เปิดใจเก๋งถูกกระบะหัวร้อนชนยับ ลั่นยื่น 2 ทางเลือก ซื้อรถคันใหม่ให้ – จ่าย 5 แสน ไกล่เกลี่ยไม่ลงตัว!!

In TV
จากกรณีกล้องวงจรปิดหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ต.แพรกษาใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ได้บันทึกเหตุการณ์ “รถกระบะหัวร้อน” ขับรถพุ่งชนรถเก๋งที่จอดอยู่ฝั่งตรงข้ามบ้าน จนทำให้ไปกระแทกรถปิกอัพที่จอดอยู่ด้านหน้าอีกได้รับความเสียหายยับเยิน ขณะที่ “นายวิชิต พลาศรี” เจ้าของรถเก๋งเผยว่า วันเกิดเหตุมีกิจกรรมสโมสรที่โรงเรียนที่ลูกตนเรียนอยู่ ตนจึงนำรถไปจอดที่บ้านเพื่อนเพื่อนั่งรถคันเดียวกัน ซึ่งสถานที่ที่ไปจอดดังกล่าว มีการระบุว่าเป็นที่สาธารณะ ใครๆ ก็จอดได้ และมีระยะห่างจากบ้านหลังตรงข้ามถึง 5 เมตร ทำให้ใส่เบรกมือเอาไว้
รายการ “เรื่องลับมาก (NO CENSOR)” ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 13.55  – 14.50 น. ทางเนชั่นทีวี ช่อง 22 วันนี้ (3 ธ.ค. ) พิธีกรสาว “นลิน สิงหพุทธางกูร” ได้เปิดใจสัมภาษณ์ คุณวิชิต เจ้าของรถเก๋ง ผู้เสียหาย มาพร้อม “คุณปุ๋ย” ผู้โพสต์คลิป
พี่วิชิตไปหมู่บ้านบ่อยมั้ย?
วิชิต : “ไม่บ่อย ครั้งนี้ไปเป็นครั้งที่สอง”
พี่จอดทิ้งไว้ตั้งแต่กี่โมง?
วิชิต : “ตั้งแต่เที่ยง เวลาเกิดเหตุก็สามทุ่มครึ่ง”
มีรถกระบะชนรถเก๋งพี่ เขามาบ้านหลังไหน?
วิชิต : “หลังเกิดเหตุถึงทราบว่าเขาเป็นเพื่อนกับบ้านหลังที่สอง”
เขาบอกยังไงถึงมาชน?
วิชิต : “เขาบอกเขาจะมาขนของ ย้ายกระถางต้นไม้ โซฟา เขาถอยหลังเข้าไม่ได้”
พี่ใส่เบรกมือหรือเปล่า?
วิชิต : “ผมใส่เบรกมือครับ ผมว่า 5 เมตรเขาถอยได้ ดูรัศมีการจอดไม่ได้บังหน้าบ้าน เลยใส่เบรกมือไว้”
เพื่อนพี่คือคันกระบะข้างหน้า ทำไมไม่ไปจอดหน้าบ้านเขา?
วิชิต : “วันนั้นมีกิจกรรม ผู้ปกครองมาเยอะ เลยเอารถมาจอดฝั่งซอยฝั่งนี้”
มารู้เรื่องตอนไหนว่ารถยับ?
วิชิต : “ช่วงสามทุ่มครึ่ง มีเพื่อนบ้านโทรมาบอกเพื่อนว่ารถโดนชน เรามาถึงประมาณ 3 ทุ่ม 40 สภาพรถถูกชนพังยับเยิน เขาบอกมีรถกระบะอีซูซุสีดำ เหมือนโฟร์วิลคันนึงพุ่งชน 2 ครั้งแล้วหนีไป กระโปรงหน้าฝาท้ายยุบหมด เป็นรถติดแก๊ส NGV ด้วย ดีที่ไม่ระเบิด”
พี่คิดมั้ยว่าเขาเป็นกระบะ รถเขายาวไม่น่าถอยได้?
วิชิต : “ตอนเราไปจอด ไม่มีรถอยู่หน้าบ้านเขา เราเลยไม่รู้ว่ารถเขาเป็นรถอะไร”
คุณปุ๋ย เป็นคนนำคลิปมาโพสต์ ก็โดนกระแสสังคมไปด้วย?
ปุ๋ย : “บ้านที่เกิดเหตุคือซอย 1 บ้านปุ๋ยอยู่ซอย 13 ก็ไปร่วมงานกับพี่เขา แล้วกลับมาพร้อมกัน ตอนแรกคุยกันไม่คิดว่าจะรุนแรงขนาดนี้ เราคุยกันมาแล้วว่าถ้าจะหลีกเลี่ยงการทะเลาะ แต่พอเห็นสภาพรถมันไม่ใช่ เพื่อนบ้านก็เห็นกันหมด แบบนี้เขาตั้งใจ เขาได้ยินเสียงมันดังสนั่นมากจนตกใจ มันจงใจแล้ว เลยพากันไปเปิดกล้องของนิติตอนนั้นเลย พอเห็นแล้วก็เอ้า บ้านที่เขาบอกว่าพยายามจะเข้าเขาเป็นคนรถเก๋งไม่ใช่เหรอ รถกระบะเป็นรถคนนอก งั้นเราก็ต้องรีบโพสต์แล้ว”
ตอนโพสต์กังวลอะไร?
