ข้าวกล่อง CHEFHUG แบ่งปันชุมชนสู้ภัยโควิด CHEFHUG,No hug but love to share

In Food & Health

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่าโควิด 19 ในประเทศไทย ส่งผลกระทบให้มีประชาชนกลุ่มใหญ่ขาดรายได้ ตกงาน และมีความเป็นอยู่ที่ยากลำบากมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มคนที่มีรายได้น้อยตามชุมชนต่างๆทั่วกทม.และกลุ่มคนที่มีงานประจำในโรงแรม ร้านอาหาร ทางสมาคมเชฟประเทศไทยและ Thailand Culinary Academy ภายใต้ความร่วมมือของ สมาคมเชฟโลก จึงได้จัดทำโครงการ ข้าวกล่อง CHEFHUG แบ่งปันชุมชนสู้ภัยโควิด ขึ้นเพื่อร่วมแบ่งปัน บรรเทาความเดือดร้อนของกลุ่มเป้าหมายผู้มีรายได้น้อยและอาศัยในชุมชนต่างๆในกทม. โดยจัดให้มีการปรุงอาหารด้วยความพิถีพิถัน จากฝีมือเชฟ กุ๊กมืออาชีพ ในมาตรฐานความปลอดภัยด้านอาหารและสุขอนามัยในการประกอบอาหาร บรรจุในกล่องข้าวที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ส่งผ่านกลุ่มแท็กซี่ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ปัจจุบัน ไปยังชุมชนต่างๆถึง 50 ชุมชนตลอดโครงการ โดยมีเป้าหมายแจก “ข้าวกล่องเชฟฮัก” จำนวน 40,000 กล่อง ภายใน 10 วัน ตั้งแต่วันที่ 11-20 พ.ค.2563 โดยทางคณะผู้จัดทำโครงการฯยังได้ดำเนินการโครงการนี้ ในลักษณะของการสร้างรายได้ ช่วยเหลือจิตอาสาผู้ที่ได้รับผลกระทบจากงานประจำ โดยกำหนดงบประมาณจัดจ้าง กลุ่มบุคคลทุกกลุ่มที่เข้ามาช่วยดำเนินการ ยกเว้นคณะผู้ริเริ่มโครงการ
อันได้แก่ กลุ่มเชฟ กุ๊ก ผู้ปรุงอาหาร,กลุ่มเจ้าหน้าที่บรรจุอาหาร,กลุ่มแท็กซี่,กลุ่มเจ้าหน้าที่นำส่งอาหารตามชุมชน โดยเปิดรับสมัคร ลงทะเบียนเพื่อการคัดกรองตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค.เป็นต้นไป

โครงการ ข้าวกล่อง CHEFHUG มุ่งหวังให้เป็นโครงการต้นแบบ ที่ได้นำความรู้ ประสบการณ์ในการปรุงอาหาร การจัดการด้านอาหารอย่างมืออาชีพ รวมไปถึงการให้การช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบอย่างครบวงจร ทั้งอิ่มท้อง ทั้งปลอดภัย ทั้งสร้างรายได้ สร้างงาน ในช่วงเวลาที่ยากลำบากของสังคม เป็นไปตามเจตนารมณ์ของโครงการ ที่ใช้คำว่า “เชฟฮัก”ไม่มีอ้อมกอด แต่มีรักที่อยากแบ่งปัน  CHEFHUG,No hug but love to share หมายถึงภายใต้สถานการณ์โควิด เราไม่มีโอกาสกอดกัน แสดงความรักต่อกัน เพราะต้องรักษาระยะห่าง (Social Distancing) แต่เชฟอย่างเรา ถึงแม้กอดไม่ได้ แต่ก็ยังมีใจที่จะแสดงความห่วงใยและความรักต่อเพื่อนมนุษย์ด้วยกันตลอดไป

อนึ่ง โครงการ ข้าวกล่อง CHEFHUG ยังได้รับการสนับสนุนและรับรองจากสมาคมเชฟโลก โดยหน่วยงาน World Chefs without borders ซึ่งเป็นหน่วยงานจากสมาคมเชฟโลกที่ให้การช่วยเหลือหายนะภัยทั่วโลกโดยใช้ศักยภาพของบุคลากรเชฟจากทั่วโลก ผ่านการระดมทุน การปรุงอาหาร การจัดการทางด้านอาหารแบบมืออาชีพในระดับสากล ซึ่งจะทำให้โครงการนี้ ได้รับการประชาสัมพันธ์ไปอย่างกว้างขวางและเป็นการดำเนินการการแจกอาหารภายใต้วิกฤติที่เป็นรูปแบบที่มีมาตรฐานและสามารถนำไปเป็นต้นแบบการดำเนินการแจกอาหารอย่างมืออาชีพและเป็นมาตรฐานแห่งแรกของโลกอีกด้วย

You may also read!

แซ็ค ชุมแพ ตื่นเต้น!! ร้องเพลงสาวกัมพูชา “รอน้องขอแต่ง”

              กระแสแรงไม่มีตกจริงๆ สำหรับหนุ่ม แซ็ค ชุมแพ ไม่ว่าจะเป็นงานเพลง หรือ งานภาพยนตร์ ตอนนี้กลายเป็นหนุ่มฮอต ที่หลายคนจับตามมอง ทุกผลงาน ล่าสุด หนุ่ม

Read More...

“Social This Camping” เทศกาลดนตรีรูปแบบใหม่ ใจกลางธรรมชาติ

         หลังจากมีประกาศการผ่อนปรนการจัดคอนเสิร์ต และงานแสดงดนตรี ในระยะที่ 4 ที่ต้องมีมาตรการลดความหนาแน่นระหว่างบุคคลและมีมาตรการป้องกัน COVID-19 แบบพื้นฐานอย่าง การสวมหน้ากากอนามัย และการเว้นระยะห่างทางสังคม คุณแตน-ชเยนทร์ คำนวณ เจ้าของ ชยานา รีสอร์ทและและคุณกิ๊ฟ-วรรณธณี เบียดขุนทด ผู้บริหารคลื่น

Read More...

“นิชคุณ” พลิกบทบาทสวมมาดกามเทพหนุ่มสุดหล่อ

เรียกกระแสตอบรับ พร้อมเสียงกรี๊ดจากเหล่าแฟนคลับได้ไม่น้อยกับฉากบอส นิชคุณ หรเวชกุล เผยตัวตนที่แท้จริงในซีรีส์เรื่อง “My Bubble Tea หวานน้อยรัก 100%” ผลงานออริจินัลจาก Viu และ AIS PLAY ในตอนล่าสุดที่ผ่านมา กับฉากกางปีก สวมมาดกามเทพหนุ่มสุดหล่อที่แอบหลงรักนางเอกสาวทายาทตระกูลชาไข่มุกวิเศษอย่าง โมเด็ม

Read More...

Mobile Sliding Menu