คุณแม่ยุคดิจิทัล..สายมั่นแนะเทคนิคเลี้ยงลูกน้อย

In Food & Health

          เป็นคุณแม่ยุคดิจิทัลแบบนี้ต้องสตรองไม่ว่าจะเจอสถานการณ์ไหนก็ต้องเอาอยู่ เพราะเรื่องของลูกถือเป็นเรื่องสำคัญที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการเตรียมตัวก่อนลูกเกิด การเลี้ยงดู ไปจนถึงการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ต่างๆ เชื่อว่าคุณแม่ทุกคนต้องคัดสรรสิ่งที่ดีที่สุดให้ลูกเสมอ ดังเช่น เหล่าคุณแม่คนดังในโลกไซเบอร์เหล่านี้ที่ต่างมีเทคนิคดูแลลูกมาแชร์แนวทางให้คุณแม่มือใหม่ได้นำไปปรับใช้

คิดจะมีลูก “ใจ” ต้องพร้อม!

          คุณแม่อาย-ชฎาภรณ์ ฐานะศิริพงศ์ จากเพจ Rocky Journey เล่าว่า  “การเตรียมตัวจะมีเจ้าตัวเล็กนั้น สิ่งแรกที่คุณแม่ต้องเตรียมพร้อมคือ “การเตรียมใจ” เพื่อให้พร้อมรับกับสถานการณ์ต่างๆ ที่กำลังจะพบในอนาคต เชื่อว่าคุณแม่ทุกคนต้องหาข้อมูลมาก่อนอยู่แล้วอาจจะได้รับฟังมาจากคนใกล้ชิดหรือได้อ่านมาจากอินเทอร์เน็ต ซึ่งสามารถนำสิ่งเหล่านั้นมาเป็นแนวแก้ปัญหา เมื่อตกอยู่ในสถานการณ์เดียวกัน”

เลี้ยงลูก “สไตล์” แม่อาย

          น้ำนมแม่สำคัญมากต่อลูกมากตั้งแต่ช่วงแรกเกิด มีคุณประโยชน์มากมายที่ร่างกายทารกต้องการ ทำให้ภูมิคุ้มกันแข็งแรงและยังเป็นธรรมชาติที่สุด คุณแม่บางคนคิดว่าให้ลูกดื่มนมแม่ไม่กี่เดือนก็เพียงพอแล้ว แต่ความจริงแล้วเด็กๆ สามารถดื่มนมแม่ได้เท่าที่ตัวคุณแม่ยังมีน้ำนมเลยทีเดียว นอกจากนี้น้ำนมของคุณแม่ยังมีส่วนช่วยเสริมสร้างพัฒนาการของลูกๆ อีกด้วย  ต่อมาเป็นเรื่องของการอบรมสั่งสอน “ความเป็นจริง” จะทำให้เด็กเติบโตมาอย่างมีเหตุผลและเข้มแข็ง การยึดหลักความเป็นจริงมาสอนลูก คือ ไม่โกหก บอกความจริงในเรื่องราวต่างๆ กับลูก พร้อมทั้งอธิบายให้เข้าใจถึงเหตุผลตั้งแต่เด็ก จะทำให้เขามองโลกในความเป็นจริงและเป็นคนเข้มแข็งในสังคม

ผลิตภัณฑ์เป็นเรื่องสำคัญต่อเจ้าตัวเล็ก

            คุณแม่พาฝัน ชาตาคม จากเพจ กระเตงกันไป เล่าว่า “คุณแม่หลายคนมักจะคิดว่าผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กส่วนใหญ่จะปลอดภัยอยู่แล้ว แต่ตัวคุณแม่เองไม่มีทางรู้ว่าเมื่อซื้อไปแล้วลูกจะใช้ได้หรือจะเกิดอาการแพ้ ซึ่งการเลือกผลิตภัณฑ์สำหรับลูกนั้นง่ายนิดเดียว เพียงคุณแม่ใช้เวลาในการศึกษาส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์ ลองพิจารณาผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบของธรรมชาติให้มากที่สุด เพื่อความอ่อนโยนต่อลูก ช่วยลดสาเหตุของอาการแพ้สารต่างๆ แบรนด์ก็เป็นปัจจัยสำคัญเพราะเป็นเรื่องความน่าเชื่อถือที่สร้างความมั่นใจในความปลอดภัยของลูกมากขึ้น อาทิ การเลือกใช้ผ้าอ้อมสำเร็จรูปควรเลือกจากส่วนประกอบว่าความปลอดภัยต่อลูก ต้องเหมาะกับสรีระร่างกายของลูก มีความกระชับ สามารถซึมซับได้ดี  และต้องบางเบา ให้ลูกขยับตัวได้อย่างอิสระและคล่องแคล่ว และยังทำให้ลูกไม่ตื่นกลางดึก นอกจากลูกจะสบายตัวแล้ว แม่ก็สบายใจและพักผ่อนได้เต็มที่มากขึ้น ทำให้อารมณ์ดีทั้งแม่และลูก”

