อิหยังวะ? “ขวัญ” ไม่สนคอมเมนต์ด่า ฝึกปัญญา!! สะเทือนอารมณ์จนพูดไม่ได้ ขอรับผิดเทกอง

In ข่าวบันเทิง

หลังจากที่ถูก “กู่ เอกสิทธิ์ ตระกูลเกษมสุข” ผู้กำกับดังจากช่อง GMM25 โพสต์ปริศนาถึงนางเอกนางเท จนทำให้เสียขวัญสั่นประสาท เกิดมาเพิ่งเคยเจอ หลายคนพุ่งเป้าไปที่นางเอกสาว “ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์” ล่าสุดขวัญขอเปิดใจแบบหมดเปลือก

 

“ก็ยอมรับว่าเป็นขวัญเอง ส่วนเรื่องจะผิดจะถูกยังไงก็แล้วแต่ขวัญขออนุญาตไม่เอ่ยถึงสถานการณ์ตรงนั้น เรื่องนี้มันเป็นเรื่องที่เซนซิทีฟและละเอียดอ่อนมาก ไม่ว่าขวัญจะพูดจะชี้แจงอะไรไปก็ไม่ได้มีประโยชน์ต่อฝ่ายใด เพราะฉะนั้นขวัญก็อยากจะกราบขอโทษทุกๆ คน ผู้ใหญ่ไม่ว่าจะฝ่ายไหนก็ตาม เจตนาเราเราตั้งใจจะทำงานอยู่แล้ว ก็ขอโทษพี่ๆ ที่กองถ่าย ขอโทษนักแสดงทุกท่าน ทุกท่านเป็นผู้ใหญ่ที่ขวัญเคารพ ขวัญอยู่วงการมานาน ขวัญผิดเองที่ขวัญไม่ได้กราบลาและบอกเหตุผลด้วยตัวเอง ขวัญเลยต้องถอยออกมาก่อน”

 

“ส่วนพี่ฉอด (สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา) ก็ขอบพระคุณพี่ฉอดสำหรับทุกอย่างที่ผ่านมา พี่ฉอดเองก็รักและเอ็นดูขวัญเสมอ ถึงแม้เราจะไม่ได้รู้จักกันเป็นการส่วนตัว พอมีเวลา มีโปรเจกต์พี่ฉอดก็จะนึกถึงขวัญ ให้โอกาสขวัญเสมอ ณ ตรงนี้ที่ขวัญมีอะไรผิดพลาดไปก็ขอโทษด้วยทั้งพี่ฉอด พี่เอส(วรฤทธิ์ ไวยเจียรนัย)”

 

“ขวัญทำตัวลำบาก เรื่องแบบนี้มันก็สะเทือนใจทั้งตัวขวัญ ขวัญไม่ได้มีความตั้งใจที่จะทำอะไรผิดๆ ขวัญอยากจะทำสิ่งที่ถูก ขวัญไม่อยากจะมีปัญหากับใครโดยเฉพาะพี่ฉอด ขวัญเคารพพี่ฉอด แกเป็นผู้หญิงที่เก่ง ทำงานเก่ง ขวัญก็อยากจะอยู่ท่ามกลางคนที่ทำงานเก่งๆ และเป็นคนดี”

 

เหตุการณที่เกิดขึ้นมาจากความเข้าใจผิดของเรารึเปล่า?
“ขวัญขออนุญาตไม่แตะเรื่องนี้ มันค่อนข้างเซนซิทีฟมาก ขวัญเชื่อว่าไม่มีใครรู้สึกดี ทั้งตัวขวัญเองด้วย ขอโทษผู้ใหญ่ทุกคน ทุกวันนี้ขวัญยังเคารพและนับถือพี่ฉอดเหมือนเดิม ขวัญอยู่ในวงการ แล้วพี่เขาก็อาวุโส พี่เป็นผู้ใหญ่อีกท่านหนึ่งที่มีพระคุณกับเรา แม้ว่าจะมีโปรเจกต์อะไรมาก็จะนึกถึงขวัญจะติดต่อมาเสมอ เพียงแต่ขวัญยังไม่ได้มีโอกาสที่จะได้ทำงานร่วมกับพี่ฉอด”

 

