อร่อยจนต้องบอกต่อ “รสดีเด็ด AUU” ยืน1 เรื่องก๋วยเตี๋ยว

In Food & Health


ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น หมูตุ๋นต้นตำรับความอร่อยสูตรดั้งเดิม เจ้าเก่าที่มีประวัติมายาวนาน นอกจากเนื้อตุ๋น หมูตุ๋น ยังมีทั้งเนื้อสด หมูสด เครื่องใน และที่สำคัญ ลูกชิ้นที่ทำเอง ผลิตเอง วันต่อวัน
เนื้อเปื่อยของเราชิ้นใหญ่มาก จึงใช้ความพิถีพิถันและเวลาในการตุ๋นเนื้อให้เปื่อยถึง 6 ชม. หรือสูตรคือ 3 คาบเวลา โดย 2 ชม. แรกต้มเนื้อให้สุก 2 ชม. ต่อมาปล่อยเนื้อให้เย็นจัด และอีก 2 ชม สุดท้ายนำเนื้อมาต้มต่อจนเปื่อย รวม 6 ชม จนกระทั่งได้เนื้อเปื่อยที่ดีที่สุดให้ลูกค้าได้ทาน ส่วนน้ำซุปรสชาติจะออกเผ็ดร้อน หอมกลิ่นสมุนไพรที่เป็นเอกลักษณ์ หรือใครไม่ทานเผ็ดก็สามารถสั่งได้ครับ ซึ่งทานแล้วจะรู้สึกมีพลัง เลือดลมเดินสะดวก และขอย้ำอีกครั้ง เนื้อตุ๋นเราชิ้นขนาดใหญ่ ไม่เหมือนใคร อย่างแน่นอน !!!

“ผมชื่อ อู๋ พุฒิศักดิ์ เศรษฐพิทยากุล ครับ
เริ่มจากวันนึงคุณแม่ (เจ้เกียว ภัคพร) ไม่สบายและไม่มีคนดูแลร้านต่อ ซึ่งตอนนั้นผมยังทำงานประจำอยู่ เป็นงานโปรดักชั่นเฮาส์รับผลิตโฆษณาและถ่ายทำภาพยนตร์ ทำมาเกือบ 10 ปี และที่ผ่านมา ทั้งช่วงเรียนและทำงาน วันไหนหยุดหรือว่าง ผมมักจะมาช่วยงานแม่ที่ร้านเสมอ อาจทำให้ผมซึมซับความรู้ ความรักในการทำอาหารมาโดยไม่รู้ตัว แต่ผมไม่เคยคิดว่าจะต้องมาดูแลร้านแทนแม่ครับ เพราะคุณแม่เป็นคนแข็งแรง ท่านทำเองลุยเอง ดูแลทุกอย่างเอง ขายเอง ลวกเองก็ว่าได้ ซึ่งในช่วงแรกที่ผมได้เริ่มต้นเรียนรู้งานที่ร้านอย่างจริงจัง ผมมีคนที่คอยให้คำปรึกษาและสั่งสอน 2 ท่าน คืออาม่า (เจ้กัญญา รสดีเด็ดสยามสแควร์ในตำนาน) และคุณแม่ จนในที่สุดก็ถึงเวลาที่ผมต้องออกจากงานมาดูแลร้านต่อจากคุณแม่ ซึ่งปัจจุบัน ทั้งอาม่า และคุณแม่ก็ยังคงคอยอยู่เบื้องหลัง ให้คำแนะนำปรึกษา ให้กำลังใจมาโดยตลอด และวันนี้ รสดีเด็ดAUU พร้อมแล้วครับ

