ยกระดับอาหารท้องถิ่น บึงกาฬ สู่สายตาโลก

In Event

            บริษัท ขาบ สไตล์ จำกัดConcept Designer แถวหน้าของวงการอาหารประเทศไทยที่ได้รับการยอมรับบนเวทีระดับโลก ได้นำวัตถุดิบจากชุมชนบึงกาฬ มาผสมผสานกับสไตล์ฝรั่งเศส จนได้คว้ารางวัลชนะเลิศอันดับที่ 1 ของโลกเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์จากเวทีการประกวดกูร์มองเวิลด์ที่มีความพิเศษ ครบรอบ 25 ปี ในประเภท People Cuisine (อาหารของปวงชน) จัดที่สำนักงานใหญ่ UNESCO Paris

  นายสุทธิพงษ์สุริยะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ขาบ สไตล์ จำกัดเผยว่า แรงบันดาลใจในการทำงานนี้คือต้องการช่วยเหลือชุมชนบึงกาฬได้มีรายได้ และมีอาชีพทำมาหากิน โดยการเอาทักษะความถนัดของตนเองในด้านอาหารพื้นถิ่นมาเป็นแรงขับเคลื่อน อย่างรางวัลที่ได้รับล่าสุดเป็นการเล่าเรื่องราวการออกแบบวัตถุดิบชุมชนจังหวัดบึงกาฬ ริมแม่น้ำโขง โดยเชฟโป้งที่นำเอาทักษะด้านอาหารฝรั่งเศสมาผสมผสาน จนกลายเป็นเมนูอีสานฝรั่งเศส เมนูท้องถิ่นสู่เลอค่าจนชนะใจกรรมการนอกจากนั้นยังสามารถต่อยอดให้กลายเป็นจุดขายใหม่ของอาหารชุมชน ที่มีผลต่อการยกระดับคุณภาพชีวิตของชาวบ้าน ได้ขายวัตถุดิบเพิ่มมากขึ้น ได้ขายอาหารปรุงสำเร็จแบบ Fine Dinning ที่สามารถทานกับไวน์ได้ สิ่งนี้คือ นวัตกรรมอาหารพื้นถิ่น ที่มีผลโดยตรงกับการส่งต่อของหน่วยงานภาครัฐที่จะยื่นมือมาร่วมกันได้แก่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กรมพัฒนาชุมชน กระทรวงวัฒนธรรม ควรจะต้องร่วมมือกันผลักดันการพัฒนาเรื่องดังกล่าว

              สำหรับรางวัลนี้ถือว่าเป็นรางวัลที่สดุดีและเชิดชูเกียรติบุคคลผู้ที่ทำคุณประโยชน์ให้สังคมส่วนรวม และเป็นปีที่พิเศษครบรอบ 25 ปีของการประกวดจึงถือเป็นงานใหญ่ที่สุดที่จัดขึ้นที่ยูเนสโกสำนักงานใหญ่ที่กรุงปารีสประเทศฝรั่งเศส

  ทั้งนี้สิ่งที่อยากทำต่อไปคือการสร้างรายได้ให้กับชุมชนโดยให้ทุกคนแสดงความสามารถสิ่งที่ตนเองถนัด เอาไปลงทุน ขยายพัฒนาชุมชน ผ่านทางโซเชี่ยวมีเดียอีกช่องทางนึงที่สามารถสร้างรายได้ ท่านใดที่สนใจ สามารถติดตามผลงาน และปรึกษาในเรื่องของการใช้โซเชี่ยวมีเดียสร้างชุมชน หรือแลกเปลี่ยนความคิดเห็นได้ที่ fb: Karb Studio

You may also read!

“ดร. สิริกานต์ อ้นสนกราน” หญิงเก่งแห่งปี นั่งแท่นประธาน Miss Earth คนใหม่

สวย และเก่ง สมชื่อสำหรับ “ดร. สิริกานต์ อ้นสนกราน” กรรมการผู้จัดการ บริษัท วิสดอม ไทยแอสเซส จำกัด และประธานบริหารโรงแรมเอ็นสิริ รีสอร์ท แอนด์ โฮเต็ล กับการทำธุรกิจมาตั้งแต่อายุ 20 ปี จนถึงปัจจุบันแต่เขายังคงดินหน้าทำงานอย่างไม่หยุดยั้ง

Read More...

“Decoder159” ทุบตลาดเบอร์มงคล กล้าการันตีความปัง ยอดขายทะลักสวนกระแสโควิด

ฝ่ากระแสโควิด Decoder159 เว็ปไซต์จำหน่ายเบอร์มงคล มาแรง ยอดขายทะลัก ทุบตลาดเบอร์มงคลกระจุย ด้วยกลยุทธ กล้าการันตีความปัง ครั้งแรกและที่เดียวในเมืองไทยที่มีใบการันตีรับประกันความเป็นมงคล และสามารถนำมาขายได้ คุณธีรานันท์ กิตติศรีวรนันท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดีโค๊ดเดอร์159 จำกัด www.decoder159.com เผยยอดขายเบอร์มงคลโตสวนกระแสเศรษฐกิจขาลง เติบโตอย่างต่อเนื่อง ธุรกิจเบอร์มงคลเป็นธุรกิจความเชื่อ

Read More...

“เบเยอร์” รับใบประกาศเกียรติคุณผู้ประกอบการที่ร่วมเครือข่ายการกำกับดูแลด้านชั่งตวงวัด

นายวิชัย โภชนกิจ อธิบดีกรมการค้าภายใน เป็นประธานในการมอบโล่และใบประกาศเกียรติคุณแด่ ดร.จารุรัตน์ ชัยยศบูรณะ ประธานเจ้าหน้าที่สายงานการเงิน กลุ่มบริษัท เบเยอร์ ภายใต้โครงการ “ประกาศเกียรติคุณแด่ผู้ประกอบการที่ร่วมเครือข่ายการกำกับดูแลด้านชั่งตวงวัด” โดยทางเบเยอร์ได้เข้าร่วมโครงการมาตรฐานเครื่องหมายสินค้าหีบห่อของกองชั่งตวงวัด กรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ และมีผลิตภัณฑ์ที่ได้รับเครื่องหมายรับรองถึง 144 ชนิด ที่ได้รับเครื่องหมายรับรองปริมาณสินค้าหีบห่อ (Thailand

Read More...

Mobile Sliding Menu