“อุบลฯ” เปิดบ้านต้อนรับน่องเหล็ก..ปั่นเที่ยวชมลำน้ำโขง “SAT International New normal Bike local series 2020” สร้างเศรษฐกิจยั่งยืนด้วยพลังกีฬา

In Sport

การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ร่วมกับจังหวัดอุบลราชธานี จัดแถลงข่าว “SAT International New normal Bike local series 2020”  กิจกรรมปั่นจักรยานสัมผัสธรรมชาติและวิถีชุมชนของคนในท้องถิ่นวันที่ 26 ..นี้  โดยมี นายศุภสิทธิ์  กอเจริญยศ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี เป็นประธานงานแถลงข่าว ร่วมด้วย ว่าที่ร้อยตรีหญิง กาญจนาวาสนาสิทธิ ผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดอุบลราชธานี  นายพงษ์ศักดิ์ มูลสาร นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดอุบลราชธานี  และคุณชนิกา ชาวง ทูตการกีฬา จังหวัดอุบลราชธานี ร่วมแถลงข่าว อรอุบลสตูดิโอ .เมือง .อุบลราชธานี

นายศุภสิทธิ์  กอเจริญยศ  รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี กล่าวถึงความพร้อมของเมืองดอกบัวงาม ว่าในนามตัวแทนชาวจังหวัดอุบลราชธานี เรามีความยินดีและมีความพร้อมอย่างเต็มที่ที่จะต้อนรับนักปั่นจักรยานและนักท่องเที่ยว ให้ได้มาสัมผัสวิถีชีวิตชุมชนชาวอำเภอโขงเจียม ชื่นชมความงดงามของเส้นทางธรรมชาติและทิวทัศน์ลำน้ำโขงเรามั่นใจว่านักกีฬาและนักท่องเที่ยวจะได้รับความประทับใจกลับไปอย่างแน่นอน อุบลราชธานีเป็นจังหวัดที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ตลอดจนประเพณีและวิถีชีวิตชุมชนที่เงียบสงบ เป็นจังหวัดที่มีศักยภาพพัฒนาให้เป็นเมืองแห่งกีฬาเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน

ว่าที่ร้อยตรีหญิง กาญจนา วาสนาสิทธิ ผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดอุบลราชธานี กล่าวว่าสำหรับกิจกรรม New normal Bike Local series 2020 การกีฬาแห่งประเทศไทยคาดหวังว่าจะทำให้เกิดการพัฒนาศักยภาพพื้นที่และบุคคลากรด้านการกีฬาของจังหวัดอุบลราชธานี โดยมุ่งหวังที่จะส่งเสริมให้ประชาชนใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ด้วยการออกกำลังกาย ฟื้นฟูเศรษฐกิจภาคการท่องเที่ยว สร้างรายได้หมุนเวียนให้กับธุรกิจที่เกี่ยวข้องของจังหวัดด้วยกีฬา ผ่านนโยบายกิจกรรมกีฬาเพื่อการท่องเที่ยวสปอร์ตทัวริสซึ่มของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

กิจกรรมปั่นจักรยาน “SAT International New normal Bike local series 2020”   แบ่งการแข่งขันออกเป็น 2 ระยะทางได้แก่ระยะ 17 กม. และระยะ 59 กม. ปล่อยตัวและเข้าเส้นชัยที่วัดถ้ำคูหาสวรรค์ .โขงเจียม .อุบลราชธานี ใช้เส้นทางปั่นผ่านชุมชน ชมธรรมชาติและบรรยากาศเลียบแม่น้ำโขง มีจุดแวะพัก คือ ชุมชนบ้านนาบัว .ห้วยยาง, ชุมชนบ้านห้วยไผ่ ซึ่งผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะได้รับของดีของเด็ดประจำท้องถิ่นในแต่ละชุมชนของทั้ง 2 จังหวัดเป็นของที่ระลึกด้วย

ด้านนายพงษ์ศักดิ์ มูลสาร นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดอุบลราชธานี ถือโอกาสนี้ชักชวนนักปั่นจักรยาน และนักท่องเที่ยวทั่วประเทศ มาร่วมกิจกรรมกับชาวอุบลราชธานี โดยกล่าวว่าจักรยานเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมของชาวอุบลราชธานี นอกจากดีต่อสุขภาพ รูปร่างสมส่วนแล้ว ยังทำให้ได้พบเพื่อนใหม่และสถานที่ใหม่ๆ อยู่เสมอ นอกจากนี้ยังเป็นกีฬาที่ไม่มีผลกระทบกับสิ่งแวดล้อม เป็นกีฬาเพื่อการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ หรือ Green Tourism อย่างแท้จริง

You may also read!

ปล่อยเลขเด็ดล่วงหน้า มนต์สิทธิ์แย้ม 6 ต้องมา เพราะมีน้องหมานำโชคให้ตลอด

             แค่เปิดตัวมารายการ “นายจ๋า ทาสมาแล้ว” วันเสาร์ที่ 16 มกราคมนี้ พี่มนต์สิทธิ์ คำสร้อย  นักร้องใบ้หวย ก็ ปล่อยเลขเด็ดให้โชคจากน้องหมาแสนรักตัวโปรด น้องซันเดย์ กับเลขเด็ดแย้มๆ

Read More...

กรี๊ดแรง!!! “คิมม่อน” พลิกบทคู่หญิงปากร้ายใจหล่อ ใน “สวีท ซีเคร็ท”

                เรียกได้ว่าเป็นหนุ่มฮอตขวัญใจ สาวแท้ และหนุ่ม Y  สำหรับ “คิมม่อน-วโรดม เข็มมณฑา”จากวง “SBFIVE” (เอสบีไฟฟ์)  ล่าสุดหันหลังให้หมอกิจ จากซีรีส์ “วัยรุ่น วุ่น Y รัก” ชั่วคราว หันมาพลิกบทบาทคู่กับผู้หญิงบ้าง 

Read More...

พักไมค์สู้พิษ “Covid-19” ศิลปิน “ยุ้งข้าวฯ” ผุดธุรกิจหารายได้เสริม

                    ต้องปรับตัวในยุคที่ต้องสู้กับ “Covid-19” หลายคนรายได้หดหาย ต้องหันมาทำอาชีพเสริมเติมในส่วนที่ขาดไป ศิลปินดาราก็มีผลกระทบเช่นกัน ทั้งถูกยกเลิกงานจ้าง งานแสดง รวมถึงศิลปินจากค่าย “ยุ้งข้าวเรคคอร์ด”

Read More...

Mobile Sliding Menu