พิธีบวงสรวง ไอ้ไข่เจดีย์ จากวัดสระสี่มุม อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช มาประดิษฐาน. ณ วัดทุ่งเศรษฐี ราม2 กรุงเทพฯ

In Hot News

       หลังจาก หลวงพ่อเณร ญาณวินโย วัดทุ่งเศรษฐี (ราม 2) เจ้าอาวาสรูปแรกและรูปปัจจุบันได้ประกาศฤกษ์มงคล มหามงคลแห่งโชคลาภในงานพิธีบวงสรวงอันเชิญไอ้ไข่ เจดีย์จากวัดสระสี่มุม อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ขนาดความสูง 1.2 เมตร เท่าองค์จริงโดย หมอกาย พร้อมคณะศรัทธาบุญจะมีขึ้นนั้น ในวันนี้วันอาทิตย์ ที่ 6 กันยายน พ.ศ.2563

         ภาพบรรยากาศบริเวณพิธี ที่วัดทุ่งเศรษฐี ตั้งแต่ช่วงเช้าคึกคักไปด้วย พุทธศาสนิกชน ชาวไทย ที่เดินทางมาร่วมพิธีสำคัญ กราบไหว้สักการะขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคล ขอให้อยู่เย็นเป็นสุข ซึ่งผู้มีจิตศรัทธาต่างเดินทางมาร่วมงานกันในครั้งนี้มากมายมหาศาลท่ามกลางการดูแลรักษาความปลอดภัยจากคณะผู้จัดงาน ซึ่งได้ประกาศแจ้งประชาสัมพันธ์เพื่อทราบโดยทั่วกันของผู้ที่จะเดินทางมา ในการขอความร่วมมือจากท่านผู้ศรัทธาที่จะเดินทางมาร่วมพิธีบวงสรวง ไอ้ไข่ วัดเจดีย์ การอัญเชิญ ไอ้ไข่ วัดเจดีย์ หรือวัดไอ้ไข่ จาก จ.นครศรีธรรมราช ในครั้งนี้นั้น ได้มีการจัดพิธีบวงสรวงเสี่ยงทาย ตามที่เจ้าอาวาสวัดนั้น ได้มีความตั้งใจ ที่อยากจะนำรูปปั้นจำลอง ตัวเท่าขนาดจริง มาตั้งในวัดที่กรุงเทพ เพื่อให้ประชาชนได้มาสักการะและขอพรตามความเชื่อของคนไทย แต่สืบเนื่องว่า ประชาชนให้ความศรัทธาในตัวไอ้ไข่เป็นจำนวนมาก แต่ยังไม่ได้มีการนำไปตั้งที่กรุงเทพเลย ท่านจึงจัดพิธีเสี่ยงทายขึ้น เป็นจำนวน 3 รอบ รอบละ 3 วัด จากจำนวลหลายร้อยวัดที่มีชื่ออยู่นั้น เสี่ยงไป 2 รอบๆละ วัดผลปรากฎว่า มีชื่อออกมา ไม่ซ้ำกันเลยทางเจ้าอาวาสก็ได้กล่าวออกมาว่า “หากออกมาเช่นนี้ ไม่ซ้ำกันเลย ไอ้ไข่คงไม่อยากจะไป ถ้าเป็นอย่างนี้ ขอให้ไอ้ไข่แสดงอิทธิฤทธิ์ปาฎิหารย์ ถ้าครั้งต่อไปนี้ อยากไปอยู่ที่วัดไหน ขอให้เสี่ยงทายและได้ชื่อออกมาซ้ำ เหมือนกันทั้ง 3 ครั้ง” ผลออกมา ปรากฎว่า เสี่ยงทายออกมาได้เป็นชื่อ วัดทุ่งเศรษฐี ทั้ง 3 ครั้ง จึงเป็นที่ยอมรับกันแล้วว่า ไอ้ไข่นั้น มีความต้องการจะมาอยู่ที่วัดนี้ เพื่อให้ประชาชนคนกรุงเทพ ได้มากราบไหว้ และ ขอพร และจะนำความโชคดี มาให้กับพุทธศาสนิกชน คนไทย โดยทั่วกัน


