“จตุรงค์” สุดอาลัยคุณแม่ปราณีจากไปอย่างสงบ หลังรักษาตัวนานนับเดือน

In ข่าวบันเทิง

แม่ปราณี พลบูรณ์ มารดาของ จตุรงค์ โพธาราม นักแสดงศิลปินตลกชื่อดังและนักวิ่งเพื่อซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์โรงพยาบาลจากไปด้วยอาการสงบ ท่ามกลางบรรยากาศที่โศกเศร้าของ ครอบครัวพลบูรณ์ โดยครอบครัวได้ตั้งพิธีบำเพ็ญกุศล ณ วัดโพธาราม จังหวัดราชบุรี และจะมีพิธีฌาปนกิจศพในวันอาทิตย์ที่ 19 พ.ค.นี้

(14 พ.ค. 62) นายจตุรงค์ โพธาราม หรือ จตุรงค์ พลบูรณ์ นักแสดงศิลปินตลกชื่อดังโพสต์ข้อความถึงการสูญเสียมารดาผู้ให้กำเนิดอย่างสุดอาลัย โดยที่หน้า เฟชบุ๊ค จตุรงค์ โพธาราม ระบุข้อความว่า “ขอแจ้งข่าว บอกกล่าว และช่วยบอกต่อให้ลุงรงค์ด้วย มันเป็นการสูญเสียและเป็นเรื่องเศร้าที่สุดของชีวิตลุงรงค์ แม่ปราณี พลบูรณ์ แม่ผู้ให้กำเนิดจตุรงค์ พลบูรณ์ ได้จากลูกๆ หลานๆ ไปแล้วอย่างสงบ หลังจากที่นอนเจ็บปวดอยู่ใน ICU ในโรงพยาบาลโพธารามนานเกือบเดือน ขออภัยลงรายละเอียดอะไรไม่ได้มาก ณ ตอนนี้ แล้วจะค่อยๆ บอกในโพสต์ถัดๆ ไป จึงเรียนมา แม่ไม่ทรมานแล้วนะ เห็นแม่เจ็บลูกก็เจ็บเป็นร้อยเท่า ช่วยแชร์บอกกล่าวให้ผู้คนทราบ ให้ลุงด้วยนะ กราบขอบพระคุณ ลุงรงค์ลูกยายณี”

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ ศาลาฌาปนกิจศพ วัดโพธาราม อำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี นายสนั่น พลบูรณ์ พร้อมด้วยครอบครัว และ น้องเฟิร์น-พัสกร พลบูรณ์ บุตรสาวของจตุรงค์ โพธาราม ได้นำร่างของคุณแม่ปราณี พลบูรณ์ วัย 79 ปี มาประกอบพิธีรดน้ำศพในช่วงเย็นวันนี้ 16.00 น. พร้อมประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลศพในเวลา 19.00 น. ระหว่างวันที่ 14-18 พ.ค.

นายสนั่น พลบูรย์ วัย 83 ปี หรือ คุณพ่อสนั่น สามีของคุณแม่ปราณี บิดาของ นายจตุรงค์ โพธาราม เปิดเผยว่า “คุณแม่ปราณี พลบูรณ์ ได้เข้าพักรักษาตัวครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่ 18 เมษายน 2562 ด้วยอาการแขนบวมโดยที่ลูกๆ ได้ตัดสินใจส่งตัวเข้ารักษาที่โรงพยาบาลโพธาราม ซึ่งแพทย์ได้ตรวจรักษาได้ตัดสินใจส่งตัวเข้ารักษาภายในห้อง ICU และรักษาเรื่อยมา จนล่าสุดเมื่อวันเสาร์ที่ 11 พฤษภาคม 2562 คุณแม่ปราณี พลบูรณ์ ได้จากไปด้วยอาการสงบ เมื่อเวลา 12.08 นาที รวมแล้วเข้าพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลโพธารามรวม 21 วัน”

