“Xer” โปรดิวซ์งานเพลง “ฤดูฝน”รับฝนแรก หวังให้เป็นเข็มทิศช่วงโควิด-19

In Music

              สถานการณ์โควิด19 กำลังเริ่มคลี่คลาย รัฐบาลเริ่มปลดล็อคให้ภาคธุรกิจบางส่วนกลับมาดำเนินการได้ตามปกติ  Xer” (เซอร์) ศิลปินอินดี้ ที่สร้างสรรค์ผลงานดนตรีแนวทางเลือก ส่งผลงานเพลง “ฤดูฝน”ซึ่งเป็นผลงานที่มาจากภาวะการตกผลึกเรื่องสัจจะชีวิตของศิลปิน ในช่วงที่โควิด-19 กำลังระบาด ต้อนรับการมาเยือนของฤดูฝนนี้กับการทำงานอิสระ ภายใต้สังกัด Music Craft

               เพลง“ฤดูฝน” ถ้าเปรียบเป็นสี ก็คงมีเฉดที่แตกต่างอย่างสุดขั้วจากผลงานต่างๆ ที่ผ่านมาของ Xer” ก้าวแรกจากวัยรุ่นธรรมดาที่หลงรักในเสียงดนตรี และเลือกเดินบนเส้นทางสายนี้มาอย่างต่อเนื่อง รวมถึงไม่หยุดที่จะทดลองเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ จากการเฝ้าสังเกตเหตุการณ์ต่างๆ ในสังคม และผู้คนที่ผ่านพบอยู่เสมอ งานดนตรีแนวทางเลือกใหม่ๆ จึงถูกผลิตออกมาสู่คนฟังอย่างต่อเนื่อง โดย Xer” (จิ๋ว จักรกฤษ จันทร์ประยูร)แต่งเนื้อร้อง ทำนอง เรียบเรียงดนตรี เล่นดนตรี รวมไปถึงการบันทึกเสียง  และภาพ ที่สร้างสรรค์ออกมาด้วยตัวเองทั้งหมด ภายใต้เงื่อนไขข้อจำกัดในช่วงโควิด-19 Xer” ต้องการที่จะสื่อสารและแบ่งปันเสียงเพลงของเขาให้กับคนฟังได้รับพลังดีๆ จากเพลง“ฤดูฝน” ที่เขาต้องการถ่ายทอดไปด้วยพร้อมกัน

              “ฤดูฝน” เป็นบทเพลงที่ศิลปินอยากให้ผู้ฟังใช้จินตนาการในการฟังอย่างอิสระภายใต้ซาวด์ดนตรีแบบImagination Pop เป็น background เนื้อหาของเพลงใช้การเปรียบเทียบสายฝนกับความไม่เที่ยงของชีวิตซึ่งกลายเป็นเสน่ห์เฉพาะตัวทางดนตรีของ Xer” ก็คงไม่ผิดนัก

              “Xer” พูดถึงจุดกำเนิดของเพลงนี้ว่า“เรื่องราวของเพลง “ฤดูฝน” เกิดจากการตกผลึกในห้วงความคิดของผมเอง ที่มองเห็นการเกิดขึ้น ตั้งอยู่ ดับไป ความไม่เที่ยงที่เป็นสัจจะของชีวิตอย่างปรากฏการณ์ของโรคระบาดโควิด-19 ที่เกิดขึ้น ผมเชื่อว่าพวกเราทุกคนไม่มีใครรู้ล่วงหน้า การจากลาที่แสนเศร้า เราไม่รู้เลยว่า วันพรุ่งนี้จะเกิดอะไร ดังนั้นทุกวันที่เรายังมีลมหายใจ เราควรทำให้ดีที่สุด ผมพยายามจะนำเสนอมุมมองเรื่องราวเหล่านี้ผ่านบทเพลง โดยใช้สัญชาตญาณในการทำงานศิลปะบวกกับทักษะด้านดนตรีของตัวเอง ซึ่งผมพยายามคงพื้นที่ ให้คนฟังได้มีส่วนร่วมในการจินตนาการไว้ให้มากที่สุด ผมหวังให้เพลงนี้เป็นเพลงของเราทุกคน วันที่เพลงนี้เกิดขึ้น เป็นวันที่ผมโดนฝนแรกในวันฉัตรมงคล ซึ่งความเชื่อส่วนตัวของผมเอง ถือว่าเป็นการได้รับพรจากเบื้องบน วันนั้นผมรู้สึกโล่งในใจมาก และแต่งเพลงนี้ได้ในเวลาอันรวดเร็ว แบบรวดเดียวจบในขณะเดียวกัน ก็ยังคงอัตลักษณ์ของความเป็น Xer ไว้ อยากให้ทุกคนได้ฟังเพลงของเราครับ”Xer” กล่าวทิ้งท้าย

ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของ “Xer”

ได้ที่ : FB Fan page : Xer

และทาง UD Record Studio  ได้ทุกช่องทาง

www.facebook.com/UD Record Studio

และ Subscribe YoutubeXer Band

You may also read!

เกิดอะไรขึ้น..?? “หนุ่ม ศรราม” ลาออกจากรายการ ถามสุดซอย weekend

เพิ่งจะรับหน้าที่พิธรกรได้ไม่นาน อยู่ๆ พระเอกซามูไรพ่อลูกอ่อน "หนุ่ม ศรราม" ก็ประกาศลาออกจากรายการ "ถามสุดซอย weekend"  ของช่อง Nation เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งหนุ่ม ศรราม ได้ลงประกาศใน IG story ส่วนตัว ไม่รู้ว่า เจ้าตัวจะไปทำอะไรต่อไป

Read More...

ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์ อวด 2เดือนเคลียร์หนี้ 4 แสนห้าหมด

ดราม่ายังไม่หมด แต่ ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์ อดีตภรรยา หนุ่ม ศรราม เทพพิทักษ์ ที่ตอนนี้ทำงานทุกอย่าง ทั้งรีวิว พรีเซ็นเตอร์ ถ่ายชุดว่ายน้ำเซ็กซี่ เพื่อเคลียร์หนี้สินกว่า 4 แสนหกหมด ภายในเวลาไม่ถึง 2 เดือน ทำเอาชาวเน็ตยังไม่หายสงสัย

Read More...

“จ่อย รวมมิตร” รับรางวัล “ครุฑปรเมศวร” สาขาศิลปินตัวอย่าง

ศิลปินดัง  “จ่อย-รวมมิตร คงชาตรี” หรือ “จ่อย ไมค์ทองคำ” จากค่าย “ยุ้งข้าวเรคคอร์ด” เข้ารับรางวัล “ครุฑปรเมศวร” สาขาศิลปินตัวอย่าง นอกนี้ยังมีนักแสดง อาทิ  “บี๋-สวิช เพชรวิเศษศิริ ,ป้อง-ภักดิ์ภูมิ ไชยเดช ,เดี่ยว-เสกสรร สุทธิจันทร์ รับรางวัล ในสาขานักแสดงผู้ทำประโยชน์ให้กับสังคม

Read More...

Mobile Sliding Menu