โรงพยาบาลขอโทษ ลืมผ้าก๊อซในช่องคลอด สั่งคาดโทษพยาบาลเวรแล้ว

In ข่าวอื่นๆ

โรงพยาบาลที่ลืมผ้าก๊อซไว้ในช่องคลอดคนไข้ ออกโรงขอโทษและยอมรับผิด สั่งคาดโทษพยาบาลเวรที่ทำหน้าที่บกพร่อง ด้านพี่สาวผู็เสียหายโวย คือถ้าไม่เป็นข่าวก็คงไม่สนใจดูแลกัน

จากกรณีที่มีการแชร์เรื่องราวขอความเป็ฯธรรมของหญิงสาววัย 16 ปี เข้าทำคลอดที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน จ.สุรินทร์ ปรากฏว่าแพทย์ได้ลืมเก็บผ้าก๊อซและทิ้งคาเอาไว้ในช่องคลอด กระทั่งเวลาผ่านไปเป็นเดือน เมื่อไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลอีกแห่ง จึงพบว่ามีสิ่งตกค้างอยู่ และทำให้มดลูกได้รับผลกระทบเป็นแผลจำนวนมาก ตามข่าวที่รายงานไปแล้วนั้น

ล่าสุดในวันนี้ (13 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังโรงพยาบาลสำโรงทาบ อ.สำโรงทาบ จ.สุรินทร์ พร้อมกับสอบถามประเด็นนี้กับ นายแพทย์ภูวเดช สุระโคตร สาธารณสุขจังหวัดสุรินทร์ที่หน้าศาลากลาง จ.สุรินทร์ หลังจากทางสาธารณสุข จ.สุรินทร์ ได้ร่วมประชุมทั่วไปที่ห้องประชุม ศาลากลาง จ.สุรินทร์

นายแพทย์ภูวเดช เปิดเผยว่า ตนทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว และยอมรับว่าเรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้น ซึ่งผู้ป่วยจะไปคลอด และมีการนัดตรวจ จากนั้นคนไข้ได้ไปทำงานอยู่ที่ จ.สมุทรปราการ หลังจากที่เกิดปัญหาตรงนี้ ไม่ได้กลับมาที่โรงพยาบาลสำโรงทาบอีก

แต่ในส่วนหนึ่งทางโรงพยาบาลเองก็ได้ทบทวนเรื่องมาตรการด้านการทำคลอด เพื่อเพิ่มความระมัดระวังในเรื่องการให้บริการ ทั้งเรื่องการติดตาม การมาตรวจหลังคลอด โดยปกติหากผู้ที่ทำคลอดทำงานอยู่ในพื้นที่ จ.สุรินทร์ ก็จะไม่มีประเด็นปัญหาในเรื่องการติดตามตัวมาตรวจหลังคลอด ซึ่งทางโรงพยาบาลเองก็ได้ออกมาขอโทษถึงความผิดพลาดที่เกิดขึ้นกับผู้มารับบริการ

ส่วนหนึ่งทางเราก็มีมาตรการในเรื่องการให้ความช่วยเหลือ ในเรื่องของการชดเชยค่าเสียหาย ซึ่งทางโรงพยาบาลเองก็ได้ตามผู้ที่มารับบริการรายนี้ ให้มาเขียนใบคำขอในเรื่องการชดเชยค่าเสียหาย ตามมาตรา 41 ของโครงการประกันสุขภาพถ้วนหน้า ตั้งแต่เดือนมีนาคม แต่เนื่องจากว่าเจ้าตัวทำงานอยู่ต่างจังหวัดจึงไม่ได้มาดำเนินการตรงนี้ก่อน ซึ่งทางโรงพยาบาลก็ได้ประสานญาติที่อยู่ที่บ้าน และทางโรงพยาบาลก็ได้เตรียมเรื่องเอกสารข้อมูลไว้ให้แล้ว จะได้ให้ทางผู้เสียหาย ดำเนินการลงชื่อ เพื่อที่จะได้ดำเนินการตามมาตรการต่อไป

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวยังได้ติดต่อทางโทรศัพท์ไปยัง นางสาลิน ผู้เสียหาย โดยทราบว่าทำงานอยู่ในพื้นที่ภาคกลาง ส่วนเรื่อง โรงพยาบาลสำโรงทาบนั้น ได้ติดต่อมาทางตนเพียงแค่ครั้งเดียว โดยตนได้ให้ทางโรงพยาบาลติดต่อผ่านทางพี่สาวแทน โดยตนได้มอบอำนาจให้ทางพี่สาวดำเนินการแทนตนเอง แต่มาจนถึงวันนี้ ยังไม่มีการแจ้งจากโรงพยาบาลลยว่า จะให้ตนนั้นเข้าไปทำอย่างไรต่อไป