ผิดพลาดจากอะไร?
“มันอาจจะผิดพลาดจากการประสานงานหรืออะไรก็แล้วแต่ ทั้งนี้ทั้งนั้นขวัญก็ไม่โทษใคร มันต้องมีจิ๊กซอร์นึงที่ผิดพลาด ถ้ารู้ขวัญคงไม่เลือกทำแบบนี้ ขวัญขอโทษผู้ใหญ่ทุกคนจริงๆ พี่ๆ สต๊าฟ พี่นักแสดงในกอง พี่ตั๊ก มยุรา, พี่อั้ม ใจขวัญอยากทำงานมาก มีงานมาเรายินดีน้อมรับเลย ที่ออกมาถามว่าได้ปรึกษาใครไหม ตรงนี้ขวัญว่ารายละเอียดยิบย่อยมันเยอะมาก เราทำงานมานาน มันเป็นการสื่อสารกันที่ผิดพลาดไป ก็ไม่เป็นไร ขวัญผิดเอง”

 

เหมือนเราไม่ได้ลาผู้ใหญ่แล้วออกมาเลย?
“ไม่ใช่ค่ะ ในกองมีคนเยอะ คือจะให้ขวัญไป…ตอนนั้นคนที่เราคุยอยู่หลักๆ ก็มีไม่กี่คน จะให้ขวัญไปกราบลาพี่ๆ ทุกคนที่ยังไม่มา หรือจะให้เราไปกราบลาเหตุผลกับทุกคนในกองเลยมันก็ไม่ไหว ขวัญก็ยังไม่สามารถตอบได้ว่ากองที่ยกไปผู้ใหญ่จะจัดการต่ออย่างไร กับพี่กู่ขวัญไม่ได้คุย อาจจะเป็นการสื่อสาร การสื่อสารเป็นเรื่องสำคัญใครอาจจะไม่เข้าใจยังไงก็แล้วแต่ แต่ถ้ามีโอกาส ท่านหนึ่งเป็นผู้ใหญ่อยู่ในวงการอายุมากกว่าเราเราก็ต้องเคารพหมด”

 

“ขวัญได้บอกกับพี่ทีมงานไป ขวัญเองก็พยายามเลือกทำสิ่งที่มันดีที่สุดทั้งสองฝ่ายเพราะเราเป็นคนกลาง ถ้าเกิดตังค์ไม่พอขวัญเอาบริษัทคลีนนิ่งของขวัญไปทำความสะอาดออฟฟิศพี่ฉอดทั้งปีเลยก็ได้”

 

ยังได้เล่นต่ออยู่ไหม?
“ขวัญไม่มีสิทธิ์ว่าจะเล่นต่อหรือถอนตัว เราเป็นเด็กเราก็ต้องทำตามหลักเกณฑ์การทำงานที่มันถูกต้อง เรื่องพี่ฉอด กับผู้ใหญ่ที่ช่องโดยส่วนตัวขวัญขวัญต้องทำหน้าที่ที่เราเป็นเด็กค่าย อย่างพี่กู่ พี่ฉอด พี่เอส ขวัญก็ยังเคารพอยู่เหมือนเดิม วันหนึ่งถ้าขวัญมีโอกาสวาระเวลาที่เหมาะสมขวัญก็ต้องทำความเคารพ ต้องขอโทษอธิบายชี้แจง”

 

“คือขวัญขออนุญาตไม่พูด The Ending ว่าสุดท้ายแล้วมันเป็นยังไง เพราะขวัญก็ไม่ทราบ ยังไงสุดท้ายนี้ขวัญก็ฝากขอโทษทุกๆ คน ผู้ใหญ่ทุกๆ ท่าน พี่ๆ นักแสดงและพี่ๆ สตาฟทุกคนค่ะ”

 

ต้นสังกัด “พีพีทีวี” ว่าอย่างไรบ้าง?
“อันนี้ก็ขอให้เป็นเรื่องข้างใน เราตอบอะไรมากไม่ได้มันไม่ใช่เรื่องความผิดหรือถูก เป็นเรื่องรักษาความรู้สึกซึ่งกัน ผู้ใหญ่ก็ไม่ได้มีการผิดใจอะไรกัน ที่สังกัดก็เปิดโอกาสให้เราร่วมงานได้กับทุกค่ายทุกช่อง แต่ว่าอาจจะต้องได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร”

 

แปลว่าเรื่องนี้ไม่ได้ขอเขาก่อนล่วงหน้าเหรอ หรือเป็นเรื่องที่ขวัญรับก่อนจะไปเซ็นสัญญากับพีพีทีวี?
“เอาเป็นว่าเป็นเรื่องการสื่อสารแล้วกัน อันนี้เราก็คุยคร่าวๆ กับโปรดิวซ์ คือเราทุกคนก็ต้องการทำงานให้มันมีประสิทธิภาพทำให้ดีที่สุด อะไรที่มันตกหล่นตรงไหนเอาเป็นว่าขวัญขอโทษแล้วกัน ขวัญรับผิดชอบ”