ร้านรสดีเด็ด AUU
เริ่มจากสูตรต้นตำรับมาจากรสดีเด็ดสยามสแควร์ อาม่า ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จ ได้ถ่ายทอดสูตรก๋วยเตี๋ยวเนื้อมาให้แม่ และแม่ได้แยกตัวออกจากร้านใหญ่มาเปิดขายเองตามห้าง ใช้ชื่อรสเด็ดบายรสดีเด็ดหรือรสดีเด็ดบ้าง แต่ทั้ง 2 ชื่อ ก็มาจากที่เดียวกัน แม่ผมขายตามห้างมานานกว่า 30 ปี สมัยตั้งแต่ ห้างตั้งฮั่วเส็ง ห้างบางลำภู ห้างเยาฮัน ห้างนิวเวิลด์ ห้างโรบินสันรัชดา ห้างโรบินสันสุขุมวิท เดอะมอลล์บางแค บางกะปิ รามคำแหง แฟชั่นไอส์แลนด์ บิ๊กซี โลตัส เซ็นทรัลรามอินทรา เซ็นทรัลรัตนาธิเบศร์ เซ็นทรัลเวิลด์ และที่Rca แทบจะเกือบทุกห้างทั่วกรุงเทพ และแม่ก็ปรับปรุงให้เข้ากับยุคสมัยมาตลอด จนได้รับรางวัลการันตีมากมาย เช่น เชลล์ชวนชิม เปิบพิสดาร คนวงการอาหารในห้างจะรู้จักแม่เป็นอย่างดี รูปแบบก๋วยเตี๋ยวอาจจะมีเปลี่ยนแปลงเพิ่มเติมจากรสดีเด็ดสยามสแควร์ไปบ้าง แต่โดนรวมแล้วรสชาติน้ำซุปก็มาจากอาม่ารสดีเด็ดสยามสแควร์ ต้นตำรับ
จนวันนึงแม่เริ่มอายุมากขึ้น ด้วยเวลา และความล้าจากการขาย จึงเหลือร้านแค่ 1 สาขา คือห้างสยามพารากอน การที่ต้องขายเองดูแลเอง ทำเองจนไม่มีเวลาพักผ่อน ไม่ยอมปล่อยให้ลูกจ้างขาย กลัวว่าจะทำได้ไม่ดีพอ จึงทำให้สุขภาพย่ำแย่ และเมื่อถึงเวลาที่ผมดูแลต่อ ผมดูแลทุกอย่างเองตามแบบฉบับของแม่ เริ่มจากเตรียม ต้ม ตุ๋น ลวก ผมใช้เวลาดูแลทุกอย่างเอง ขายเอง จนวันนี้ก็ 5 ปีแล้ว ผมเองจำขึ้นใจในทุกขั้นตอน ถือเป็นแนวทางในการทำงาน ที่ยังคงต้องรักษารสชาติต้นตำรับ ใส่ใจและพิถีพิถันในทุกสิ่งทุกอย่างที่แม่และอาม่าทำมา ซึ่งผมได้นำมาผสมผสานให้ออกมาเป็น รสดีเด็ดAUU โดยควบคุมสูตรน้ำซุปของอาม่าที่เป็นเอกลักษณ์และชิ้นเนื้อขนาดใหญ่ สดใหม่ น่าทาน ของแม่ที่ไม่เหมือนใคร และเมื่อทานคู่กับพริกน้ำส้มสูตรเฉพาะของทางร้าน ทำเป็นน้ำจิ้ม จิ้มกับเนื้อชิ้นขนาดใหญ่เต็มปาก เต็มคำ เต็มรสชาติ ซดพร้อมน้ำซุปกลมกล่อมหอมกลิ่นสมุนไพร เรียกได้ว่าอร่อยมากครับ ซึ่งถ้าใครมาทานก็จะรู้ว่า นี่คือเอกลักษณ์ของร้าน รสดีเด็ดAUU ตอนนี้เราประจำการกันอยู่ที่ สยามพารากอน (ในโซนศูนย์อาหาร ฟู้ดคอร์ท สยามพารากอน) และ เอ็มควอเทียร์ ครับ”

