“จตุรงค์” สุดอาลัยคุณแม่ปราณีจากไปอย่างสงบ หลังรักษาตัวนานนับเดือน

In ข่าวบันเทิง

แม่ปราณี พลบูรณ์ มารดาของ จตุรงค์ โพธาราม นักแสดงศิลปินตลกชื่อดังและนักวิ่งเพื่อซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์โรงพยาบาลจากไปด้วยอาการสงบ ท่ามกลางบรรยากาศที่โศกเศร้าของ ครอบครัวพลบูรณ์ โดยครอบครัวได้ตั้งพิธีบำเพ็ญกุศล ณ วัดโพธาราม จังหวัดราชบุรี และจะมีพิธีฌาปนกิจศพในวันอาทิตย์ที่ 19 พ.ค.นี้

(14 พ.ค. 62) นายจตุรงค์ โพธาราม หรือ จตุรงค์ พลบูรณ์ นักแสดงศิลปินตลกชื่อดังโพสต์ข้อความถึงการสูญเสียมารดาผู้ให้กำเนิดอย่างสุดอาลัย โดยที่หน้า เฟชบุ๊ค จตุรงค์ โพธาราม ระบุข้อความว่า “ขอแจ้งข่าว บอกกล่าว และช่วยบอกต่อให้ลุงรงค์ด้วย มันเป็นการสูญเสียและเป็นเรื่องเศร้าที่สุดของชีวิตลุงรงค์ แม่ปราณี พลบูรณ์ แม่ผู้ให้กำเนิดจตุรงค์ พลบูรณ์ ได้จากลูกๆ หลานๆ ไปแล้วอย่างสงบ หลังจากที่นอนเจ็บปวดอยู่ใน ICU ในโรงพยาบาลโพธารามนานเกือบเดือน ขออภัยลงรายละเอียดอะไรไม่ได้มาก ณ ตอนนี้ แล้วจะค่อยๆ บอกในโพสต์ถัดๆ ไป จึงเรียนมา แม่ไม่ทรมานแล้วนะ เห็นแม่เจ็บลูกก็เจ็บเป็นร้อยเท่า ช่วยแชร์บอกกล่าวให้ผู้คนทราบ ให้ลุงด้วยนะ กราบขอบพระคุณ ลุงรงค์ลูกยายณี”

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ ศาลาฌาปนกิจศพ วัดโพธาราม อำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี นายสนั่น พลบูรณ์ พร้อมด้วยครอบครัว และ น้องเฟิร์น-พัสกร พลบูรณ์ บุตรสาวของจตุรงค์ โพธาราม ได้นำร่างของคุณแม่ปราณี พลบูรณ์ วัย 79 ปี มาประกอบพิธีรดน้ำศพในช่วงเย็นวันนี้ 16.00 น. พร้อมประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลศพในเวลา 19.00 น. ระหว่างวันที่ 14-18 พ.ค.

นายสนั่น พลบูรย์ วัย 83 ปี หรือ คุณพ่อสนั่น สามีของคุณแม่ปราณี บิดาของ นายจตุรงค์ โพธาราม เปิดเผยว่า “คุณแม่ปราณี พลบูรณ์ ได้เข้าพักรักษาตัวครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่ 18 เมษายน 2562 ด้วยอาการแขนบวมโดยที่ลูกๆ ได้ตัดสินใจส่งตัวเข้ารักษาที่โรงพยาบาลโพธาราม ซึ่งแพทย์ได้ตรวจรักษาได้ตัดสินใจส่งตัวเข้ารักษาภายในห้อง ICU และรักษาเรื่อยมา จนล่าสุดเมื่อวันเสาร์ที่ 11 พฤษภาคม 2562 คุณแม่ปราณี พลบูรณ์ ได้จากไปด้วยอาการสงบ เมื่อเวลา 12.08 นาที รวมแล้วเข้าพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลโพธารามรวม 21 วัน”

