“Xer” โปรดิวซ์งานเพลง “ฤดูฝน”รับฝนแรก หวังให้เป็นเข็มทิศช่วงโควิด-19

In Music

              สถานการณ์โควิด19 กำลังเริ่มคลี่คลาย รัฐบาลเริ่มปลดล็อคให้ภาคธุรกิจบางส่วนกลับมาดำเนินการได้ตามปกติ  Xer” (เซอร์) ศิลปินอินดี้ ที่สร้างสรรค์ผลงานดนตรีแนวทางเลือก ส่งผลงานเพลง “ฤดูฝน”ซึ่งเป็นผลงานที่มาจากภาวะการตกผลึกเรื่องสัจจะชีวิตของศิลปิน ในช่วงที่โควิด-19 กำลังระบาด ต้อนรับการมาเยือนของฤดูฝนนี้กับการทำงานอิสระ ภายใต้สังกัด Music Craft

               เพลง“ฤดูฝน” ถ้าเปรียบเป็นสี ก็คงมีเฉดที่แตกต่างอย่างสุดขั้วจากผลงานต่างๆ ที่ผ่านมาของ Xer” ก้าวแรกจากวัยรุ่นธรรมดาที่หลงรักในเสียงดนตรี และเลือกเดินบนเส้นทางสายนี้มาอย่างต่อเนื่อง รวมถึงไม่หยุดที่จะทดลองเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ จากการเฝ้าสังเกตเหตุการณ์ต่างๆ ในสังคม และผู้คนที่ผ่านพบอยู่เสมอ งานดนตรีแนวทางเลือกใหม่ๆ จึงถูกผลิตออกมาสู่คนฟังอย่างต่อเนื่อง โดย Xer” (จิ๋ว จักรกฤษ จันทร์ประยูร)แต่งเนื้อร้อง ทำนอง เรียบเรียงดนตรี เล่นดนตรี รวมไปถึงการบันทึกเสียง  และภาพ ที่สร้างสรรค์ออกมาด้วยตัวเองทั้งหมด ภายใต้เงื่อนไขข้อจำกัดในช่วงโควิด-19 Xer” ต้องการที่จะสื่อสารและแบ่งปันเสียงเพลงของเขาให้กับคนฟังได้รับพลังดีๆ จากเพลง“ฤดูฝน” ที่เขาต้องการถ่ายทอดไปด้วยพร้อมกัน

              “ฤดูฝน” เป็นบทเพลงที่ศิลปินอยากให้ผู้ฟังใช้จินตนาการในการฟังอย่างอิสระภายใต้ซาวด์ดนตรีแบบImagination Pop เป็น background เนื้อหาของเพลงใช้การเปรียบเทียบสายฝนกับความไม่เที่ยงของชีวิตซึ่งกลายเป็นเสน่ห์เฉพาะตัวทางดนตรีของ Xer” ก็คงไม่ผิดนัก

              “Xer” พูดถึงจุดกำเนิดของเพลงนี้ว่า“เรื่องราวของเพลง “ฤดูฝน” เกิดจากการตกผลึกในห้วงความคิดของผมเอง ที่มองเห็นการเกิดขึ้น ตั้งอยู่ ดับไป ความไม่เที่ยงที่เป็นสัจจะของชีวิตอย่างปรากฏการณ์ของโรคระบาดโควิด-19 ที่เกิดขึ้น ผมเชื่อว่าพวกเราทุกคนไม่มีใครรู้ล่วงหน้า การจากลาที่แสนเศร้า เราไม่รู้เลยว่า วันพรุ่งนี้จะเกิดอะไร ดังนั้นทุกวันที่เรายังมีลมหายใจ เราควรทำให้ดีที่สุด ผมพยายามจะนำเสนอมุมมองเรื่องราวเหล่านี้ผ่านบทเพลง โดยใช้สัญชาตญาณในการทำงานศิลปะบวกกับทักษะด้านดนตรีของตัวเอง ซึ่งผมพยายามคงพื้นที่ ให้คนฟังได้มีส่วนร่วมในการจินตนาการไว้ให้มากที่สุด ผมหวังให้เพลงนี้เป็นเพลงของเราทุกคน วันที่เพลงนี้เกิดขึ้น เป็นวันที่ผมโดนฝนแรกในวันฉัตรมงคล ซึ่งความเชื่อส่วนตัวของผมเอง ถือว่าเป็นการได้รับพรจากเบื้องบน วันนั้นผมรู้สึกโล่งในใจมาก และแต่งเพลงนี้ได้ในเวลาอันรวดเร็ว แบบรวดเดียวจบในขณะเดียวกัน ก็ยังคงอัตลักษณ์ของความเป็น Xer ไว้ อยากให้ทุกคนได้ฟังเพลงของเราครับ”Xer” กล่าวทิ้งท้าย

ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของ “Xer”

ได้ที่ : FB Fan page : Xer

และทาง UD Record Studio  ได้ทุกช่องทาง

www.facebook.com/UD Record Studio

และ Subscribe YoutubeXer Band

You may also read!

ดิว อริสรา ปลดล็อคอวดหุ่นสุดแซ่บ..!!พรีเซนเตอร์  Luca’s build shake

         บริษัท  พาพาก้า  (ประเทศไทย) จำกัด โดยผู้บริหารคนเก่ง “น้ำหวาน พัสวี พยัคฆบุตร” ผู้ก่อตั้ง “Luca’s House ” ควงสามีสุดหล่อ “นาวิน ต้าร์”  มาพร้อมกับลูกสาว  “น้องลูก้า”  และ “น้องมาโก้” จัดงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์  “Luca’s build shake”  ตัวช่วยของสาวๆที่ต้องการมีหุ่นเซ็กซี่เป๊ะปังทุกสัดส่วนจนต้องร้องว๊าว !!

Read More...

ผช.รมต.กระทรวงแรงงาน “ดร.ดวงฤทธิ์” เดินหน้าสร้างงาน “ขับโดรน ให้โดนใจ” เพื่อการเกษตร

หลังจากปัญหาโควิดคลี่คลายลงแต่ปัญหาปากท้องพี่น้องประชาชนยังไม่คลี่คลาย ปัญหาการว่างงานเป็นปัญหาที่กระทรวงแรงงานต้องเข้าไปดูแลอย่างจริงจัง การสร้างอาชีพใหม่จึงเป็นทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงแรงงาน กล่าวว่า การขับโดรนเพื่อการเกษตร เป็นอาชีพหนึ่งที่ขาดแคลนในประเทศเป็นอย่างมาก ซึ่งกรมพัฒนาฝีมือแรงงานได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับ บริษัท แอโร กรุ๊ป (1992) จำกัด เพื่อพัฒนาและสร้างนักขับโดรนเพื่อการเกษตร โดยจะดําเนินการคัดเลือกผู้ที่สนใจเป็นผู้บังคับอากาศยานไร้คนขับ (Drone)

Read More...

เฟสท์ จับมือ 9 องค์กรพันธมิตร ส่งมอบเครื่องกำจัดขยะอาหาร

           ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล ประธานมูลนิธิอุทยานสิ่งแวดล้อมนานาชาติสิรินธรฯ รับมอบเครื่องกำจัดขยะอาหาร เพื่อผลิตเป็นปุ๋ยอินทรีย์ จากโครงการ “เฟสท์ใส่ใจ คืนกำไรสู่สิ่งแวดล้อม” โดยมี นายวิชาญ เจริญกิจสุพัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการกิจการเยื่อและกระดาษ บริษัทผลิตภัณฑ์กระดาษไทย จำกัด

Read More...

Mobile Sliding Menu