ปุ๋ย : “กังวลว่าเขาชนแล้วหนีหรือเปล่า เพราะเขาเป็นคนนอก ไม่ได้แลกบัตรเข้ามา  ไม่มีข้อมูลอะไรเขาเลย เราไม่รู้ว่าเขาเป็นใคร มาจากไหน เราโพสต์แค่ต้องการตัวเขาเท่านั้น”
คุณคิดว่าคนจะเข้าใจ แต่กระแสกลับมาไม่ดี?
ปุ๋ย : “ปุ๋ยเป็นคนเสพข่าวคนนึง รับได้อยู่แล้ว ตอนโพสต์ไปเรามีสติ ตั้งใจ เราได้อ่านแต่ไม่ซีเรียส ไม่เป็นผลกระทบ ส่วนมากพวกที่เข้าไปคอมเมนต์ บางคำมันหยาบคายโดยไม่สามารถพูดออกสื่อได้ ไปส่องดูก็ไม่มีตัวตน ทุกวันนี้โพสต์นี้ยังอยู่ แต่ปิดสาธารณะเอาไว้ เห็นแค่เพื่อนค่ะ”
มีส่วนมั้ยกับการโพสต์ไป แล้วตามตัวเจ้าของกระบะเจอ?
ปุ๋ย : “ก็ประสบความสำเร็จสำหรับเรานะ กระแสจะว่ายังไงก็เรื่องของเขา คนผิดต้องได้รับผิด”
แต่กลายเป็นเชียร์คนละฝั่ง บางคนบอกว่าพี่จอดรถผิดเอง?
ปุ๋ย : “อยากให้สังคมลองดูใหม่ หลังที่ผู้ก่อเหตุ เขาถอยได้มั้ย วงเลี้ยวมันพอมั้ย จริงๆ มันพอค่ะ มันมีสื่อเขาลงพื้นที่ไปวัดแล้ว ลองเลี้ยวเข้าเลี้ยวออกแล้ว มันเลี้ยวได้”
เราอยากบอกว่าที่เรียกร้องมันถูกต้องแล้ว?
ปุ๋ย : “ใช่ แล้วจะบอกว่าพี่ซอย 6 เคยมีปากเสียงกับผู้ก่อเหตุ เราก็ขยับไปข้างในสุดแล้ว ไม่คิดว่าจะโหดร้ายขนาดนี้”
เขาคุยกันว่าบ้านที่เป็นเพื่อนรถกระบะ เคยมีปากเสียงกับเพื่อนพี่มาก่อน?
วิชิต : “ระยะเวลาประมาณ 4 ปีได้ เรื่องที่จอดรถนี่แหละ แต่ 4 ปีครั้งเดียวแล้วจบ จนมาเกิดเหตุ 4 เดือนย้อนหลังก่อนเกิดเหตุครั้งนี้ ครั้งนี้เป็นครั้งที่สาม”
พี่วิชิต ได้เจอเจ้าของกระบะมาชนหรือยัง?
วิชิต : “เจอกันแล้วครับ เจอที่สน.เมื่อวานนี้ เขาก็ยอมรับผิดว่าเขาอารมณ์ร้อนไปหน่อย เขารับผิดชอบทุกอย่าง ส่วนเรื่องคดีก็อยู่ในขั้นตอนการไกล่เกลี่ยอยู่ ไม่อยากวิพากษ์วิจารณ์เขามาก เขาน่าจะสำนึกแล้วล่ะ แต่สังคมที่ประณาม เขาเข้าใจว่าผมไปจอดขวางหน้าบ้าน สมควรแล้ว ทำนองนี้ จริงๆ แล้วไม่ใช่ไปจอดขวางหน้าบ้านเลย อย่างที่บอกระยะห่างประมาณ 5 เมตรได้จากหน้าบ้านเขา”
ปุ๋ย : “โซเชียลโจมตีประมาณว่าเขาบอกให้คุณขยับแล้วนี่ตั้ง 2 ชม. ทำไมไม่มาขยับ ซึ่่งมันคนละหลัง”
วิชิต : “เราเจอที่โรงพักเมื่อวาน เขานัดมา เจอครั้งแรกเขาก็เข้ามาขอโทษ เขาบอกว่ายอมรับผิด เขาอารมณ์ร้อนไปหน่อย จากวันที่เกิดเหตุจนเมื่อวานก็ระยะห่างพอสมควร อารมณ์ผมก็พอทำใจได้แล้ว ก็บอกว่าเหตุการณ์ที่ผ่านมาไม่เป็นไร มาคุยเรื่องการเยียวยากันว่าเป็นยังไง ก็ยังไม่ได้ข้อสรุป นัดไกล่เกลี่ยอีกทีวันอาทิตย์ มีปัญหาเรื่องค่าใช้จ่ายเยียวยา เขาบอกไม่พร้อมที่จะจ่ายในวันนั้น ขอเอาข้อเสนอนี้ไปคิดดูก่อน”
พี่เสนอยังไง?
วิชิต : “ผมเสนอให้ถอยคันใหม่ให้ผม ส่วนซากคุณเอาไป กับข้อเสนอที่สอง ผมขอ 5 แสน รถผมเก็บไว้”
ทำไมต้องให้เขาถอยรถให้พี่ใหม่?
วิชิต : “รถผมเป็นปี 14 มันซ่อมไม่ได้แล้ว ประกันประเมินขั้นแรก 1.2 แสนแต่ดูแล้วไม่น่าจะใช่ 1.2 แสน มันยับเยินขนาดนั้น ต้องนัดกันใหม่อีกรอบ”
ดูจากอารมณ์สีหน้า เขาสำนึกผิดจริงมั้ย?
วิชิต : “สำนึกผิดครับ แต่ความเสียหายเกิดขึ้นแล้ว มันก็ต้องเยียวยากัน”

