“ตุ้ย” เปิดใจเศร้า วิกฤตชีวิตหย่าเมีย มีมือที่สาม ธุรกิจล้มละลาย หรือไม่รักกันแล้ว

In Hot News, ข่าวบันเทิง

หลังจากที่มีข่าวชวนช็อก “ตุ้ย ธีรภัทร์ สัจจกุล” เซ็นใบหย่า “แอนนา นาตาชา” ภรรยาคู่ชีวิตที่อยู่ด้วยกันมานานถึง 11 ปี โดยมีข่าวลือโหมกระพือว่าเป็นเพราะเรื่องมือที่สาม ล่าสุดตุ้ยได้เปิดใจเคลียร์เรื่องดังกล่าว ด้วยสีหน้าสุดเศร้า ยอมรับว่าเป็นเพราะทัศนคติและการใช้ชีวิตไม่สอดคล้องกัน จนต้องจบรัก 11 ปี โดยตุ้ยเผยว่า

 

“ก็ตามข่าว ก็เหมือนชีวิตคู่หลายคน ที่ผ่านมาราบรื่นบาง มีปัญหาบ้าง เป์นช่วงที่พยายามทำให้มันดีขึ้น แต่ก็คงมาถึงจุดที่เราสองคนเห็นตรงกัน และตัดสินใจด้วยเหตุและผล ที่จะเปลี่ยนสถานะ สาเหตุหลักคงเป็นเรื่องทัศนคติ และมุมมองการใช้ชวิตไม่สอดคล้องกัน เรื่องอายุห่างกันไม่เกี่ยว แต่เป็นความคิด มุมมองการใช้ชีวิตมากกว่า หลักๆ ลูกคงอยู่ที่แอนนา แต่ก็คงอยู่ไม่ไกลกัน”

 

ข่าวว่ามีมือที่สาม?
“ไม่มีมือที่สามแน่ๆ ไม่มีผู้หญิงแวะเวียนมาทำให้เขาเข้าใจผิด ที่ผ่านมาประเด็นนี้ไม่มีผลต่อการตัดสิน ความรู้สึกไม่เหมือนเดิม ถามว่ารู้ตัวเมื่อไหร่ ก็เป็นระยะๆ เป็นธรรมชาติมนุษย์ทุกคน พอเรามีความคิดเห็น มุมมองเรื่องต่างๆ ก็ใช้เวลาปรับตัว ดำเนินต่อให้สมูทที่สุด ในที่สุดก็มาถึงจุดที่ตัดสินใจตรงกัน”

 

ตัดสินใจยากไหม?
“แน่นอน เป็นความเสียใจ ผิดหวัง จุดเริ่มต้นก็เกิดจากความตั้งใจที่ดี ความรู้สึกที่ดีๆ แต่พอถึงช่วงนึงที่ดำเนินมา ไม่สามารถไปต่อได้ ก็ต้องยอมรับความจริงและคุยกัน ว่าเราจะตัดสินใจเปลี่ยนสถานะบทบาทเป็นพ่อและแม่ ถามว่าใครเป็นคนเริ่มพูด ไม่มีจุดเริ่มต้น จะผ่านการพูดคุยกัน ยอมรับในธรรมชาติกันและกัน”

 

ลูกเข้าใจไหม?
“เรื่องลูกถามตอนนี้ก็คงไม่ทราบว่าเขาเข้าใจหรือเปล่า แต่เขาก็ต้องเข้าใจในวันหนึ่ง ไม่ต้องเตรียมคำตอบให้ลูก คิดว่าเขามีสัณชาตญาณ ความรักของคนเป็นพ่อเป็นแม่ก็ยังเหมือนเดิม เขารับรู้ได้ในความเป็นลูก แต่อยู่ในลักษณะไหนคงตอบไม่ได้ แค่เชื่อว่าเขาน่าจะมีพลังความรักพ่อแม่ เติบโตในโลกที่เปลี่ยนไปเร็วมากได้แข็งแรง”

 

