สาวเจ็บท้องคลอดลูก รอคิวนานจนลูกตาย หมอบอกให้ทำใจ มา รพ. ต้องตามคิว

In ข่าวอื่นๆ

 สาวท้องน้ำคร่ำแตก ถูกปล่อยให้รอหลายชั่วโมง สุดท้ายเด็กไม่รอด ญาติติดใจทำไมให้รอคลอดนาน ซ้ำเจอหมอพูดจาแย่ บอกเป็นโรงพยาบาลรัฐต้องทำใจ และต้องรอตามคิว 

วันที่ 14 พฤษภาคม 2562 รายงานข่าวระบุว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Prnungning Supassorn ได้โพสต์เตือนอุทาหรณ์สำหรับว่าที่คุณแม่ทั้งหลาย หลังเกิดเหตุการณ์คลอดลูกตาย ระบุว่า พี่สะใภ้ของตน ฝากครรภ์กับหมอชื่อดังคลินิกแห่งหนึ่งใน จ.นครราชสีมา กระทั่งหมอนัดคลอดวันที่ 17 พฤษภาคม 2562 แต่บอกว่าถ้าปวดท้องก่อน ให้รีบมาหาหมอทันที

ต่อมาเช้าวันที่ 12 พฤษภาคม เวลาประมาณ 06.30 น. พี่สะใภ้น้ำคร่ำแตก จึงรีบนำส่งโรงพยาบาลทันที จนถึงเวลา 08.30 น. พยาบาลบอกให้นอนรอก่อน กระทั่งเวลา 12.30 น. พยาบาลแจ้งว่าเด็กหัวใจเต้นช้าลงเรื่อย ๆ จึงรีบนำเข้าห้องคลอดเพื่อรอผ่าทันที ซึ่งก่อนพี่สะใภ้จะสลบ พยาบาลบอกว่าคุณหมอยังไม่มา สุดท้ายเจ้าหน้าที่แจ้งว่าเด็กสายสะดือหลุด ไม่หายใจตั้งแต่ก่อนออกจากท้อง และเสียชีวิตแล้ว

หลังจากนั้น ครอบครัวโทร. ไปสอบถามหมอ ได้คำอธิบายว่า น้ำคร่ำแตกก่อนเวลา หมอไม่รู้ว่าคนไข้ไปทำอะไรมา หรือไปนอนท่าไหนถึงเป็นแบบนี้ เข้าโรงพยาบาลหลวงต้องทำใจ ต้องตามคิว แล้วลงท้ายด้วยคำว่า ไม่ต้องโทร. มาอีกนะ ทำให้ครอบครัวติดใจอย่างมาก พร้อมถามจรรยาบรรณของหมออยู่ตรงไหน !? ทำให้เรื่องนี้ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก พร้อมให้กำลังใจผู้เป็นแม่

ขณะที่ ครอบครัวข่าว 3 รายงานว่า ที่วัดต่างตา ต.หนองจะบก อ.เมือง จ.นครราชสีมา บรรยากาศงานศพเป็นไปอย่างโศกเศร้า ท่ามกลางความเสียใจของญาติ ๆ ขณะที่ นางสุวิมล ชื่นโคกกรวด อายุ 29 ปี แม่ของเด็ก ยังคงนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล

โดย น.ส.กิ่งแก้ว พิรุณ อายุ 38 ปี ญาติของเด็กผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า หลังทราบว่าหลานชายเสียชีวิต ทางครอบครัวเสียใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นหลานชายคนแรกของที่บ้าน ตนโทร. ไปสอบถามทางโรงพยาบาลแล้ว แพทย์แจ้งว่า แม่ของเด็กมีอาการปวดท้องอย่างรุนแรง จนทำให้น้ำคร่ำแตก อีกทั้งเด็กไม่ยอมกลับหัว จึงต้องเร่งทำการผ่าตัด แต่สุดท้าย เด็กเสียชีวิตเนื่องจากสายรกหย่อน จนทำให้เกิดการพันกัน แต่ตนก็อยากถามหมอว่า ทำไมให้คนเจ็บท้องรอนาน ทำไมไม่รีบทำคลอดตั้งแต่แรก

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

เฟซบุ๊ก Prnungning Supassorn 

You may also read!

