‘เอ พศิน’เสริมทัพหนังพระสีวลีบทท้าทายไม่ยากที่จะตัดสินเล่น

In TV

           เข้ามาเสริมทัพในภาพยนตร์พระสีวลี ผลงานของบริษัทภาพยนตร์พระสีวลี จำกัด  เพื่อให้มีรสชาติกลมกล่อมยิ่งขึ้น สำหรับนักแสดงมากความสามารถอย่าง เอ-พศิน เรืองวุฒิ กับบทบาท พญาทัตเทวราช  พญานาคที่อยู่ในตระกูลชั้นสูง โดยเจ้าตัวยอมรับว่าตอนที่ถูกติดต่อมาแทบจะตอบรับเล่นทันที เพราะด้วยตัวบทที่ท้าทาย และอยากเป็นส่วนหนึ่งที่ได้ร่วมเผยแพร่พุทธศาสนา

        “เรื่องนี้ถือว่ารับเชิญ เป็นฉากพิเศษที่เสริมขึ้นมา  เป็นเหตุการณ์ในพุทธประวัติฝ่ายของทางตำนานพระสีวลี รับบทเป็นพญานาคชื่อพญาทัตเทวราช   เป็นพญานาคที่อยู่ในตระกูลชั้นสูง อยู่ในเหตุการณ์พุทธประวัติที่มีพระสีวลี จะเป็นพญานาคที่จะมารับขบวนจาริกแสวงบุญของพระสีวลีกับพระสงฆ์ 500 รูป ผ่านเขาคันธมาทน์ ซึ่งเป็นที่ที่พญานาคองค์นี้ประทับอยู่ แล้วก็ถวายทาน ถวายภัตตาหาร ซึ่งในบริเวณนั้นไม่น่าจะมีใครมาตักบาตรได้ หรือว่าถวายอาหารให้กับพระได้  พญานาคก็จะนำน้ำนม อาหาร ถวายแด่พระสีวลีและพระสงฆ์ทั้งหลาย

        ตอนที่เขาติดต่อมาผมตอบรับอยู่แล้ว อย่างแรกคือถ้าเป็นงานที่เหมาะสมผมก็พิจารณารับ อย่างที่สองคือเป็นบทที่ท้าทาย ส่วนใหญ่ผมรับบทแต่ตัวร้าย แต่นี่ถือเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่ต้องใช้สติ ใช้สมาธิ ใช้ความศรัทธาค่อนข้างสูงในการทำงาน ในทางการแสดงทางมายากับทางบุญจริงๆ เป็นคู่ขนานกัน คนที่เขาปฏิบัติธรรม ทำบุญเยอะๆ เขาจะสัมผัสถึงพลังงานบางอย่างที่อยู่ในกายของแต่ละคนได้ โดยที่ตัดเรื่องมายาออกไป เราก็คิดว่าเราน่าจะเหมาะสม อันนี้ก็จะเป็นอีกมุมหนึ่งที่เราจะสามารถเผยแพร่พุทธศาสนา โดยเฉพาะในเรื่องของพระสีวลี

        พระสีวลีอยู่ในพุทธประวัติ แต่ว่าการสื่อสารถูกจำกัดในวงแคบ คือคนที่ศรัทธาก็จะศรัทธามาก คนที่สักการะแล้วเกิดความเจริญรุ่งเรือง ในเรื่องธุรกิจ เรื่องทรัพย์สิน ท่านจะเด่นในเรื่องนี้ แต่ว่าประวัติของท่านคนจะไม่ค่อยรู้ว่ากว่าที่ท่านจะเป็นทีเลื่อมใส ท่านก็ผ่านอะไรมาเยอะเหมือนกัน ก่อนมาเล่นถามว่าได้ไปศึกษาในตัวละครนี้ไหม ผมพยายามแล้วแต่ไม่มีข้อมูลเลย ก็มีแต่พี่ป๊อบ ผู้ดำเนินงานสร้าง ให้ข้อมูลมาโดยตรง ไม่ต้องไปค้นที่ไหน ท่านเป็นแบบนี้ เรื่องราวเป็นแบบนี้ เราแค่สื่อสารในช่วงสถานการณ์ตรงนี้แล้วก็มีสมาธิในเหตุการณ์ก็พอแล้ว