แอนนาทราบว่าจะมาให้สัมภาษณ์วันนี้?
“เขาทราบ ก็คุยกันว่าถึงจุดที่อาจต้องชี้แจงว่าสถานการณ์เป็นยังไง ถามว่าเสียดายเวลา 11 ปีไหม ก็เสียดายอยู่แล้ว แต่เราก็ต้องเดินต่อ เอาตรงๆ ยังไม่ได้วางแผนอนาคตทั้งสิ้น อยู่กับปัจจุบัน หายใจลึกๆ และฮึบ เดินต่อไป”

 

ลือว่าสาเหตุเลิกส่วนหนึ่งเป็นเพราะเรื่องธุรกิจที่ล้มละลาย?
“ไม่เกี่ยว มันเป็นเรื่องของทัศนคติในการใช้ชีวิตที่ไม่สอดคล้องกัน ผมก็รักเขาในฐานะของความเป็นเพื่อนที่ดี เป็นทีมเวิร์คที่ดี แชร์ความรักของเราให้ดีที่สุด”

 

สภาพจิตใจตอนนี้ของแอนนา?
“ก็แน่นอนต่างคนต้องผ่านความเสียใจ แต่เป็นระยะเวลาที่ต้องปรับตัวและเดินต่อไปในทิศทางที่เหมาะสมที่สุด ส่วนเรื่องสินสมรส เรื่องลูก ต้องขออนุญาตไม่ชี้แจง”

 

คุุณพ่อก็เซอร์ไพรส์ข่าวหย่า?
“พ่อเซอร์ไพรส์เพราะเขาอยู่อีกที่ นานๆ นัดกินข้าวกันที ท่านอายุมากแล้ว เลยไม่อยากเอาเรื่องไม่สบายใจไปให้เขาไม่สบายใจ ก็คุยกับพ่อแล้ว พ่อก็อ้าวเหรอ เขาก็ให้กำลังใจ ไม่ว่าวิกฤตไหนในชีวิตก็ตาม ก็เป็นธรรมชาติชีวิตมนุษย์ คงไม่มีอะไรเรียบ ดีเสมอ หรือร้ายเสมอ เราก็แค่สติที่ดี และดำเนินชีวิตไปให้สมบูรณ์ที่สุด”

 

“ได้พูดวันนี้ ถามว่าโล่งไหม ไม่เกี่ยว มันก็คงเป็นจุดหนึ่งที่เราก็มองเห็นแล้วว่าวันหนึ่งก็ต้องชี้แจง แต่รอให้ถึงเวลานั้น และเวลานั้นก็คือวันนี้ ตอนนี้มีสติกับทุกการตัดสินใจ เดี๋ยวก็ต้องเห็นทางในการเดินต่อไป”

 

ได้อ่านกระแสวิพากษ์วิจารณ์หรือยัง?
“กระแสวิจารณ์เอาตรงๆ ยังไม่ได้อ่าน เพราะเพิ่งปิดกล้องเมื่อคืนนี้ แต่ไม่มีเรื่องมือที่สามแน่ๆ ถ้าเราจะมีใคร ผมว่าอยู่ที่มุมมอง แรงกดดันก็ต้องมีปกติอยู่แล้ว ต้องเรียนว่าในการทำงานมา ก็เกือบ 20 ปีแล้ว มีทั้งเรื่องราวสุ่มเสี่ยงบ้าง เรื่องน่ายินดีและไม่น่ายินดีบ้างปะปนกันไป ถามว่ากระทบการตัดสินใจของเรามากน้อยแค่ไหน ในที่สุดแล้วก็อยู่ที่ตัวเราและใจเรา”

 

“ถามว่าพูดคุยกับเขาได้ไหม ก็พูดคุยอยู่แล้ว ไม่ได้อยู่ห่างกันมาก มีความห่วงใยให้กันตลอดเวลา เรายังอยากสื่อสารความสุขกับลูกของเราอยู่ ก็เปลี่ยนความคิดนิดนึงให้มันดำเนินไปได้อย่างราบรื่นที่สุด ชีวิตหลังจากนี้ไม่ต้องวางแผนชีวิต ก็คงดำเนินไปตามสถานการณ์ปัจจุบัน ในฐานะพ่อแม่ไม่เปลี่ยนและจะไม่มีวันเปลี่ยน”

 