“แหวนแหวน”ไม่ซีเรียส “แมท”ใส่ชุดดำร่วมงานวันเกิด ลั่นขออนุญาตแล้ว

เป็นอีกหนึ่งสาวที่ไปร่วมปาร์ตี้วันเกิดสุดอลังการของ แหวนแหวน ปวริศา ในธีม Arabian Night สำหรับนางเอกสาว แมท ภีรนีย์ ที่มาในชุดเดรสยาวสีดำปักเลื่อม เพิ่มความเก๋ไก๋ด้วยเพชรคาดใบหน้า อีกทั้งยังถักผมคอนโรลทั้งศีรษะ เป็นความสวยที่ลงตัวทำให้สาวแมทดูสวยมีเสน่ห์ และน่าค้นหาสุด ๆ แต่ด้วยความที่ภายในงาน แขกส่วนใหญ่ต่างแต่งตัวด้วยชุดภารตะ สีสันสดใส อีกทั้งเป็นงานวันเกิด จึงเกิดเป็นประเด็นดราม่าเบา ๆ ในโซเชียล กรณีที่สาวแมทใส่ชุดสีดำมางานวันเกิด เพราะมองว่าเป็นงานมงคล

Read More...

เดอะทอยส์ เล่านาทีทิ้งกีตาร์ลงจากเวที เมินคนว่าไม่มืออาชีพ-กินข้าวต้มดีกว่า

ทำเอาหลายคนตกอกตกใจ และวิพากษ์วิจารณ์กันไม่น้อย หลังเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันบนเวทีขณะแสดงโชว์ของศิลปินหนุ่ม เดอะทอยส์ (The TOYS) หรือ ทอย ธันวา หลังมีชายหนุ่มขึ้นไปล็อกคอบังคับให้ดื่มเหล้า จนทำให้เจ้าตัวทิ้งกีตาร์ทิ้งลงพื้น ลงจากเวทีไปและไม่ขึ้นแสดงต่อ โดยล่าสุด (24 พฤษภาคม 2562) เดอะทอยส์ ก็ได้ออกมาเปิดใจถึงเหตุการณ์ดังกล่าวด้วยตัวเองเป็นครั้งแรก - เล่าเหตุการณ์บนเวทีให้ฟังหน่อย ? เดอะทอยส์ : เท่าที่เห็นคือเขาขึ้นมาบนเวที ผมจำไม่ได้ทั้งหมด แต่ฟีลคือกำลังจะร้องเพลงท่อนต่อไป

Read More...

น้องฉัตร เคลียร์ข่าวเมาท์ เกาเหลา “ป้อม วินิจ” รับยอมจ่ายเงินให้ทีมงานไปคานส์

ทำเอาช่างแต่งหน้าคิวทองอย่าง น้องฉัตร ฉัตรชัย ยิ้มหน้าบานเลยทีเดียว เมื่อเจ้าตัวมีโอกาสไปแต่งหน้าให้กับนางเอกสาว ศรีริต้า เจนเซ่น ที่เมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศส แต่ก็ไม่วายมีข่าวเมาท์ตามมาว่าเจ้าตัวยอมเสียเงินเพื่อให้ได้ไปเมืองคานส์ แถมงานนี้น้องฉัตรยังถูกโยงว่าซดเกาเหลากับช่างแต่งหน้าเบอร์หนึ่งอย่าง ป้อม วินิจ ที่บินไปแต่งหน้าให้กับคุณแม่ชมพู่ อารยา อีกต่างหาก โดยล่าสุด (24 พฤษภาคม 2562) น้องฉัตร ก็ได้มาเปิดใจเกี่ยวกับเรื่องนี้ ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ทางช่อง

Read More...

Mobile Sliding Menu