พิธีบวงสรวง ไอ้ไข่เจดีย์ จากวัดสระสี่มุม อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช มาประดิษฐาน. ณ วัดทุ่งเศรษฐี ราม2 กรุงเทพฯ

In Hot News

       หลังจาก หลวงพ่อเณร ญาณวินโย วัดทุ่งเศรษฐี (ราม 2) เจ้าอาวาสรูปแรกและรูปปัจจุบันได้ประกาศฤกษ์มงคล มหามงคลแห่งโชคลาภในงานพิธีบวงสรวงอันเชิญไอ้ไข่ เจดีย์จากวัดสระสี่มุม อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ขนาดความสูง 1.2 เมตร เท่าองค์จริงโดย หมอกาย พร้อมคณะศรัทธาบุญจะมีขึ้นนั้น ในวันนี้วันอาทิตย์ ที่ 6 กันยายน พ.ศ.2563

         ภาพบรรยากาศบริเวณพิธี ที่วัดทุ่งเศรษฐี ตั้งแต่ช่วงเช้าคึกคักไปด้วย พุทธศาสนิกชน ชาวไทย ที่เดินทางมาร่วมพิธีสำคัญ กราบไหว้สักการะขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคล ขอให้อยู่เย็นเป็นสุข ซึ่งผู้มีจิตศรัทธาต่างเดินทางมาร่วมงานกันในครั้งนี้มากมายมหาศาลท่ามกลางการดูแลรักษาความปลอดภัยจากคณะผู้จัดงาน ซึ่งได้ประกาศแจ้งประชาสัมพันธ์เพื่อทราบโดยทั่วกันของผู้ที่จะเดินทางมา ในการขอความร่วมมือจากท่านผู้ศรัทธาที่จะเดินทางมาร่วมพิธีบวงสรวง ไอ้ไข่ วัดเจดีย์ การอัญเชิญ ไอ้ไข่ วัดเจดีย์ หรือวัดไอ้ไข่ จาก จ.นครศรีธรรมราช ในครั้งนี้นั้น ได้มีการจัดพิธีบวงสรวงเสี่ยงทาย ตามที่เจ้าอาวาสวัดนั้น ได้มีความตั้งใจ ที่อยากจะนำรูปปั้นจำลอง ตัวเท่าขนาดจริง มาตั้งในวัดที่กรุงเทพ เพื่อให้ประชาชนได้มาสักการะและขอพรตามความเชื่อของคนไทย แต่สืบเนื่องว่า ประชาชนให้ความศรัทธาในตัวไอ้ไข่เป็นจำนวนมาก แต่ยังไม่ได้มีการนำไปตั้งที่กรุงเทพเลย ท่านจึงจัดพิธีเสี่ยงทายขึ้น เป็นจำนวน 3 รอบ รอบละ 3 วัด จากจำนวลหลายร้อยวัดที่มีชื่ออยู่นั้น เสี่ยงไป 2 รอบๆละ วัดผลปรากฎว่า มีชื่อออกมา ไม่ซ้ำกันเลยทางเจ้าอาวาสก็ได้กล่าวออกมาว่า “หากออกมาเช่นนี้ ไม่ซ้ำกันเลย ไอ้ไข่คงไม่อยากจะไป ถ้าเป็นอย่างนี้ ขอให้ไอ้ไข่แสดงอิทธิฤทธิ์ปาฎิหารย์ ถ้าครั้งต่อไปนี้ อยากไปอยู่ที่วัดไหน ขอให้เสี่ยงทายและได้ชื่อออกมาซ้ำ เหมือนกันทั้ง 3 ครั้ง” ผลออกมา ปรากฎว่า เสี่ยงทายออกมาได้เป็นชื่อ วัดทุ่งเศรษฐี ทั้ง 3 ครั้ง จึงเป็นที่ยอมรับกันแล้วว่า ไอ้ไข่นั้น มีความต้องการจะมาอยู่ที่วัดนี้ เพื่อให้ประชาชนคนกรุงเทพ ได้มากราบไหว้ และ ขอพร และจะนำความโชคดี มาให้กับพุทธศาสนิกชน คนไทย โดยทั่วกัน


