ข่าวดี นักวิจัยไทยระดับเหรียญทองคิดค้นสูตรน้ำยาฆ่าเชื้อไวรัสโควิด19 สำเร็จ

In Hot News

ดร.เดวิด มกรพงศ์ นักวิจัยไทยระดับเหรียญทองจากการแข่งขันนวัตกรรมนานาชาติ ผู้ได้เป็นหนึ่งของตัวแทนจากประเทศไทย ได้รับทุนวิจัยจากกองทุน Newton Fund จากประเทศอังกฤษ และเคยได้รับทุนการวิจัยนวัตกรรมจาก NIA สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ และ กองทุนพัฒนาผู้ประกอบการเทคโนโลยีและนวัตกรรม ภายใต้กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม และคณะทีมงาน บริษัท อาร์แอนด์ดี รีเสิร์ช อินโนเวชั่นแอนด์ซัพพลาย จำกัด. พร้อมกับคุณพิชยา ชัยหิรัญธาดา อาจารย์พิเศษและผู้วิจัยพัฒนาเครื่องสำอาง ได้พัฒนาสูตรน้ำยาฆ่าเชื้อผสานแอลกอฮอล์ลดแบคทีเรีย และลดการก่อเชื้อ ไวรัสภายใต้เทคโนโลยีใหม่ ออกฤทธิ์ปกป้องพื้นผิวนานขึ้นเพื่อเป็นอีกทางเลือกของคำตอบในการกำจัดไวรัสชนิดต่างๆ และลดการก่อเชื้อโรค รวมถึงโคโรนาไวรัส ได้ถึง 99%

โดยสารที่สามารถฆ่าเชื้อโคโรนาไวรัสและแบคทีเรียได้ ด้วยเทคโนโลยีอนุภาคสารประจุลบร่วมกับการใช้แอลกอฮอล์ ไม่ต่ำว่า 65% ด้วยตามข้อกำหนดของกระทรวงสาธารณสุข ที่จะสามารถลดเชื้อแบคทีเรียเพื่อทำลายเมมเบรนที่ห่อหุ้มและสารพันธุกรรมของไวรัส ทำให้ไวรัสและแบคทีเรียตายในที่สุด เมื่อสารมีประสิทธิภาพตามข้อกำหนดกระทรวงฯจึงจะสามารถลดและฆ่าเชื้อ แบคทีเรีย และเชื้อไวรัส ซึ่งไวรัสทั้งแบบมีเปลือกห่อหุ้ม (enveloped virus) และไม่มีเปลือกห่อหุ้ม หรือ ไวรัสเปลือย (non-enveloped virus) ซึ่งโคโรนาไวรัส จัดเป็นไวรัสกลุ่มมีเปลือกห่อหุ้ม

ในปัจจุบันผลิตภัณฑ์ในท้องตลาดส่วนใหญ่จะมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ (alcohol-based) เป็นหลักอย่างเดียวจึงทำให้มีข้อเสียคือ อาจระเหยเร็ว หรือ มีปริมาณน้อยไม่เหมาะสมตามข้อกำหนดของกระทรวงสาธารณสุข ก็อาจทำให้ไม่ได้ผลตามประสิทธิภาพเท่าที่ควร

You may also read!

“Navtra life” อาหารเสริมพลูคาว ป้องกันหวัด ต้านไวรัส

จากสถานการณ์การระบาดของโรค “COVID-19” ในเมืองไทยที่ยังคงมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ประชาชนคนไทยทั่วประเทศต่างหวาดวิตกจนต้องเริ่มหาทางป้องกันตัวเอง ด้วยการหันมาใช้สมุนไพรไทยช่วยในเรื่องการป้องกันหวัดและต้านไวรัส ไม่ว่าจะเป็น ขิง กะพรา หอมใหญ่ ฟ้าทะลายโจร ฯลฯ แต่รู้ไหม!! ว่ายังมีสมุนไพรอีกชนิดหนึ่งที่ในอดีตเคยเป็นพระเอกต่อสู้กับไขหวัดนกเมื่อครั้งระบาดใหญ่ในเมืองไทยมาแล้วนั่นก็คือ “พลูคาว” ที่นิยมรับประทานเพื่อป้องกันไข้หวัดนกโดยมีผลวิจัยออกมารองรับแล้วว่าสามารถช่วยยับยั้งเชื้อไวรัสชนิดต่างๆ ได้ดี และในวันนี้ “พลูคาว” พร้อมกลับมาสู้กับไวรัสชนิดใหม่ที่ชื่อว่า “COVID-19”

Read More...

เลิกฟ้าผ่า “แตงโม นิดา – นิก คุณาธิป” รักกันมาก แต่เดินต่อไม่ได้

เพิ่งเปิดตัวคบหากันในฐานะแฟนได้ไม่นาน ล่าสุด "แตงโม นิดา" และ "นิก คุณาธิป" ออกมาพร้อมใจประกาศโสดแล้วอย่างเป็นทางการ โดย "นิก" เผยในอินสตาแกรมว่า คนโสด 2020 ผมกลับมาแล้วทุกคน #สุขสันต์วันเลิกรา อย่าคอมเมนท์เหยียดหรือไม่ให้เกียรติฝ่ายหญิง เค้าเป็นคนที่ดี แต่บางอย่างความคิดเรามันสวนทางกัน ยอมรับและเคารพการตัดสินใจของเขา

Read More...

ฟินต่อไม่รอแล้วจ้า..า 4 หนุ่มวง  “TEMPT (เทมป์)” พร้อมลุยปล่อยซิงเกิ้ล 2  “Be With Me Tonight” เสิร์ฟFCรัวๆ

            เฮได้เฮเลยจ้าา FC.. หลังประสบความสำเร็จกับซิงเกิ้ลแรก “ใช่...ใช่ไหม (Tell Me Is This Love)” สร้างปรากฎการณ์ห้างเกือบแตก!! มาแล้ว ล่าสุดถึงคิวมูฟต่อรัวๆในเส้นทางดนตรีกับ 4 หนุ่มฮอต วง “TEMPT (เทมป์)” ไตเติ้ล-กีรติ พวงมาลี, เพิร์ธ-ธนพนธ์ สุขุมพันธนาสาร, กัน-ณภัทร ณ ระนอง และ แปลน-รัฐวิทย์ กิจวรลักษณ์ ภายใต้สังกัด บริษัท แอทแทรคเตอร์ จํากัด พร้อมแท็กทีมกลับมาตามคำขอ

Read More...

Mobile Sliding Menu