สำหรับผู้ที่นับถือ เลื่อมใส มีจิตศรัทธาใน ไอ้ไข่เจดีย์ ได้เดินทางมาร่วมพิธีบวงสรวงกันอย่างพร้อมเพรียง ซึ่งในครั้งนี้ ไม่ว่า พ่อค้า ประชาชน ข้าราชการ ทหาร ตำรวจ เด็ก ผู้ใหญ่ ผู้ประกอบการธุรกิจ รวมทั้ง ดารา นักแสดง ผู้ประกอบอาชีพในสาขาศิลปะการแสดง นักร้อง นักแสดง ดารา ก็ได้เดินทางไปร่วมงาน “ชาคริต แย้มนาม” , “กริช หิรัญพฤกษ์” , “ดีดี้ พัชสนันท์ ปัญญาขวัญชัย” , “เขตต์ ฐานทัพ – แนท เปรมิการ์” , “ตุ๊ก วิยะดา โกมารกุล ณ นคร” , “แมน ศุภกิจ ตังทัตสวัสดิ์” , “แซน พนมกร ตังทัตสวัสดิ์” , “โยกเยก อัครเดช รอดวินิจ” , “ยศ ณัฏฐ์ศรุต ถาม์พรทองสุทธิ” , “ป้อ – ปุญญพัฒน์ ถนอมกุล” และอีกมากมาย

You may also read!

แชนแนลทรีมูฟวี่ส์ นำผลงานสุดฮิตของ เซลีนา โกเมซ เจ้าหญิงไฮโซ โอละพ่อ มาป่วนจอช่อง 3 !!

​จะเกิดอะไรขึ้น!! เมื่อเด็กสาวแสนธรรมดากลายเป็นเจ้าหญิงเพียงชั่วข้ามคืน ในสุดยอดภาพยนตร์ปี 2011 ที่ครองใจคอหนังโรแมนติก-คอมเมดี้มานาน กับ “เจ้าหญิงไฮโซ... โอละพ่อ (Monte Carlo)” ผลงานการแสดงของนักร้องสาวสุดป๊อปผู้โด่งดังไปทั่วโลกอย่าง “เซลีนา โกเมซ” ที่ทั้งผลงานเพลง และผลงานการแสดงของเธอโดนใจผู้ชมเป็นจำนวนมาก และเมื่อไม่นานมานี้เธอได้ร่วมงานกับ BLACKPINK ปล่อยผลงานเพลง Ice

Read More...

“นัมเบอร์วัน 888” ทุ่ม 100 ล้าน เปิดตัว “เจแฮร์”สูตรใหม่ พร้อมพรีเซนเตอร์ 2 พระเอกหนุ่ม เจาะตลาดคนรุ่นใหม่

คุณ กันต์กนิษฐ์ สระทองอ้อย ประธานกรรมการเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ก่อตั้ง บริษัท นัมเบอร์วัน 888 จำกัด เจ้าของผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมภายใต้แบรนด์ เจแฮร์ กล่าวว่า เรามองว่าตลาดในกลุ่มผลิตภัณฑ์บำรุงและดูแลเส้นผมในประเทศไทยส่วนใหญ่จะอยู่ในตลาดแมสและบางกลุ่มจัดอยู่ในกลุ่มของยารักษาหรือศัลยกรรมเสียมากกว่าซึ่งผู้บริโภคที่ใช้อาจจะได้รับผลข้างเคียงต่อสุขภาพ หรือพอเลิกใช้ก็ทำให้ผมมีปัญหากลับมาร่วงอีก เป็นต้น ดังนั้นเราจึงมองเห็นช่องทางโอกาสทางตลาดดังกล่าว โดยเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมาได้ทุ่มงบลงทุน 10

Read More...

“ลีเดีย-แมทธิว” รับงานพรีเซนเตอร์ สีทาบ้านต้านไวรัสพร้อมเผยประสบการณ์ตรงรับมือโคโรนา

เหมาะสมกว่านี้คงไม่มีอีกแล้ว สำหรับบทบาทพรีเซนเตอร์สีทาบ้านต้านไวรัสของคู่รักสุดหวานแห่งวงการบันเทิง แมทธิว ดีน กับภรรยาคนสวยลีเดีย ศรัณย์รัชต์ ที่ควงคู่กันมารับงานพรีเซนเตอร์สี “เบเยอร์ชิลด์ แอนตี้ไวรัส” สีทาภายในรายแรก และรายเดียวของประเทศไทยที่เลือกใช้นวัตกรรมสุดล้ำ โกลด์ ไอออน ให้ทั้งความสะอาดและกำจัดเชื้อโคโรนาไวรัส พร้อมผลการรับรองจากสถาบันสุขภาพระดับโลก โดยล่าสุดทางเบเยอร์ได้จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวพรีเซนเตอร์ใหม่ ซึ่งงานนี้ทั้งคู่ได้ออกมาเปิดเผยประสบการณ์การหลังต่อสู้กับเชื้อโคโรนาไวรัส พร้อมการเตรียมตัวดูแลกำจัดเชื้อโรคภายในบ้าน เพื่อความปลอดภัยของคนในครอบครัว ลีเดีย

Read More...

Mobile Sliding Menu