ยกระดับอาหารท้องถิ่น บึงกาฬ สู่สายตาโลก

In Event

            บริษัท ขาบ สไตล์ จำกัดConcept Designer แถวหน้าของวงการอาหารประเทศไทยที่ได้รับการยอมรับบนเวทีระดับโลก ได้นำวัตถุดิบจากชุมชนบึงกาฬ มาผสมผสานกับสไตล์ฝรั่งเศส จนได้คว้ารางวัลชนะเลิศอันดับที่ 1 ของโลกเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์จากเวทีการประกวดกูร์มองเวิลด์ที่มีความพิเศษ ครบรอบ 25 ปี ในประเภท People Cuisine (อาหารของปวงชน) จัดที่สำนักงานใหญ่ UNESCO Paris

  นายสุทธิพงษ์สุริยะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ขาบ สไตล์ จำกัดเผยว่า แรงบันดาลใจในการทำงานนี้คือต้องการช่วยเหลือชุมชนบึงกาฬได้มีรายได้ และมีอาชีพทำมาหากิน โดยการเอาทักษะความถนัดของตนเองในด้านอาหารพื้นถิ่นมาเป็นแรงขับเคลื่อน อย่างรางวัลที่ได้รับล่าสุดเป็นการเล่าเรื่องราวการออกแบบวัตถุดิบชุมชนจังหวัดบึงกาฬ ริมแม่น้ำโขง โดยเชฟโป้งที่นำเอาทักษะด้านอาหารฝรั่งเศสมาผสมผสาน จนกลายเป็นเมนูอีสานฝรั่งเศส เมนูท้องถิ่นสู่เลอค่าจนชนะใจกรรมการนอกจากนั้นยังสามารถต่อยอดให้กลายเป็นจุดขายใหม่ของอาหารชุมชน ที่มีผลต่อการยกระดับคุณภาพชีวิตของชาวบ้าน ได้ขายวัตถุดิบเพิ่มมากขึ้น ได้ขายอาหารปรุงสำเร็จแบบ Fine Dinning ที่สามารถทานกับไวน์ได้ สิ่งนี้คือ นวัตกรรมอาหารพื้นถิ่น ที่มีผลโดยตรงกับการส่งต่อของหน่วยงานภาครัฐที่จะยื่นมือมาร่วมกันได้แก่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กรมพัฒนาชุมชน กระทรวงวัฒนธรรม ควรจะต้องร่วมมือกันผลักดันการพัฒนาเรื่องดังกล่าว

              สำหรับรางวัลนี้ถือว่าเป็นรางวัลที่สดุดีและเชิดชูเกียรติบุคคลผู้ที่ทำคุณประโยชน์ให้สังคมส่วนรวม และเป็นปีที่พิเศษครบรอบ 25 ปีของการประกวดจึงถือเป็นงานใหญ่ที่สุดที่จัดขึ้นที่ยูเนสโกสำนักงานใหญ่ที่กรุงปารีสประเทศฝรั่งเศส

  ทั้งนี้สิ่งที่อยากทำต่อไปคือการสร้างรายได้ให้กับชุมชนโดยให้ทุกคนแสดงความสามารถสิ่งที่ตนเองถนัด เอาไปลงทุน ขยายพัฒนาชุมชน ผ่านทางโซเชี่ยวมีเดียอีกช่องทางนึงที่สามารถสร้างรายได้ ท่านใดที่สนใจ สามารถติดตามผลงาน และปรึกษาในเรื่องของการใช้โซเชี่ยวมีเดียสร้างชุมชน หรือแลกเปลี่ยนความคิดเห็นได้ที่ fb: Karb Studio

You may also read!

กรมความร่วมมือระหว่างประเทศ เป็นปลื้ม!! TICA CONNECT ครั้งที่ 7 สำเร็จดีเกินคาด

กรมความร่วมมือระหว่างประเทศ หรือ TICA กระทรวงการต่างประเทศ  นำโดย นางอุรีรัชต์ เจริญโต อธิบดีกรมความร่วมมือระหว่างประเทศ เผยผลความสำเร็จการจัดงาน TICA CONNECT ครั้งที่ 7 ภายใต้ชื่อ “7th TICA CONNECT FRIENDS FROM

Read More...

บิณฑ์-เอกพัน นำทีม บวงสรวง สักการะวันคล้ายวันพระราชสมภพ เสด็จพ่อ ร.5

มูลนิธิร่วมกตัญญู นำโดย บิณฑ์ และเอกพัน บรรลือฤทธิ์ จัดพิธีบวงสรวงสักการะ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 บริเวณลาน ภายในป้อมพระจุลจอมเกล้า อ.พระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ เนื่องในวโรกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาจุฬาลงกรณ์ พระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 สมเด็จพระปิยมหาราช

Read More...

บวงสรวงซีรีส์วาย’เมนูลับฉบับแก้มยุ้ย’ ขนทัพนักแสดงคู่จิ้นใหม่เสิร์ฟความฟิน

        ฤกษ์งามยามดี 2 ผู้บริหาร มณฑณ์ญภัฏ รุ่งโรจน์ และ ดร.วโรดม ศิริสุข (ชายแฮ็คส์) จากค่าย อินคัมอินฟินิท จำกัด ในเครือ สตาร์เวลล์ นำทีมบวงสรวงเปิดกล้องซีรีส์ใหม่

Read More...

Mobile Sliding Menu