“ไอซ์-อธิชนัน” เมินดราม่าสร้างภาพ ลุย ทำหน้ากาก Face Shield ส่งทีมแพทย์ภาคใต้!!

In Hot Star

 

         เรียกว่า ตอนนี้ประเทศไทยของเรากำลังต่อสู้กับวิกฤต ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ โควิด-19 ครั้งนี้  แต่ในวิกฤตแบบนี้ก็ทำให้เราเห็นน้ำใจจากคนไทยมากมายที่ร่วมกันบริจาคสิ่งของ หรือรวมตัวทำคุณประโยชน์ต่าง ๆ ให้สังคม และหนึ่งในพลังจิตอาสานั้นคือ นางร้ายหน้าสวย “ไอซ์ อธิชนัน ศรีเสวก” นักแสดงจากละคร “สางนางพราย” ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ที่ใช้เวลาว่างจากช่วง กักตัวอยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาตินี้ ลงมือทำ Face Shield หรือ หน้ากากคลุมหน้าแบบพลาสติกใส กับครอบครัวเพื่อส่งต่อให้กับทีมแพทย์และพยาบาลทางภาคใต้ ที่ตอนนี้กำลังขาดแคลนอย่างหนัก

            ไอซ์ เผยว่า “ตอนแรกเห็นน้องจันทร์จิทำเลยถามเพราะเราก็อยากทำเหมือนกัน และอุปกรณ์ค่อนข้างหายากเพราะบางที่ก็โก่งราคาด้วย พอเราได้เบอร์ติดต่อโรงงาน เราก็เลยสั่งมาทำดู พอเราทำแล้วเราก็คุยว่าเราจะส่งไปที่ไหนดี  น้องบอกว่าทางภาคใต้ค่อนข้างขาดแคลนมาก ๆ เราก็เลยจะส่งไปที่ภาคใต้กันแล้วอีกอย่างนึง การทำหน้ากากครั้งนี้ก็ได้ทำกับโครงการปันหัวใสใส่หน้ากาก เราก็เลยรู้สึกว่าเป็นโครงการที่ดีอยากร่วม  ล็อตแรกเราทำได้ประมาณร้อยกว่าชิ้นเสร็จในวันเดียวขั้นตอนทำไม่ได้ยากมาก อาจจะยากตรงที่การตัดแผ่นฟองน้ำได้ขนาดตามต้องการเอายางยืดม้วนมาแล้วมาตัด เราก็ช่วยกันทำกับคุณพ่อคุณแม่ พอล็อตแรกเสร็จเราก็บอกกับเพื่อนที่เราสนิท ๆ ว่าเราทำตรงนี้อยู่นะเพื่อนเลยขอสมทบทุนมา แล้วก็มีพี่จั๊กจั่น ด้วยค่ะ ก็สมทบทุนมาพี่จั่นบอกว่าอยากทำบุญด้วย ช่วยมาได้เยอะเหมือนกันเราเองก็ลงแรงทำงานได้ชิ้นงานออกมารู้สึกสบายใจ ที่ได้ช่วย เหมือนเป็นคุณค่าทางจิตใจด้วยเป้าหมายในการทำครั้งนี้ ทั้งหมด 1300 ชิ้นค่ะ   คนที่มองว่าดาราสร้างภาพออกมาบริจาคสิ่งต่าง ๆ เรารู้สึกยังไง การที่ดาราออกมาทำอะไรแบบนี้มันอาจจะเห็นได้ชัด เราอยู่ที่แจ้ง ไม่ว่าเราจะทำอะไรทุกคนรู้เห็นหมดแต่กลับกลายเป็นว่าเราสร้างภาพ  ซึ่งจริง ๆแล้วไม่ใช่ มันก็แล้วแต่คนมอง เราเองก็ไม่สามารถบังคับความคิดใครได้  เราเชื่อว่าทุกคนที่ทำไม่ว่าจะเป็นดาราหรือใครก็ตาม ทุกคนมีเป้าหมายเดียวกันคืออยากช่วยสังคม คุณหมอพยาบาลที่เค้ากำลังลำบากอยู่ และเค้าเหล่านั้น ก็ไม่ได้ลำบากเพื่อใครก็ลำบากเพื่อพวกเราเอง สิ่งนี้มาจากใจเราจริง ๆ บางคนอาจจะช่วยได้เยอะได้น้อยต่างกัน แต่ท้ายที่สุดทุกคนมีเป้าหมายและหัวใจที่อยากจะช่วยเหมือนกัน เพียงเท่านี้ก็สุขใจแล้วค่ะ

         สุดท้ายนี้ช่วงนี้หลายคนได้กักตัวอยู่บ้าน ถ้าไม่รู้จะทำอะไรก็เปิดโทรทัศน์ชมละครเรื่อง สางนางพราย ด้วยนะคะ ออกอากาศทุกวันจันทร์ –พฤหัสบดี เวลา 20.20 น.ทางช่อง 8 กดเลข 27 ค่ะ”

You may also read!

แซ็ค ชุมแพ ตื่นเต้น!! ร้องเพลงสาวกัมพูชา “รอน้องขอแต่ง”

              กระแสแรงไม่มีตกจริงๆ สำหรับหนุ่ม แซ็ค ชุมแพ ไม่ว่าจะเป็นงานเพลง หรือ งานภาพยนตร์ ตอนนี้กลายเป็นหนุ่มฮอต ที่หลายคนจับตามมอง ทุกผลงาน ล่าสุด หนุ่ม

Read More...

“Social This Camping” เทศกาลดนตรีรูปแบบใหม่ ใจกลางธรรมชาติ

         หลังจากมีประกาศการผ่อนปรนการจัดคอนเสิร์ต และงานแสดงดนตรี ในระยะที่ 4 ที่ต้องมีมาตรการลดความหนาแน่นระหว่างบุคคลและมีมาตรการป้องกัน COVID-19 แบบพื้นฐานอย่าง การสวมหน้ากากอนามัย และการเว้นระยะห่างทางสังคม คุณแตน-ชเยนทร์ คำนวณ เจ้าของ ชยานา รีสอร์ทและและคุณกิ๊ฟ-วรรณธณี เบียดขุนทด ผู้บริหารคลื่น

Read More...

“นิชคุณ” พลิกบทบาทสวมมาดกามเทพหนุ่มสุดหล่อ

เรียกกระแสตอบรับ พร้อมเสียงกรี๊ดจากเหล่าแฟนคลับได้ไม่น้อยกับฉากบอส นิชคุณ หรเวชกุล เผยตัวตนที่แท้จริงในซีรีส์เรื่อง “My Bubble Tea หวานน้อยรัก 100%” ผลงานออริจินัลจาก Viu และ AIS PLAY ในตอนล่าสุดที่ผ่านมา กับฉากกางปีก สวมมาดกามเทพหนุ่มสุดหล่อที่แอบหลงรักนางเอกสาวทายาทตระกูลชาไข่มุกวิเศษอย่าง โมเด็ม

Read More...

Mobile Sliding Menu