มหึมาคนนับหมื่น แห่ไปงานบวช “ลูกชายอดีตรองนายกอรัญฯ” โปรยทาน 5 แสน

In ข่าวอื่นๆ

งานบวชลูกชายคนเดียวของอดีตรองนายกเทศมนตรีเมืองอรัญประเทศ จัดเต็มโปรยทาน 5 แสนบาท คนไทย-กัมพูชานับหมื่นแห่ร่วมงานบุญ ทำวัดแทบแตก

(12 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา ชาวบ้านจากทั่วสารทิศนับหมื่นคนแห่เดินทางมายัง วัดโคกสะพานขาว ต.ป่าไร่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เพื่อร่วมงานอุปสมบทลูกชายคนเดียวของ นายวัชรินทร์ อรัญเจริญยิ่ง อดีตรองนายกเทศมนตรีเมืองอรัญประเทศ บุคคลอันเป็นที่เคารพรักของคนในพื้นที่

สำหรับไฮไลท์เด่นของการบวชทดแทนคุณพ่อแม่ของลูกชายอดีตรองนายกเทศมนตรีฯ ในครั้งนี้คือ การแห่นาครอบโบสถ์และโปรยทานมหากุศลด้วยงบประมาณสูงถึง 500,000 บาท ทำให้ชาวบ้านที่ทราบข่าว ไม่ว่าจะเป็นคนไทยและคนกัมพูชา ต่างเดินทางมาร่วมงานบุญในครั้งนี้อย่างเนื่องแน่น

นายวัชรินทร์ เปิดเผยว่า สาเหตุที่จัดเตรียมเงินโปรยทานเอาไว้เป็นจำนวนมากเช่นนี้ ก็เพราะว่าตนเองมีลูกชายเพียงคนเดียว และเพิ่งจะศึกษาจบระดับปริญญาตรี พร้อมกับได้เป็นเภสัชกรตามที่ลูกตั้งใจเอาไว้ และยังมีความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะบวชทดแทนคุณบุพการี จึงอยากจะทำบุญและให้ทานแก่ผู้ที่มาร่วมงาน ถือเป็นการทำบุญใหญ่ร่วมกันไป

ทั้งนี้ สาเหตุที่ชาวบ้านทั้งไทยและกัมพูชามาร่วมงานเป็นจำนวนมาก เนื่องจากพื้นที่วัดอยู่ใกล้กับชายแดนไทย-กัมพูชา และมีข่าวแพร่สะพัดกระจายออกไปตามชุมชนต่างๆ ก่อนจะถึงวันงาน ทางเจ้าภาพได้จัดเตรียมทำเงินโปรยทาน ที่ส่วนใหญ่เป็นธนบัตรใบละ 20 บาท 50 บาท และ 100 บาท ซึ่งแตกต่างจากงานบวชทั่วๆ ไป ที่มักโปรยทานเป็นเหรียญบาทหรือเหรียญสองบาท

You may also read!

“โคราช” ยืนยันพร้อมจัด “โคราช พาวดูแรนท์ มาราธอน 2020” ชิงถ้วยพระราชทานฯ สร้างความเชื่อมั่นและฟื้นฟูภาพลักษณ์ 8 มี.ค. นี้

  จังหวัดนครราชสีมา ร่วมกับ กลุ่มบริษัท ดัชมิลล์ จำกัด โดยผลิตภัณฑ์ พาวดูแรนท์  เตรียมจัดการแข่งขันวิ่งมาราธอน "โคราช พาวดูแรนท์ มาราธอน 2020" (KORAT POWDURANCE  MARATHON 2020)  ในวันที่ 8 มีนาคม 2563

Read More...

แม่เผย “ใบเฟิร์น” เพิ่งคบ “เจโม่” ได้ 4 เดือน ไม่รู้มาก่อนถูกคบซ้อนสาวอีกคน ที่ซุ่มคบมา 10 ปี

น่าสงสารมาก "ใบเฟิร์น พัสกร" ลูกสาว "จาตุรงค์ มกจ๊ก" หลังถูก "เจโม่" โกหกใส่โครมเบ้อเร่อ คบซ้อนกับผู้หญิงอีกคน ซึ่งคบมาเป็นเวลา 10 ปี งานนี้ทำเอาเจ้าตัวช็อกไปเลย หลังจากที่น้องสาวของหญิงคนดังกล่าวออกมาแฉว่ายังไม่บอกเลิกพี่สาว ขอให้เอารถฟอร์ด กุญแจบ้าน และมาขนเสื้อผ้าออกไป   ล่าสุด "แม่กุ้ง"

Read More...

อินเลิฟหนักมาก! อะตอม-ETC-พอส ขนเพลงรักเอาใจคนดูที่งานบอลลูน 2020

กลิ่นความรักตลบอบอวลเต็มทุกพื้นที่เวทีคอนเสิร์ต งาน "Singha Park Chiang Rai International Valentine’s Balloon Fiesta 2020" ท่ามกลางบรรยากาศสุดโรแมนติก อากาศเย็นสบายที่โอบกอดไปด้วยขุนเขา ของ จ.เชียงราย เมื่อคืนวาเลนไทน์ที่ผ่านมา(14 ก.พ.) โดยเริ่มต้นส่งมอบเพลงรักกันด้วย 4

Read More...

Mobile Sliding Menu