ฟังยัง “ว่ากันว่าความรัก” ทะลุล้านวิว แล้วจ้า

In Music

ประสบความสำเร็จรวดเร็วเกินความคาดหมาย “ว่ากันว่าความรัก” ซิงเกิ้ลแรกของนักร้องหนุ่มไฟแรงเสียงดี “แอ็คมี่-วรวัฒน์ นาคแนวดี” แห่ง DoubleDeep วงดนตรีร็อคมากฝีมือภายใต้สังกัด Great Begins Records หลังปล่อยซิงเกิ้ลแรกนี้เมื่อเทศกาลวันแห่งความรักที่ผ่านมา เพียงไม่นานก็ไต่ชาร์ทความนิยม ในคลื่นวิทยุในหลายๆ จังหวัด และยอดวิวในยูทูบเพิ่มขึ้นมาอย่างรวดเร็ว จนทะลุ 1 ล้านวิวภายในเวลาเพียงไม่กี่วันสร้างความปลื้มปริ่มให้กับนักร้องหนุ่มแอ็คมี่เป็นอย่างมาก
โดยซิงเกิ้ลแรกของ แอ็คมี่ DoubleDeep “ว่ากันว่าความรัก” ถือเป็นการเปิดตัวที่ได้รับการตอบรับจากแฟนเพลงอย่างล้นหลาม เป็นเพลงที่กลั่นกรองจากประสบการณ์ตรงของใครหลายๆ คน รวมถึงตัวเอง นักร้องหนุ่มเสียงดีแอบเปรยว่าเคยพบเจอเรื่องราวความรักในลักษณะแบบนี้ “เจอตรงๆ โดนเต็มๆ” มาเช่นเดียวกัน เนื้อหาของเพลงถูกเรียบเรียงผ่านมุมมอง และความคิด ด้วยสายตาของผู้ที่เคยมีประสบการณ์ในความรัก และมองเรื่องราวทั้งหมดด้วยสายตาของผู้ที่เติบโต ไม่ฟูมฟาย ไม่ Loser บอกเล่าถึงความรัก ที่ยิ่งมากเท่าไหร่ ยิ่งต้องยอมเสียสละ และปล่อยให้คนรักจากไป โดยเพลงนี้เขียนเนื้อร้องโดย ปู๋-ปิยวัฒน์ มีเครือ มือกีต้าร์แห่งวง 25 hours
ในขณะที่ภาคของดนตรีนั้นได้ศิลปินระดับท็อปของวงการเพลงมาช่วยดูแลการทำงาน นั่นคือ ธันวา เกตุสุวรรณ หรือ ฮาย นักร้องนำวง Paper Plane แห่งค่าย Genie Records ที่ถือว่าเป็นศิลปินรุ่นใหม่ที่กำลังมาแรง มาดูแลในเรื่องของทำนองและเรียบเรียงดนตรีทั้งหมด รวมถึงเป็น Producer เพลงนี้ด้วย และงานนี้ยังได้ พะแพง – ธนัยนันท์ ธีราเต็มปรีชา หรือ พะแพง AF4 เพื่อนสนิท มาเป็น Executive Producer ช่วยเชื่อมต่อและเป็นที่ปรึกษา ทำให้เพลง “ว่ากันว่าความรัก” นี้ออกมาสมบูรณ์แบบ มีความท่วงทำนองดนตรีที่ติดหู และเนื้อหาที่โดนใจตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้ฟัง บวกกับเสียงร้องที่นุ่มลึก และถ่ายทอดเรื่องราวอย่างได้อารมณ์ของแอ็คมี่ด้วยแล้ว ยิ่งทำให้เพลงนี้มีความไพเราะและลงตัว พูดได้ว่านี่คือองค์ประกอบที่ทำให้เพลงนี้เข้าไปอยู่ในใจของคนฟังเพลงได้ในแทบจะทันทีเลยทีเดียว
แต่ไม่เพียงเท่านั้น เพลง “ว่ากันว่าความรัก” นี้ถูกสร้างเป็นมิวสิควิดีโอที่บอกเล่าเรื่องราวในเชิงสัญลักษณ์ผ่านชายคนหนึ่งที่พยายามสร้างความทรงจำใหม่ในเหตุการณ์เดิมที่เขาและหญิงคนรักเคยมีร่วมกัน เพียงแต่คราวนี้เขาต้องทำสิ่งเหล่านั้นเพียงลำพัง ทำให้ภาพความรักครั้งเก่าเหล่านั้นย้อนกลับมา และในที่สุดเขาก็สามารถก้าวผ่านความทรงจำเหล่านั้นและสามารถเดินหน้าต่อไปได้ โดยมิวสิควิดีโอเพลงนี้ได้นักแสดงสาวชื่อดัง นนนี่-ณัฐชา เจกะ และนักแสดงหนุ่มหล่อ ภัทร์-ภัทร์ ฉัตรบริรักษ์ ซึ่งต่างล้วนมากความสามารถในการแสดงมาถ่ายทอดเรื่องราวในความรักในมุมมองที่สวยงาม ทำให้เพลง “ว่ากันว่าความรัก” ยิ่งจับใจและเข้าไปอยู่ในกระแสความนิยมอย่างรวดเร็ว จนกระทั่งหลังจากที่ปล่อยเพลงนี้ออกมาเพียงไม่กี่วัน สามารถไต่ชาร์ทความนิยมในคลื่นวิทยุในหลายๆ จังหวัด และยอดวิวในยูทูบเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วทะลุ 1 ล้านวิวในเวลาเพียงไม่กี่สัปดาห์ นั่นเป็นเครื่องการันตีว่า ซิงเกิ้ล “ว่ากันว่าความรัก” เป็นบทเพลงที่ไพเราะ ครบเครื่องทั้งเนื้อร้อง ดนตรี และเสียงร้องที่สื่อสารบาดลึกได้ถึงอารมณ์ จนได้รับการยอมรับจากแฟนเพลงทั่วประเทศเลยทีเดียว
รับฟัง “ว่ากันว่าความรัก” ซิงเกิ้ลแรก พร้อมชมมิวสิควิดีโอจาก แอ็คมี่-วรวัฒน์ นาคแนวดี
วง DoubleDeep สังกัด Great Begins Records ได้ที่
Facebook : https://fb.me/DoubledeepBand
Instagram: DoubleDeep_Official
YouTube : https://www.youtube.com/watch?v=yx3fUSxp7Ao

