คมสันต์ อัศวานุชิตผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดวงการทำอาหารกับรายการเรียลลิตี้ทำอาหารออนไลน์ครั้งแรกในไทย

In Food & Health

               ด้วยประสบการณ์จากการทำงานด้านการตลาดมากว่า 15 ปี โดยเฉพาะการทำการตลาดออนไลน์ในกลุ่มธุรกิจด้านอาหาร ทั้งในแบบ B2B และ B2C คมสันต์ อัศวานุชิต เจ้าของบริษัท Concept Plays Marketing Solution ดิจิตอลเอเจนซี่ที่สั่งสมประสบการณ์มามากมายในวงการการตลาดดิจิตอลและสร้างแบรนด์โลกออนไลน์  กำลังตื่นเต้นกับโปรเจคล่าสุด Celeb Chef Thailand Season 1st รายการเรียลลิตี้แข่งขันทำอาหารที่ออกทางออนไลน์ครั้งแรกของเมืองไทย

             “งานที่บริษัทของเรารับผิดชอบอยู่ตอนนี้มีลูกค้าหลักๆ อยู่หลายบริษัท แบ่งออกเป็นหลายกลุ่มธุรกิจ อาทิ ธุรกิจเฟอร์นิเจอร์ ธุรกิจด้านความงาม รวมถึงธุรกิจพลังงานในระดับบริษัทมหาชน แต่ธุรกิจที่เรามีความถนัดมากที่สุดก็คือ กลุ่มธุรกิจด้านอาหาร ซึ่งเป็นกลุ่มธุรกิจที่เรามีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญมากที่สุด

          ที่ผ่านมาเราได้มีโอกาสร่วมงานกับเชฟมืออาชีพ  Blogger และ Influencer สายอาหารหลายๆท่าน เช่นในปีนี้ กำลังปั้นรายการ Celeb Chef Thailand Season 1st  รายการเรียลลิตี้แข่งขันทำอาหารที่ออกทางออนไลน์ชิงเงินรางวัล 1 ล้านบาท พร้อมชุดครัวสุดหรูอีก 5 แสนบาท ครั้งแรกในประเทศไทย

            คมสันต์เล่าถึงที่มาที่ไปของโปรเจคนี้ว่า “โปรเจคนี้เกิดจากการที่เราต้องการปั้นเชฟเบื้องหลัง ให้กลายเป็นเชฟเบื้องหน้า ด้วยการแข่งขันทำอาหารจากวัตถุดิบท้องถิ่น เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับจังหวัดต่าง ๆ และเป็นไอเดียต่อยอดให้กับพ่อค้าแม่ค้า ได้นำเมนูใหม่ ๆ ไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยว และช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นใหม่ให้ลุกขึ้นมาแสดงความสามารถการทำอาหารพร้อมกับเป็นนักสื่อสารด้านอาหารในระดับแถวหน้าของเมืองไทย”

            โดยบริษัทได้ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย Amazing ไทยเท่ห์ และ WP energy ที่พร้อมสนับสนุนและส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงอาหาร โดยนำเสนออาหารรูปแบบใหม่ไปพร้อมกับการท่องเที่ยวเมืองรองในประเทศ

           รายการนี้เกิดขึ้นได้จากผู้สนับสนุนหลักคือ WP energy ในแคมเปญ Well cooking, Well being ทำอาหารได้ดี ชีวิตก็ดีได้ โดยแบ่งรูปแบบรายการออกเป็น 2 แบบคือ รายการ Celeb Chef Thailand Season 1st และ รายการ Local Chef Table Thailand

            ทางบริษัท Concept Plays Digital Marketing Agency ได้เข้ามาวางแผนการตลาดและกลยุทธ์การสื่อสารให้กับองค์กรของ WP energy เข้าสู่ปีที่ 3 แล้ว โดยดูแลตั้งแต่การวาง Content Marketing Strategy & Branding Formulation  คิด Campaign Planning ตลอดจนเรื่อง Creative Productions ที่เป็นภาพยนตร์โฆษณา และ VDO Content แนวอาหารมากมาย