“รสดีเด็ดมีหลายเจ้าของ หลายสายครับ แล้วแต่ท่านชอบของใคร ชอบแบบไหน ลองทานดูครับ สะดวกที่ไหนอุดหนุนที่นั่นได้ครับ แต่ รสดีเด็ดAUU ตอนนี้มี 2 สาขา คือ สยามพารากอน และ เอ็มควอเทียร์ ซึ่งในอนาคตกำลังเตรียมจะขยายสาขาในห้างเพิ่มเรื่อยๆ ครับ ฝากคนชอบทานก๋วยเตี๋ยวเนื้อ หรือยังไม่เคยลองทาน ให้โอกาส รสดีเด็ดAuu ด้วยนะครับ ลองทานดูครับ หรือถ้าใครไม่ทานเนื้อ ทางร้านมีก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋นด้วยครับ รสชาติอร่อยไม่แพ้เนื้อครับ รับรองไม่ผิดหวังครับ กราบขอบพระคุณครับ”
พุฒิศักดิ์ เศรษฐพิทยากุล ❤️
—————————- 🍜🍜🍜 พี่ๆ น้องๆ สื่อมวลชน/นักข่าว บล้อก เพจ เวป สายชิม ผมคนนึงนะ ที่ชอบ “ก๋วยเตี๋ยว” เป็นชีวิตจิตใจ เราอยากรวมพลคนรักเส้น ร้านน้องชายผมเองครับ ใครว่าง? บอกได้เลยน่ะครับ
สแตนบาย ที่ พารากอน ครับผม 089-1405656
#รสดีเด็ดAuu
#RoddeedetAuu
#คนกินเส้น
#ก๋วยเตี๋ยวต้องรสดีเด็ด
#ยกซด
#น้ำซุปสุดยอดแห่งก๋วยเตี๋ยว
#ที่สุดที่สุดที่รสดีเด็ด
@AuuPuttisak

You may also read!

“ดร. สิริกานต์ อ้นสนกราน” หญิงเก่งแห่งปี นั่งแท่นประธาน Miss Earth คนใหม่

สวย และเก่ง สมชื่อสำหรับ “ดร. สิริกานต์ อ้นสนกราน” กรรมการผู้จัดการ บริษัท วิสดอม ไทยแอสเซส จำกัด และประธานบริหารโรงแรมเอ็นสิริ รีสอร์ท แอนด์ โฮเต็ล กับการทำธุรกิจมาตั้งแต่อายุ 20 ปี จนถึงปัจจุบันแต่เขายังคงดินหน้าทำงานอย่างไม่หยุดยั้ง

Read More...

“Decoder159” ทุบตลาดเบอร์มงคล กล้าการันตีความปัง ยอดขายทะลักสวนกระแสโควิด

ฝ่ากระแสโควิด Decoder159 เว็ปไซต์จำหน่ายเบอร์มงคล มาแรง ยอดขายทะลัก ทุบตลาดเบอร์มงคลกระจุย ด้วยกลยุทธ กล้าการันตีความปัง ครั้งแรกและที่เดียวในเมืองไทยที่มีใบการันตีรับประกันความเป็นมงคล และสามารถนำมาขายได้ คุณธีรานันท์ กิตติศรีวรนันท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดีโค๊ดเดอร์159 จำกัด www.decoder159.com เผยยอดขายเบอร์มงคลโตสวนกระแสเศรษฐกิจขาลง เติบโตอย่างต่อเนื่อง ธุรกิจเบอร์มงคลเป็นธุรกิจความเชื่อ

Read More...

“เบเยอร์” รับใบประกาศเกียรติคุณผู้ประกอบการที่ร่วมเครือข่ายการกำกับดูแลด้านชั่งตวงวัด

นายวิชัย โภชนกิจ อธิบดีกรมการค้าภายใน เป็นประธานในการมอบโล่และใบประกาศเกียรติคุณแด่ ดร.จารุรัตน์ ชัยยศบูรณะ ประธานเจ้าหน้าที่สายงานการเงิน กลุ่มบริษัท เบเยอร์ ภายใต้โครงการ “ประกาศเกียรติคุณแด่ผู้ประกอบการที่ร่วมเครือข่ายการกำกับดูแลด้านชั่งตวงวัด” โดยทางเบเยอร์ได้เข้าร่วมโครงการมาตรฐานเครื่องหมายสินค้าหีบห่อของกองชั่งตวงวัด กรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ และมีผลิตภัณฑ์ที่ได้รับเครื่องหมายรับรองถึง 144 ชนิด ที่ได้รับเครื่องหมายรับรองปริมาณสินค้าหีบห่อ (Thailand

Read More...

Mobile Sliding Menu