เปิดใจ ตั้ม โอนนาน

In Hot News, Hot Star

 

จากกรณีเรื่องราวของชายคนหนึ่งที่ถูกผู้หญิง อ้างเป็นนางแบบสาวนางเอกมิวสิกค่ายแกรมมี่ ชื่อขิม ไว้ใจคบหากันมา 4 ปี ถูกหลอกให้โอนเงินหมดไป 7 ล้าน ภายหลังพยายามตีตัวออกห่างแต่ถูกฝ่ายหญิงขู่ฆ่าทั้งครอบครัว

ล่าสุดรายการโหนกระแสวันที่ 29 ก.ค. โดย “หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย” ในฐานะผู้ดำเนินรายการ ผลิตในนามบริษัท ดีคืนดีวัน จำกัดออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 13.45 – 14.25 น. ทางช่อง 28 ได้เปิดใจสัมภาษณ์ “รัฐนันท์ ธนทรัพย์ปรีชา” หรือ “ตั้ม โอนนาน” คนที่โดนหลอก มาพร้อมคุณแม่ และ “ทนายดร. เกรียงศักดิ์ พินทุสรศรี” เพื่อพูดคุยถึงเรื่องดังกล่าว

7 ล้านจริงๆ เหรอ?
ตั้ม : “กว่าด้วยครับ ตั้งแต่ปี 58 จนมิ.ย. 62”

โดนอีท่าไหน?
ตั้ม : “ตอนแรกเราเจอผู้หญิงคนนี้ปี 58 ผมมีปัญหา มีแฟนก็เลิกกับแฟน ทำบริษัทออกแบบดูแลสวนกับเพื่อน แต่ไม่ลงตัวก็แยกวง เป็นจุดเริ่มต้นเหมือนเราเริ่มนับหนึ่งใหม่ เราก็เหมือนเคว้ง โดนปัญหาหลายๆ ด้านเข้ามา ก็เล่นเฟซ ดูทั่วไป หาคุยให้คลายเครียด มาเจอผู้หญิงคนนี้ เขาก็คุยให้เรารู้สึกดี ให้กำลังใจ ให้เราสู้ต่อ ให้เราเดินต่อ เหมือนเราไม่ได้อยุ่คนดียว เหมือนเป็นที่พึ่งทางใจ ทำให้เรามีกำลังใจ”

ร้จักยังไง?
ตั้ม : “แอดในเฟซบุ๊ก เขาโพสต์รูปผู้หญิงหน้าตาน่ารักธรรมดา ตอนนั้นตั้งชื่อเฟซว่าจิราพร ศรีมาวรกุลหลังจากนั้นก็เปลี่ยนอีกสองสามชื่อ รูปก็เป็นคนเดิม”

ชื่อขิม เขาบอกว่าเขาเป็นใคร?
ตั้ม : “เขาบอกเขาเคยทำงานเป็นนางเอกมิวสิคค่ายแกรมมี่ แล้วเคยเป็นเซลล์ขายรถยนต์ฮอนด้า ทำธุรกิจส่วนตัวขายจิลเวอรี่ ผมก็พยายามเช็คตลอดว่าจริงมั้ย ตอนนั้นผมทำงานยอะด้วย เวลาผมเช็ค เขาก็ส่งอัปเดตกิจกรรมให้ผมตลอดว่าทำอะไรอยู่ที่ไหนยังไง ทำให้เรามั่นใจได้ ทกครั้งมีเพื่อนของเขา เหมือนเป็นกลุ่มแนะนำให้รู้จัก คนนี้เพื่อนเขาเป็นครูจอย อายุเท่ากัน”

วางรากฐานเลยว่าคบกับเธอ มีเพื่อน คนนี้เป็นอย่างนี้ ให้ทุกคนมาซัปพอร์ตัวเขา ให้มารู้จักกับคุณ ให้เพื่อนยืนยันว่าฉันเป็นใครทำอะไรยังไง หลอกให้ตายใจขนาดนั้นเลย?
ตั้ม : “ผมเป็นคนเชื่ออะไรยาก ผมทำงานเยอะ เจอคนเยอะ”