        ผมเล่นเรื่องนี้ไม่ต้องดีไซน์อะไรเลย ก็มองพญานาคอยู่ในชั้นเทพเทวดา เราก็ใช้จิตใจที่นอบน้อม เหมือนเราเป็นสื่อกลางโดยการถวายทาน เป็นการสรรเสริญพระธรรมของพระพุทธเจ้าด้วย ตอนเขาติดต่อมาก็ไม่ได้แปลกใจเลยว่าทำไมถึงเลือกเรา เพราะว่าในเรื่องของการทำงานในเรื่องของการแคสติ้งถ้าเป็นเมื่อก่อนอาจจะดูตรงกันข้าม แต่ช่วงหลังมีภาพยนตร์เกี่ยวกับพญานาคติดต่อมาบ่อย  มันเป็นอีกโลกหนึ่งที่อธิบายยาก ผมเองก็เพิ่งเปิด ตอนนี้ก็ศึกษาตลอดเวลา”

 

You may also read!

“ดร. สิริกานต์ อ้นสนกราน” หญิงเก่งแห่งปี นั่งแท่นประธาน Miss Earth คนใหม่

สวย และเก่ง สมชื่อสำหรับ “ดร. สิริกานต์ อ้นสนกราน” กรรมการผู้จัดการ บริษัท วิสดอม ไทยแอสเซส จำกัด และประธานบริหารโรงแรมเอ็นสิริ รีสอร์ท แอนด์ โฮเต็ล กับการทำธุรกิจมาตั้งแต่อายุ 20 ปี จนถึงปัจจุบันแต่เขายังคงดินหน้าทำงานอย่างไม่หยุดยั้ง

Read More...

“Decoder159” ทุบตลาดเบอร์มงคล กล้าการันตีความปัง ยอดขายทะลักสวนกระแสโควิด

ฝ่ากระแสโควิด Decoder159 เว็ปไซต์จำหน่ายเบอร์มงคล มาแรง ยอดขายทะลัก ทุบตลาดเบอร์มงคลกระจุย ด้วยกลยุทธ กล้าการันตีความปัง ครั้งแรกและที่เดียวในเมืองไทยที่มีใบการันตีรับประกันความเป็นมงคล และสามารถนำมาขายได้ คุณธีรานันท์ กิตติศรีวรนันท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดีโค๊ดเดอร์159 จำกัด www.decoder159.com เผยยอดขายเบอร์มงคลโตสวนกระแสเศรษฐกิจขาลง เติบโตอย่างต่อเนื่อง ธุรกิจเบอร์มงคลเป็นธุรกิจความเชื่อ

Read More...

“เบเยอร์” รับใบประกาศเกียรติคุณผู้ประกอบการที่ร่วมเครือข่ายการกำกับดูแลด้านชั่งตวงวัด

นายวิชัย โภชนกิจ อธิบดีกรมการค้าภายใน เป็นประธานในการมอบโล่และใบประกาศเกียรติคุณแด่ ดร.จารุรัตน์ ชัยยศบูรณะ ประธานเจ้าหน้าที่สายงานการเงิน กลุ่มบริษัท เบเยอร์ ภายใต้โครงการ “ประกาศเกียรติคุณแด่ผู้ประกอบการที่ร่วมเครือข่ายการกำกับดูแลด้านชั่งตวงวัด” โดยทางเบเยอร์ได้เข้าร่วมโครงการมาตรฐานเครื่องหมายสินค้าหีบห่อของกองชั่งตวงวัด กรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ และมีผลิตภัณฑ์ที่ได้รับเครื่องหมายรับรองถึง 144 ชนิด ที่ได้รับเครื่องหมายรับรองปริมาณสินค้าหีบห่อ (Thailand

Read More...

Mobile Sliding Menu