“ศุ บุญเลี้ยง” จัดงาน “อิ่มอุ่นอวอร์ด”เสาร์ที่ 10 ส.ค.นี้

In Music

            ศุ บุญเลี้ยง ศิลปินผู้ประพันธ์เพลง “อิ่มอุ่น” ตั้งใจจัดงาน “อิ่มอุ่นอวอร์ด” เพื่อแบ่งค่าตอบแทนที่ได้รับจากลิขสิทธิ์ทางปัญญาของเพลงนี้มอบคืนกลับไปเป็นรางวัลช่วยเหลือให้กับคนเล็ก ๆ ที่ทำให้โลกนี้อิ่มและอุ่น ได้มีแรงกำลังทำสิ่งดีงามต่อไป เสาร์ที่ 10 สิงหาคมนี้ ชวนไปเป็นกำลังใจที่ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

           เพลงอิ่มอุ่น ถือกำเนิดในปี 2535 จากความตั้งใจเล็กๆ ของหัวหน้าพยาบาลคนหนึ่ง แห่งตึกกุมารเวชโรงพยาบาลศิริราช เพียงอยากให้มีบทเพลงขับกล่อมคุณแม่หลังคลอด ให้รู้ถึงคุณประโยชน์มากมายของการเลี้ยงลูกด้วยนมจากอกแม่ ให้คุณแม่และลูกน้อยได้ฟังเพลงและมีความสุขร่วมกันในช่วงเวลาการให้นม แม้ในทางวิชาการเพลงอิ่มอุ่นอาจไม่ได้ให้ข้อมูลถึงคุณประโยชน์ทางโภชนาการของนมแม่อย่างครบถ้วน แต่ลึกลงไปในความรู้สึกเพลงอิ่มอุ่นได้สร้างความผูกพันระหว่างแม่ลูก ทำให้ช่วงเวลาการดูดกินนมจากอกแม่มีความหมายในความทรงจำถ้วนครบมากยิ่งกว่า กาลเวลานานหลายปีได้พิสูจน์คุณค่าของเพลงอิ่มอุ่นให้ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง จนอาจเรียกได้ว่าอิ่มอุ่นเป็น เพลงประจำวันแม่ แต่ที่มากไปกว่านั้นคือการเป็นบทเพลงซึ่งถูกเลือกให้ใช้เป็นตัวแทนการแสดงความรักความผูกพันในเกือบทุกวัน ในเกือบวาระสำคัญที่แม่และลูกจะมีต่อกัน

           ในฐานะคนทำงานศิลปะแม้บทเพลงนี้จะไม่เคยได้รับรางวัลจากสถาบันใดๆ แต่เพลงนี้กลับมอบความภาคภูมิใจอย่างสูงสุดให้กับผู้ประพันธ์เพลงและจากความภาคภูมิใจนั้นจึงเกิดเป็นแรงบันดาลใจให้ คิดแปรชื่อเสียงกลายเป็นรางวัลในครั้งนี้

           ศุ บุญเลี้ยง กล่าวว่า “ในการมอบรางวัล ผมมีความรู้สึกอย่างหนึ่งว่า ช่วงเวลานั้นมันดูยิ่งใหญ่แล้วก็งดงาม ทุกคนที่ได้มีโอกาสเข้าไปร่วมในการมอบรางวัลมันเป็นความรู้สึกพิเศษ แล้วก็เลยคิดว่าอยากจัดงานสักงานที่คนไปร่วมในงานรับรางวัลนี้จะรู้สึกพิเศษ ผมก็เลยคิดถึงงานชื่อ อิ่มอุ่นอวอร์ด คืองานมอบรางวัลให้กับคนที่ทำให้โลกนี้อิ่ม ทำให้โลกนี้อุ่น เราจะจัดกันวันที่ 10 สิงหาคมนี้ ที่หอศิลป์กรุงเทพฯ ตอนบ่ายๆ ผมจะพยายามจัดมอบรางวัลให้กับคนที่มีคุณค่า  และเพราะคิดว่าโลกนี้ไม่ได้ต้องการเฉพาะแม่กับลูก มันยังต้องการท้องทะเล ยังต้องการหญ้าทะเล ภาพที่ผมเห็นแล้วผมรู้สึกปิติมากเลยก็คือคนจำนวนหนึ่งเอานมไปป้อนพะยูน ผมอยากให้ภาพเหล่านี้มันถูกนำมาถ่ายทอดบนเวที แล้วก็มาฟังองค์ความรู้ดี ๆ รวมทั้งมาชื่นชมคนดี ๆ กันที่งานนี้”

You may also read!

“โคราช” ยืนยันพร้อมจัด “โคราช พาวดูแรนท์ มาราธอน 2020” ชิงถ้วยพระราชทานฯ สร้างความเชื่อมั่นและฟื้นฟูภาพลักษณ์ 8 มี.ค. นี้

  จังหวัดนครราชสีมา ร่วมกับ กลุ่มบริษัท ดัชมิลล์ จำกัด โดยผลิตภัณฑ์ พาวดูแรนท์  เตรียมจัดการแข่งขันวิ่งมาราธอน "โคราช พาวดูแรนท์ มาราธอน 2020" (KORAT POWDURANCE  MARATHON 2020)  ในวันที่ 8 มีนาคม 2563

Read More...

แม่เผย “ใบเฟิร์น” เพิ่งคบ “เจโม่” ได้ 4 เดือน ไม่รู้มาก่อนถูกคบซ้อนสาวอีกคน ที่ซุ่มคบมา 10 ปี

น่าสงสารมาก "ใบเฟิร์น พัสกร" ลูกสาว "จาตุรงค์ มกจ๊ก" หลังถูก "เจโม่" โกหกใส่โครมเบ้อเร่อ คบซ้อนกับผู้หญิงอีกคน ซึ่งคบมาเป็นเวลา 10 ปี งานนี้ทำเอาเจ้าตัวช็อกไปเลย หลังจากที่น้องสาวของหญิงคนดังกล่าวออกมาแฉว่ายังไม่บอกเลิกพี่สาว ขอให้เอารถฟอร์ด กุญแจบ้าน และมาขนเสื้อผ้าออกไป   ล่าสุด "แม่กุ้ง"

Read More...

อินเลิฟหนักมาก! อะตอม-ETC-พอส ขนเพลงรักเอาใจคนดูที่งานบอลลูน 2020

กลิ่นความรักตลบอบอวลเต็มทุกพื้นที่เวทีคอนเสิร์ต งาน "Singha Park Chiang Rai International Valentine’s Balloon Fiesta 2020" ท่ามกลางบรรยากาศสุดโรแมนติก อากาศเย็นสบายที่โอบกอดไปด้วยขุนเขา ของ จ.เชียงราย เมื่อคืนวาเลนไทน์ที่ผ่านมา(14 ก.พ.) โดยเริ่มต้นส่งมอบเพลงรักกันด้วย 4

Read More...

Mobile Sliding Menu