และสามารถรับฟังได้ทาง Music Streaming ต่างๆ
♪ JOOX :
https://www.joox.com/th/single/+_QELc5SiTVNeNdyp7xQ2w==
♪ Spotify :

♪ iTunes :
https://music.apple.com/th/album/ว-าก-นว-าความร-ก-single/1497145460

You may also read!

ฮือฮา ไนท์ ธนสร รวบตึงนั่งแท่นบริหารช่อง 18 newtv 60รายการ

ไนท์ ธนสร เลิศลาภรางกูล ผู้บริหาร บริษัทENDO ขยับตัวนั่งแท่นบริหารช่อง 18HD โดยให้บริษัท TCG นำโดย คุณ เจ อมานัต คำมา ตำแหน่ง CMO. โดยจะมีการผลิตรายการทีวีกว่า60รายการ เรียกว่าช่อง18 newtv

Read More...

ข่าวดี นักวิจัยไทยระดับเหรียญทองคิดค้นสูตรน้ำยาฆ่าเชื้อไวรัสโควิด19 สำเร็จ

ดร.เดวิด มกรพงศ์ นักวิจัยไทยระดับเหรียญทองจากการแข่งขันนวัตกรรมนานาชาติ ผู้ได้เป็นหนึ่งของตัวแทนจากประเทศไทย ได้รับทุนวิจัยจากกองทุน Newton Fund จากประเทศอังกฤษ และเคยได้รับทุนการวิจัยนวัตกรรมจาก NIA สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ และ กองทุนพัฒนาผู้ประกอบการเทคโนโลยีและนวัตกรรม ภายใต้กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม และคณะทีมงาน บริษัท อาร์แอนด์ดี

Read More...

เปิดชีวิต ต้นอ้อ พิธีกรคนสู้โรค สู่บทบาทเจ้าของ บิวติก้า

สาวสวยใสสุดสตรอง ต้นอ้อ ภัทธีมา โกมลบวรกุล พิธีกรรายการดังในรายการ คนสู้โรค ทางช่องไทยพีบีเอส ThaiPBS และยังมีผลงานด้านพิธีกรอีกมากมายไม่ว่าจะเป็นรายการ [email protected] ช่องไทยพีบีเอส ThaiPBS ,พิธีกรรายการ The Destination ช่อง TNN ,ผู้ประกาศข่าวบันเทิงช่อง นิวทีวี

Read More...

Mobile Sliding Menu