ขณะที่ นางศิริวรรณ พี่สาวของนางสาลินี เปิดเผยว่า วันนี้มีเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล โทรมาแจ้งว่าให้เข้ามาคุยกันพร้อมกับทำเรื่องเขียนบันทึก ซึ่งตนนั้นไม่พอใจบุคคลากรของโรงพยาบาลเป็นอย่างมาก ในเมื่อมันเกิดเรื่องขึ้นมา แต่ให้ผู้เสียหายหรือตัวแทนเข้ามาทำการเขียนบันทึกค่าเยียวยาเกี่ยวกับการรักษาพยาบาล

โดยก่อนหน้านั้นได้แจ้งไปยังน้องสาวที่ทำงานอยู่กรุงเทพฯ บอกว่าถ้าไม่สะดวกให้เข้าไปทำเรื่องที่โรงพยาบาลจังหวัดนั้นๆ ได้ แต่กลับถูกโรงพยาบาลอีกแห่งปฏิเสธ ตนทั้งเหนื่อยใจและพูดไม่ออก แต่มาวันนี้ได้โทรมาหาตนให้เข้าไปติดต่อ คือถ้าประเด็นนี้ไม่เป็นข่าวก็คงไม่มีอะไรเกิดขึ้น

ขณะเดียวกัน น.พ.ตะวัน พลสระคู(นายแพทย์ 9) ผอ.รพ.สำโรงทาบ ก็ได้ยอมรับในความผิดพลาดครั้งนี้ โดยได้แจ้งทางผู้เสียหายเข้ามาทำการเขียนบันทึกหรือไม่สะดวกให้เข้าไปทำเรื่องได้ที่ สสจ. จังหวัดนั้น หรือโรงพยาบาลจัหวัดนั้นๆ ก็ได้ ซึ่งทางโรงพยาบาลสำโรงทาบได้คาดโทษพยาบาลที่อยู่เวรในวันเกิดเหตุแล้ว พร้อมกับพยาบาลได้รับผิดที่กระทำการผิดพลาด ทางโรงพยาบาลรู้สึกเสียใจและขอโทษผู้เสียหายกับเรื่องนี้

You may also read!

“โคราช” ยืนยันพร้อมจัด “โคราช พาวดูแรนท์ มาราธอน 2020” ชิงถ้วยพระราชทานฯ สร้างความเชื่อมั่นและฟื้นฟูภาพลักษณ์ 8 มี.ค. นี้

  จังหวัดนครราชสีมา ร่วมกับ กลุ่มบริษัท ดัชมิลล์ จำกัด โดยผลิตภัณฑ์ พาวดูแรนท์  เตรียมจัดการแข่งขันวิ่งมาราธอน "โคราช พาวดูแรนท์ มาราธอน 2020" (KORAT POWDURANCE  MARATHON 2020)  ในวันที่ 8 มีนาคม 2563

Read More...

แม่เผย “ใบเฟิร์น” เพิ่งคบ “เจโม่” ได้ 4 เดือน ไม่รู้มาก่อนถูกคบซ้อนสาวอีกคน ที่ซุ่มคบมา 10 ปี

น่าสงสารมาก "ใบเฟิร์น พัสกร" ลูกสาว "จาตุรงค์ มกจ๊ก" หลังถูก "เจโม่" โกหกใส่โครมเบ้อเร่อ คบซ้อนกับผู้หญิงอีกคน ซึ่งคบมาเป็นเวลา 10 ปี งานนี้ทำเอาเจ้าตัวช็อกไปเลย หลังจากที่น้องสาวของหญิงคนดังกล่าวออกมาแฉว่ายังไม่บอกเลิกพี่สาว ขอให้เอารถฟอร์ด กุญแจบ้าน และมาขนเสื้อผ้าออกไป   ล่าสุด "แม่กุ้ง"

Read More...

อินเลิฟหนักมาก! อะตอม-ETC-พอส ขนเพลงรักเอาใจคนดูที่งานบอลลูน 2020

กลิ่นความรักตลบอบอวลเต็มทุกพื้นที่เวทีคอนเสิร์ต งาน "Singha Park Chiang Rai International Valentine’s Balloon Fiesta 2020" ท่ามกลางบรรยากาศสุดโรแมนติก อากาศเย็นสบายที่โอบกอดไปด้วยขุนเขา ของ จ.เชียงราย เมื่อคืนวาเลนไทน์ที่ผ่านมา(14 ก.พ.) โดยเริ่มต้นส่งมอบเพลงรักกันด้วย 4

Read More...

Mobile Sliding Menu