“ศุ บุญเลี้ยง” จัดงาน “อิ่มอุ่นอวอร์ด”เสาร์ที่ 10 ส.ค.นี้

In Music

            ศุ บุญเลี้ยง ศิลปินผู้ประพันธ์เพลง “อิ่มอุ่น” ตั้งใจจัดงาน “อิ่มอุ่นอวอร์ด” เพื่อแบ่งค่าตอบแทนที่ได้รับจากลิขสิทธิ์ทางปัญญาของเพลงนี้มอบคืนกลับไปเป็นรางวัลช่วยเหลือให้กับคนเล็ก ๆ ที่ทำให้โลกนี้อิ่มและอุ่น ได้มีแรงกำลังทำสิ่งดีงามต่อไป เสาร์ที่ 10 สิงหาคมนี้ ชวนไปเป็นกำลังใจที่ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

           เพลงอิ่มอุ่น ถือกำเนิดในปี 2535 จากความตั้งใจเล็กๆ ของหัวหน้าพยาบาลคนหนึ่ง แห่งตึกกุมารเวชโรงพยาบาลศิริราช เพียงอยากให้มีบทเพลงขับกล่อมคุณแม่หลังคลอด ให้รู้ถึงคุณประโยชน์มากมายของการเลี้ยงลูกด้วยนมจากอกแม่ ให้คุณแม่และลูกน้อยได้ฟังเพลงและมีความสุขร่วมกันในช่วงเวลาการให้นม แม้ในทางวิชาการเพลงอิ่มอุ่นอาจไม่ได้ให้ข้อมูลถึงคุณประโยชน์ทางโภชนาการของนมแม่อย่างครบถ้วน แต่ลึกลงไปในความรู้สึกเพลงอิ่มอุ่นได้สร้างความผูกพันระหว่างแม่ลูก ทำให้ช่วงเวลาการดูดกินนมจากอกแม่มีความหมายในความทรงจำถ้วนครบมากยิ่งกว่า กาลเวลานานหลายปีได้พิสูจน์คุณค่าของเพลงอิ่มอุ่นให้ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง จนอาจเรียกได้ว่าอิ่มอุ่นเป็น เพลงประจำวันแม่ แต่ที่มากไปกว่านั้นคือการเป็นบทเพลงซึ่งถูกเลือกให้ใช้เป็นตัวแทนการแสดงความรักความผูกพันในเกือบทุกวัน ในเกือบวาระสำคัญที่แม่และลูกจะมีต่อกัน

           ในฐานะคนทำงานศิลปะแม้บทเพลงนี้จะไม่เคยได้รับรางวัลจากสถาบันใดๆ แต่เพลงนี้กลับมอบความภาคภูมิใจอย่างสูงสุดให้กับผู้ประพันธ์เพลงและจากความภาคภูมิใจนั้นจึงเกิดเป็นแรงบันดาลใจให้ คิดแปรชื่อเสียงกลายเป็นรางวัลในครั้งนี้

           ศุ บุญเลี้ยง กล่าวว่า “ในการมอบรางวัล ผมมีความรู้สึกอย่างหนึ่งว่า ช่วงเวลานั้นมันดูยิ่งใหญ่แล้วก็งดงาม ทุกคนที่ได้มีโอกาสเข้าไปร่วมในการมอบรางวัลมันเป็นความรู้สึกพิเศษ แล้วก็เลยคิดว่าอยากจัดงานสักงานที่คนไปร่วมในงานรับรางวัลนี้จะรู้สึกพิเศษ ผมก็เลยคิดถึงงานชื่อ อิ่มอุ่นอวอร์ด คืองานมอบรางวัลให้กับคนที่ทำให้โลกนี้อิ่ม ทำให้โลกนี้อุ่น เราจะจัดกันวันที่ 10 สิงหาคมนี้ ที่หอศิลป์กรุงเทพฯ ตอนบ่ายๆ ผมจะพยายามจัดมอบรางวัลให้กับคนที่มีคุณค่า  และเพราะคิดว่าโลกนี้ไม่ได้ต้องการเฉพาะแม่กับลูก มันยังต้องการท้องทะเล ยังต้องการหญ้าทะเล ภาพที่ผมเห็นแล้วผมรู้สึกปิติมากเลยก็คือคนจำนวนหนึ่งเอานมไปป้อนพะยูน ผมอยากให้ภาพเหล่านี้มันถูกนำมาถ่ายทอดบนเวที แล้วก็มาฟังองค์ความรู้ดี ๆ รวมทั้งมาชื่นชมคนดี ๆ กันที่งานนี้”

You may also read!

“ธาราเขต” บุกเรียนรู้ประวัติรัฐบุรุษคู่แผ่นดิน “พลเอกเปรม ติณสูลานนท์”

รายการคุณนายจ่ายตลาด วันอาทิตย์ที่ 22 ก.ย. พิธีกรอารมณ์ดี "เขต ธาราเขต เพ็ชรสุกใส" พาไปพบแขกรับเชิญคนสำคัญ "คุณนายอัญญาณี เพ็งจันทร์" นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสงขลาและประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดสงขลา ซึ่งอาสาพาไปสัมผัสมนต์เสน่ห์สะพานติณสูลานนท์ พร้อมเรียนรู้ประวัติ "พลเอกเปรม ติณสูลานนท์" สัญลักษณ์แห่งความศรัทธาในความดีของชาวสงขลาที่ หอประวัติศาสตร์ ก่อนพาแวะชมชิมช็อปที่ตลาดสดทรัพย์สิน

Read More...

“รถเมล์” พาทัวร์ “อุดมไชย” เมืองท่องเที่ยวใหม่ล่าสุดสปป.ลาว

รายการ FOLLOW ME วันเสาร์ที่ 21 ก.ย. นี้ พิธีกรอารมณ์ดี "รถเมล์ คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์" พาไป Follow กันที่ อุดมไชย เที่ยวลาวเหนือ เมืองท่องเที่ยวใหม่ล่าสุดของสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาวเรียนรู้วิถีชีวิตชนเผ่ากึมมุ ที่ชุมชนบ้านน้ำกัด และไปชมที่พักสวยๆ

Read More...

เชียร์ตบไทยลุ้นแชมป์ แซท-ไทยแลนด์ วอลเลย์บอล อินวิเตชั่น 2019

ความเคลื่อนไหวของ การแข่งขันวอลเลย์บอล รายการ “SAT-Thailand Volleyball Invitation 2019” (แซท-ไทยแลนด์ วอลเลย์บอล อินวิเตชั่น 2019) ล่าสุด เมื่อวันที่ 19 ก.ย.นาย จรัสชัย โชคเรืองสกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานในพิธีต้อนรับทีมที่เข้าร่วมการแข่งขัน

Read More...

Mobile Sliding Menu