นักศึกษาสาวสุดช็อค!! สอบติดหมอฟัน แต่ไม่ได้เรียน มหาลัยดังอ้างประกาศรายชื่อผิด

In Hot News

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 28 ม.ค. ที่เดอะ ที่คริสตัล ปาร์ค เลียบทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ นายสรยุทธ มารยาท อายุ 45 ปี อาชีพ วิศวกรโยธา บิดาของ น.ส.ปลายฟ้า มารยาท อายุ 17 ปี นักเรียน โรงเรียนสาธิต ประสานมิตร โปรแกรมนานาชาติ เดินทางเข้าร้องเรียนกับผู้สื่อข่าว ว่าลูกสาวของตนถูกถอนรายชื่อออกจากผู้มีสิทธิ์เข้าศึกษา คณะทันตแพทย์ศาสตร์บัณฑิต(หลักสูตรนานาชาติ) มหาวิทยาลัยมหิดล ทั้งที่ก่อนหน้านี้ได้มีการประกาศรายชื่อไปแล้ว

นายสรยุทธ กล่าวว่า ตนเองได้ทราบข่าวจากลูกสาวทางโทรศัพท์เมื่อวันที่15 ม.ค. ที่ผ่านมาว่า ลูกสาวได้สอบติดหลักสูตรทันตแพทย์ศาสตร์ (หลักสูตรนานาชาติ) มหาวิทยาลัยมหิดล ตนและครอบครัวจึงร่วมแสดงความยินดีกับลูกสาว แต่หลังจากนั้นเพียงไม่นานลูกสาวโทรกลับมาบอกตนว่ารายชื่อได้ถูกถอดออกจากรายชื่อที่ประกาศในตอนแรก ซึ่งสร้างความเสียใจให้กับลูกสาวเป็นอย่างมาก ตนจึงทำหนังสือแจ้งเรื่องไปทางมหาวิทยาลัยเพื่อต้องการทราบเหตุผลดังกล่าว

  1. นายสรยุทธ กล่าวต่อว่า ต่อมาวันที่ 17 ม.ค. ตนได้รับการติดต่อให้เข้าพบกับอาจารย์ท่านหนึ่งซึ่งเป็นตัวแทนของคณบดี โดยแจ้งว่าทางมหาวิทยาลัยทำการผิดพลาดเกี่ยวกับการแจ้งประกาศรายชื่อ พร้อมกล่าวคำขอโทษ แต่ไม่ได้รับชี้แจงว่าผิดพลาดได้อย่างไร ซึ่งคะแนนลูกสาวของตนที่ยื่นสมัครก็มีเกณฑ์ที่สูงกว่าที่ทางมหาวิทยาลัยได้กำหนดด้วยซำ้

“ ขณะนี้ลูกสาวของตนมีอาการเครียดและเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และเก็บตัวเงียบขรึมไม่พูดกับใคร ทั้งที่ก่อนหน้านี้มีอาการร่าเริงตามปกติก อีกทั้งทางมหาวิทยาลัยก็ยังไม่สามารถให้คำตอบที่ชัดเจนกับทางเราได้ว่าสาเหตุที่ถอดรายชื่อลูกสาวออกเป็นเพราะเหตุใด ทั้งที่ได้มีการสอบสัมภาษณ์ผ่านและไปตรวจร่างกายเพื่อนเตรียมตัวเป็นนักศึกษาใหม่เรียบร้อยแล้ว แต่สิ่งที่เจ็บปวดที่สุดเมื่อได้ยินอาจารย์ท่านหนึ่งได้พูดว่า เด็กไม่ใช่สำหรับที่นี่ “ นายสรยุทธ กล่าว