“เรื่องชีวิตคู่ ก็ต้องกลับมาทำความเข้าใจกับตัวเอง วิกฤตครั้งนี้ก็มีจุดที่เราต้องมองตัวเองเหมือนกัน ว่าในการเดินต่อไปเราบกพร่องตรงไหน และจะแก้ไขข้อบกพร่องยังไง ให้เรามีกำลังใจมาทำงานต่ออย่างไร ก็ต้องกลับมาคิดเหมือนกันกับความบกพร่องของตัวเอง”

 

เป็นเพราะที่ผ่านมามีเวลาให้ครอบครัวน้อยด้วยหรือเปล่า?
“ถามว่ากระทบกับครอบครัวมั้ย ก็คงมีแหละ แต่ถามว่าจะเปลี่ยนธรรมชาติการทำงานเราได้ไหม ก็ยากพอสมควร การทำงานหนักก็ยอมรับว่ามีผลต่อครอบครัว ก็เคยคุยกันอยู่แล้ว ที่ผ่านมาพยายามปรับตลอด เรื่องเวลาเป็นหนึ่งปัจจัยที่อาจไม่สมูท ไม่ราบรื่น อาชีพเป็นเรื่องนึง แต่ธรรมชาติการทำงานเราเป็นแบบนี้”

 

มองว่าการหย่าคือทางออกที่ดีที่สุด?
“การหย่าไม่ได้มองว่าดีที่สุด แต่เป็นการพูดคุยกันด้วยเหตุและผลและสติ เอาอารมณ์วางไว้ข้างๆ คงเป็นทางเลือกร่วมกันว่าน่าจะเหมาะที่สุด ไม่ใช่ไม่มีความสุขแล้วเดินต่อไม่ได้ แต่ถ้าเราไม่เปลี่ยนก็จะสร้างปัญหาเพิ่ม ตอนนี้แยกบ้านกันอยู่ แต่ไม่ไกลกันมาก จะทำเพื่อลูกให้เต็มที่ ผมไม่ได้มองเรื่องตัวเลข เวลา เพราะไม่ใช่ปัจจัยมาพิจารณา ผมมองเรื่องทัศนคติและการใช้ชีวิตที่ไม่สอดคล้องกัน”

You may also read!

“กุ๊กเกล – ถุงแป้ง” อาสาพาเที่ยวอิตาลี่ ตามรอยหนังดังกับ MONO29 World Trip 2019

            ผ่านไปอีก 1 ทริป กับกิจกรรมดีดี MONO29 World Trip 2019 : Movie Destination แกะรอยเที่ยว ตามหนังดังระดับโลก ที่ทางช่อง

Read More...

ไปต่อไม่รอแล้วนะ “เอ พศิน” เปิดปากยอมรับคบสาวใหม่ “น้องเอิงเอย” 5 เดือนเท่าหย่าเมีย!!

ขาเตียงหักไปเรียบร้อย สำหรับ "เอ พศิน" เรืองวุฒิ" กับภรรยา "แตงกวา" ซึ่งมีอายุที่ห่างกันถึง 22 ปี โดยตอนแรกอ้างว่าหย่าแก้เคล็ด ก่อนไปๆ มาๆ จะยอมเปิดปากสารภาพว่าหย่าจริง โดยฝ่ายชายไปต่อ ไม่รอแล้วนะ มีสาวใหม่ทันที หุ่นสะบึมแซ่บเวอร์ โดยหนุ่มเอเผยว่าตนไมไ่ด้มูฟออนเร็ว

Read More...

เอาแล้ว “แอริน” เปิดใจแพลนวิวาห์ “ไฮโซเบญ” พัง!

  ทุกอย่างดูราบรื่น จนไม่น่าจะมีปัญหาหรืออุปสรรครัก อีกทั้งฝ่ายหญิง "แอริน ยุกตะทัต" ก็เอ่ยปากตลอดว่าอยากแต่งงาน ล่าสุดในงานเปิดตัวศูนย์ Bangkok Invisalign Centre ที่ Bangkok Invisalign Centre สยาม สแควร์ ซอย7 สาวแอรินกลับออกมาเผยว่าเรื่องวิวาห์ไม่มีอะไรคืบหน้า แพลนทุกอย่างพัง

Read More...

Mobile Sliding Menu