ตอนคุณคุยกับเขา ใครติดต่อก่อน?
ตั้ม : “ผมครับ ในเฟซผมจะรับเฉพาะเพื่อนของเพื่อน ผมก็ทักไปธรรมดา เห็นว่าน่ารักดี ก็ลองซะหน่อย ตอนนั้นเฟลหลายเรื่อง ตอนนั้นอ่อนไหวที่สุดเลย ก็หนักเลยครับ”

วิธีการเขาขอเงินคุณ เริ่มจากอะไร?
ตั้ม : “เขาบอกว่าเขาเอารูปผมให้น้าดู บ้านเขารังเกียจผม ผมจนอยู่ หน้าตาไม่ดี เขาบอกเขาทำธุรกิจจิลเวอรี่ ผมเลวสุดๆ (หัวเราะ) น้าเขาจะคอยเชียร์ผู้ชายมั่งมี”

ให้คุณรู้สึกร้อนรน?
ตั้ม : “ใช่”

คุณก็ต้องโชว์ว่ามีตังค์เหมือนกัน?
ตั้ม : “ตอนนั้นมีอีกประเด็นคืออยู่ดีๆ เขาไปตรวจเป็นมะเร็งเม็ดเลือดด้วย”

คุณสงสาร?
ตั้ม : “พื้นฐานผม ผมไม่ได้คิดจะโกยใคร ขนาดหมาแมว ผมยังเก็บจากข้างทางมาเลี้ยงได้เป็นสิบๆ ตัวแล้วคนที่เรารู้สึกดี ก็อยากรักษาให้หาย”

คุณรักเขาแล้ว?
ตั้ม : “ก็รักครับ ผมก็ทำงานหาเงิน ช่วยให้เขาหาย แล้วเขาก็บอกว่าถ้าไม่มีผม น้าเขาจะจับแต่งงานกับคนนี้ ซึ่งรวย ดอกสองตบแล้วตบอีก ให้ผมอยู่หมัด”

ดอกแรกบอกตัวเองเป็นมะเร็ง ต้องการรักษา นี่สงสาร รัก พอดอกสอง อ้างว่าน้าไปบอกผู้ชายคนอื่นให้มาดูแลเพราะเขามีงิน?
ตั้ม : “ผมก็ทำงาน ตั้งใจว่าถึงเราไม่ได้เจอกัน เราจะแสดงให้ดูว่าเราดูแลเขาได้ อีกอย่างเราก็อยากช่วยด้วย เรารักด้วย หลายอย่าง”

ดอกแรกโดนเท่าไหร่?
ตั้ม : “3 หมื่น ค่าตรวจมะเร็ง คีโมเข็ม 2.5 แสน ก็ผมทุกอย่าง”

ถ้ามองว่าโง่เหมือนนัทโอนไว กับนนท์โอนบ่อยหรือเปล่า ผมเข้าใจุคณมากกว่าเขา คุณทำเพราะรัก?
ตั้ม : “ผมเป็นคนรักใครยากอยู่แล้ว เขาเล่นกับความรู้สึก ตั้งแต่คบเขา มีคนมาบลัฟผม วันดีคืนดี มีผู้ชายหลายคนส่งข้อความมาว่ายุ่งกับเขาทำไม เขาจีบอยู่ โอ้โห ไม่ต่ำกว่า 6-10 คนนะ”

สุดท้ายคุณก็โอนให้หมด?
ตั้ม : “ประมาณนั้น”

คุณโอนไป 3 หมื่นเป็นค่ารักษาหมอที่รามาฯ หลังจากนั้นโอนเรื่อยๆ คุณทำไปเพราะรักเลย หวังเป็นคู่ชีวิต?
ตั้ม : “ก็คนหนึ่งจะตายต่อหน้า เราก็รู้สึกแย่เหมือนกันนะ แต่ตอนนั้นเราก็ทำงาน พอมีรายได้ ก็คิดว่าช่วยอะไรได้ ทำอะไรได้ก็อยากจะทำ ผมอาจจะใจดีเกินไป”

หลัง 3 หมื่นแรกมีค่าอะไร?
ตั้ม : “ตอนนั้นเขาบอกไม่ได้ทำงาน มีค่าใช้จ่ายต่อวัน ค่าประกันชีวิต ค่ารถ มีเรื่อยๆ พี่ชายขอยืมเงิน เขาบอกพี่ชายทำงานอยู่ญี่ปุ่น ขอยืมเงิน 5 หมื่น ผมก็ให้”