ช้อปออนไลน์ ทางนี้ถูกใจคุณแม่

            คุณแม่ปาล์ม-เลอค่า ทองสิมา ณ นครพนม จากเพจ คุณแม่เลอค่า เล่าว่า “แน่นอนว่าคุณแม่ยุคใหม่ย่อมคุ้นเคยกับการช้อปปิ้งออนไลน์ เพราะมีสินค้าสำหรับลูกที่น่าซื้อเยอะมาก ทั้งของใช้ ของเล่น หรือแม้แต่ผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ต้องใช้เป็นจำนวนมาก ยิ่งตอนเล็กๆ นี่เปลี่ยนวันละนับสิบผืน แต่ลำพังการดูแลลูกนั้นก็หมดเวลาไปทั้งวันแล้ว หากจะต้องออกไปเลือกสินค้าเองข้างนอกก็ถือเป็นเรื่องใหญ่เหมือนกัน ความสะดวกและประหยัดเวลาจึงเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้เลือกการช้อปปิ้งออนไลน์ แต่สินค้าที่จะเลือกซื้อนั้นโดยส่วนตัวจะเลือกสินค้าที่รู้จักอยู่แล้ว คุ้นเคย และเคยใช้มาก่อน โดยเฉพาะสินค้าสำหรับลูก จะเลือกซื้อจากแพลทฟอร์มที่มั่นใจในความปลอดภัย เลือกแบรนด์ที่พิจารณาแล้วว่าเป็นของแท้แน่นอน และยิ่งเมื่อมีช่วงโปรโมชั่นถือเป็นเวลาทองมาก เพราะลดแล้วลดอีก ไม่ต้องเหนื่อยกับการเดินทาง แค่รออยู่บ้านสินค้าก็มาส่งถึงหน้าบ้านแล้ว”

         สำหรับคุณแม่คนไหนที่กำลังมองหาโปรโมชั่นดีๆ ของผ้าอ้อมเด็กสำเร็จรูป เตรียมพบกับ Pampers Super Brand Day วันที่ 26 กรกฎาคมนี้ ใน LazMall บนแอปพลิเคชัน ลาซาด้า https://bit.ly/2JLkc6T ที่จะมอบส่วนลดจากผลิตภัณฑ์แพมเพิร์สสูงสุดกว่า 35% และยังลดเพิ่มอีก 20% เมื่อกดรับคูปองจากลาซาด้า* พร้อมข้อเสนอพิเศษและของสมนาคุณต่างๆ จากแบรนด์ที่เข้าร่วม อาทิ เอนฟาโกร (Enfagrow), จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน เบบี้ (Johnson& Johnson Baby) และแฮสโบร (Hasbro) ทั้งยังมีสิทธิ์ลุ้นเป็นผู้โชคดีรับรางวัลเป็นผลิตภัณฑ์ผ้าอ้อมเด็กสำเร็จรูป Pampers สำหรับการใช้งานหนึ่งปีด้วย

        สามารถติดตามโครงการดีๆ จากลาซาด้าได้ที่แอปพลิเคชัน Lazada, Facebook : Lazada Thailand, Lazada Livestream Thailand และ Twitter : Lazada Thailand

*เมื่อซื้อสินค้าขั้นต่ำ 999 บาท ลดสูงสุด 300 บาท

You may also read!

ฮือฮา ไนท์ ธนสร รวบตึงนั่งแท่นบริหารช่อง 18 newtv 60รายการ

ไนท์ ธนสร เลิศลาภรางกูล ผู้บริหาร บริษัทENDO ขยับตัวนั่งแท่นบริหารช่อง 18HD โดยให้บริษัท TCG นำโดย คุณ เจ อมานัต คำมา ตำแหน่ง CMO. โดยจะมีการผลิตรายการทีวีกว่า60รายการ เรียกว่าช่อง18 newtv

Read More...

ข่าวดี นักวิจัยไทยระดับเหรียญทองคิดค้นสูตรน้ำยาฆ่าเชื้อไวรัสโควิด19 สำเร็จ

ดร.เดวิด มกรพงศ์ นักวิจัยไทยระดับเหรียญทองจากการแข่งขันนวัตกรรมนานาชาติ ผู้ได้เป็นหนึ่งของตัวแทนจากประเทศไทย ได้รับทุนวิจัยจากกองทุน Newton Fund จากประเทศอังกฤษ และเคยได้รับทุนการวิจัยนวัตกรรมจาก NIA สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ และ กองทุนพัฒนาผู้ประกอบการเทคโนโลยีและนวัตกรรม ภายใต้กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม และคณะทีมงาน บริษัท อาร์แอนด์ดี

Read More...

เปิดชีวิต ต้นอ้อ พิธีกรคนสู้โรค สู่บทบาทเจ้าของ บิวติก้า

สาวสวยใสสุดสตรอง ต้นอ้อ ภัทธีมา โกมลบวรกุล พิธีกรรายการดังในรายการ คนสู้โรค ทางช่องไทยพีบีเอส ThaiPBS และยังมีผลงานด้านพิธีกรอีกมากมายไม่ว่าจะเป็นรายการ [email protected] ช่องไทยพีบีเอส ThaiPBS ,พิธีกรรายการ The Destination ช่อง TNN ,ผู้ประกาศข่าวบันเทิงช่อง นิวทีวี

Read More...

Mobile Sliding Menu