนชาวจังหวัดอุบลราชธานี เรามีความยินดีและมีความพร้อมอย่างเต็มที่ที่จะต้อนรับนักปั่นจักรยานและนักท่องเที่ยว ให้ได้มาสัมผัสวิถีชีวิตชุมชนชาวอำเภอโขงเจียม ชื่นชมความงดงามของเส้นทางธรรมชาติและทิวทัศน์ลำน้ำโขงเรามั่นใจว่านักกีฬาและนักท่องเที่ยวจะได้รับความประทับใจกลับไปอย่างแน่นอน อุบลราชธานีเป็นจังหวัดที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ตลอดจนประเพณีและวิถีชีวิตชุมชนที่เงียบสงบ เป็นจังหวัดที่มีศักยภาพพัฒนาให้เป็นเมืองแห่งกีฬาเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน

ว่าที่ร้อยตรีหญิง กาญจนา วาสนาสิทธิ ผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดอุบลราชธานี กล่าวว่าสำหรับกิจกรรม New normal Bike Local series 2020 การกีฬาแห่งประเทศไทยคาดหวังว่าจะทำให้เกิดการพัฒนาศักยภาพพื้นที่และบุคคลากรด้านการกีฬาของจังหวัดอุบลราชธานี โดยมุ่งหวังที่จะส่งเสริมให้ประชาชนใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ด้วยการออกกำลังกาย ฟื้นฟูเศรษฐกิจภาคการท่องเที่ยว สร้างรายได้หมุนเวียนให้กับธุรกิจที่เกี่ยวข้องของจังหวัดด้วยกีฬา ผ่านนโยบายกิจกรรมกีฬาเพื่อการท่องเที่ยวสปอร์ตทัวริสซึ่มของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

กิจกรรมปั่นจักรยาน “SAT International New normal Bike local series 2020”   แบ่งการแข่งขันออกเป็น 2 ระยะทางได้แก่ระยะ 17 กม. และระยะ 59 กม. ปล่อยตัวและเข้าเส้นชัยที่วัดถ้ำคูหาสวรรค์ .โขงเจียม .อุบลราชธานี ใช้เส้นทางปั่นผ่านชุมชน ชมธรรมชาติและบรรยากาศเลียบแม่น้ำโขง มีจุดแวะพัก คือ ชุมชนบ้านนาบัว .ห้วยยาง, ชุมชนบ้านห้วยไผ่ ซึ่งผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะได้รับของดีของเด็ดประจำท้องถิ่นในแต่ละชุมชนของทั้ง 2 จังหวัดเป็นของที่ระลึกด้วย

ด้านนายพงษ์ศักดิ์ มูลสาร นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดอุบลราชธานี ถือโอกาสนี้ชักชวนนักปั่นจักรยาน และนักท่องเที่ยวทั่วประเทศ มาร่วมกิจกรรมกับชาวอุบลราชธานี โดยกล่าวว่าจักรยานเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมของชาวอุบลราชธานี นอกจากดีต่อสุขภาพ รูปร่างสมส่วนแล้ว ยังทำให้ได้พบเพื่อนใหม่และสถานที่ใหม่ๆ อยู่เสมอ นอกจากนี้ยังเป็นกีฬาที่ไม่มีผลกระทบกับสิ่งแวดล้อม เป็นกีฬาเพื่อการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ หรือ Green Tourism อย่างแท้จริง

You may also read!

ขาวโอโม่มากพ่อ เคน ธีรเดช อวดหุ่นล่ำ คืนกำไรคนดู

เตรียมกรี๊ดเตรียมตัวฟินแบบจิกหมอนกันได้เลย เพราะนานๆ ทีจะมีให้ได้ชมกับการโชว์หุ่นสุดฟิตแอนด์เฟิร์มของพระเอกฮอต “เคน” ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์ ในละคร “รัก นิรันดร์ จันทรา” ผลงานล่าสุดจากค่าย ชลลัมพี บราเธอร์ โดยผู้จัดฯ คนเก่ง “ต้อง” จุลวุฒิ ชลลัมพี ที่จัดให้สาวๆ

Read More...

“เจนเนอราลี่ #Saveสตรีทฟู้ด” ส่ง 4,000 กำลังใจสู้ภัยโควิด

เจนเนอราลี่ ไทยแลนด์ จัดแคมเปญ “เจนเนอราลี่ #Saveสตรีทฟู้ด” สนับสนุนร้านค้าร้านอาหารขนาดเล็ก ส่งมอบ 4,000 กำลังใจสู้ภัยโควิด-19 ให้กับบุคลากรทางการแพทย์ ผู้ป่วยในจุดพักคอย ประชาชนที่ประสบปัญหาการครองชีพ พร้อมเชิญชวนลูกค้าร่วมเป็นผู้ให้ผ่านการแลกคะแนนสะสมในแอปฯ Generali 365 ทุก 1,000 คะแนน* มีค่า

Read More...

ดีบอกต่อ แตงโม พร้อมดาราดังพิสูจน์แล้ว ฟาดจริง

เพิ่งเปิดตัวได้ไม่นาน แต่ต้องบอกเลยว่า ตอนนี้กลายพุ่งแรงมากๆ ดาราดังหลายคนพิสูจน์แล้ว จึงกล้าบอกต่อ ว่าดีจริง! ต้องลองเอง แล้วจะได้รู้เองชัดๆ กับ Marcella Collagen มาร์เซลล่า คอลลาเจน ที่เซ็กซี่สตาร์ตัวแม่ เมเปิ้ล แม็กซิม พัชชุดาญ์ พันธุ์พิพัฒน์ เป็นเจ้าของและพรีเซ็นเตอร์ไปด้วย

Read More...

Mobile Sliding Menu