“Xer” โปรดิวซ์งานเพลง “ฤดูฝน”รับฝนแรก หวังให้เป็นเข็มทิศช่วงโควิด-19

In Music

              สถานการณ์โควิด19 กำลังเริ่มคลี่คลาย รัฐบาลเริ่มปลดล็อคให้ภาคธุรกิจบางส่วนกลับมาดำเนินการได้ตามปกติ  Xer” (เซอร์) ศิลปินอินดี้ ที่สร้างสรรค์ผลงานดนตรีแนวทางเลือก ส่งผลงานเพลง “ฤดูฝน”ซึ่งเป็นผลงานที่มาจากภาวะการตกผลึกเรื่องสัจจะชีวิตของศิลปิน ในช่วงที่โควิด-19 กำลังระบาด ต้อนรับการมาเยือนของฤดูฝนนี้กับการทำงานอิสระ ภายใต้สังกัด Music Craft

               เพลง“ฤดูฝน” ถ้าเปรียบเป็นสี ก็คงมีเฉดที่แตกต่างอย่างสุดขั้วจากผลงานต่างๆ ที่ผ่านมาของ Xer” ก้าวแรกจากวัยรุ่นธรรมดาที่หลงรักในเสียงดนตรี และเลือกเดินบนเส้นทางสายนี้มาอย่างต่อเนื่อง รวมถึงไม่หยุดที่จะทดลองเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ จากการเฝ้าสังเกตเหตุการณ์ต่างๆ ในสังคม และผู้คนที่ผ่านพบอยู่เสมอ งานดนตรีแนวทางเลือกใหม่ๆ จึงถูกผลิตออกมาสู่คนฟังอย่างต่อเนื่อง โดย Xer” (จิ๋ว จักรกฤษ จันทร์ประยูร)แต่งเนื้อร้อง ทำนอง เรียบเรียงดนตรี เล่นดนตรี รวมไปถึงการบันทึกเสียง  และภาพ ที่สร้างสรรค์ออกมาด้วยตัวเองทั้งหมด ภายใต้เงื่อนไขข้อจำกัดในช่วงโควิด-19 Xer” ต้องการที่จะสื่อสารและแบ่งปันเสียงเพลงของเขาให้กับคนฟังได้รับพลังดีๆ จากเพลง“ฤดูฝน” ที่เขาต้องการถ่ายทอดไปด้วยพร้อมกัน

              “ฤดูฝน” เป็นบทเพลงที่ศิลปินอยากให้ผู้ฟังใช้จินตนาการในการฟังอย่างอิสระภายใต้ซาวด์ดนตรีแบบImagination Pop เป็น background เนื้อหาของเพลงใช้การเปรียบเทียบสายฝนกับความไม่เที่ยงของชีวิตซึ่งกลายเป็นเสน่ห์เฉพาะตัวทางดนตรีของ Xer” ก็คงไม่ผิดนัก

              “Xer” พูดถึงจุดกำเนิดของเพลงนี้ว่า“เรื่องราวของเพลง “ฤดูฝน” เกิดจากการตกผลึกในห้วงความคิดของผมเอง ที่มองเห็นการเกิดขึ้น ตั้งอยู่ ดับไป ความไม่เที่ยงที่เป็นสัจจะของชีวิตอย่างปรากฏการณ์ของโรคระบาดโควิด-19 ที่เกิดขึ้น ผมเชื่อว่าพวกเราทุกคนไม่มีใครรู้ล่วงหน้า การจากลาที่แสนเศร้า เราไม่รู้เลยว่า วันพรุ่งนี้จะเกิดอะไร ดังนั้นทุกวันที่เรายังมีลมหายใจ เราควรทำให้ดีที่สุด ผมพยายามจะนำเสนอมุมมองเรื่องราวเหล่านี้ผ่านบทเพลง โดยใช้สัญชาตญาณในการทำงานศิลปะบวกกับทักษะด้านดนตรีของตัวเอง ซึ่งผมพยายามคงพื้นที่ ให้คนฟังได้มีส่วนร่วมในการจินตนาการไว้ให้มากที่สุด ผมหวังให้เพลงนี้เป็นเพลงของเราทุกคน วันที่เพลงนี้เกิดขึ้น เป็นวันที่ผมโดนฝนแรกในวันฉัตรมงคล ซึ่งความเชื่อส่วนตัวของผมเอง ถือว่าเป็นการได้รับพรจากเบื้องบน วันนั้นผมรู้สึกโล่งในใจมาก และแต่งเพลงนี้ได้ในเวลาอันรวดเร็ว แบบรวดเดียวจบในขณะเดียวกัน ก็ยังคงอัตลักษณ์ของความเป็น Xer ไว้ อยากให้ทุกคนได้ฟังเพลงของเราครับ”Xer” กล่าวทิ้งท้าย

ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของ “Xer”

ได้ที่ : FB Fan page : Xer

และทาง UD Record Studio  ได้ทุกช่องทาง

www.facebook.com/UD Record Studio

และ Subscribe YoutubeXer Band

You may also read!

3 หนุ่มสุดฮอต “อิน-เน๋ง-แม็กกี้” แทคทีมส่งตรงความฟินถึงบ้าน กับ “Neng Inn Max : Fin From Home”

      Fandom X-clusive Live No.2Neng Inn Max : Fin From Homeสามหนุ่มเพื่อนซี้สุดฮอต “อิน-สาริน” “เน๋ง-ศรัณย์” และ “แม็กกี้-รชต” จะมามอบความฟิน ส่งตรงถึงบ้าน ผ่านการ

Read More...

ครั้งแรกของโลก โคกหนองนากลันทา ดาราโมเดล 

บุญใหญ่ที่ใหม่ บุญบารมีต้องสะสม จิตต้องสว่างสงบให้มีสติปัญญา คิดดี พูดดี ทำดีต้องทำเรื่อยๆ มาร่วมสร้างออกซิเจนให้โลก ปอดแห่งใหม่ของชาวโลก กับโครงการบุญใหญ่ ครั้งแรกของโลก โคกหนองนากลันทาดาราโมเดล The Sufficiency Economy and Sustainable Development Project of Kalanta Village by The Stars บนพื้นที่อันสวยงาม อุดมสมบูรณ์ยิ่งกว่า 6 ไร่  ไม่ใกล้จากสนามบินบุรีรัมย์ เดินทางแป๊บเดียวแค่ 20 นาที หรือจากตัวเมืองบุรีรัมย์แค่ 15 นาทีก็ถึงแล้ว กลันทา เป็นชื่อพันธุ์ไม้พื้นเมืองที่เกิดแถว หมู่บ้านกลันทา พระครูปริยัติโพธิวิเทศ ดร. พระอาจารย์คมสรณ์ คุตตธรรมโม พระธรรมทูตสายอินเดีย-เนปาล เจ้าอาวาสวัดไทยเชตวันมหาวิหาร นครสาวัตถี อินเดีย ได้จัดโครงการกลับสู่แผ่นดินมาตุภูมิ ร่วมกับไฮโซสายบุญ ผิง สุภาวดี ทัพมาลัย นักธุรกิจ-ผู้อำนวยการสร้างหนังแนวพุทธศาสนา ,คุณเป้า รุ่งทิวา ศรีวรกุล โคกหนองนากลันทาดาราโมเดล The Sufficiency

Read More...

โมมาร์แตง ศิลปินสุดติสต์ เดินหน้าทำดี กับรายการ เติมพลังบวก

“อย่าให้เวลามาเป็นข้อจำกัดในการทำตามฝัน”  “โมมาร์แตง” ศิลปินสุดติสต์ พ่วงท้ายดีกรีดอกเตอร์ ขอชิมลางงานร้องเพลงยังไม่พอ!!!  ขอจัดหนักจัดเต็มทำความดีด้วยรายการสร้างสรรค์สังคม    “เติมพลังบวก” กับ “โมมาร์แตง”       ออกซิงเกิ้ลแรกไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับศิลปินหน้าใหม่ หัวใจนักดนตรี  “โมมาร์แตง” พ่วงท้ายด้วย  ดีกรีดอกเตอร์  กับกระแสตอบรับที่ไม่ธรรมดา  ขอชิมลางงานวงการบันเทิงด้วยผลงานเพลง “คิดถึงก็ไลน์” ให้ทุกคนได้ฟัง 

Read More...

Mobile Sliding Menu