ก่อนหน้านี้ นายจตุรงค์ ได้ออกมาไลฟ์เฟซบุ๊ค เผยถึงอาการล่าสุดของคุณแม่โดยระบุว่า ตนเองได้มานอนเฝ้าคุณแม่ และเล่าถึงอาการว่า “คุณแม่เข้าออกโรงพยาบาลมาเป็นระยะเวลา 10 ปี ไม่มีสถานการณ์ได้หนักเท่าครั้งนี้ ซึ่งคุณแม่ไม่รู้สึกตัวแพทย์ได้ต่อท่อออกซิเจน อาการเริ่มแรกของการเป็นคือหัวใจหยุดเต้น แม่เป็นโรคหัวใจอยู่แล้วและทำบอลลูนไม่ได้เพราะด้วยสาเหตุหลายอย่าง ร่างกายไม่แข็งแรง แม่ร่างกายอ้วน อ้วนจนไม่สามารถทำได้ และแม่เป็นหลายโรค อาทิ โรคปอด โรคความดันและอีกหลายอย่าง ซึ่งมีอาการหนักมากหมอได้ปั๊มหัวใจและนำเข้าห้อง ICU และทางแพทย์ พยาบาลได้ดูแลอยู่ตลอดเวลา จนมีอาการหัวใจหยุดเต้นแล้ว แพทย์และพยาบาลได้เข้ามาปั๊มหัวใจอีกรอบประมาณ 2-3 ครั้ง ซึ่งตนสงสารแม่มากร้องไห้อยู่ตลอดเวลา เห็นแล้วมีความรู้สึกว่าทำไมแม่ต้องมาทรมานแบบนี้ ซึ่งก็ต้องปล่อยให้แพทย์และพยาบาลทำไป ซึ่งวันนี้ไม่รู้ผลจะออกมาเป็นอย่างไร แม่ไม่รู้สึกตัว วันนี้จึงมาบอกกล่าวให้เพื่อนเฟซบุ๊คได้ทราบกัน อะไรจะเกิดก็ต้องเกิดและยอมรับมัน ขอบคุณมากครับ”

ขณะที่โลกโซเชียลได้แห่เข้ามาร่วมไว้อาลัย ถึงการจากไปของแม่ปราณี พลบูรณ์ พร้อมทั้งให้กำลังใจ นายจตุรงค์และครอบครัวพลบูรณ์กันเป็นจำนวนมาก

ข้อมูลจาก sanook

You may also read!

โบ๊ท-ปาย-จิ๊บ ชวนร่วมโครงการShare For Child เดิน วิ่ง ปั่น เพื่อฝันน้อง ครั้งที่1

            มูลนิธิคุณพุ่ม จัดตั้งขึ้นเพื่อส่งเสริมสนับสนุน ดำเนินการพัฒนาศักยภาพเด็กและเยาวชนให้เป็นคนเก่ง คนดี มีคุณธรรม  ส่งเสริมสนับสนุน สงเคราะห์ผู้ที่มีความบกพร่อง และมีความต้องการพิเศษ ให้ได้รับโอกาสทางการศึกษา บริการพื้นฐานทางการแพทย์ และทางสังคมอย่างถูกต้อง ได้มาตรฐานทั่วถึง และเท่าเทียมเพื่อเป็นอนุสรณ์ รำลึกถึงคุณพุ่ม

Read More...

“ดานี่ เตศนีย์ โกรฟส” ทีนไอดอล เค้นอารมณ์ ถ่ายทอดซิงเกิลแรก “เรารักกันแบบไหน”

          เรียกว่านอกจากความสวยแล้ว ยังเก่งครบเครื่องอีกด้วย สำหรับสาวน้อยทีนไอดอลคนล่าสุดของวงการ “ดานี่ เตศนีย์ โกรฟส” พี่สาวคนสวยสุดรักสุดหวงของ “Moly G” ที่นอกจากผลการเรียนจะโดดเด่น เพราะได้รับคัดเลือกจากหลายมหาวิทยาลัยชื่อดังในอังกฤษ ให้เข้าศึกษาต่อในคณะนิติศาสตร์ ที่มหาวิทยาลัย คิงส์คอลเลทจ์,

Read More...

มีแววเลิก! “พีช” ตอบพรุ่งนี้ เลิกไม่เลิก “แพทริเซีย” รับอันฟอลโลว์ไอจีไปแล้ว

เพิ่งจะจูงมือสยบข่าวรักร้าวไปได้ไม่นาน ล่าสุดเมื่อวันเกิด "แพทริเซีย กู๊ด" ที่เพิ่งผ่านมา ก็ถูกจับตาอีกครั้งว่าสาวแพท เลิกรากับ "พีช พชร จิราธิวัฒน์" แล้วหรือเปล่า เพราะไร้เงาฝ่ายชาย อีกทั้งไม่มีคำอวยพรหวานๆ เหมือนเคย   ล่าสุดผู้สื่อข่าว "One บันเทิง" ได้โทรศัพท์ไปสอบถามฝ่ายชายก็ได้คำตอบที่ยอมรับว่าตอนนี้อันฟอลโลว์ไอจีไปแล้ว ส่วนเรื่องเลิกหรือไม่ ขอตอบพรุ่งนี้

Read More...

Mobile Sliding Menu