ก่อนหน้านี้ นายจตุรงค์ ได้ออกมาไลฟ์เฟซบุ๊ค เผยถึงอาการล่าสุดของคุณแม่โดยระบุว่า ตนเองได้มานอนเฝ้าคุณแม่ และเล่าถึงอาการว่า “คุณแม่เข้าออกโรงพยาบาลมาเป็นระยะเวลา 10 ปี ไม่มีสถานการณ์ได้หนักเท่าครั้งนี้ ซึ่งคุณแม่ไม่รู้สึกตัวแพทย์ได้ต่อท่อออกซิเจน อาการเริ่มแรกของการเป็นคือหัวใจหยุดเต้น แม่เป็นโรคหัวใจอยู่แล้วและทำบอลลูนไม่ได้เพราะด้วยสาเหตุหลายอย่าง ร่างกายไม่แข็งแรง แม่ร่างกายอ้วน อ้วนจนไม่สามารถทำได้ และแม่เป็นหลายโรค อาทิ โรคปอด โรคความดันและอีกหลายอย่าง ซึ่งมีอาการหนักมากหมอได้ปั๊มหัวใจและนำเข้าห้อง ICU และทางแพทย์ พยาบาลได้ดูแลอยู่ตลอดเวลา จนมีอาการหัวใจหยุดเต้นแล้ว แพทย์และพยาบาลได้เข้ามาปั๊มหัวใจอีกรอบประมาณ 2-3 ครั้ง ซึ่งตนสงสารแม่มากร้องไห้อยู่ตลอดเวลา เห็นแล้วมีความรู้สึกว่าทำไมแม่ต้องมาทรมานแบบนี้ ซึ่งก็ต้องปล่อยให้แพทย์และพยาบาลทำไป ซึ่งวันนี้ไม่รู้ผลจะออกมาเป็นอย่างไร แม่ไม่รู้สึกตัว วันนี้จึงมาบอกกล่าวให้เพื่อนเฟซบุ๊คได้ทราบกัน อะไรจะเกิดก็ต้องเกิดและยอมรับมัน ขอบคุณมากครับ”

ขณะที่โลกโซเชียลได้แห่เข้ามาร่วมไว้อาลัย ถึงการจากไปของแม่ปราณี พลบูรณ์ พร้อมทั้งให้กำลังใจ นายจตุรงค์และครอบครัวพลบูรณ์กันเป็นจำนวนมาก

ข้อมูลจาก sanook

You may also read!

เจ้าแม่เพชร ชูชัย โหนกระแส ป้องโยชิ หลังถูกเหยียด

พอรู้ข่าวว่าลูกสาวในสังกัดอย่าง "โยชิ" โดนดราม่าเหยียดเพศที่สาม มีหรือที่เจ้าแม่เพชร "ชูชัย ชัยฤทธิเลิศ" จะไม่ออกมาปกป้อง ล่าสุดก็ออกมาโพสต์ผ่านไอจีแบบแซ่บสะท้านทรวงว่า "เพศที่ 3 แล้วไง ก็เป็นคนเหมือนกัน อย่าวัดค่าของคนเพียงเพราะไม่ใช่เพศเดียวกับคุณ เพศที่3 อย่างเราก็สร้างประโยชน์ให้ประเทศมากมาย อย่ามาดูถูกกัน ชั้นไม่ยอม!! ไม่เป็นไรนะลูกสาว @โยชิ

Read More...

“เมย์” ไม่โสดแล้ว เปิดตัวคบผู้บริหาร บี ออโต้ฮาวส์ ลั่นก็ว่าจะไม่รัก แต่แพ้

ประกาศข่าวดียามดึกเลยทีเดียว สำหรับ "เมย์ พิชญ์นาฎ สาขากร" สาวเซ็กซี่ที่หัวใจไม่เคยว่าง โดยเจ้าตัวโพสต์ภาพกอดผู้ชายคนหนึ่งพร้อมกับข้อความที่ถูกขอเป็นแฟน แคปชั่นหวานหยดย้อย บ๊ายบายเฟรนด์โซน #ก็ว่าจะไม่รัก #แพ้ แท็กหาหนุ่มรายดังกล่าวอย่างเปิดเผย   ซึ่งหนุ่มที่พิชิตใจเมย์ คือ "อัครวัชร คงสิริกาญจน์" กรรมการผู้จัดการ บริษัท บี ออโต้ฮาวส์

Read More...

เจ้าแม่เพชร ชูชัย จัดใหญ่ ดึง เวียร์-แอน นั่งบัลลังก์เพช

ที่สุดเรื่องเพชร “เจมพีช” จับมือห้างยักษ์ “ดิเอ็มโพเรียม” การันตีความเป็นที่หนึ่ง จัดงาน “Gem of Thrones” ดึงซุปตาร์ “เวียร์-แอน” นั่งแท่นบัลลังค์เพชรสุดหรู มูลค่านับพันล้านบาท ยืนหนึ่งตลอดกาล สำหรับเจ้าแม่เพชรพันล้าน “ชูชัย ชัยฤทธิเลิศ” ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เจมพีช กรุ๊ป

Read More...

Mobile Sliding Menu