             เป้าหมายในอนาคตของบริษัทคือการเป็น Digital Agency ด้านอาหารชั้นนำของเมืองไทย และช่วยผู้ประกอบการทุกคนสามารถสร้างธุรกิจในโลกออนไลน์ได้อย่างยั่งยืนและสร้างสรรค์ให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

               “รายการเราไม่ได้เป็นแค่รายการแข่งขันทำอาหารพอได้แชมป์แล้วก็จบไปเพียงแค่นั้น เมื่อเราจบรายการเราก็ยังจะช่วยฝึกฝน และสนับสนุนให้เชฟทุกคนที่เข้าแข่งขันได้แจ้งเกิดในโลกออนไลน์ สร้างตัวเอง สร้างรายได้ สร้างมูลค่าเพิ่มให้กับวงการอาหารและการท่องเที่ยวไทยอย่างต่อเนื่องตลอดไปอีกด้วย

             โดยในช่วงนี้อยู่ในขั้นตอนของการรับสมัครผู้แข่งขัน ซึ่งจะหมดเขตวันที่ 31 สิงหาคมนี้ มีคนสนใจส่งโปรไฟล์เข้ามาเป็นจำนวนมาก ซึ่งก็เป็นงานหนักมากๆ ของทีมงานเช่นเดียวกันที่จำเป็นต้องตัดสินใจว่าใครจะได้เข้าไปสู่รอบ Audition ผมก็อยากฝากให้ติดตามรายการ Celeb Chef Thailand รายการที่เป็นเวทีให้สำหรับคนที่มี Passion ด้านการทำอาหารได้แสดงความสามารถ ทั้งคิดเป็น ทำเป็น และเล่าเป็น ในแบบ Celeb Chef Thailand”  คมสันต์กล่าว

          สามารถติดตามการออกอากาศการแข่งขันรายการ Celeb Chef Thailand ตอนแรกพร้อมกันได้ทาง YouTube และ www.facebook.com/CelebChefThailand ในวันที่ 27 ตุลาคม 2562

You may also read!

กระหึ่ม! เมืองแป้ กกท. จัดกิจกรรม “Phrae Triathlon” กระตุ้นเศรษฐกิจท้องถิ่นรับนโยบายกีฬาเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน

วันเสาร์ที่ 26 กันยายน 2563  ณ ศูนย์กีฬาทางน้ำบึงยมหลง จังหวัดแพร่ นายวรญาณ บุญณราชรองผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ เป็นประธานงานแถลงข่าว และพิธีเปิดการแข่งขัน ไตรกีฬาเมืองแพร่ Phrae Triathlon  ภายใต้แนวคิด "เลาะเลี้ยวเมืองแป้ ม่วนใจ๋แต๊เจ้า"  โดยจังหวัดแพร่ ร่วมกับ

Read More...

อุบลฯ พร้อมลุยจัดวิ่ง ครอสคันทรีรันนิ่ง 2020พบกันที่โขงเจียม 27 ก.ย.นี้

การกีฬาแห่งประเทศไทย ร่วมกับ จังหวัดอุบลราชธานี ท้าชวนปอดเหล็กทั่วประเทศร่วมกิจกรรม “CROSS COUNTRY RUNNING 2020” ครอสคันทรีรันนิ่ง 2020 ในวันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 นี้ ณ วัดถ้ำคูหาสวรรค์ อำเภอโขงเจียม เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจเมืองกีฬาและชุมชนกีฬาภูมิภาคในรูปแบบวิถีปกติใหม่

Read More...

Maroo Entertainment เดบิวต์ ‘GHOST9’ บอยกรุ๊ปน้องใหม่ พร้อมเปิดตัวสมาชิกชาวไทย !

           Maroo Entertainment (ค่ายต้นสังกัด พัคจีฮุน อดีตสมาชิกวง Wanna One) เปิดตัวบอยกรุ๊ปน้องใหม่ ‘GHOST9’ ประกอบด้วยสมาชิก 9 คนที่มีคาแรคเตอร์และรูปลักษณ์ที่หลากหลายอย่างไร้ขีดจำกัด โดยมีอีก 3

Read More...

Mobile Sliding Menu