You may also read!

CelebchefThailand เปลี่ยนคนธรรมดาให้เป็นเชฟชื่อดัง

               ปัจจุบันมีรายการแข่งทำอาหารเกิดขึ้นมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการนำเชฟชื่อดังในด้านต่างๆมาแข่งขันเพื่อค้นหาสุดยอดเชฟเพียงหนึ่งเดียวที่เต็มไปด้วยความเข้มข้นและความสนุกสนาน หรือเป็นรายการแข่งขันทำอาหารหน้าใหม่ที่รักในการทำอาหาร แข่งขันกันในลักษณะเรียลลิตี้ซึ่งสร้างความน่าสนใจให้กับผู้ชมเป็นอย่างมาก และล่าสุดที่ถือว่าเป็นครั้งแรกในประเทศไทยที่มีการแข่งขันทำอาหารออนไลน์ที่ฉีกกฎรายการอาหารแบบเดิมๆ กับภารกิจสุดโหดที่ไม่เหมือนใครมาก่อนกับรายการ CelebchefThailand ค้นหาเชฟหน้าใหม่ที่ไม่ได้เก่งเรื่องในครัวแต่กล้าที่จะเป็นมากกว่าเชฟทั่วไป          

Read More...

“โต๋ ศักดิ์สิทธิ์” โชว์เปียโนลอยกลางอากาศในงาน “เดอะมอลล์ กรุ๊ป ฮีล เดอะเวิร์ล วิธ เลิฟ”

         สร้างแลนด์มาร์กสัญลักษณ์แห่งความรัก มินิคอนเสิร์ตบรรเลงเปียโนลอยกลางอากาศ ณ ควอเทียร์ พาร์ค ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ เมื่อเร็วๆนี้ที่ผ่าน สำหรับศิลปินนักเปียโนชื่อดัง “โต๋” ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร ในงาน “เดอะมอลล์

Read More...

อิหยังวะ? “ขวัญ” ไม่สนคอมเมนต์ด่า ฝึกปัญญา!! สะเทือนอารมณ์จนพูดไม่ได้ ขอรับผิดเทกอง

หลังจากที่ถูก "กู่ เอกสิทธิ์ ตระกูลเกษมสุข" ผู้กำกับดังจากช่อง GMM25 โพสต์ปริศนาถึงนางเอกนางเท จนทำให้เสียขวัญสั่นประสาท เกิดมาเพิ่งเคยเจอ หลายคนพุ่งเป้าไปที่นางเอกสาว "ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์" ล่าสุดขวัญขอเปิดใจแบบหมดเปลือก   “ก็ยอมรับว่าเป็นขวัญเอง ส่วนเรื่องจะผิดจะถูกยังไงก็แล้วแต่ขวัญขออนุญาตไม่เอ่ยถึงสถานการณ์ตรงนั้น เรื่องนี้มันเป็นเรื่องที่เซนซิทีฟและละเอียดอ่อนมาก ไม่ว่าขวัญจะพูดจะชี้แจงอะไรไปก็ไม่ได้มีประโยชน์ต่อฝ่ายใด เพราะฉะนั้นขวัญก็อยากจะกราบขอโทษทุกๆ คน

Read More...

Mobile Sliding Menu