เวลาโอนโอนเข้าบัญชีใคร?
ตั้ม : “ช่วงแรกโอนให้บัญชีเพื่อนของเขา ชื่อบัญชีครูจอย แป๊บนึงเขาก็ไปเปิดบัญชีชื่อนางสาวนันทนดี”

หลักฐานทางทนายและตั้มสืบมา ชื่อนางสาวจิราพร ศรีมาวรกุล มีนางสาววนันทวดี ภักดีสินธร และมีนางสาววติตา พัชรภมรมงคล นางสาวขนิษฐา พัชรภมรมงคล อายุประมาณ 33 ปี?
ตั้ม : “ล่าสุดเปลี่ยนชื่ออีกแล้ว”

ตลอดระยะเวลา 4 ปี คุณโอนตลอด?
ตั้ม : “ใช่ครับ ดูแลเขาไปเรื่อยๆ ค่าคีโม เขาก็ค่อนข้างศึกษาว่าคนเป็นโรคมะเร็งเป็นยังไง เราก็คุยกันตลอด”

เคยขอเจอหน้ามั้ย?
ตั้ม : “เคยขอ เขาบอกต้องไปโรงพยาบาล บ่ายเบี่ยงตลอด”

คุณก็เชื่อเหรอ?
ตั้ม : “บางครั้งเขาถ่ายรูปมาให้ดู ไอเป็นเลือด อยู่รพ. ผมก็เจ็บใจตัวเองเหมือนกัน ขณะที่เขาคิดว่าผมจะไม่เชื่อ จะมีกลุ่มของเขา เช่นเพื่อนเขาบอกว่าตอนนี้เขาป่วยหนัก เข้ารพ. ติดต่อไม่ได้”

อยากไปเยี่ยมมั้ย?
ตั้ม : “อยากไป เขาบอกอยู่รพ. บางครั้งก็รพ.รามา น้าเยี่ยมอยู่ เดี๋ยวเขาไปจะถ่ายรูปให้ดู บางครั้งถ่ายรูปคนนอนป่วยใส่สายน้ำเกลืออยู่ บางครั้งก็ห็นหน้า เป็นน้องผู้หญิงคนนี้”

กลายเป็นน้องผู้หญิงคนนี้นอนป่วยอยู่ รูปตัดต่อหรือเปล่า?
ตั้ม : “ผมไม่รู้ แต่หลังๆ เขาเอารูปอีโมจิมาแปะหน้าแปะตาไม่ให้เห็น มาแปะทำไม หลังๆ ที่ผมเอะใจหนักๆ”

คุณโอนไปทั้งหมดหลายรูปแบบ ครั้งนึงหมื่นห้า หนักๆ เท่าไหร่?
ตั้ม : “9 แสน”

รู้ได้ไงว่าถูกหลอก?
ตั้ม : “ตอนต้นเดือนมิ.ย. ผมโอนเงินให้เขาไปหมดแล้ว เรานัดกันถึงเวลาไปหากัน ตอนนั้นเงินผมไม่พอ ต้องไปจ่ายอะไรสักอย่าง ก็ส่งข้อความไปว่ามีเงินมั้ยขอยืมก่อนหนึ่งหมื่น เขาด่ากลับมาว่าจะไปเกาะเขากินเหรอ แล้วก็บอกว่าตอนนี้มีคนเคลียร์เรื่องเงิน เพราะผมโดนตามฆ่า”

โดนตามฆ่าคืออะไร?
ตั้ม : “มันมีสตอรี่ ช่วงหนึ่งผมห่างกับผู้หญิงคนนี้หลายเดือน ผมก็ไปเจอผู้หญิงอีกคนนึง ชื่อเมย์ ผู้หญิงคนแรกไปตามจนเจอ เขาก็ไปสืบ เวลาเรากดไลค์ใคร มันจะเด้ง เขาก็ไปตามสืบ ใครเข้ามาใกล้ผม เขาจะปิดกั้น เขาโทรมาหาผมว่าผมเลือกใคร ผมก็คิดว่าเขาก็น่าสงสาร ช่วงปี 61 เขาได้เปิดบริษัทส่งออกสินค้า เขาเอาชื่อบริษัทมา ทำโลโก้ให้ผมดู ผมก็ดีๆ ผมก็เลือกเขา เรารู้สึกดีกับเขา หลังจากนั้นสักพัก เขาก็มาบอกผมว่า น้องที่ผมคุยด้วย เป็นเด็กวิ่งยา และไปโกงเงินเขามาล้านกว่าบาท และน้องไปบอกผมว่าผมไปเอาเงินคนชื่อเมย์มา หาว่าผมกรรโชกทรัพย์”

