ฟิล์มหอบดอกไม้ช่อโต ยินดีกับด็อกเตอร์ โก้

In ข่าวบันเทิง

ทำเนียบด็อกเตอร์แห่งวงการบันเทิงก็ต้องขอต้อนรับน้องใหม่ป้ายแดงด็อกเตอร์โก้ ธีรศักดิ์ สำเร็จการศึกษาใช้เวลาประมาณ 3 ปีครึ่ง เกรดเฉลี่ย 3.50 และถือได้ว่าเป็น ดารา นักแสดง นักร้อง และพิธีกรชื่อดังต้นแบบ ที่เอาดีทั้งทางด้านวงการบันเทิง วงการธุรกิจ และประสบความสำเร็จทางด้านการศึกษาขั้นสูงสุด

ดร.ธีรศักดิ์ พันธุจริยา หรือ ดร.โก้หน้าเด้ง สำเร็จการศึกษา จากคณะ วิทยาลัยนวัตกรรมสังคม สาขาวิชา ผู้นำทางสังคม ธุรกิจ และการเมือง RSU COLLEGE OF SOCIAL INNOVATION หัวข้อดุษฎีนิพนธ์ เรื่อง “โลกทางสังคมและสัญญะของดาราดัง” โดยมี ณเดชน์ คูกิมิยะ เป็นทฤษฎีตั้งต้น คนดังที่หลายๆคนอยากเป็นแต่เป็นไม่ได้ สำหรับใครที่อยากเป็นดาราดัง หรืออยากดัง หรืออยากใช้งานคนดัง ต้องทราบและเรียนรู้ “Nadech Theory” ทฤษฎีณเดชน์ ของดร.โก้นะจ๊ะ

งานนี้ ได้เข้ารับพิธีประสาทปริญญา ในวันอาทิตย์ที่ 15 ธันวาคม 2562 ณ มหาวิทยาลัยรังสิต

ซึ่งหลายๆคนมักจะถามว่า ไปเรียนตอนไหน ใช้เวลาตอนไหนไปเรียน เพราะจะเห็นว่าตัวโก้เองทำอะไรหลายอย่างมากมาย แล้วก็เดินทางอยู่ตลอดเวลา ซึ่งตรงนี้ต้องบอกเลยว่าช่วงก่อนที่จะได้รับปริญญา โก้ก็ไม่ได้ไปเล่าให้ใครๆฟังว่าเรียนที่ไหนอย่างไร เพราะคิดว่าอยากทำให้สำเร็จก่อน (กลัวไม่จบ555) แล้วค่อยบอกทุกคนในวันที่เราสำเร็จ และแล้ววันนั้นก็มาถึง

