โรงพยาบาลขอโทษ ลืมผ้าก๊อซในช่องคลอด สั่งคาดโทษพยาบาลเวรแล้ว

In ข่าวอื่นๆ

โรงพยาบาลที่ลืมผ้าก๊อซไว้ในช่องคลอดคนไข้ ออกโรงขอโทษและยอมรับผิด สั่งคาดโทษพยาบาลเวรที่ทำหน้าที่บกพร่อง ด้านพี่สาวผู็เสียหายโวย คือถ้าไม่เป็นข่าวก็คงไม่สนใจดูแลกัน

จากกรณีที่มีการแชร์เรื่องราวขอความเป็ฯธรรมของหญิงสาววัย 16 ปี เข้าทำคลอดที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน จ.สุรินทร์ ปรากฏว่าแพทย์ได้ลืมเก็บผ้าก๊อซและทิ้งคาเอาไว้ในช่องคลอด กระทั่งเวลาผ่านไปเป็นเดือน เมื่อไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลอีกแห่ง จึงพบว่ามีสิ่งตกค้างอยู่ และทำให้มดลูกได้รับผลกระทบเป็นแผลจำนวนมาก ตามข่าวที่รายงานไปแล้วนั้น

ล่าสุดในวันนี้ (13 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังโรงพยาบาลสำโรงทาบ อ.สำโรงทาบ จ.สุรินทร์ พร้อมกับสอบถามประเด็นนี้กับ นายแพทย์ภูวเดช สุระโคตร สาธารณสุขจังหวัดสุรินทร์ที่หน้าศาลากลาง จ.สุรินทร์ หลังจากทางสาธารณสุข จ.สุรินทร์ ได้ร่วมประชุมทั่วไปที่ห้องประชุม ศาลากลาง จ.สุรินทร์

นายแพทย์ภูวเดช เปิดเผยว่า ตนทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว และยอมรับว่าเรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้น ซึ่งผู้ป่วยจะไปคลอด และมีการนัดตรวจ จากนั้นคนไข้ได้ไปทำงานอยู่ที่ จ.สมุทรปราการ หลังจากที่เกิดปัญหาตรงนี้ ไม่ได้กลับมาที่โรงพยาบาลสำโรงทาบอีก

แต่ในส่วนหนึ่งทางโรงพยาบาลเองก็ได้ทบทวนเรื่องมาตรการด้านการทำคลอด เพื่อเพิ่มความระมัดระวังในเรื่องการให้บริการ ทั้งเรื่องการติดตาม การมาตรวจหลังคลอด โดยปกติหากผู้ที่ทำคลอดทำงานอยู่ในพื้นที่ จ.สุรินทร์ ก็จะไม่มีประเด็นปัญหาในเรื่องการติดตามตัวมาตรวจหลังคลอด ซึ่งทางโรงพยาบาลเองก็ได้ออกมาขอโทษถึงความผิดพลาดที่เกิดขึ้นกับผู้มารับบริการ

ส่วนหนึ่งทางเราก็มีมาตรการในเรื่องการให้ความช่วยเหลือ ในเรื่องของการชดเชยค่าเสียหาย ซึ่งทางโรงพยาบาลเองก็ได้ตามผู้ที่มารับบริการรายนี้ ให้มาเขียนใบคำขอในเรื่องการชดเชยค่าเสียหาย ตามมาตรา 41 ของโครงการประกันสุขภาพถ้วนหน้า ตั้งแต่เดือนมีนาคม แต่เนื่องจากว่าเจ้าตัวทำงานอยู่ต่างจังหวัดจึงไม่ได้มาดำเนินการตรงนี้ก่อน ซึ่งทางโรงพยาบาลก็ได้ประสานญาติที่อยู่ที่บ้าน และทางโรงพยาบาลก็ได้เตรียมเรื่องเอกสารข้อมูลไว้ให้แล้ว จะได้ให้ทางผู้เสียหาย ดำเนินการลงชื่อ เพื่อที่จะได้ดำเนินการตามมาตรการต่อไป

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวยังได้ติดต่อทางโทรศัพท์ไปยัง นางสาลิน ผู้เสียหาย โดยทราบว่าทำงานอยู่ในพื้นที่ภาคกลาง ส่วนเรื่อง โรงพยาบาลสำโรงทาบนั้น ได้ติดต่อมาทางตนเพียงแค่ครั้งเดียว โดยตนได้ให้ทางโรงพยาบาลติดต่อผ่านทางพี่สาวแทน โดยตนได้มอบอำนาจให้ทางพี่สาวดำเนินการแทนตนเอง แต่มาจนถึงวันนี้ ยังไม่มีการแจ้งจากโรงพยาบาลลยว่า จะให้ตนนั้นเข้าไปทำอย่างไรต่อไป