นายสรยุทธ กล่าวต่ออีกว่า ลูกสาวของตนเป็นเด็กตั้งใจเรียนคนหนึ่ง ไม่เคยเกเร เป็นเด็กดีมาโดยตลอด ก่อนหน้านี้ก็เคยสอบแข่งขัน เอ-สตาร์ ได้รับเงินรางวัลมาประมาณ 20,000 บาท สร้างความปลาบปลื้มให้กับครอบครัวและโรงเรียน โดยตอนนี้เป็นห่วงความรู้สึกของลูกสาวมากๆ หากไม่ได้เรียนที่มหาวิทยาลัยดังกล่าวจริง ก็อยากให้ออกมาชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้น และหามาตรการเยียวยาจิตใจสักนิดก็ยังดี ไม่ใช่ปล่อยให้เรื่องเงียบไปเองแบบนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการตรวจสอบรายชื่อในประกาศของเว็บไซต์ คณะทันตแพทย์ศาสตร์บัณฑิต(หลักสูตรนานาชาติ) มหาวิทยาลัยมหิดล พบว่า น.ส.ปลายฟ้า มารยาท ติดในลำดับที่ 23 รับจำนวน 30 คน ต่อมาไม่นานรายชื่อ น.ส.ปลายฟ้า ได้ถูกถอดออกไป และทางมหาวิทยาลัยได้ประกาศรายชื่อใหม่ พร้อมทั้งรายชื่อตัวสำรองอีก 15 คน ก็ยังไม่มีรายชื่อของ น.ส.ปลายฟ้า เช่นเดียวกัน

/////////

You may also read!

CelebchefThailand เปลี่ยนคนธรรมดาให้เป็นเชฟชื่อดัง

               ปัจจุบันมีรายการแข่งทำอาหารเกิดขึ้นมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการนำเชฟชื่อดังในด้านต่างๆมาแข่งขันเพื่อค้นหาสุดยอดเชฟเพียงหนึ่งเดียวที่เต็มไปด้วยความเข้มข้นและความสนุกสนาน หรือเป็นรายการแข่งขันทำอาหารหน้าใหม่ที่รักในการทำอาหาร แข่งขันกันในลักษณะเรียลลิตี้ซึ่งสร้างความน่าสนใจให้กับผู้ชมเป็นอย่างมาก และล่าสุดที่ถือว่าเป็นครั้งแรกในประเทศไทยที่มีการแข่งขันทำอาหารออนไลน์ที่ฉีกกฎรายการอาหารแบบเดิมๆ กับภารกิจสุดโหดที่ไม่เหมือนใครมาก่อนกับรายการ CelebchefThailand ค้นหาเชฟหน้าใหม่ที่ไม่ได้เก่งเรื่องในครัวแต่กล้าที่จะเป็นมากกว่าเชฟทั่วไป          

Read More...

“โต๋ ศักดิ์สิทธิ์” โชว์เปียโนลอยกลางอากาศในงาน “เดอะมอลล์ กรุ๊ป ฮีล เดอะเวิร์ล วิธ เลิฟ”

         สร้างแลนด์มาร์กสัญลักษณ์แห่งความรัก มินิคอนเสิร์ตบรรเลงเปียโนลอยกลางอากาศ ณ ควอเทียร์ พาร์ค ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ เมื่อเร็วๆนี้ที่ผ่าน สำหรับศิลปินนักเปียโนชื่อดัง “โต๋” ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร ในงาน “เดอะมอลล์

Read More...

อิหยังวะ? “ขวัญ” ไม่สนคอมเมนต์ด่า ฝึกปัญญา!! สะเทือนอารมณ์จนพูดไม่ได้ ขอรับผิดเทกอง

หลังจากที่ถูก "กู่ เอกสิทธิ์ ตระกูลเกษมสุข" ผู้กำกับดังจากช่อง GMM25 โพสต์ปริศนาถึงนางเอกนางเท จนทำให้เสียขวัญสั่นประสาท เกิดมาเพิ่งเคยเจอ หลายคนพุ่งเป้าไปที่นางเอกสาว "ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์" ล่าสุดขวัญขอเปิดใจแบบหมดเปลือก   “ก็ยอมรับว่าเป็นขวัญเอง ส่วนเรื่องจะผิดจะถูกยังไงก็แล้วแต่ขวัญขออนุญาตไม่เอ่ยถึงสถานการณ์ตรงนั้น เรื่องนี้มันเป็นเรื่องที่เซนซิทีฟและละเอียดอ่อนมาก ไม่ว่าขวัญจะพูดจะชี้แจงอะไรไปก็ไม่ได้มีประโยชน์ต่อฝ่ายใด เพราะฉะนั้นขวัญก็อยากจะกราบขอโทษทุกๆ คน

Read More...

Mobile Sliding Menu