ก็เลยมีคนตามล่าคุณ ซึ่งก็เป็นคนในทีมขิม เซ็ตมา ว่าเมย์เอาเงินไป แล้วคณมีส่วนรู้เห็น?
ตั้ม : “เหมือนกับผมไม่ได้เงินไป แต่รู้เห็น ก็ต้องรับผิดชอบ”

ขิมเหมือนสร้างเรื่องขึ้นมาใส่ร้ายเมย์ ?
ตั้ม : “ผมไม่รู้วาเขาวิ่งยาจริงหรือเปล่า แต่ผมไม่ได้ยุ่งเกี่ยว แค่กินดื่มแต่ไม่ได้อะไร”

ยืมเขาหมื่นนึงเขาไม่ให้?
ตั้ม : “เขาไม่ให้แล้วตีตัวออกห่างว่ามีคนใหม่ เงินที่เขายืมผมมาก็เจ๊ากันไป ผมเป็นหนี้เขา 2 ล้าน เพราะตอนผมโดนตามฆ่า เขาให้น้องสาวที่รู้จักกับผู้มีอิทธิพลโอนเงินไปเคลียร์ให้ก่อน 5 ล้าน”

อยู่ดีๆ ก็อ้างว่าคนจะตามฆ่า ให้คนเอาเงิน 5 ล้านไปเคลียร์?
ตั้ม : “รอบแรก 9 แสน ผมก็จ่ายไป”

คุณทำพื่ออะไร?
ตั้ม : “ผมอยากบริสุทธิ์ ไม่อยากมีเรื่องกับใคร เพราะมันขู่ฆ่าถึงครอบครัวผมเลย เคยมีช่วงนึงเขาอ้างว่าบางครั้งผมทำธุรกิจ เงินไม่ทัน เขาก็จะขอยืมเงินเขามาก่อน เขาก็ให้ 5 หมื่น หนึ่งแสน รวมเบ็ดเสร็จล้านกว่าบาท ก็มีดอกร้อยละสิบ เขาบอกว่าไปยืมจากเพื่อนที่ชื่อครูจอย”

ทนาย : “สุดท้ายเงินนี้ คือเงินเขาเองที่โอนไปให้เอง”

สุดท้ายที่มั่นใจว่าถูกหลอกคือยังไง?
ตั้ม : “หลังจากเราหายเฟลมาสองสามวัน เราตั้งสติ เราก็ให้รุ่นพี่ที่เป็นตำรวจ รบกวนเขาช่วยเช็คให้หน่อย คนที่เราโอนเงินให้เขา หน้าตาเป็นยังไง เอาจากชื่อเจ้าของบัญชีก่อน เช็คปุ๊บก็เป็นคนอื่น”

ตกใจมั้ย?
ตั้ม : “มันเหมือนเจ็บใจมากกว่า แล้วเราไม่เคยไปทำอะไรเขา”

หลังจากนั้นทำยังไง ?
ตั้ม : “ก็เริ่มหาข้อมูลทุกอย่าง เอาเอกสารทุกอย่างเฟซบุ๊กสเตทเมนต์ เก็บข้อมูลทุกคนที่มาคุยกับผม เรื่องนี้จะดำเนินการให้ถึงที่สุด”

ทนายมองยังไง?
ทนาย : “เรื่องนี้แสดงตนเป็นบุคคลอื่น มันก็ฉ้อโกงอยู่แล้ว และหลอกลวงเงิน แล้วโดนหลายข้อหา พรบ.คอมพิวเตอร์ด้วย ข้อหากรรโชกทรัพย์ด้วย”

จะตามหาตัวเจอมั้ย?
ทนาย : “เจอครับ พี่ตร.ไทยเก่ง แต่พี่ตร.ไทย มีปัญหาเรื่องรับแจ้งความ ตอนแรกไปส่วนตัวเขาไม่รับแจ้งความ ปัจจุบันนี้มาที่กองปราบ กองปราบปักไปที่ปอท.”

