‘เอ พศิน’เสริมทัพหนังพระสีวลีบทท้าทายไม่ยากที่จะตัดสินเล่น

In TV

           เข้ามาเสริมทัพในภาพยนตร์พระสีวลี ผลงานของบริษัทภาพยนตร์พระสีวลี จำกัด  เพื่อให้มีรสชาติกลมกล่อมยิ่งขึ้น สำหรับนักแสดงมากความสามารถอย่าง เอ-พศิน เรืองวุฒิ กับบทบาท พญาทัตเทวราช  พญานาคที่อยู่ในตระกูลชั้นสูง โดยเจ้าตัวยอมรับว่าตอนที่ถูกติดต่อมาแทบจะตอบรับเล่นทันที เพราะด้วยตัวบทที่ท้าทาย และอยากเป็นส่วนหนึ่งที่ได้ร่วมเผยแพร่พุทธศาสนา

        “เรื่องนี้ถือว่ารับเชิญ เป็นฉากพิเศษที่เสริมขึ้นมา  เป็นเหตุการณ์ในพุทธประวัติฝ่ายของทางตำนานพระสีวลี รับบทเป็นพญานาคชื่อพญาทัตเทวราช   เป็นพญานาคที่อยู่ในตระกูลชั้นสูง อยู่ในเหตุการณ์พุทธประวัติที่มีพระสีวลี จะเป็นพญานาคที่จะมารับขบวนจาริกแสวงบุญของพระสีวลีกับพระสงฆ์ 500 รูป ผ่านเขาคันธมาทน์ ซึ่งเป็นที่ที่พญานาคองค์นี้ประทับอยู่ แล้วก็ถวายทาน ถวายภัตตาหาร ซึ่งในบริเวณนั้นไม่น่าจะมีใครมาตักบาตรได้ หรือว่าถวายอาหารให้กับพระได้  พญานาคก็จะนำน้ำนม อาหาร ถวายแด่พระสีวลีและพระสงฆ์ทั้งหลาย

        ตอนที่เขาติดต่อมาผมตอบรับอยู่แล้ว อย่างแรกคือถ้าเป็นงานที่เหมาะสมผมก็พิจารณารับ อย่างที่สองคือเป็นบทที่ท้าทาย ส่วนใหญ่ผมรับบทแต่ตัวร้าย แต่นี่ถือเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่ต้องใช้สติ ใช้สมาธิ ใช้ความศรัทธาค่อนข้างสูงในการทำงาน ในทางการแสดงทางมายากับทางบุญจริงๆ เป็นคู่ขนานกัน คนที่เขาปฏิบัติธรรม ทำบุญเยอะๆ เขาจะสัมผัสถึงพลังงานบางอย่างที่อยู่ในกายของแต่ละคนได้ โดยที่ตัดเรื่องมายาออกไป เราก็คิดว่าเราน่าจะเหมาะสม อันนี้ก็จะเป็นอีกมุมหนึ่งที่เราจะสามารถเผยแพร่พุทธศาสนา โดยเฉพาะในเรื่องของพระสีวลี

        พระสีวลีอยู่ในพุทธประวัติ แต่ว่าการสื่อสารถูกจำกัดในวงแคบ คือคนที่ศรัทธาก็จะศรัทธามาก คนที่สักการะแล้วเกิดความเจริญรุ่งเรือง ในเรื่องธุรกิจ เรื่องทรัพย์สิน ท่านจะเด่นในเรื่องนี้ แต่ว่าประวัติของท่านคนจะไม่ค่อยรู้ว่ากว่าที่ท่านจะเป็นทีเลื่อมใส ท่านก็ผ่านอะไรมาเยอะเหมือนกัน ก่อนมาเล่นถามว่าได้ไปศึกษาในตัวละครนี้ไหม ผมพยายามแล้วแต่ไม่มีข้อมูลเลย ก็มีแต่พี่ป๊อบ ผู้ดำเนินงานสร้าง ให้ข้อมูลมาโดยตรง ไม่ต้องไปค้นที่ไหน ท่านเป็นแบบนี้ เรื่องราวเป็นแบบนี้ เราแค่สื่อสารในช่วงสถานการณ์ตรงนี้แล้วก็มีสมาธิในเหตุการณ์ก็พอแล้ว

