นักศึกษาสาวสุดช็อค!! สอบติดหมอฟัน แต่ไม่ได้เรียน มหาลัยดังอ้างประกาศรายชื่อผิด

In Hot News

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 28 ม.ค. ที่เดอะ ที่คริสตัล ปาร์ค เลียบทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ นายสรยุทธ มารยาท อายุ 45 ปี อาชีพ วิศวกรโยธา บิดาของ น.ส.ปลายฟ้า มารยาท อายุ 17 ปี นักเรียน โรงเรียนสาธิต ประสานมิตร โปรแกรมนานาชาติ เดินทางเข้าร้องเรียนกับผู้สื่อข่าว ว่าลูกสาวของตนถูกถอนรายชื่อออกจากผู้มีสิทธิ์เข้าศึกษา คณะทันตแพทย์ศาสตร์บัณฑิต(หลักสูตรนานาชาติ) มหาวิทยาลัยมหิดล ทั้งที่ก่อนหน้านี้ได้มีการประกาศรายชื่อไปแล้ว

นายสรยุทธ กล่าวว่า ตนเองได้ทราบข่าวจากลูกสาวทางโทรศัพท์เมื่อวันที่15 ม.ค. ที่ผ่านมาว่า ลูกสาวได้สอบติดหลักสูตรทันตแพทย์ศาสตร์ (หลักสูตรนานาชาติ) มหาวิทยาลัยมหิดล ตนและครอบครัวจึงร่วมแสดงความยินดีกับลูกสาว แต่หลังจากนั้นเพียงไม่นานลูกสาวโทรกลับมาบอกตนว่ารายชื่อได้ถูกถอดออกจากรายชื่อที่ประกาศในตอนแรก ซึ่งสร้างความเสียใจให้กับลูกสาวเป็นอย่างมาก ตนจึงทำหนังสือแจ้งเรื่องไปทางมหาวิทยาลัยเพื่อต้องการทราบเหตุผลดังกล่าว

  1. นายสรยุทธ กล่าวต่อว่า ต่อมาวันที่ 17 ม.ค. ตนได้รับการติดต่อให้เข้าพบกับอาจารย์ท่านหนึ่งซึ่งเป็นตัวแทนของคณบดี โดยแจ้งว่าทางมหาวิทยาลัยทำการผิดพลาดเกี่ยวกับการแจ้งประกาศรายชื่อ พร้อมกล่าวคำขอโทษ แต่ไม่ได้รับชี้แจงว่าผิดพลาดได้อย่างไร ซึ่งคะแนนลูกสาวของตนที่ยื่นสมัครก็มีเกณฑ์ที่สูงกว่าที่ทางมหาวิทยาลัยได้กำหนดด้วยซำ้

“ ขณะนี้ลูกสาวของตนมีอาการเครียดและเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และเก็บตัวเงียบขรึมไม่พูดกับใคร ทั้งที่ก่อนหน้านี้มีอาการร่าเริงตามปกติก อีกทั้งทางมหาวิทยาลัยก็ยังไม่สามารถให้คำตอบที่ชัดเจนกับทางเราได้ว่าสาเหตุที่ถอดรายชื่อลูกสาวออกเป็นเพราะเหตุใด ทั้งที่ได้มีการสอบสัมภาษณ์ผ่านและไปตรวจร่างกายเพื่อนเตรียมตัวเป็นนักศึกษาใหม่เรียบร้อยแล้ว แต่สิ่งที่เจ็บปวดที่สุดเมื่อได้ยินอาจารย์ท่านหนึ่งได้พูดว่า เด็กไม่ใช่สำหรับที่นี่ “ นายสรยุทธ กล่าว

นายสรยุทธ กล่าวต่ออีกว่า ลูกสาวของตนเป็นเด็กตั้งใจเรียนคนหนึ่ง ไม่เคยเกเร เป็นเด็กดีมาโดยตลอด ก่อนหน้านี้ก็เคยสอบแข่งขัน เอ-สตาร์ ได้รับเงินรางวัลมาประมาณ 20,000 บาท สร้างความปลาบปลื้มให้กับครอบครัวและโรงเรียน โดยตอนนี้เป็นห่วงความรู้สึกของลูกสาวมากๆ หากไม่ได้เรียนที่มหาวิทยาลัยดังกล่าวจริง ก็อยากให้ออกมาชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้น และหามาตรการเยียวยาจิตใจสักนิดก็ยังดี ไม่ใช่ปล่อยให้เรื่องเงียบไปเองแบบนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการตรวจสอบรายชื่อในประกาศของเว็บไซต์ คณะทันตแพทย์ศาสตร์บัณฑิต(หลักสูตรนานาชาติ) มหาวิทยาลัยมหิดล พบว่า น.ส.ปลายฟ้า มารยาท ติดในลำดับที่ 23 รับจำนวน 30 คน ต่อมาไม่นานรายชื่อ น.ส.ปลายฟ้า ได้ถูกถอดออกไป และทางมหาวิทยาลัยได้ประกาศรายชื่อใหม่ พร้อมทั้งรายชื่อตัวสำรองอีก 15 คน ก็ยังไม่มีรายชื่อของ น.ส.ปลายฟ้า เช่นเดียวกัน

/////////

You may also read!

Maroo Entertainment เดบิวต์ ‘GHOST9’ บอยกรุ๊ปน้องใหม่ พร้อมเปิดตัวสมาชิกชาวไทย !

           Maroo Entertainment (ค่ายต้นสังกัด พัคจีฮุน อดีตสมาชิกวง Wanna One) เปิดตัวบอยกรุ๊ปน้องใหม่ ‘GHOST9’ ประกอบด้วยสมาชิก 9 คนที่มีคาแรคเตอร์และรูปลักษณ์ที่หลากหลายอย่างไร้ขีดจำกัด โดยมีอีก 3

Read More...

“อุบลฯ” เปิดบ้านต้อนรับน่องเหล็ก..ปั่นเที่ยวชมลำน้ำโขง “SAT International New normal Bike local series 2020” สร้างเศรษฐกิจยั่งยืนด้วยพลังกีฬา

การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ร่วมกับจังหวัดอุบลราชธานี จัดแถลงข่าว "SAT International New normal Bike local series 2020"  กิจกรรมปั่นจักรยานสัมผัสธรรมชาติและวิถีชุมชนของคนในท้องถิ่นวันที่ 26 ก.ย.นี้  โดยมี นายศุภสิทธิ์  กอเจริญยศ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี

Read More...

จับเข่า! Talk “ออกัส-อาย-ตี๋-มีน” เปิดโลกเที่ยวยกแก๊งค์

​เปิดตัวกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว กับงาน Live Streaming รายการใหม่แนวเรียลลิตี้เชิงท่องเที่ยว “ไทยแลนด์, ไอ มิส ยู!” (Thailand, I Miss You!) นำทีมโดย ผู้บริหารจากช่อง 3 คุณสุรินทร์ กฤตยาพงศ์พันธุ์ กรรมการผู้อำนวยการสายธุรกิจโทรทัศน์

Read More...

Mobile Sliding Menu