สำหรับผู้ที่นับถือ เลื่อมใส มีจิตศรัทธาใน ไอ้ไข่เจดีย์ ได้เดินทางมาร่วมพิธีบวงสรวงกันอย่างพร้อมเพรียง ซึ่งในครั้งนี้ ไม่ว่า พ่อค้า ประชาชน ข้าราชการ ทหาร ตำรวจ เด็ก ผู้ใหญ่ ผู้ประกอบการธุรกิจ รวมทั้ง ดารา นักแสดง ผู้ประกอบอาชีพในสาขาศิลปะการแสดง นักร้อง นักแสดง ดารา ก็ได้เดินทางไปร่วมงาน “ชาคริต แย้มนาม” , “กริช หิรัญพฤกษ์” , “ดีดี้ พัชสนันท์ ปัญญาขวัญชัย” , “เขตต์ ฐานทัพ – แนท เปรมิการ์” , “ตุ๊ก วิยะดา โกมารกุล ณ นคร” , “แมน ศุภกิจ ตังทัตสวัสดิ์” , “แซน พนมกร ตังทัตสวัสดิ์” , “โยกเยก อัครเดช รอดวินิจ” , “ยศ ณัฏฐ์ศรุต ถาม์พรทองสุทธิ” , “ป้อ – ปุญญพัฒน์ ถนอมกุล” และอีกมากมาย

You may also read!

“ดร. สิริกานต์ อ้นสนกราน” หญิงเก่งแห่งปี นั่งแท่นประธาน Miss Earth คนใหม่

สวย และเก่ง สมชื่อสำหรับ “ดร. สิริกานต์ อ้นสนกราน” กรรมการผู้จัดการ บริษัท วิสดอม ไทยแอสเซส จำกัด และประธานบริหารโรงแรมเอ็นสิริ รีสอร์ท แอนด์ โฮเต็ล กับการทำธุรกิจมาตั้งแต่อายุ 20 ปี จนถึงปัจจุบันแต่เขายังคงดินหน้าทำงานอย่างไม่หยุดยั้ง

Read More...

“Decoder159” ทุบตลาดเบอร์มงคล กล้าการันตีความปัง ยอดขายทะลักสวนกระแสโควิด

ฝ่ากระแสโควิด Decoder159 เว็ปไซต์จำหน่ายเบอร์มงคล มาแรง ยอดขายทะลัก ทุบตลาดเบอร์มงคลกระจุย ด้วยกลยุทธ กล้าการันตีความปัง ครั้งแรกและที่เดียวในเมืองไทยที่มีใบการันตีรับประกันความเป็นมงคล และสามารถนำมาขายได้ คุณธีรานันท์ กิตติศรีวรนันท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดีโค๊ดเดอร์159 จำกัด www.decoder159.com เผยยอดขายเบอร์มงคลโตสวนกระแสเศรษฐกิจขาลง เติบโตอย่างต่อเนื่อง ธุรกิจเบอร์มงคลเป็นธุรกิจความเชื่อ

Read More...

“เบเยอร์” รับใบประกาศเกียรติคุณผู้ประกอบการที่ร่วมเครือข่ายการกำกับดูแลด้านชั่งตวงวัด

นายวิชัย โภชนกิจ อธิบดีกรมการค้าภายใน เป็นประธานในการมอบโล่และใบประกาศเกียรติคุณแด่ ดร.จารุรัตน์ ชัยยศบูรณะ ประธานเจ้าหน้าที่สายงานการเงิน กลุ่มบริษัท เบเยอร์ ภายใต้โครงการ “ประกาศเกียรติคุณแด่ผู้ประกอบการที่ร่วมเครือข่ายการกำกับดูแลด้านชั่งตวงวัด” โดยทางเบเยอร์ได้เข้าร่วมโครงการมาตรฐานเครื่องหมายสินค้าหีบห่อของกองชั่งตวงวัด กรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ และมีผลิตภัณฑ์ที่ได้รับเครื่องหมายรับรองถึง 144 ชนิด ที่ได้รับเครื่องหมายรับรองปริมาณสินค้าหีบห่อ (Thailand

Read More...

Mobile Sliding Menu