ก่อนอื่นเลยก็ต้องขอขอบคุณมหาวิทยาลัยรังสิต
ท่านอธิการบดี ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ ท่านคณบดี ดร.สุริยะใส กตะศิลาอดีตคณบดี ดร.สังศิต พิริยะรังสรรค์และคณาจารย์ทุกท่านที่ได้เมตตาและประสาทวิชาความรู้ให้กับลูกศิษย์คนนี้โดยส่วนตัวแล้ว โก้เชื่อว่าไม่มีอะไรที่เราทำไม่ได้ อยู่ที่ว่าเราจะทำหรือเปล่า แล้วก็คนมักจะพูดเสมอว่าไม่มีเวลา แต่โก้ว่าคนเราอาจจะจัดเวลาไม่เก่งเท่าเทียมกัน ซึ่งตัวโก้เป็นคนชอบจัดเวลาชอบวางแผนล่วงหน้าในการทำงานทุกอย่าง ก็จะชัดเจนว่า เสาร์-อาทิตย์นะเราไปเรียนหนังสือ จันทร์-ศุกร์รับงาน และที่สำคัญเราก็จะมีการตามงาน และเน้นเรื่องความรับผิดชอบต่อทุกๆหน้าที่ ที่เราได้รับมอบหมาย โก้เลยคิดว่ามันก็ไม่ได้ยากแต่มันก็ไม่ได้ง่าย การเรียนปริญญาเอกโก้เชื่อว่ามันเป็นความฝันสูงสุดของใครหลายคน แต่มันจะดีมากๆถ้าเราอยู่กับมันด้วยความสุข และนำความรู้ในห้องเรียนไปใช้ได้ในชีวิตจริง
————————————
กับคำถามที่ว่าเป็นด็อกเตอร์แล้วจะช่วยสร้างสรรค์สังคมได้อย่างไร โก้คิดว่าไม่จำเป็นต้องเป็นด็อกเตอร์ก็สามารถสร้างสรรค์สังคมได้ อยู่ที่ว่าเราจะมีวิธีคิดหรือมีทัศนคติอย่างไรกับสังคมที่เราอยู่
การศึกษาปริญญาเอกไม่ได้บอกว่าเราจะดีเหนือใครแต่โดยส่วนตัวแล้วโก้คิดว่าการเรียนรู้ไม่มีวันสิ้นสุด การเรียนรู้ทำให้เรามีมุมมอง มีวิธีคิด มีวิสัยทัศน์ที่กว้าง ลึก และมองได้อย่างมีมิติมากยิ่งขึ้น วันนี้สิ่งที่โก้คิดว่าตัวเราจะพัฒนาสังคมได้อย่างไร มันเริ่มต้นตั้งแต่ตัวเราพัฒนาตัวเองแล้ว เราพัฒนาที่จะเรียนรู้ เราพัฒนาที่จะสร้างเสริม และยกระดับวิชาชีพที่เราเป็นอยู่ อาทิ อาชีพที่โก้ทำอยู่เป็นอาชีพที่โก้ถนัด อาชีพที่ทำให้โก้เป็นโก้ในทุกวันนี้ นั่นก็คือวงการบันเทิง คนรู้จักเรามากขึ้น เราได้โอกาสจากสังคมมากขึ้น เราได้มีโอกาสมากกว่าใครเลยหลายๆคน โก้เชื่อว่าถ้าเรามีความพยายามและหมั่นเติมพลังงานที่ดีให้กับชีวิต อาชีพไหนการศึกษาสูงเท่าใด ก็สามารถพัฒนาชาติ และสังคมได้เช่นเดียวกันส่วนการจะก้าวไปสู่ประเทศโลกที่ 1 ได้มั้ย มันไม่ได้อยู่ที่เราคนเดียว มันอยู่ที่องค์ประกอบของคนทั้งชาติ

ท้ายที่สุดแล้วโก้ว่า ถ้าเรามีความรักต่อกัน และมีความรักในสถาบันหลักของประเทศนั่นก็คือ ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ โก้เชื่อว่าประเทศไทยก็จะเป็นประเทศที่เป็นที่ 1 เหนือกว่าประเทศใดๆในโลกนี้

You may also read!

“ช่อง 8 เพิ่มรายการข่าวพิเศษ “ รู้ทันโควิด ติดจอช่อง 8” ร่วมใจสู้โควิดไปด้วยกัน กับเทพกิจ ผู้ประกาศข่าวคนใหม่

             ประกาศเดินหน้าผลิตรายการข่าวอย่างต่อเนื่อง สำหรับ ช่อง 8 กับคอนเซ็ป “ข่าวช่อง 8  เข้าใจง่าย เชื่อถือได้” ที่ปี 2563 นี้ ได้มีผู้ประกาศข่าวหน้าใหม่

Read More...

“ช่อง 8” เปิดตัวซีรีส์อินเดีย “นาคิน แค้นรักนางอสรพิษ”  จัดเต็มซีจีสุดยิ่งใหญ่!!!

           เรียกว่ายังคงครองใจแฟนๆมาต่อเนื่อง สำหรับซีรีส์อินเดียที่สถานีโทรทัศน์ช่อง 8 สร้างเรตติ้งถล่มทลาย อย่างเช่น สีดารามฯ, ลิขิตแค้นแสนรัก, แผนรักลวงใจ, พิฆเนศ ศึกมหาเทพไอยรา ฯลฯ และครั้งนี้ก็ไม่พลาด ได้ นำซีรีส์เรื่องใหม่อย่าง “นาคิน แค้นรักนางอสรพิษ”

Read More...

หนุ่มจีสตาร์-นัย สุขสกุล ปันน้ำใจ มอบหน้ากาก เจล แอลกอฮอล์ ชุด PPE ให้แพทย์ และพยาบาล

เมื่อวันที่ 3 เมษายน 2563 กลุ่มคนบันเทิง หนุ่ม จีสตาร์ ผู้นำกลุ่ม LGBT และ ดารารุ่นใหญ่ นัย สุขสกุล ดารานักแสดงจากละครดัง ทุ่งเสน่หา ทางช่อง3 เดินหน้าแจกหน้ากากอนามัย เจลล้างมือ แอลกอฮอล์ ชุดPPE และ

Read More...

Mobile Sliding Menu