 

“ก็อยากให้พอแล้ว คือมันสะเทือนจิตใจ ขวัญก็ไม่ได้อยากทำแบบนี้และขวัญก็ไม่ได้อยากให้ใครรู้สึกแบบนี้ ขวัญเชื่อว่าคนทำงานทุกคนอยู่หน้างานก็อยากทำงาน ขวัญเองก็เช่นเดียวกัน”

 

คนมองว่ามีประสบการณ์มานานไม่น่ามาพลาดกับเรื่องแบบนี้?
“คือถ้าเรามองเวลานี้ การผิดการถูกมันไม่ได้ช่วยให้งานเราก้าวไปข้างหน้าเราควรจะช่วยกันมากกว่า คือใครจะผิดจะถูกก็ได้ งั้นก็ขอโทษ คือโดยส่วนตัวขวัญก็รักและเคารพพี่ฉอดเพราะเขาเป็นคนทำงานเก่งแล้วเราเห็นที่ฉอดมาตั้งแต่เด็ก รายการความรักเราก็ดูนั่งฟังพี่เขาก็สอนเราโดยไม่รู้ตัว เขาอาจจะไม่รู้สึกสนิทกับเราแต่เราอาจจะรู้สึกสนิทกับเขา”

 

“ทุกอย่างมันก็มีเหตุผลของมัน ที่ผ่านมา ขวัญก็โตมาเจออะไรมาเยอะ เราอยู่วงการมาจะ 30 ปี ก็ขอบคุณทุกคนเปิดโอกาสให้ขวัญพูด แต่ก็อยากพูดว่าใจขวัญรักและเคารพทุกคนจริงๆ ทั้งพี่ฉอด และก็ขอบคุณพี่ฉอดด้วยที่ยังเมตตาขวัญอยู่ไม่ว่าจะเกิดเรื่องอะไรก็แล้วแต่ก็ยังไม่ทำร้ายขวัญ (ต่อไปนี้จะรับละครอะไรต้องผ่านช่องให้ตัดสินใจหรือเปล่า?)จริงๆ มันเป็นแบบนั้นอยู่แล้ว”

 

ปัญหาที่เกิดเพราะมีผู้จัดการคนใหม่หรือเปล่า?
“ตอนนี้เป็นช่วงแกรนด์โอเพนนิ่งของพี่ใหม่ รัชดา ตอนนี้คุณแม่ได้ขอให้พี่ใหม่มาช่วยดูแลขวัญตั้งนานแล้ว เพราะเขาสองคนเป็นเพื่อนกัน ซึ่งที่ใหม่ก็เพิ่งมาช่วยดูแลขวัญได้ไม่กี่อาทิตย์ค่ะ ก็เป็นการแกรนด์โอเพนนิ่งที่ดีค่ะ ตอนนี้เราเอาเวลาของเรา คือแม่ก็สงสาร เพราะเราทำธุรกิจด้วย ณ เวลานี้งานในวงการทุกอย่าง และเรื่องส่วนตัวขวัญก็จะโอนคิวไปให้พี่ใหม่ดูแลทั้งหมด ส่วนละครก็จะเป็นพี่ใหม่ช่วยดูด้วยและช่องด้วย”

 

รับเครียดกับข่าว หากมีโอกาสอยากเข้าไปอธิบายให้พี่ฉอดฟังด้วยตัวเอง
“เราก็ต้องเครียดอยู่แล้วเพราะว่าคือการเข้าใจผิด ไม่ว่าใครๆ ก็ไม่อยากเป็นฝ่ายผิด เป็นฝ่ายที่รู้สึกแย่หรือไม่ดี แต่ทุกสิ่งทุกอย่างก็มีเหตุและผล ถ้าเราไปมีปัญหากับคนที่เราไม่รู้จัก ขวัญก็จะเฉยๆ แต่อันนี้เป็นคนที่เรานับถือด้วยหัวใจของเรา แล้วพี่ฉอดทุกครั้งเวลาเจอตั้งแต่ขวัญเป็นเด็กๆ เจอกันตามงานพี่ฉอดก็คุยกับขวัญทุกครั้ง”

 

