สาวเจ็บท้องคลอดลูก รอคิวนานจนลูกตาย หมอบอกให้ทำใจ มา รพ. ต้องตามคิว

In ข่าวอื่นๆ

 สาวท้องน้ำคร่ำแตก ถูกปล่อยให้รอหลายชั่วโมง สุดท้ายเด็กไม่รอด ญาติติดใจทำไมให้รอคลอดนาน ซ้ำเจอหมอพูดจาแย่ บอกเป็นโรงพยาบาลรัฐต้องทำใจ และต้องรอตามคิว 

วันที่ 14 พฤษภาคม 2562 รายงานข่าวระบุว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Prnungning Supassorn ได้โพสต์เตือนอุทาหรณ์สำหรับว่าที่คุณแม่ทั้งหลาย หลังเกิดเหตุการณ์คลอดลูกตาย ระบุว่า พี่สะใภ้ของตน ฝากครรภ์กับหมอชื่อดังคลินิกแห่งหนึ่งใน จ.นครราชสีมา กระทั่งหมอนัดคลอดวันที่ 17 พฤษภาคม 2562 แต่บอกว่าถ้าปวดท้องก่อน ให้รีบมาหาหมอทันที

ต่อมาเช้าวันที่ 12 พฤษภาคม เวลาประมาณ 06.30 น. พี่สะใภ้น้ำคร่ำแตก จึงรีบนำส่งโรงพยาบาลทันที จนถึงเวลา 08.30 น. พยาบาลบอกให้นอนรอก่อน กระทั่งเวลา 12.30 น. พยาบาลแจ้งว่าเด็กหัวใจเต้นช้าลงเรื่อย ๆ จึงรีบนำเข้าห้องคลอดเพื่อรอผ่าทันที ซึ่งก่อนพี่สะใภ้จะสลบ พยาบาลบอกว่าคุณหมอยังไม่มา สุดท้ายเจ้าหน้าที่แจ้งว่าเด็กสายสะดือหลุด ไม่หายใจตั้งแต่ก่อนออกจากท้อง และเสียชีวิตแล้ว

หลังจากนั้น ครอบครัวโทร. ไปสอบถามหมอ ได้คำอธิบายว่า น้ำคร่ำแตกก่อนเวลา หมอไม่รู้ว่าคนไข้ไปทำอะไรมา หรือไปนอนท่าไหนถึงเป็นแบบนี้ เข้าโรงพยาบาลหลวงต้องทำใจ ต้องตามคิว แล้วลงท้ายด้วยคำว่า ไม่ต้องโทร. มาอีกนะ ทำให้ครอบครัวติดใจอย่างมาก พร้อมถามจรรยาบรรณของหมออยู่ตรงไหน !? ทำให้เรื่องนี้ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก พร้อมให้กำลังใจผู้เป็นแม่

ขณะที่ ครอบครัวข่าว 3 รายงานว่า ที่วัดต่างตา ต.หนองจะบก อ.เมือง จ.นครราชสีมา บรรยากาศงานศพเป็นไปอย่างโศกเศร้า ท่ามกลางความเสียใจของญาติ ๆ ขณะที่ นางสุวิมล ชื่นโคกกรวด อายุ 29 ปี แม่ของเด็ก ยังคงนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล

โดย น.ส.กิ่งแก้ว พิรุณ อายุ 38 ปี ญาติของเด็กผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า หลังทราบว่าหลานชายเสียชีวิต ทางครอบครัวเสียใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นหลานชายคนแรกของที่บ้าน ตนโทร. ไปสอบถามทางโรงพยาบาลแล้ว แพทย์แจ้งว่า แม่ของเด็กมีอาการปวดท้องอย่างรุนแรง จนทำให้น้ำคร่ำแตก อีกทั้งเด็กไม่ยอมกลับหัว จึงต้องเร่งทำการผ่าตัด แต่สุดท้าย เด็กเสียชีวิตเนื่องจากสายรกหย่อน จนทำให้เกิดการพันกัน แต่ตนก็อยากถามหมอว่า ทำไมให้คนเจ็บท้องรอนาน ทำไมไม่รีบทำคลอดตั้งแต่แรก

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

เฟซบุ๊ก Prnungning Supassorn 

You may also read!

“ธาราเขต” บุกเรียนรู้ประวัติรัฐบุรุษคู่แผ่นดิน “พลเอกเปรม ติณสูลานนท์”

รายการคุณนายจ่ายตลาด วันอาทิตย์ที่ 22 ก.ย. พิธีกรอารมณ์ดี "เขต ธาราเขต เพ็ชรสุกใส" พาไปพบแขกรับเชิญคนสำคัญ "คุณนายอัญญาณี เพ็งจันทร์" นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสงขลาและประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดสงขลา ซึ่งอาสาพาไปสัมผัสมนต์เสน่ห์สะพานติณสูลานนท์ พร้อมเรียนรู้ประวัติ "พลเอกเปรม ติณสูลานนท์" สัญลักษณ์แห่งความศรัทธาในความดีของชาวสงขลาที่ หอประวัติศาสตร์ ก่อนพาแวะชมชิมช็อปที่ตลาดสดทรัพย์สิน

Read More...

“รถเมล์” พาทัวร์ “อุดมไชย” เมืองท่องเที่ยวใหม่ล่าสุดสปป.ลาว

รายการ FOLLOW ME วันเสาร์ที่ 21 ก.ย. นี้ พิธีกรอารมณ์ดี "รถเมล์ คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์" พาไป Follow กันที่ อุดมไชย เที่ยวลาวเหนือ เมืองท่องเที่ยวใหม่ล่าสุดของสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาวเรียนรู้วิถีชีวิตชนเผ่ากึมมุ ที่ชุมชนบ้านน้ำกัด และไปชมที่พักสวยๆ

Read More...

เชียร์ตบไทยลุ้นแชมป์ แซท-ไทยแลนด์ วอลเลย์บอล อินวิเตชั่น 2019

ความเคลื่อนไหวของ การแข่งขันวอลเลย์บอล รายการ “SAT-Thailand Volleyball Invitation 2019” (แซท-ไทยแลนด์ วอลเลย์บอล อินวิเตชั่น 2019) ล่าสุด เมื่อวันที่ 19 ก.ย.นาย จรัสชัย โชคเรืองสกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานในพิธีต้อนรับทีมที่เข้าร่วมการแข่งขัน

Read More...

Mobile Sliding Menu