ช่อง7 กับความเปลี่ยนแปลง จากยุคคุณแดง ถึงคุณจุ๋ม

In Hot News

ทุกสิ่งอย่างในโลกนี้ล้วนอนิจจัง วงการทีวีไทย มาถึงจุดเปลี่ยนจุดท้าทายครั้งใหญ่อีกครั้ง เมื่อออนไลน์แย่งชิงเรตติ้งอย่างดุเดือด คนดูเปลี่ยนพฤติกรรมใหม่หมด ไม่ชอบจดจ้องหน้าทีวีอีกแล้ว แต่บ้าดูทางออนไลน์มากกว่าเยอะ

ย้อนอดีตไปยุคเจ้าแม่หน้าม้าช่อง 7 คุณแดง สุรางค์ เปรมปรีด์ ครองอำนาจบริหารให้ช่อง 7 ต้องยอมรับว่า สร้างสีสัน สร้างจุดพีคในหลายเรื่อง ให้กับวงการทีวีไทย ทำเรตติ้งพุ่งปรี๊ดละครหลายเรื่องให้ช่อง 7 โฆษณาแห่จองกันสนั่น ที่สำคัญเลย ปั้นพระเอกนางเอกหลายคนมากๆ ให้เป็นขวัญใจ มีหลายรายการเด่นดัง คนดูติดหนึบรอดูกันเยอะ

แต่พอมาถึงยุคนี้ ยุคที่บริหารงานโดย คุณจุ๋ม ดร.เยาวลักษณ์ พูลทอง กรรมการผู้จัดการช่อง 7 น่าคาใจหนักมากๆ น่าสงสัยหนักมากๆ ว่าทำไมหลายรายการดัง หลายผู้จัดละครดัง ต่างชิ่งหนีไปอยู่ช่องอื่น และน่าคิดอย่างยิ่ง ดาราดังหลายคนที่เกิดจากช่อง 7 ที่เรารู้ๆ กันดีอยู่ จึงไม่เซนต์สัญญาต่อ กล้าแตกหัก พร้อมใจกันเทช่อง 7 ผันตัวเป็นนักแสดงฟรีแลนซ์กันเยอะมากๆ หรือไปซบอยู่กับช่องคู่แข่งอีกเพียบเลย อีกทั้งดารารุ่นใหม่ๆ ภายใต้การบริหารงานของคุณจุ๋ม ดร.เยาวลักษณ์ ต้องบอกชัดเลยว่า ยังไม่ฮอตฮิต ไม่ติดตลาดมากพอ เหมือนยุคที่คุณแดงเคยปั้นๆ มาประดับวงการเยอะแยะ

ที่สำคัญอีกอย่างคือ เอเจนซี่โฆษณาใหญ่ๆ ของไทย เวลาจะจิ้มเลือกพรีเซนเตอร์แบรนด์ดัง ต้องบอกเลยว่า พระเอกนางเอกช่องคู่แข่ง ต่างกวาดเรียบเหมาไปหมดเลย เพราะฮอตฮิตกว่า มีกระแสแรงมากกว่าเยอะ เป็นที่สนใจน่าจับตามากกว่านั่นเอง จึงน่าจะเป็นอีกจุดหลัก ที่ทำให้ดาราเก่าช่อง 7 ต่างตัดสินใจชิ่งหนีไป หรือไม่อย่างไร น่าคิดนะๆ

เอ๊ะๆ หลายคนยังคาใจไม่หาย!!! เกิดอะไรขึ้นแน่กับช่อง 7 ปัญหามีไว้แก้ แต่ถ้าไม่คิดแก้ ก็น่าคิดหนักอยู่ เฮ้อ! คนวงในต่างรู้ดี แต่น้ำท่วมปากกันเกือบหมด! ช่อง 7 จะกลับมาผงาดอีก เป็นทีวีแถวหน้าได้อีกครั้งหรือไม่ เป็นความท้าทายครั้งใหญ่มากที่ยากยิ่งอยู่ ต้องจับตารอดูระทึกขวัญกันต่อไป คาดว่าอีกไม่นานธงชัย ประสงค์สันติ คงจะตามไป

You may also read!

ผู้ประกาศข่าวช่อง  “MONO29” ร่วมรณรงค์  “อยู่บ้าน-หยุดเชื้อ-เพื่อชาติ” พร้อมสู้โควิด-19 ไปด้วยกัน

            เดินหน้ารายงานสถานการณ์ทั้งภายในประเทศและต่างประเทศเป็นประจำทุกวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 06.00 น.- 07.55 น.ทางรายการ “ข่าวเช้า Good Morning Thailand”  โดยทีมผู้ประกาศข่าวคุณภาพ นำโดย พิภู พุ่มแก้วกล้า, นนทกฤช กลมกล่อม, วรวิตา จันทร์หุ่น, พบเอก พรพงเมตตา และ เจษฎา มณีรัตน์ รับหน้าที่เกาะติดสถานการณ์ปัจจุบัน และมาตรการต่างๆ ที่เกี่ยวกับการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า “โควิด-19”  มารายงานให้ผู้ชม

Read More...

“นาคิน แค้นรักนางอสรพิษ” ตอนแรก 13 เมษายน นี้!!!

             สถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ขอเอาใจแฟนๆคอซีรีส์อินเดีย เตรียมพบกับซีรีส์แฟนตาซีสุดยิ่งใหญ่เรื่อง “นาคิน แค้นรักนางอสรพิษ” (ภาคใหม่) นำแสดงโดยนักแสดงเจ้าบทบาท คาริชม่า ทันนา (Karishma Tanna) และ

Read More...

MAPSเปิดรับสมัครนักศึกษาระดับปริญญาโทรอบรู้เรื่องเอเชียแปซิฟิกแบบเจาะลึก หนทางรอดในทุกวิกฤติเศรษฐกิจรับมืออนาคต

              โครงการปริญญาโท เอเชียแปซิฟิกศึกษา หลักสูตรนานาชาติ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (Master of Arts in Asia Pacific Studies, Thammasat

Read More...

Mobile Sliding Menu