“ด้วยความที่เราเป็นเด็ก ถ้าขวัญสนิทกับพี่ฉอดขวัญโทร.คุยได้ แต่หน้าสถานะขณะนี้ขวัญไม่ได้สนิทสนมกับพี่ฉอด เพราะฉะนั้นถ้าเกิดว่าขวัญจะเข้าไปขอโทษ หรือเข้าไปชี้แจง ก็ต้องทำให้เป็นกิจลักษณะ เราตั้งใจจะเข้าไปเองโดยส่วนตัวอยู่แล้ว ถ้ามีโอกาสขวัญก็อยากจะอธิบาย แต่ตอนนี้ยังไม่มีโอกาสได้เข้าไป แต่ว่าเราก็ตั้งใจ คือ เนื้อแท้จิตใจเราก็เคารพพี่ฉอดเหมือนผู้ใหญ่ท่านอื่นๆ ในวงการ”

 

คนคอมเมนต์เหยียบย่ำ?
“กระแสที่มาถึงเรา เราก็พยายามเลือกรับในสิ่งที่ฝึกปัญญาเรา สอนเราในการใช้ชีวิต ถามว่ารู้สึกยังไงกับคำว่าไม่โปรเฟสชั่นนอล หมดโปรแล้ว (หมายถึงโปรเฟสชั่นนอล?) ไม่เป็นไรค่ะถ้าคิดว่าขวัญไม่โปรเฟสชั่นนอลก็ได้ ก็รู้สึกแย่ แต่เขาไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้น เกิดเขาทราบว่าเกิดอะไรขึ้นคงไม่พูดแบบนี้ วันข้างหน้าจะเป็นยังไงขวัญไม่ทราบ แต่ทุกวันนี้คนก็พยายามทำให้ดีที่สุด ขวัญคิดว่าสิ่งที่ขวัญทำคือสิ่งที่ถูก อนาคตสามารถร่วมงานกับพี่ฉอดได้อยู่แล้ว”

 

คนให้ฉายานางเอกนางเท?
“ฉายานางเอกนางเทคนมอบให้ก็ไม่เป็นไรค่ะใครจะมอบอะไรให้เรา ขวัญว่าอายุการทำงานในชีวิตของขวัญมากพอกับการที่พิสูจน์อะไรหลายหลายอย่างได้แล้วค่ะ สุดท้ายก็ขอบคุณทุกคนที่คอยให้กำลังใจขวัญ ฝากติดตามผลงานของขวัญด้วยค่ะ ขวัญรักทุกคนค่ะ”

 

You may also read!

บวงสรวงซีรีส์วาย’เมนูลับฉบับแก้มยุ้ย’ ขนทัพนักแสดงคู่จิ้นใหม่เสิร์ฟความฟิน

        ฤกษ์งามยามดี 2 ผู้บริหาร มณฑณ์ญภัฏ รุ่งโรจน์ และ ดร.วโรดม ศิริสุข (ชายแฮ็คส์) จากค่าย อินคัมอินฟินิท จำกัด ในเครือ สตาร์เวลล์ นำทีมบวงสรวงเปิดกล้องซีรีส์ใหม่

Read More...

“แพนเค้ก-แพท-แอริน” แท็กทีมดารา ร่วมรณรงค์ “วันโอโซนสากล”

      กรมโรงงานอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม เดินหน้าสานต่อกิจกรรมห่วงใยโอโซน ในวันโอโซนสากลประจำปี 2564 จัดโครงการ “โอโซนดี ชีวิตก็ดี” รวมพลังคนไทย ลดเลิกใช้สาร HCFC ซึ่งเป็นการรณรงค์ให้ประชาชนทั่วไปตระหนักถึงความสำคัญของชั้นบรรยากาศโอโซน ที่ทำหน้าที่ปกป้องโลก และสภาพภูมิอากาศโลก พร้อมเชิญชวนให้ทุกคนหันมาดูแลเครื่องใช้ไฟฟ้าใกล้ตัวที่ยังมีสารทำความเย็นอยู่ในอุปกรณ์ เช่น

Read More...

Bigo Live กระหึ่ม 2 พส.ฮอต พระสมปอง-พระไพรวัลย์ จะปล่อยฮาผสมธรรม

Bigo Live ผู้นำด้านแพลตฟอร์มการไลฟ์สตรีมมิ่งระดับโลกนิมนต์ 2 พส. ชื่อดัง พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ และ พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต สองพระนักเทศน์แห่งวัดสร้อยทอง โดยจะจัดขึ้น ในวันเสาร์ที่ 18 กันยายน เวลา 20.00 –

Read More...

Mobile Sliding Menu