ขณะที่ นางศิริวรรณ พี่สาวของนางสาลินี เปิดเผยว่า วันนี้มีเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล โทรมาแจ้งว่าให้เข้ามาคุยกันพร้อมกับทำเรื่องเขียนบันทึก ซึ่งตนนั้นไม่พอใจบุคคลากรของโรงพยาบาลเป็นอย่างมาก ในเมื่อมันเกิดเรื่องขึ้นมา แต่ให้ผู้เสียหายหรือตัวแทนเข้ามาทำการเขียนบันทึกค่าเยียวยาเกี่ยวกับการรักษาพยาบาล

โดยก่อนหน้านั้นได้แจ้งไปยังน้องสาวที่ทำงานอยู่กรุงเทพฯ บอกว่าถ้าไม่สะดวกให้เข้าไปทำเรื่องที่โรงพยาบาลจังหวัดนั้นๆ ได้ แต่กลับถูกโรงพยาบาลอีกแห่งปฏิเสธ ตนทั้งเหนื่อยใจและพูดไม่ออก แต่มาวันนี้ได้โทรมาหาตนให้เข้าไปติดต่อ คือถ้าประเด็นนี้ไม่เป็นข่าวก็คงไม่มีอะไรเกิดขึ้น

ขณะเดียวกัน น.พ.ตะวัน พลสระคู(นายแพทย์ 9) ผอ.รพ.สำโรงทาบ ก็ได้ยอมรับในความผิดพลาดครั้งนี้ โดยได้แจ้งทางผู้เสียหายเข้ามาทำการเขียนบันทึกหรือไม่สะดวกให้เข้าไปทำเรื่องได้ที่ สสจ. จังหวัดนั้น หรือโรงพยาบาลจัหวัดนั้นๆ ก็ได้ ซึ่งทางโรงพยาบาลสำโรงทาบได้คาดโทษพยาบาลที่อยู่เวรในวันเกิดเหตุแล้ว พร้อมกับพยาบาลได้รับผิดที่กระทำการผิดพลาด ทางโรงพยาบาลรู้สึกเสียใจและขอโทษผู้เสียหายกับเรื่องนี้

You may also read!

“แอน จักรพงษ์” แน่มาก ประกาศอีก 10 ปีข้างหน้าจะเป็นนายกฯ ข้ามเพศ! หากไม่ให้เกียรติกัน

รายการ “เรื่องลับมาก (NO CENSOR)” ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 14.00-14.50 น. ทางเนชั่นทีวี ช่อง 22 วันนี้ (17 ก.ย.) "ฮาร์ท สุทธิพงศ์ ทัดพิทักษ์กุล" ทำหน้าที่แทน "ดร.บุ๋ม

Read More...

‘LYN’ เปิดตัว DAVIKA FOR LYN คอลเล็คชั่น Fall / Winter 2019พร้อมมิวส์คนล่าสุด ‘ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่’

                 LYN (ลิน) แบรนด์ แอคเซสซอรี่ กระเป๋า และรองเท้า ที่อัดแน่นไปด้วยฟังก์ชันและดีไซน์หลากหลาย ผสมผสานวัสดุที่แตกต่างเข้าด้วยกันอย่างตั้งใจ สู่แรงบันดาลใจในการออกแบบที่ตอบโจทย์ทุกลุคของสาวยุคใหม่ ภายใต้เครือบริษัท ยัสปาล

Read More...

“แพทริเซีย” ยอมรับ ไม่มั่นใจว่า “โน้ต วิเศษ” จะไม่ติดหนี้พนันบอล 30 ล้าน!!

หลังจากที่ "โน้ต วิเศษ รังษีสิงห์พิพัฒน์" เจออักษรย่อ เป็นไฮโซดังติดหนี้พนันบอล 30 ล้าน จนเป็นสาเหตุให้ แม่นางเอกดัง "แพทริเซีย กู๊ด" ออกอาการไม่ปลื้ม ขณะที่สาวแพทริเซีย ก็โพสต์ข้อความคล้ายอกหักในไอจี จนถูกโยงว่ารักมีปัญหาหรือเปล่า ล่าสุดแพทริเซีย ขอชี้แจงทุกเรื่อง   ถามถึงแคปชั่นที่หลายคนสงสัย? “จริงๆ เป็นเนื้อเพลงจาหเพลง

Read More...

Mobile Sliding Menu