        ผมเล่นเรื่องนี้ไม่ต้องดีไซน์อะไรเลย ก็มองพญานาคอยู่ในชั้นเทพเทวดา เราก็ใช้จิตใจที่นอบน้อม เหมือนเราเป็นสื่อกลางโดยการถวายทาน เป็นการสรรเสริญพระธรรมของพระพุทธเจ้าด้วย ตอนเขาติดต่อมาก็ไม่ได้แปลกใจเลยว่าทำไมถึงเลือกเรา เพราะว่าในเรื่องของการทำงานในเรื่องของการแคสติ้งถ้าเป็นเมื่อก่อนอาจจะดูตรงกันข้าม แต่ช่วงหลังมีภาพยนตร์เกี่ยวกับพญานาคติดต่อมาบ่อย  มันเป็นอีกโลกหนึ่งที่อธิบายยาก ผมเองก็เพิ่งเปิด ตอนนี้ก็ศึกษาตลอดเวลา”

 

You may also read!

เปิดวาร์ป!! “กิมกลอย” คนทักแฝด “ลำไย ไหทองคำ”

    เป็นเด็กกตัญญูหน้าตาจิ้มลิ้มน่ารักตั้งแต่เด็ก ทำให้สาวน้อย "กิมกลอย-พิรัตน์ดา เจริญวงศ์” ได้โลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงเรื่อยมา ด้วยความสามารถด้านการแสดง การกล้าแสดงออกของเธอ บวกกับเป็นคนมีพรสวรรค์ในการร้องเพลงลูกทุ่ง ทำให้เข้าตาอาจารย์ประจักษ์ เนาวรัตน์ เจ้าของค่ายเพลงไหทองคำ จึงชักชวนมาเป็นศิลปินร่วมค่ายทันที ที่นี่ทำให้กิมกลอยได้ทำงานร่วมกับศิลปินชื่อดังหลายคน และเป็นที่จับตาว่าหลายครั้งที่ไปร้องเพลงกับรุ่นพี่ลำไย ไหทองคำ คนมักจะทักผิดว่ากิมกลอยเป็นลำไย บางคนก็ว่าเป็นน้องสาวลำไยหรือเปล่า

Read More...

เบลล์ นันทิตา ทุ่มสุดตัว! เรียนดนตรีที่อเมริกา หวังกลับมาเป็นครูสอนร้องเพลงที่ไทย

       หวังกลับมาเป็นครูสอนร้องเพลงที่ไทย ​ถึงแม้จะมีชีวิตสมบูรณ์แบบที่ใครหลายคนฝันไว้ แต่ก็ยังอดคิดถึงเมืองไทยบ้านเกิดไม่ได้ สำหรับ นักร้องสองเสียง “เบลล์-นันทิตา ฆัมภิรานนท์” ที่ตัดสินใจออกจากวงการบันเทิงไปแต่งงานกับนักธุรกิจชาวญี่ปุ่น และย้ายไปใช้ชีวิตคู่ที่อเมริกา หันไปช่วยสามีดูแลธุรกิจที่ลอสแอนเจลิสควบคู่ไปกับการเรียนดนตรีเสริมทักษะในสิ่งที่ตัวชอบ โดยวางแพลนในอนาคตจะกลับมาเมืองไทยเป็นครูสอนดนตรี ซึ่ง “เบลล์” เล่าว่า        

Read More...

นายกฯเซ็นคำสั่ง ใช้อำนาจพรก.ฉุกเฉินฯ คุมเข้ม สื่อออนไลน์ ห้ามเสนอข่าว ข้อความ ทำประชาชนหวาดกลัว

. ราชกิจจานุเบกษา ประกาศข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 (ฉบับที่ 29) ระบุว่า ตามที่ได้มีประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในทุกเขตท้องที่ทั่วราชอาณาจักรตั้งแต่วันที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2563 และต่อมาได้ขยายระยะเวลาการบังคับใช้ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินดังกล่าวออกไปเป็นคราวที่ 13 จนถึงวันที่ 30 กันยายน พ.ศ.

Read More...

Mobile Sliding Menu