มหึมาคนนับหมื่น แห่ไปงานบวช “ลูกชายอดีตรองนายกอรัญฯ” โปรยทาน 5 แสน

In ข่าวอื่นๆ

งานบวชลูกชายคนเดียวของอดีตรองนายกเทศมนตรีเมืองอรัญประเทศ จัดเต็มโปรยทาน 5 แสนบาท คนไทย-กัมพูชานับหมื่นแห่ร่วมงานบุญ ทำวัดแทบแตก

(12 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา ชาวบ้านจากทั่วสารทิศนับหมื่นคนแห่เดินทางมายัง วัดโคกสะพานขาว ต.ป่าไร่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เพื่อร่วมงานอุปสมบทลูกชายคนเดียวของ นายวัชรินทร์ อรัญเจริญยิ่ง อดีตรองนายกเทศมนตรีเมืองอรัญประเทศ บุคคลอันเป็นที่เคารพรักของคนในพื้นที่

สำหรับไฮไลท์เด่นของการบวชทดแทนคุณพ่อแม่ของลูกชายอดีตรองนายกเทศมนตรีฯ ในครั้งนี้คือ การแห่นาครอบโบสถ์และโปรยทานมหากุศลด้วยงบประมาณสูงถึง 500,000 บาท ทำให้ชาวบ้านที่ทราบข่าว ไม่ว่าจะเป็นคนไทยและคนกัมพูชา ต่างเดินทางมาร่วมงานบุญในครั้งนี้อย่างเนื่องแน่น

นายวัชรินทร์ เปิดเผยว่า สาเหตุที่จัดเตรียมเงินโปรยทานเอาไว้เป็นจำนวนมากเช่นนี้ ก็เพราะว่าตนเองมีลูกชายเพียงคนเดียว และเพิ่งจะศึกษาจบระดับปริญญาตรี พร้อมกับได้เป็นเภสัชกรตามที่ลูกตั้งใจเอาไว้ และยังมีความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะบวชทดแทนคุณบุพการี จึงอยากจะทำบุญและให้ทานแก่ผู้ที่มาร่วมงาน ถือเป็นการทำบุญใหญ่ร่วมกันไป

ทั้งนี้ สาเหตุที่ชาวบ้านทั้งไทยและกัมพูชามาร่วมงานเป็นจำนวนมาก เนื่องจากพื้นที่วัดอยู่ใกล้กับชายแดนไทย-กัมพูชา และมีข่าวแพร่สะพัดกระจายออกไปตามชุมชนต่างๆ ก่อนจะถึงวันงาน ทางเจ้าภาพได้จัดเตรียมทำเงินโปรยทาน ที่ส่วนใหญ่เป็นธนบัตรใบละ 20 บาท 50 บาท และ 100 บาท ซึ่งแตกต่างจากงานบวชทั่วๆ ไป ที่มักโปรยทานเป็นเหรียญบาทหรือเหรียญสองบาท

You may also read!

“แอน จักรพงษ์” แน่มาก ประกาศอีก 10 ปีข้างหน้าจะเป็นนายกฯ ข้ามเพศ! หากไม่ให้เกียรติกัน

รายการ “เรื่องลับมาก (NO CENSOR)” ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 14.00-14.50 น. ทางเนชั่นทีวี ช่อง 22 วันนี้ (17 ก.ย.) "ฮาร์ท สุทธิพงศ์ ทัดพิทักษ์กุล" ทำหน้าที่แทน "ดร.บุ๋ม

Read More...

‘LYN’ เปิดตัว DAVIKA FOR LYN คอลเล็คชั่น Fall / Winter 2019พร้อมมิวส์คนล่าสุด ‘ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่’

                 LYN (ลิน) แบรนด์ แอคเซสซอรี่ กระเป๋า และรองเท้า ที่อัดแน่นไปด้วยฟังก์ชันและดีไซน์หลากหลาย ผสมผสานวัสดุที่แตกต่างเข้าด้วยกันอย่างตั้งใจ สู่แรงบันดาลใจในการออกแบบที่ตอบโจทย์ทุกลุคของสาวยุคใหม่ ภายใต้เครือบริษัท ยัสปาล

Read More...

“แพทริเซีย” ยอมรับ ไม่มั่นใจว่า “โน้ต วิเศษ” จะไม่ติดหนี้พนันบอล 30 ล้าน!!

หลังจากที่ "โน้ต วิเศษ รังษีสิงห์พิพัฒน์" เจออักษรย่อ เป็นไฮโซดังติดหนี้พนันบอล 30 ล้าน จนเป็นสาเหตุให้ แม่นางเอกดัง "แพทริเซีย กู๊ด" ออกอาการไม่ปลื้ม ขณะที่สาวแพทริเซีย ก็โพสต์ข้อความคล้ายอกหักในไอจี จนถูกโยงว่ารักมีปัญหาหรือเปล่า ล่าสุดแพทริเซีย ขอชี้แจงทุกเรื่อง   ถามถึงแคปชั่นที่หลายคนสงสัย? “จริงๆ เป็นเนื้อเพลงจาหเพลง

Read More...

Mobile Sliding Menu