ตรัง เปิดบ้านต้อนรับนักปั่น “ทัวร์ เดอ อันดามัน 2019” ชมวิถีชาวเล สัมผัสเสน่ห์อันดามัน

In Sport

จังหวัดตรัง เปิดบ้านต้อนรับนักปั่นทั่วประเทศ ร่วมสัมผัสวืถีชุมชน ชมธรรมชาติ สูดอากาศบริสุทธิ์แบบเต็มปอดกับการแข่งขันจักรยานทางไกล Tour de Andaman 2019 (ทัวร์ เดอ อันดามัน 2019) ประเภท Touring (ทัวร์ริ่ง) ที่จัดขึ้นโดยสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬา จังหวัดภูเก็ต เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงกีฬาและการท่องเที่ยวที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ด้วยการเชื่อมโยงเส้นทางท่องเที่ยว 6 จังหวัดภาคใต้ฝั่งอันดามัน ภูเก็ต พังงา กระบี่ ตรัง สตูล และ ระนอง เพื่อหวังกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวและสร้างมูลค่าเพิ่มทางเศรษฐกิจของกลุ่มจังหวัดภาคใต้ฝั่งอันดามันและประเทศให้เพิ่มสูงขึ้นอย่างยั่งยืน ภายใต้สโลแกน “ปั่นกินลม ชมวิถีชาวเล สัมผัสเสน่ห์อันดามัน”

 

โดยงานนี้ได้รับเกียรติจาก คุณขจรศักดิ์ เจริญโสภา รองผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง เป็นประธานในพิธีเปิดงาน พร้อมด้วย คุณศุภศักดิ์ ศรีหมาน ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดตรัง ร่วมพิธีปล่อยตัวนักกีฬา ณ อนุสาวรีย์พระยารัษฎานุประดิษฐ์มหิศรภักดี จังหวัดตรัง โดยมีระยะทางการแข่งขันกว่า 26 กิโลเมตร ซึ่งแต่ละจุดที่ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญที่นักปั่นห้ามพลาดใครที่มาท่องเที่ยวจังหวัดตรังต้องแวะมาเที่ยวถ่ายรูปเช็คอินฟินจุใจ โดยเริ่มต้นสตาร์ทความสุขกันที่จุดเช็คอินแรกด้วยการชื่นชมปะติมากรรม ถ้ำเขาช้างหาย

ต่อจากนั้นไปถ่ายภาพสวยๆ ติดแฮชแทคกันต่อที่จุดเช็คอิน 2 ณ กลุ่มทอผ้านาหมื่นศรี ชมวิถีชีวิตชุมชนนาหมื่นศรี และร่วมชมพิพิธภัณฑ์ผ้าโบราณ จากนั้นยังได้ร่วมกิจกรรมทำลูกลมมือ ก่อนแวะพักเหนื่อยไปช้อป ชิม เปิดประสบการณ์ลองทำเค้กกันที่ร้านกนิษฐา เค้กตรัง ร้านดังประจำจังหวัดตรัง ปิดท้ายเข้าเส้นชัยรับเหรียญที่ระลึกกันไปอย่างอย่างประทับใจ

ส่วนสนามต่อไปเป็นสนามสุดท้ายของกิจกรรม “ทัวร์ เดอ อันดามัน 2019” ) ประเภท Touring (ทัวร์ริ่ง) จะพาไปท่องเที่ยวชื่นชมธรรมชาติสัมผัสชีวิตชาวเลกันต่อที่ จังหวัดสตูล ใน วันอาทิตย์ที่ 27 ตุลาคม 2562 ระยะทาง 29 กม.
ผู้ที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมสามารถสอบถามหรือติดตามรายละเอียดได้ที่ เฟซบุ๊ก : Tour de Andaman 2019

You may also read!

แซ็ค ชุมแพ ตื่นเต้น!! ร้องเพลงสาวกัมพูชา “รอน้องขอแต่ง”

              กระแสแรงไม่มีตกจริงๆ สำหรับหนุ่ม แซ็ค ชุมแพ ไม่ว่าจะเป็นงานเพลง หรือ งานภาพยนตร์ ตอนนี้กลายเป็นหนุ่มฮอต ที่หลายคนจับตามมอง ทุกผลงาน ล่าสุด หนุ่ม

Read More...

“Social This Camping” เทศกาลดนตรีรูปแบบใหม่ ใจกลางธรรมชาติ

         หลังจากมีประกาศการผ่อนปรนการจัดคอนเสิร์ต และงานแสดงดนตรี ในระยะที่ 4 ที่ต้องมีมาตรการลดความหนาแน่นระหว่างบุคคลและมีมาตรการป้องกัน COVID-19 แบบพื้นฐานอย่าง การสวมหน้ากากอนามัย และการเว้นระยะห่างทางสังคม คุณแตน-ชเยนทร์ คำนวณ เจ้าของ ชยานา รีสอร์ทและและคุณกิ๊ฟ-วรรณธณี เบียดขุนทด ผู้บริหารคลื่น

Read More...

“นิชคุณ” พลิกบทบาทสวมมาดกามเทพหนุ่มสุดหล่อ

เรียกกระแสตอบรับ พร้อมเสียงกรี๊ดจากเหล่าแฟนคลับได้ไม่น้อยกับฉากบอส นิชคุณ หรเวชกุล เผยตัวตนที่แท้จริงในซีรีส์เรื่อง “My Bubble Tea หวานน้อยรัก 100%” ผลงานออริจินัลจาก Viu และ AIS PLAY ในตอนล่าสุดที่ผ่านมา กับฉากกางปีก สวมมาดกามเทพหนุ่มสุดหล่อที่แอบหลงรักนางเอกสาวทายาทตระกูลชาไข่มุกวิเศษอย่าง โมเด็ม

Read More...

Mobile Sliding Menu