ตั้ม : “ปอท.ก็พูดประมาณว่าผมไม่ได้รับจ้างทำคดีนะ ร.ต.อ. ท่านหนึ่งบอกว่าไม่ได้รับจ้างทำคดี และพูดหลายอย่าง”

ทนาย : “และพูดว่าให้โดยเสน่หานี่ ไม่ได้ฉ้อโกง จะไม่ฉ้อโกงได้ยังไง ผมก็บอกว่าไม่ได้ ก็บ่ายเบี่ยง ไม่ยอมรับ ปัญหาของเราคือการแจ้งความ ยังมีปัญหา ก็อยากให้ผบ.ตร. ดูเรื่องนี้หน่อย เดี๋ยวจะไปแจ้งความทางกองปราบต่อ”

เรือนหอเขาบอกคุณจะแต่งงานกับเขา?
ตั้ม : “ใช่ครับ ยอดโอนให้ประมาณล้านนึง แต่โอนให้สองสามรอบ เรือนหอ 5 ล้านกว่าบาท ดาวน์ 2.5 ล้าน”

มีแหวนเพชรอีก?
ตั้ม : “เขาบอกว่าให้โอเงินไปจองแหวนเพชร แหวนหมั้น ผมร้องไห้สามวันเลยนะครับ เจ็บใจตัวเอง”

ทนาย : “ผมถึงต้องพามาแจ้งความ”

ตั้ม : “เอาคืนให้หนักครับ ส่วนใครที่ด่าเรื่องนี้ ของแบบนี้ต้องลองโดนเองจะรู้ สมมติรถชนกัน คุณต้องโดนชนเองแล้วจะรู้”

You may also read!

“โคราช” ยืนยันพร้อมจัด “โคราช พาวดูแรนท์ มาราธอน 2020” ชิงถ้วยพระราชทานฯ สร้างความเชื่อมั่นและฟื้นฟูภาพลักษณ์ 8 มี.ค. นี้

  จังหวัดนครราชสีมา ร่วมกับ กลุ่มบริษัท ดัชมิลล์ จำกัด โดยผลิตภัณฑ์ พาวดูแรนท์  เตรียมจัดการแข่งขันวิ่งมาราธอน "โคราช พาวดูแรนท์ มาราธอน 2020" (KORAT POWDURANCE  MARATHON 2020)  ในวันที่ 8 มีนาคม 2563

Read More...

แม่เผย “ใบเฟิร์น” เพิ่งคบ “เจโม่” ได้ 4 เดือน ไม่รู้มาก่อนถูกคบซ้อนสาวอีกคน ที่ซุ่มคบมา 10 ปี

น่าสงสารมาก "ใบเฟิร์น พัสกร" ลูกสาว "จาตุรงค์ มกจ๊ก" หลังถูก "เจโม่" โกหกใส่โครมเบ้อเร่อ คบซ้อนกับผู้หญิงอีกคน ซึ่งคบมาเป็นเวลา 10 ปี งานนี้ทำเอาเจ้าตัวช็อกไปเลย หลังจากที่น้องสาวของหญิงคนดังกล่าวออกมาแฉว่ายังไม่บอกเลิกพี่สาว ขอให้เอารถฟอร์ด กุญแจบ้าน และมาขนเสื้อผ้าออกไป   ล่าสุด "แม่กุ้ง"

Read More...

อินเลิฟหนักมาก! อะตอม-ETC-พอส ขนเพลงรักเอาใจคนดูที่งานบอลลูน 2020

กลิ่นความรักตลบอบอวลเต็มทุกพื้นที่เวทีคอนเสิร์ต งาน "Singha Park Chiang Rai International Valentine’s Balloon Fiesta 2020" ท่ามกลางบรรยากาศสุดโรแมนติก อากาศเย็นสบายที่โอบกอดไปด้วยขุนเขา ของ จ.เชียงราย เมื่อคืนวาเลนไทน์ที่ผ่านมา(14 ก.พ.) โดยเริ่มต้นส่งมอบเพลงรักกันด้วย 4

Read More...

Mobile Sliding Menu